Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô không phải ai cũng biết

5 kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô không phải ai cũng biết

  Bất động sản ven đô là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn ở các khu vực thành phố lớn nhờ quỹ đất còn nhiều và tiềm năng tăng giá mạnh, rất thích hợp với các nhà đầu tư nhỏ, ít vốn. Tuy nhiên, đầu tư đất ven đô cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà không phải nhà đầu tư nào cũng biết. Để việc đầu tư đất ven đô mang lại lợi nhuận như dự kiến và giảm thiểu rủi ro, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 5 kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô mà không phải ai cũng biết.

  Cẩn trọng với sốt đất ảo

  Vùng ven vẫn là tâm điểm của nhiều cơn sốt ảo mỗi khi có một dự án hay một con đường sắp sửa được chạy qua. Sốt đất ảo không chỉ kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực, ảnh hưởng đến niềm tin mà còn gây thiệt hại lớn về dòng tiền của nhà đầu tư. Không ít nhà đầu tư non kinh nghiệm đã sập bẫy và phải trả giá với những cơn sốt ảo như này đặc biệt là ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

  Cẩn trọng với sốt đất ảo
  Cẩn trọng với sốt đất ảo

  Vì vậy, kinh nghiệm đầu tiên mà Nhà Đất Club muốn chia sẻ với các bạn đó là  tỉnh táo với tình trạng sốt đất ảo. Hãy nghiên cứu thật kỹ thị trường, xác minh nền nhiệt đất nên ở thời điểm hiện tại khu vực mà bạn đang có ý định quan tâm đầu tư, xác định mức độ chênh lệch giá so với thời điểm trước đó và các khu vực lân cận như nào…Bạn càng khảo sát điều này kỹ bao nhiêu thì rủi ro đầu tư của bạn càng được hạn chế tốt bấy nhiêu.

  Không đầu tư đất nền vùng ven theo hiệu ứng đám đông

  Đầu tư đất theo hiệu ứng đám đông, FOMO là nguyên nhân chính gây nên tình trạng sốt đất, bong bóng đất ở nhiều khu vực, khiến các nhà đầu tư phải trả giá đắt. Nhiều người mắc phải tâm lý sợ mất cơ hội nên vội vã xuống tiền để mua đất ở những khu vực đang sốt đất, để rồi khi cơn sốt qua đi họ rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, bán không được mà giữ cũng không xong.

  Không đầu tư đất nền vùng ven theo hiệu ứng đám đông
  Không đầu tư đất nền vùng ven theo hiệu ứng đám đông

  Chính vì vậy, kinh nghiệm thứ hai là sự tỉnh táo, dò xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Không nên vì thấy mọi người xung quanh, bạn bè đầu tư mà xuống tiền khi không có hiểu biết về thị trường và kiến thức đầu tư bất động sản.

  Đầu tư đất nền vùng ven đô có tính thanh khoản

  Tính thanh khoản là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm cho dù đầu tư đất ở bất kỳ khu vực nào. Tính thanh khoản của một bất động sản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí khu vực, cơ sở hạ tầng, tiện ích, diện tích, phong thủy…Vì vậy trước khi bạn xuống tiền mua đất nền ven đô bạn cần tìm hiểu về khu vực đó kỹ càng, liệu có dự án nào hoặc chủ trương phát triển thành đô thị vệ tinh với những công trình hạ tầng trọng điểm, chính sách thu hút doanh nghiệp để tăng thanh khoản cho bất động sản.

  Làm việc với những nhà môi giới bất động sản uy tín

  Nhà môi giới là một trong những đối tác quan trọng khi thực hiện các giao dịch mua bán bất động sản ven đô. Từ tìm kiếm chọn mua đến khi xuống tiền đầu tư. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm cho mình một nhà môi giới bđs có uy tín.

  Làm việc với những nhà môi giới bất động sản uy tín
  Làm việc với những nhà môi giới bất động sản uy tín

  Một nhà môi giới uy tín sở hữu nhiều thông tin lớn có thể cung cấp cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiế. Đồng thời, họ cũng có thể giúp nhà đầu tư định vị gần chính xác nhất tỷ giá của đất nền và kết nối diện rộng với vùng dân cư; hỗ trợ các vấn đề về thủ tục, giấy tờ liên quan đến bất động sản.

  Xác định tính pháp lý của đất nền ven đô

  Tính pháp lý của các bất động sản đất nền ven đô luôn là vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư phải đau đầu. Kinh nghiệm đầu tư bđs ven đô nhiều năm của chúng tôi cho thấy các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về pháp lý quy hoạch, lưu ý đến các điều kiện hạ tầng giao thông, xã hội của khu vực vùng ven. Không nên mạo hiểm đầu tư đất nền khi không có hạ tầng.

  Xác định tính pháp lý của đất nền ven đô
  Xác định tính pháp lý của đất nền ven đô

  Tóm lại

  Đầu tư nhà đất nói chung và đầu tư đất nền ven đô nói riêng luôn hấp dẫn các nhà đầu tư. Tuy nhiên, công việc đầu tư này chưa bao giờ là dễ dàng và không có rủi ro. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần lưu ý đến những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa trình bày, học hỏi từ các nhà đầu tư đi trước, đúc kết những kinh nghiệm cho riêng mình để có thể hạn chế rủi ro, và gia tăng lợi nhuận cho mình. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nơi giao lưu, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm đầu tư thực chiến của các nhà đầu tư.