Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 4 bí quyết bạn không nên bỏ qua nếu muốn trở thành nhà đầu tư BĐS thành công

4 bí quyết bạn không nên bỏ qua nếu muốn trở thành nhà đầu tư BĐS thành công

  Lợi nhuận cao cùng tiềm năng tăng trưởng lớn đã thu hút ngày càng nhiều người tham gia vào thị trường bất động sản với tư cách nhà đầu tư. Tuy nhiên, đa phần trong số mọi người tham gia với tâm lý đám đông hoặc chưa có nhiều kiến thức về đầu tư nhà đất. Để hạn chế các rủi ro mất tiền có thể mắc phải đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các 4 bí quyết để trở thành nhà đầu tư thông thái. Hãy cùng đón đọc trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

  Bảo vệ bản thân khỏi thất bại

  Có hai thứ bạn chắc chắn phải biết trước khi tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản để hạn chế rủi ro, bảo vệ bạn khỏi những thất bại chính là pháp lý và kế toán.

  Pháp lý bất động sản
  Pháp lý bất động sản

  Khi bạn quyết định đầu tư vào một bất động sản nào đó thì pháp lý là về mảnh đất, khu đất là điểm đầu tiên mà bạn cần quan tâm để không rơi vào các tình huống khó xử như tranh chấp hay quy hoạch treo…dẫn đến tình trạng không làm gì được. Vì vậy, hãy dành thời gian để xây dựng một chiến lược pháp lý mà bạn hiểu và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tạo dựng các mối quan hệ với những người làm luật như luật sư, những người làm ở các đơn vị quản lý đất đai tại phường, sở tài nguyên…họ có thẩm quyền để kiểm tra các thông tin về mảnh đất mà bạn muốn mua.

  Thêm vào đó, bạn cần phải có thêm kiến thức về kế toán để tính toán được những chi phí, tiềm năng lợi nhuận, trước khi ra quyết định mua bđs đặc biệt là với những nhà đầu tư theo xu hướng sửa chữa và cho thuê lại hoặc mua nhà rồi cho thuê. Có kiến thức kế toán bạn cũng nắm được các khoản thuế phải chi, tránh việc phải mất thời gian để xử lý vấn đề này.

  Học tập không ngừng

  Luôn dành thời gian để học tập và cập nhật kiến thức là một trong những bí quyết giúp các nhà đầu tư bất động sản thành công hơn. Một trong những nhà đầu tư được coi là huyền thoại hàng đầu thế giới Warren Buffett đã chia sẻ phần lớn thời gian của ông là học tập từ những bậc thầy kinh doanh, những người giỏi và có kinh nghiệm. Qua đó, giúp ông đi nhanh hơn và không mắc phải những sai lầm mà các nhà đầu tư đã mắc phải trước đó.

  Tích lũy kiến thức bđs và chuyển hóa thành tiền
  Tích lũy kiến thức bđs và chuyển hóa thành tiền

  Đối với thị trường bất động sản cũng vậy, thị trường luôn vận động và thay đổi. Khi đó sẽ có những xu hướng và khẩu vị đầu tư mới, để không lạc hậu lỗi thời nhà đầu tư cần liên tụ cập nhật và dành thời gian học tập, nghiên cứu về thị trường để nắm bắt nhanh nhất các cơ hội đầu tư mới.

  Tư duy phong phú, sẵn sàng chia sẻ

  Một nhà đầu tư bất động sản thành công luôn sở hữu một tư duy phong phú, rộng mở. Bạn cần phải sẵn sàng làm mọi thứ cho dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Sẵn sàng chia sẻ thông tin, kiến thức với những đối tác, đồng đội những người thường xuyên làm việc với mình. Không coi các nhà đầu tư khác là đối thủ của mình.

  Thói quen phân tích mọi giao dịch

  Là một nhà đầu tư thông minh và thành công, bạn cần có thói quen phân tích, tìm hiểu mọi khía cạnh của một giao dịch nếu có thể. Điều quan trọng là bạn cần nắm được các con số, đưa ra được những nhận định của mình dựa trên số liệu thu thập được. Một giao dịch dù có hấp dẫn đến đâu nhưng không đạt được các con số, tiêu chí mà bạn mong muốn thì cũng phải sẵn sàng tâm lý từ bỏ giao dịch đó.

  Tập phân tích bđs trước khi đầu tư
  Tập phân tích bđs trước khi đầu tư

  Khả năng phân tích tốt sẽ giúp bạn quản lý được kỳ vọng của mình. Không có thứ gì có khả năng “hạ gục” tinh thần và thậm chí là cả sự nghiệp kinh doanh nhanh như một giao dịch tồi tệ. Chẳng hạn, sau tất cả những nỗ lực, nếu không thể nhận được lợi nhuận như kỳ vọng khi tham gia thị trường bất động sản, bạn đã tự đặt mình vào trạng thái tâm lý tồi tệ. Do đó, việc có khả năng phân tích tốt trong giai đoạn đầu có thể tạo ra nhiều sự khác biệt.

  Tóm lại

  Để trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công bạn cần có là những kiến thức về pháp lý, tư duy phong phú, khả năng học tập không ngừng và luôn sẵn sàng chia sẻ, luôn phân tích mọi giao dịch trước khi quyết định. Hi vọng những kiến thức trong bài viết sẽ giúp các bạn có được thêm kinh nghiệm khi đầu tư nhà đất.