Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 mẹo đàm phán nhà mà không phải nhà đầu tư nào cũng biết

5 mẹo đàm phán nhà mà không phải nhà đầu tư nào cũng biết

  Đầu tư bất động sản là khoản đầu tư lớn, không dễ gì để mua được một căn nhà, nếu mặc cả để có thể mua được giá tốt thì cơ hội kiếm được nhiều lợi nhuận hơn là hoàn toàn khả thi. Kỹ năng thương lượng, đàm phán giá mua là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các nhà đầu tư cần có. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ giới thiệu với các bạn 5 mẹo đàm phán nhà mà các nhà đầu tư bất động sản nên biết để có thể mua được giá tốt.

  5 mẹo đàm phán nhà mà không phải nhà đầu tư nào cũng biết
  5 mẹo đàm phán nhà mà không phải nhà đầu tư nào cũng biết

  “Đưa đẩy” quyền quyết định

  Khi đi mua nhà nếu bạn không biết phải bắt đầu mặc cả như nào, bạn có thể sử dụng chiêu đưa đẩy quyền quyết định.

  Ví dụ, bạn có thể nói với người bán rằng bạn rất hài lòng với căn nhà, nhưng vợ/chồng của bạn thì lại do dự, hay lại thích một căn nhà khác. Tiếp đó hỏi khéo xem người bán có thể giảm giá chút ít để nói chuyện lại với gia đình bạn!

  Thủ thuật này được nhiều chuyên gia đàm phán sử dụng và mang đến hiệu quả rất cao, do đó bạn hoàn toàn có thể thử cách này. Tuy nhiên, trước khi tiến hành đàm phán theo kiểu này bạn cần phải thảo luận trước với người nhà để có thể hỗ trợ cho bạn tránh việc không bắt được câu chuyện, bị lộ bài trước người bán.

  Mượn nhà người khác so sánh

  Nếu bạn đã tìm thấy căn nhà phù hợp tuy nhiên mức giá chưa đủ tốt để đầu tư nhưng không biết mặc cả như nào có thể sử dụng thủ thuật mượn nhà người khác để so sánh. Điều này đòi hỏi bạn cần có kiến thức về bất động sản khu vực đó, những căn nhà tương tự xung quanh khu vực đó đã, đang bán để nắm bắt về giá cả.

  Mượn nhà người khác so sánh
  Mượn nhà người khác so sánh

  Sau đó, trong quá trình mặc cả bạn có thể đưa ra những thông tin mà mình nắm bắt được, cũng có thể tiết lộ cho người bán rằng bạn đang có ý định đặt cọc một căn nhà khác ở khu vực đó nhưng vì thích căn nhà của họ quá nên nếu người bán có thể giảm thêm một ít thì bạn sẽ đặt cọc căn nhà của họ thay vì căn kia.

  Mẹo này dễ sử dụng nhưng bạn cần phải đưa ra được những dữ liệu xác đáng, mức giá hợp lý nhất và cần chuẩn bị kỹ càng để tránh những sơ hở đôi khi làm ảnh hưởng đến tâm lý người bán khiến họ không muốn bán cho bạn nữa.

  Tìm hiểu lý do chủ nhà muốn bán

  Mỗi người khi quyết định bán đi căn nhà của mình thì đều có những lý do khác nhau, lý do bán khác nhau đương nhiên cũng sẽ dẫn đến những sự khác biệt trong cuộc thương lượng.

  Tìm hiểu lý do chủ nhà muốn bán
  Tìm hiểu lý do chủ nhà muốn bán

  Ví dụ, khi người bán cần tiền gấp để trả nợ do tranh chấp nợ và các vấn đề khác, bạn có thể mặc cả thêm một chút vào lúc này.

  Tuy nhiên, nếu người bán bán nhà để quyên tiền cứu người thì lúc này bạn cần mặc cả vừa phải, nếu không người bán sẽ cảm thấy bạn thiếu chân thành và cuối cùng dẫn đến giao dịch trực tiếp thất bại!

  Ngoài ra, việc xác định động cơ bán nhà cũng giúp hạn chế rủi ro cho khoản đầu tư của bạn. Với những lý do bán không rõ ràng bạn cần kiểm tra lại thông tin căn nhà xem có vấn đề gì không rồi hãy quyết định đầu tư.

  Nắm lợi thế khi trả tiền một lần

  Để nhanh chóng thu về tiền mặt nhiều người bán thường hi vọng người mua có thể thanh toán hết trong một lượt và sẽ giảm giá thêm nếu giao dịch được thực hiện nhanh gọn. Do đó, trong quá trình đàm phán bạn cũng có thể nắm bắt tâm lý này để lấy việc thanh toán một lần làm lợi thế cho cuộc ngã giá, điều này đặc biệt hữu hiệu với những chủ nhà đang cần tiền mặt gấp. Đây cũng là lý do mà trong giới đầu tư bất động sản hay có câu “tiền mặt là vua”.

  Nắm lợi thế khi trả tiền một lần
  Nắm lợi thế khi trả tiền một lần

  Tìm cách bắt lỗi

  Để bán nhà được giá cao, người bán sẽ không chủ động cho bạn biết những vấn đề đang tồn tại của căn nhà. Nếu bạn tìm được những khuyết điểm trong căn nhà thì bạn đã có vốn để mặc cả.

  Những điểm yếu thường thấy, dễ nắm bắt để mặc cả khi mua nhà là tường sơn xuống cấp, đường dây điện trước nhà, lỗi về bố trí, đường đâm, bãi rác, hố ga, bốt điện, ngập lụt… Hãy dựa vào đó để thương lượng với chủ nhà.

  Tóm lại

  Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những mẹo đàm phán giúp bạn có thể mua được nhà với mức giá tốt. Đối với nhà đầu tư thì việc mua được một căn nhà có giá hời sẽ giúp bạn chiến thắng ngay từ lúc mua thay vì phải chờ đến việc tăng giá bán. Hãy thường xuyên theo dõi website nhadatclub.com của chúng tôi để cập nhật những kiến thức đầu tư nhà đất hữu ích các bạn nhé.