Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Có nên mua căn hộ chung cư bàn giao thô để đầu tư hay không?

Có nên mua căn hộ chung cư bàn giao thô để đầu tư hay không?

  Rất nhiều dự án bán các căn hộ bàn giao thô cho những người mua để ở hoặc các nhà đầu tư với mức giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các căn hộ đã được hoàn thiện. Liệu chúng ta có nên mua các căn chung cư bàn giao thô hay không? Nếu mua thì cần lưu ý vấn đề gì. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

  Căn hộ chung cư bàn giao thô là như thế nào?

  Căn hộ chung cư bàn giao thô là các căn hộ bao gồm phần lõi thiết yếu của một căn hộ chuẩn, nhưng không có các phần hoàn thiện như: sơn nước, trần, sàn gỗ, thiết bị điện…

  Căn hộ thô bao gồm hai dạng.

  • Dạng thứ nhất là căn hộ chỉ có phần khung sườn, cửa ra vào, đường điện nước; tường xung quanh chỉ tô trát, chưa sơn, chưa lát sàn, chưa chia phòng, chưa có bất kỳ tiện ích nào khác bên trong.
  • Dạng thứ hai là căn hộ thô đã có tường phân chia giữa các khu vực.

  Mặc dù nói là bàn giao thô nhưng không có nghĩa là bên trong căn hộ trống không mà theo đó các căn hộ vẫn đươc làm theo các tiêu chuẩn của bản thiết kế, cụ thể sẽ có các phần sau đây:

  • Có tường bao bên ngoài và cửa sổ cố định và không thể chỉnh sửa
  • Hộp gen (hộp kỹ thuật điện, nước) xuyên suốt từ dưới lên trên và không thể chỉnh sửa
  • Ban công hoàn thiện và giữ nguyên thiết kế chung, không thể chỉnh sửa
  • Hệ thống ống nước treo trần và dây điện âm tường
  • Tường phân chia bằng gạch có đi sẵn điện âm tường
  • Sàn bê tông trần
  • Khu vực vệ sinh có đi sẵn đường ống nước nóng lạnh và hệ thống ống
  • Sân phơi có đi sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh
  Căn hộ chung cư bàn giao thô là như thế nào?
  Căn hộ chung cư bàn giao thô là như thế nào?

  Ưu điểm và nhược điểm khi mua căn hộ chung cư bàn giao thô

  Ưu điểm

  Căn hộ bàn giao thô có những ưu điểm như sau:

  • Căn hộ bàn giao thô thường có giá rẻ hơn từ 3-5tr, so với các căn hộ đã được hoàn thiện (tùy vào từng vị trí, diện tích căn hộ, dự án..)
  • Chủ nhà có thể tự lên các thiết kế thi công, trang trí, sắp xếp nội thất theo ý muốn của bản thân nhưng vẫn phải đảm bảo theo thiết kế chung của tòa nhà
  • Vì không được trang bị các nội thất nên giá bán thường thấp hơn, với những người phải đi vay thì đây là một lợi thế, Chi phí nộp ban đầu cho chủ đầu tư (thường là 30% giá trị căn hộ) cũng sẽ giảm đi đáng kể, làm giảm áp lực tài chính lên vai bạn.
  Ưu điểm và nhược điểm khi mua căn hộ chung cư bàn giao thô
  Ưu điểm và nhược điểm khi mua căn hộ chung cư bàn giao thô

  Nhược điểm

  • Chủ nhà tự lên thiết kế tổng thể cho căn hộ theo ý mình là một ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm đối với những người không biết thiết kế, đôi khi sẽ làm tăng chi phí và tạo ra những thiết kế trang trí nội thất không hợp lý.
  • Tốn kém thời gian của bạn do bạn phải lo lắng thêm các việc thiết kế, mua sắm trang thiết bị cho căn hộ.
  • Tăng chi phí không cần thiết như khảo sát, thiết kế, làm dự toán, mua sắm vật tư xây dựng, công xây dựng, công di chuyển, thời gian phải bỏ ra để giám sát thi công,…Nếu bạn không quản lý tốt tài chính thì điều này sẽ khiến bạn phải tốn thêm một khoản đáng kể.
  • Mua thêm phiền toái cho mình. Vì các tòa nhà đều có quy định về thời gian sửa chữa xây dựng, vật liệu được phép xây dựng….khi thi công cũng cần có giấy của tòa nhà khi chuyển hàng lên, hàng xuống

  Một vài lời khuyên khi mua căn hộ bàn giao thô

  Căn hộ bàn giao thô là một lựa chọn không tồi khi bạn đang muốn sở hữu một căn hộ có thiết kế theo phong cách riêng của mình ngay từ đầu với mức giá rẻ hơn so với các căn hộ đã hoàn thiện khác. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn khi phải tự mình làm các công việc thuê thiết kế, chuẩn bị xây dựng,…Phương án này sẽ là hoàn toàn không hợp lý khi gia đình bạn đang muốn có chỗ dọn vào ở ngay.

  Một vài lời khuyên khi mua căn hộ bàn giao thô
  Một vài lời khuyên khi mua căn hộ bàn giao thô

  Nếu bạn có kinh nghiệm thiết kế, sửa chữa, xây dựng căn hộ trước đó thì lựa chọn căn hộ thô là hoàn toàn phù hợp.

  Để có thể biết được chính xác về mức độ cải tạo căn hộ bạn cần liên hệ chủ đầu tư để hỏi tường tận về: các quy định đối với việc hoàn thiện căn hộ; bản vẽ hệ thống điện nước của căn hộ; mức độ được xây sửa..Tham khảo các kiến trúc sư có kinh nghiệm để có được thiết kế tối ưu nhất cho căn hộ của mình.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các ưu nhược điểm mà bạn có thể gặp phải khi đầu tư vào các căn hộ thô hoặc mua để ở. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Nhà Đất Club website chia sẻ các kiến thức đầu tư nhà đất, kinh nghiệm lựa chọn nhà để ở hoặc đầu tư từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu.