Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 19 thủ thuật đơn giản giúp bạn tạo video căn hộ ảo hấp dẫn người xem

19 thủ thuật đơn giản giúp bạn tạo video căn hộ ảo hấp dẫn người xem

  Video marketing đang là một trong những kênh truyền thông thu hút được lượng người xem và tương tác tốt, các nhà kinh doanh bất động sản không nên bỏ qua điều này ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, làm thế nào để có những video căn hộ đẹp và hấp dẫn được người xem? Hãy đến với 19 mẹo đơn giản mà Nhà Đất Club sắp sửa trình bày trong bài viết dưới đây nhé.

  Chuyến tham quan căn hộ ảo là gì?

  Chuyến thăm quan căn hộ ảo là một thuật ngữ để chỉ việc người mua hoặc người thuê nhà có thể xem các chi tiết căn hộ hoàn toàn trực tuyến tại thời gian thực hoặc thông qua video được ghi lại mà không cần phải đến tận nơi.

  Chuyến tham quan căn hộ ảo là gì?
  Chuyến tham quan căn hộ ảo là gì?

  Các chuyến tham quan ảo cho phép người thuê, người mua “dạo qua” không gian và xem xét căn hộ và tổng thể khu chung cư. Một vài chuyến tham quan cho phép bạn nói chuyện với ai đó trong chỗ nghỉ và đặt câu hỏi trên đường đi.

  Có ba loại hình chuyến thăm quan căn hộ ảo phổ biến:

  • Thông qua cuộc gọi điện video trực tiếp: Chuyến tham quan trực tiếp là tùy chọn hữu ích nhất. Các nhà bán hàng, chủ nhà sẽ đi vòng quanh căn nhà để chỉ cho bạn không gian và trả lời các câu hỏi của bạn trong thời gian thực.
  • Thăm quan qua video được ghi hình lại: Chuyến tham quan được ghi lại cho thấy căn hộ từ góc nhìn của người thứ nhất, nhưng không phải trong thời gian thực. Người quay video có toàn quyền kiểm soát tốc độ của chuyến tham quan và những gì được (và không) hiển thị.
  • Tham quan căn hộ ảo 3D: Một camera 360 ° và phần mềm chuyên dụng tạo ra một bản vẽ 3D được tạo sẵn về căn hộ. Người cho thuê, người mua “điều hướng” qua các vị trí cần xem trong căn hộ bằng cách nhấp vào các phần khác nhau được hiển thị.

  Bất kỳ chuyến tham quan ảo nào cũng có thể cung cấp một cách chi tiết về căn hộ mà không cần trực tiếp đến đó. Tuy nhiên, nhiều người thấy các chuyến tham quan trực tiếp là hữu ích nhất vì họ có thể đặt câu hỏi và đưa ra yêu cầu trong thời gian thực.

  Thăm quan căn hộ qua video
  Thăm quan căn hộ qua video

  4 yếu tố mà khách hàng thường tìm kiếm trong các video căn hộ ảo

  Sơ đồ và bố trí mặt bằng

  Sơ đồ mặt bằng là yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi xem các video căn hộ ảo, giúp khách hàng xác định được không gian của căn hộ so với nhu cầu của họ.

  Tổng diện tích của căn hộ và diện tích của các phòng

  Khách hàng sẽ quan tâm đến diện tích của căn hộ, diện tích từng phòng ở những khu vực nhất định để xác định xem căn hộ đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ hay không. Có bị chật chội hay không. Do đó các video về căn hộ của bạn cần phải thể hiện được diện tích cụ thể từng phòng trong căn hộ mà bạn đang muốn chào bán.

  Ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn

  Không phải lúc nào máy ảnh cũng hiển thị ánh sáng chính xác, vì vậy hãy lên lịch cho chuyến tham quan ảo của bạn vào một khoảng thời gian trong ngày với nhiều ánh sáng tự nhiên để cho khách hàng thấy được không gian gần gũi tự nhiên của căn hộ. Bạn hãy đứng ở giữa mỗi phòng và dừng lại ở mỗi hướng quay về những khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên, để thể hiện được ánh sáng lấp đầy không gian như thế nào. Dành nhiều thời gian hơn trong các khu vực sinh hoạt chính và các phòng có tầm nhìn ra ngoài trời.

  Tình trạng bên ngoài và các khu vực chung

  Hãy dành thời gian quay các khu vực chung và sảnh đợi, thể hiện cho khách hàng tình trạng của từng khu vực. Bởi khách hàng không chỉ quan tâm bên trong mà bên ngoài không gian sinh hoạt cũng là những yếu tố giúp họ dễ dàng quyết định đến xem trực tiếp và nhiều khả năng chốt deal.

  Tình trạng bên ngoài căn hộ
  Tình trạng bên ngoài căn hộ

  3 mẹo bán hàng với chuyến thăm quan ảo 3D

  Để đạt được hiệu quả bán hàng tốt nhất khi sử dụng chuyến thăm quan ảo 3D bạn cần nắm được các mẹo sau:

  Biết cách hoạt động của chuyến tham quan 3D

  Chuyến tham quan ảo 3D cung cấp khả năng truy cập 24/7 vào các hình ảnh của căn hộ, với tầm nhìn tương tác từ mọi góc độ bên trong căn hộ. Chuyến tham quan 3D cho phép khách thuê, khách mua tiềm năng thay đổi chế độ xem trong khi xem từng phòng. Sau đó, họ có thể quyết định có hay không lên lịch để xem trực tiếp.

  Hiểu cách điều hướng bên trong chuyến tham quan 3D

  Chuyến tham quan ảo 3D sẽ có một hoặc nhiều chế độ xem sau:

  • Chế độ xem bên trong: Chế độ xem này cho phép khách hàng tiềm năng đi qua bất kỳ phòng nào trong căn hộ và phóng to bất cứ nơi nào họ muốn xem. Giúp khách hàng có ý tưởng về những gì họ sẽ thấy trước khi đến thực tế.
  • 3D Dollhouse view (Chế độ xem nhà búp bê): Đây là góc nhìn bên ngoài, giống như bạn đang nhìn vào một ngôi nhà búp bê. Khách hàng sẽ nhìn thấy toàn bộ căn phòng và xoay xung quanh để xem nó từ các góc khác nhau.
  • Chế độ xem sơ đồ mặt bằng: Chế độ này cho khách hàng thấy bố cục của căn phòng, giống như một bản vẽ hoặc bản thiết kế kiến ​​trúc.
  • Measurement view (Chế độ xem đo lường): Chế độ này hiển thị các phép đo chiều dài tường và chiều cao trần cho từng phòng và tổng thể của căn phòng. Nó cung cấp kích thước và cách bố trí cụ thể cho nhà bếp, phòng tắm, khu vực sinh hoạt, phòng ngủ và tất cả các phòng khác trong căn hộ.

  Biết khi nào chuyến tham quan 3D là hữu ích nhất

  Chuyến tham quan ảo 3D sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất trước khi bạn lên lịch cho khách hàng tham quan trực tiếp. Sau khi khách hàng có những hình dung về căn hộ, họ có thể quyết định xem mình có muốn dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn không.

  Có thể nói, một chuyến tham quan căn hộ ảo có thể giúp khách hàng của bạn dễ dàng hình dung rõ hơn về căn hộ mà họ định mua, đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian của họ trước khi đi xem trực tiếp. Đây là một cách thuận tiện, tiết kiệm thời gian để loại bỏ các căn hộ mà khách hàng không thích trước khi bạn đầu tư nhiều thời gian hơn vào tìm kiếm các căn phù hợp nhất với họ, tăng khả năng hoàn thành thương vụ. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cho mình kiến thức về chuyến thăm quan ảo và ứng dụng tốt nó trong công việc. Nhà Đất Club website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư nhà đất từ các chuyên gia bđs hàng đầu hiện nay.