Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Kinh nghiệm » 8 lý do khiến bạn đăng tin bán nhà mà không có ai quan tâm

8 lý do khiến bạn đăng tin bán nhà mà không có ai quan tâm

Dù bạn là chủ nhà hay nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp đang muốn bán bất động sản của mình thì cũng không thể bỏ qua kênh đăng tin trên các website bất động sản chuyên nghiệp, mạng xã hội…Tuy nhiên, khi bạn đăng tin lên đến vài tháng mà vẫn không ai ngó ngàng đến. Bạn không biết lý do là gì? Hãy cùng chuyên gia của Nhà Đất Club tìm hiểu về 8 lý do khiến tin đăng bán nhà của bạn không được khách hàng quan tâm.

Giá bán không hợp lý

Giá bán không hợp lý với thị trường hiện tại là lý do hàng đầu cản trở việc bán nhà thành công của bạn. Hiện nay, có đến 90% người mua nhà tìm kiếm bất động sản online trước khi quyết định đi xem và mua nhà. Những tiêu chí chủ yếu mà họ quan tâm là vị trí, quy mô và giá bán. Sau khoảng thời gian tìm kiếm, khảo sát người mua có thể tự định hình cho mình về căn nhà có quy mô như vậy thì sẽ đi kèm với một khoảng giá cố định.

Giá bán không hợp lý
Giá bán không hợp lý

Nếu ngay từ đầu bạn định giá căn nhà của bạn quá cao, cao hơn khoảng giá hiện tại của thị trường bất động sản nói chung thì người mua sẽ không liên hệ với bạn để hỏi mua. Hoặc bạn định giá thấp hơn nhiều so với thị trường thì người mua cũng lo lắng và cho rằng bất động sản mà bạn đang rao bán có vấn đề cũng không muốn mua.

Chính vì vậy bạn cần khảo sát giá bán của các căn nhà trong khu vực so với bất động sản của mình trước khi quyết định đưa ra giá bán. Ngoài ra, nếu bạn không có kinh nghiệm có thể tham khảo ý kiến của các nhà môi giới chuyên nghiệp trong khu vực đó, các chuyên gia thẩm định giá để có được mức giá bán sát nhất.

Chọn sai thời điểm đăng tin bán nhà

Khi các nhà đầu tư hoặc người mua đang đổ xô quan tâm đến khu vực nào đó hiển nhiên những khu vực còn lại sẽ mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng dẫn đến nhà đất sẽ khó bán hơn. Đây là xu hướng chung của thị trường, chính vì vậy nếu bạn đang muốn bán nhà ở thời điểm này thì phải chấp nhận chờ đợi thời gian lâu hơn.

Xung quanh căn nhà có những khuyết điểm

Dù cho căn của bạn có được đăng bán đẹp, thông tin đầy đủ, thu hút đến mấy nếu như xung quanh mà có những khuyết điểm như dưới đây thì cũng rất khó bán:

  • Quanh nhà có bãi rác: Sẽ chằng có người mua nào muốn sống ở một khu vực mà gần các bãi rác, phải chịu mùi hôi thối hàng ngày. Tùy theo vị trí và khoảng cách của bãi rác giá trị của ngôi nhà sẽ bị giảm đi đáng kể.
  • Trước nhà có cột điện hoặc nằm gần cột điện: Nhà nằm gần cột điện, đường dây diện không chỉ gây nguy hiểm, mất thẩm mỹ mà đây là một trong những lỗi phong thủy khiến người mua không an tâm khi sống ở đây.
  • Nhà bị khuất, che lấp: Thực tế, những căn nhà nằm gần, bị che lấp bởi các biển quảng cáo. Hay là bởi các căn nhà khác thường sẽ có giá bán thấp hơn so với các căn nhà cùng quy mô, chất lượng. Bởi người mua nhà sẽ cảm thấy các căn nhà này bị thiếu ánh sáng, trở nên nóng bức, u tối hơn.
Xung quanh căn nhà có những khuyết điểm
Xung quanh căn nhà có những khuyết điểm

Môi trường sống không đảm bảo

Đây là một trong những vấn đề quan trọng đặc biệt đối với những người mua có nhu cầu thực mua để ở. Nếu căn nhà của bạn nằm ở khu vực an ninh thấp, thường xuyên có tệ nạn, hàng xóm cãi nhau thường xuyên,…cũng sẽ khiến khách hàng không muốn mua và giá nhà bị giảm rất nhiều lần.

Xung quanh thiếu các tiện ích cần thiết

Nhà của bạn nằm ở những khu vực không có nhiều tiện ích cần thiết như trung tâm mua sắm, chợ, trường học… sẽ là yếu tố làm giảm giá trị căn nhà của bạn trong mắt người mua. Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn chính xác vì đôi khi các căn nhà quá gần trung tâm mua sắm, chợ, trường học…lại có giá bán thấp hơn so với căn nhà nằm cách đó khoảng 1-2km.

Thiết kế và các yếu tố ngoại cảnh ngôi nhà không thu hút

Ấn tượng ban đầu về vẻ ngoài và thiết kế của căn nhà sẽ giúp dễ dàng thu hút được người mua hơn. Ngay cả bản thân bạn nếu nhìn vào một căn nhà mà có bề ngoài được đầu tư, chỉn chu chưa cần biết đến chất lượng như thế nào thì cũng đã khiến bạn cảm thấy ưng ý. Đây cũng chính là tiêu chí lựa chọn nhà để mua của nhiều người.

Có nhiều yếu tố không cần thiết

Theo kinh nghiệm riêng của chúng tôi, trừ khi căn nhà của bạn có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn về chất lượng và quy mô thì giá căn nhà sẽ cao hơn nhiều so với các căn nhà khác trong khu vực. Còn lại thì hầu như giá bán các căn nhà tương đương trong cùng một khu vực đều không có sự chênh lệch quá nhiều (không quá 20%).

Điều này cho thấy rằng cho dù bạn có cố gắng cải tạo căn nhà như trang trí thêm tiểu cảnh, hồ cá, tương trang trí…cũng chỉ giúp căn nhà trông đẹp hơn và bán được ở mức tốt hơn một chút mà thôi. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người mua cảm thấy họ phải trả mức giá cao hơn vì những thứ không cần thiết này.

Ô nhiễm tiếng ồn

Nhà gần các khu vực giao thông như sân bay, nhà ga thường có giá bán tốt vì tối ưu cho người mua có nhu cầu đi lại liên tục. Tuy nhiên, nếu ở quá gần thì lại là câu chuyện khác, ô nhiễm tiếng ồn là điều mà không người mua nào muốn trải nghiệm nên sẽ khiến căn nhà trở nên khó bán hơn.

Ô nhiễm tiếng ồn
Ô nhiễm tiếng ồn

Tóm lại

Trên đây là 8 lý do phổ biến khiến tin đăng bất động sản của bạn không được khách hàng quan tâm đến. Hy vọng các thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn rút được kinh nghiệm và bán nhà nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo dich vụ đăng tin rao vặt bất động sản chuyên nghiệp của Nhà Đất Club để tăng khả năng tiếp cận khách hàng có nhu cầu mua nhà nhanh và chính xác hơn.