Chuyển tới nội dung

Giúp bạn khảo sát bất động sản nhanh và chính xác

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào khi đến với bất động sản cũng có thể dành chiến thắng. Các nhà kinh doanh BĐS lão luyện đều nói rằng kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản không chỉ cần kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà còn cần phải cập nhật thông tin liên tục hàng tuần tại mỗi phân khúc, mỗi dự án và mỗi khu vực.

Thị trường bất động sản luôn biến động từng ngày nên việc không nắm được thông tin sẽ khiến cho việc đầu tư kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu được điều này Nhà đất Club đã cho ra mắt chuyên trang khảo sát bất động sản cung cấp thông tin về quy hoạch tổng thể từng khu vực, các dự án và các sàn giao dịch trên khắp cả nước để các nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm, tham khảo và nắm bắt các thông tin trước khi đi khảo sát thực tế để đưa ra quyết định đầu tư. 

Bất động sản Cẩm Phả - Tâm điểm đầu tư
Bất động sản Cẩm Phả – Tâm điểm đầu tư

5 yếu tố bạn cần quan tâm trước khi đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản không đơn giản chỉ là thích thì làm. Mà cần có rất nhiều yếu tố để có thể tồn tại và phát triển. Vậy nên khi đầu tư, nhà đầu tư cần phải có kế hoạch thật rõ ràng. Nắm bắt các yếu tố cần thiết để việc kinh doanh thật suôn sẻ.

1. Quy hoạch hạ tầng cơ sở và tiềm năng phát triển của dự án

Hầu hết những dự án bất động sản có tiềm năng sinh lời đều được quy hoạch ở những khu vực có hạ tầng cơ sở xã hội được kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch đúng với định hướng phát triển của tỉnh thành phố trong tương lai.

Những dự án bất động sản thu hút, môi trường trong lành, thoáng đãng ,được quy hoạch bài bản, đi đầu khu vực hạ tầng luôn được chuẩn bị kỹ càng và kết nối cho sinh lời cao. Ngoài ra, dự án có cơ sở hạ tầng tốt thường nằm ở những khu vực có cộng đồng văn minh và hiện đại, rất hút khách. Các giới đầu tư khi lựa chọn luôn luôn tiến hành khảo sát cộng động cẩn thận nhằm đưa ra cái nhìn tổng quát nhất.

2. Thông tin dự án, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá một dự án bất động sản. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về dự án, lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển của đơn vị chủ đầu tư và phát triển dự án đó. Về vốn điều lệ, về những dự án đã thực hiện, kết quả ra sao. Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn đầu tư dự án bất động sản của một chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế mạnh. Uy tín trong quá trình thi công, không bị đình chỉ, cạn vốn.

3. Pháp lý của bất động sản

Một dự án bất động sản được cho là pháp lý hoàn chỉnh. Khi được UBND cấp có thẩm quyền cấp những giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận đầu tư. Điều này chủ đầu tư phải chứng minh được tôi có đủ tiềm lực, đủ nguồn vốn để thực hiện dự án.
  • Quyết định bàn giao từ UBND có thẩm quyền cấp.
  • Quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500.
  • Giấy phép xây dựng.
  • Đối với những dự án cao tầng sẽ có thêm giấy chấp thuận độ cao tĩnh không, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.
  • Hồ sơ xây dựng.

4. Bất động sản có vị trí tốt

Đối với giới đầu tư bất động sản khi tìm mua sản phẩm thường lựa chọn những sản phẩm có vị trí tốt, những dự án này thường có tiềm năng phát triển cao hơn, tiềm năng đô thị hóa nhanh chóng. Dự án nằm ở khu vực có mật độ dân số đông đúc sẽ đảm bảo giá trị bất động sản mới tăng lên.

5. Tính thanh khoản của bất động sản

Đối với các nhà đầu tư kinh doanh thì tính thanh khoản của một sản phẩm luôn được chú ý. Những dự án bất động sản có giá trị gia tăng tốt, có thể ở hoặc cho thuê trong thời gian ngắn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của giới đầu tư cùng khách hàng có nhu cầu ở thực.

Đa phần các nhà đầu tư nhỏ lẻ hiện nay cũng tập trung nhiều vào những dự án bất động sản này để có thể kiếm lợi tức tiền thuê hàng tháng, đảm bảo tăng thêm giá trị bất động sản theo thời gian.

Trên đây là các yếu tố mà các nhà đầu tư cần quan tâm khi chọn mua hay đầu tư vào một dự án bất động sản. Để biết nắm được đầy đủ các yếu tố này thì mất khá nhiều thời gian và công sức. Vậy làm thế nào để có được thông tin tổng thể dự án một cách nhanh nhất? Giải pháp mà chúng tôi đưa ra là:

Khảo sát nhanh bất động sản với Nhà đất Club

Hiểu rõ tâm lý và hành vi của các nhà đầu tư. Nhà đất Club đã phát triển hệ thống công nghệ với trung tâm dữ liệu lớn và AI, cung cấp đầy đủ các thông tin về bất động sản tại 63 tỉnh thành trên cả nước gồm:

  • Các thông tin về quy hoạch phát triển chung của khu vực tỉnh thành phố mà nhà đầu tư quan tâm.
  • Các dự án phát triển hạ tầng xung quanh khu dự án bất động sản ở thời điểm hiện tại và tương lai.
  • Các dự án bất động sản đã, đang và sắp được triển khai ở khu vực.
  • Các sàn giao dịch, trung tâm môi giới nhà đất ở các tỉnh thành phố mà nhà đầu tư đang quan tâm, để dễ dàng tiếp cận được khảo sát dự án trực tiếp.

Với mong muốn giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức trong việc tìm kiếm thông tin dự án. Kết nối nhanh chóng nhu cầu của khách hàng đến các nhà môi giới. Nhà đất Club đang ngày càng hoàn thiện chuyên trang Khảo sát bất động sản để mang đến những thông tin nhanh, chính xác giúp nhà đầu tư dễ dàng quyết định đầu tư và mang đến nhiều lợi nhuận hơn.

Nhadatclub.com – Câu lạc bộ mua bán nhà đất chuyên nghiệp