Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Kinh nghiệm » 3 mẹo tiếp thị kỹ thuật số nhà môi giới bất động sản nên biết

3 mẹo tiếp thị kỹ thuật số nhà môi giới bất động sản nên biết

Hơn 50% người mua nhà ngày nay tìm thấy bất động sản của họ trực tuyến, vì vậy, việc các nhà môi giới bất động sản cần đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số để mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 3 mẹo tiếp thị kỹ thuật số mà một nhà môi giới bất động sản nên biết.

Lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số đối với môi giới bất động sản

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã thay đổi thói quen tìm kiếm và mua nhà trên môi trường internet của rất nhiều người dùng. Vì vậy, các nhà môi giới cần phải đưa các bất động sản của mình lên internet càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số lợi thế nổi bật nhất của tiếp thị kỹ thuật số đối với môi giới bất động sản.

Lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số đối với môi giới bất động sản
Lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số đối với môi giới bất động sản

Giá cả phải chăng và hiệu quả tốt

Không giống như các phương pháp tiếp cận khách hàng tiềm năng thông thường, nhiều chiến lược marketing online có chi phí tương đối rẻ nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng tốt. Ví dụ: Tạo một tài khoản mạng xã hội cho công ty môi giới của bạn là một cách tiếp thị với chi phí thấp để tương tác với khách hàng tiềm năng mà không cần phải dành nhiều thời gian qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp.

Thay vì đầu tư vào thư trực tiếp hoặc danh thiếp, các nhà môi giới bất động sản có thể tập trung vào các lựa chọn thay thế như tiếp thị qua email để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn dễ dàng hơn

Tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn tạo nội dung phục vụ cho một nhóm nhân khẩu học hoặc khu vực địa lý cụ thể. Khả năng lựa chọn cẩn thận đối tượng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính, học vấn và các tiêu chí khác đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tiếp cận những người quan tâm nhất đến việc mua bất động sản do công ty môi giới của bạn chào bán. Kết quả là chi tiêu quảng cáo thấp hơn nhiều và lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn đáng kể.

Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn dễ dàng hơn
Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn dễ dàng hơn

Theo dõi hiệu suất của tương tác với khách hàng tiềm năng

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể đánh giá chính xác nội dung của mình đang hoạt động như thế nào trong thời gian thực. Trên website thông qua Google Analytics, bạn có thể có được những hiểu biết vô giá về tất cả các khía cạnh. Khám phá những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm và loại nội dung nào hiệu quả nhất trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Các công cụ phân tích cũng có thể tiết lộ nhiều thông tin hữu ích về cách khách hàng tiềm năng ưa thích tương tác với nội dung của bạn, chẳng hạn như thời gian phiên trung bình, tỷ lệ thoát, v.v.

Các hình thức marketing dành cho các nhà môi giới bất động sản

Có rất nhiều chiến lược để thu hút khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực marketing bất động sản mỗi chiến lược cung cấp những lợi thế riêng biệt. Một vài hình thức được nhiều nhà tiếp thị sử dụng như:

Email Marketing

Tiếp thị qua email thu hút các khách hàng tiềm năng đã bày tỏ sự quan tâm trực tiếp đến công ty môi giới của bạn bằng cách đăng ký nhận bản tin, danh sách và tin tức bất động sản địa phương.

Email Marketing
Email Marketing

Để bắt đầu với tiếp thị qua email, bạn sẽ cần tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email để xử lý tất cả các kết nối. Tiếp theo, hãy tập trung vào việc xây dựng danh sách người đăng ký bằng cách khuyến khích những khách hàng tiềm năng đăng ký thông qua trang web môi giới của bạn hoặc các tài khoản mạng xã hội. Sau khi đã xây dựng một danh sách lớn các khách hàng tiềm năng, bạn có thể bắt đầu tạo email để quảng bá hình ảnh, dịch vụ và các bất động sản đến khách hàng.

Tiếp thị qua email tương đối dễ dàng với các nhà môi giới mọi thứ gần như tự động hóa và dễ dàng điều chỉnh ở bất kỳ thời điểm nào.

Truyền thông qua mạng xã hội

Các con số thống kê cho thấy khoảng 70% người Mỹ thường xuyên dành thời gian trên mạng xã hội, các công ty môi giới bất động sản có thể mở rộng đáng kể mức độ tiếp cận của họ bằng cách sử dụng các nền tảng như Facebook, Twitter, YouTube hoặc Instagram. Hơn hết, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ và nhận xét về nội dung của bạn, giúp phổ biến thông tin về công ty môi giới của bạn đến những khách hàng tiềm năng bên ngoài đối tượng chính mà bạn đang tập trung hướng đến.

Truyền thông qua mạng xã hội
Truyền thông qua mạng xã hội

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo bất động sản với Facebook Ads

Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tạo giới thiệu và cuối cùng là xây dựng lòng tin hơn với khách hàng tiềm năng.

Khi thiết lập tài khoản mạng xã hội cho công ty môi giới của bạn, tốt nhất bạn nên sử dụng thông điệp, logo và cách phối màu nhất quán để giữ cho hình ảnh thương hiệu của bạn luôn nổi bật. Đảm bảo bao gồm các liên kết đến trang web chính của bạn và các hồ sơ mạng xã hội khác trên mỗi nền tảng để tối đa hóa sự tương tác.

Quảng cáo trả phí PPC

Quảng cáo PPC là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số cho phép công ty môi giới tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ các tìm kiếm trực tuyến trả phí. Bằng cách đặt giá thầu cho các từ khóa phổ biến trong Google Ads, bạn có thể định vị trang web của mình để hiển thị đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm khi người mua nhà nhập một truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Quảng cáo trả phí PPC
Quảng cáo trả phí PPC

Việc sử dụng quảng cáo PPC ngày càng trở nên phổ biến trong giới môi giới bất động sản do ROI cao, thường thu hút những khách hàng tiềm năng đã ở rất xa trong hành trình của người mua. Và việc bỏ qua các quảng cáo PPC có thể khiến công ty môi giới của bạn bỏ lỡ một số lượng đáng kể các khách hàng tiềm năng đầy hứa hẹn.

Khi mua sắm bất động sản, khoảng 61% chủ nhà tương lai hoàn thành tìm kiếm không phải trả tiền trên Google trước khi chuyển đổi qua điện thoại.

Để bắt đầu với quảng cáo PPC, bạn sẽ cần tập trung vào việc nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm cụ thể liên quan đến các bất động sản bạn cung cấp. Ngân sách quảng cáo PPC của bạn và các từ khóa bạn chọn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của công ty môi giới của bạn, vị trí của nó và loại nhà bạn đang cố gắng bán. Ngoài ra, điều quan trọng là phải đảm bảo quảng cáo của bạn hấp dẫn, có liên quan và có điểm chất lượng cao trên Google để công ty của bạn thu hút đúng đối tượng.

Tiếp thị nội dung

Khi người mua nhà sử dụng Google để tìm bất động sản, công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra hàng nghìn thông tin từ nhiều trang web khác nhau để tìm ra những kết quả phù hợp nhất. Với tiếp thị nội dung, về cơ bản bạn đang xuất bản các bài đăng trên blog và các bài báo được nghiên cứu kỹ lưỡng lên trang web của mình hoặc các trang truyền thông mạng xã hội có chứa loại thông tin mà khách hàng tiềm năng muốn đọc.

Tiếp thị nội dung
Tiếp thị nội dung

Nội dung bạn tạo ra càng có liên quan và nhiều thông tin, công ty môi giới của bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Tiếp thị nội dung thành công nhất khi kết hợp với thực tiễn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy luôn tìm cách kết hợp các từ khóa cụ thể, được bản địa hóa trong nội dung của bạn mà mọi người có nhiều khả năng nhập vào công cụ tìm kiếm nhất.

Mobile marketing

Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả khách hàng tiềm năng đều tìm kiếm công ty môi giới của bạn từ máy tính tại nhà. Nhiều người sẽ sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ để tìm thông tin họ cần. Vì vậy, các nhà môi giới cùng cần quan tâm đến tiếp thị trên thiết bị di động thông qua tin nhắn văn bản, cuộc trò chuyện chatbot hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Mobile marketing
Mobile marketing

Mẹo tiếp thị bất động sản thành công cho các nhà môi giới

Dưới đây là một vài thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu ích có thể làm cho công việc marketing bất động sản của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Làm nghiên cứu về khách hàng mục tiêu

Bạn càng tìm hiểu và biết được nhiều điều về những khách hàng tiềm năng của bạn, hiểu được họ cần gì, thì càng tốt. Sử dụng phân tích để hiểu sâu hơn về cách các chủ nhà tiềm năng khám phá nội dung của bạn và những hình thức tương tác nào hoạt động hiệu quả nhất để thu hút sự quan tâm của họ.

Tìm kiếm các mẫu trong các từ khóa thường được tìm kiếm, thông tin nhân khẩu học và nguồn lưu lượng truy cập chính vào trang web của bạn để phát triển chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp nhất cho công ty của bạn. Cũng có thể hữu ích khi dành một chút thời gian xem xét các trang web của đối thủ cạnh tranh và các tài khoản mạng xã hội để tìm ý tưởng về cách bạn có thể tương tác tốt hơn với khách hàng tiềm năng.

Giữ mọi thứ mới mẻ

Cố gắng cập nhật liên tục trang web và nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn để giữ cho khách truy cập quan tâm đến những gì công ty môi giới của bạn đang làm. Luôn cập nhật tất cả các danh sách và đảm bảo chia sẻ bất kỳ thay đổi nào trên tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng mới, hãy cân nhắc yêu cầu người đăng ký email phản hồi hoặc mời những người theo dõi trên mạng xã hội chia sẻ suy nghĩ của họ trong phần bình luận.

Từ khóa là vua

Các cụm từ tìm kiếm bạn triển khai xuyên suốt nội dung của mình sẽ có tác động rất lớn đến sự thành công chung của chiến lược marketing của bạn. Bạn cần xác định chính xác những từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn đang quan tâm đến để có chiến lược quảng cáo và làm nội dung phù hợp.

Kết luận

Tiếp thị bất động sản trên nền tảng online là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông bất động sản hiện nay. Với những gợi ý trong bài viết chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thể tạo ra những chiến lược marketing bất động sản phù hợp, hiệu quả nhất. Bên canh đó, Nhà Đất Club cũng cung cấp những dịch vụ truyền thông bất động sản chuyên nghiệp với mức chi phí hấp dẫn nhất hiện nay.