Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Mọi thứ bạn cần biết về nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh BĐS

Mọi thứ bạn cần biết về nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh BĐS

  Thực hiện nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh bất động sản có thể giúp các nhà đầu tư tìm thấy những cơ hội đầu tư tốt. Trên thực tế, đây là một bước thiết yếu trong đầu tư bất động sản mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

  Nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh là gì
  Nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh là gì

  Nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh trong bđs có giống nhau không?

  Mặc dù, nghiên cứu thị trường bất động sản và phân tích cạnh tranh có mối tương quan mật thiết với nhau tuy nhiên không đồng nghĩa với nhau.

  Nghiên cứu thị trường bất động sản là một thuật ngữ chung đề cập đến việc thu thập nhữn thông tin cần thiết về bất động sản mà bạn đang có ý định đầu tư và vị trí của bđs. Khi bạn thực hiện nghiên cứu thị trường, bạn sẽ có được tất cả thông tin về một thị trường bất động sản cụ thể.

  Mặt khác, phân tích cạnh tranh là một tập hợp con của nghiên cứu thị trường bất động sản. Đó là một trong những việc được thực hiện sau khi thu thập tất cả các thông tin cần thiết về bất động sản đầu tư và thị trường của nó. Khi thực hiện phân tích cạnh tranh, bạn điều tra và phân tích mức độ cạnh tranh bằng cách sử dụng dữ liệu từ nghiên cứu thị trường của mình.

  Nói cách khác, nghiên cứu thị trường là một thuật ngữ được sử dụng để nghiên cứu và phân tích bất động sản. Nghiên cứu thị trường bao gồm một số danh mục và một trong số đó là phân tích cạnh tranh. Vì vậy, khi nói về phân tích cạnh tranh, chúng ta đề cập đến một trong nhiều nhiệm vụ phải được thực hiện trong quá trình nghiên cứu thị trường.

  Nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh không giống nhau
  Nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh không giống nhau

  Nghiên cứu thị trường trong bất động sản là gì?

  Trong lĩnh vực bất động sản, khi chúng ta nói về nghiên cứu thị trường, chúng ta đề cập đến hành động thu thập thông tin về bất động sản đầu tư và thị trường bất động sản mà bất động sản đó thuộc về. Việc thu thập thông tin về nhu cầu từ người mua nhà và người cho thuê nhà, cũng như các yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản tại một địa điểm cụ thể là một phần trong nghiên cứu thị trường.

  Bằng cách thực hiện nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, về cơ bản, các nhà đầu tư sẽ nắm bắt được những thông tin quan trọng sau đây:

  Thông tin về bất động sản đang có ý định đầu tư, chẳng hạn như:

  • Thu nhập cho thuê
  • Chi phí
  • Hoàn trả tiền mặt
  • Tỉ suất vốn hóa
  • Tỷ suất hoàn vốn

  Thông tin về vị trí, chẳng hạn như:

  • Xu hướng kinh tế địa phương
  • Tỷ lệ tăng dân số
  • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm
  • Du lịch
  • Sự sẵn có của phương tiện giao thông công cộng
  • Tiện nghi

  Thông tin về thị trường, bao gồm:

  • Nhu cầu từ người mua và người thuê
  • Sở thích của khách hàng
  • Giá thuê trung bình
  • Tỷ lệ lấp đầy / trống trung bình
  • Các xu hướng bất động sản khác

  Phân tích cạnh tranh trong bất động sản là gì?

  Phân tích cạnh tranh là một phần của nghiên cứu thị trường — nó là một trong nhiều hạng mục tạo nên nghiên cứu thị trường bất động sản. Quá trình phân tích cạnh tranh cho phép các nhà đầu tư nghiên cứu sự cạnh tranh bằng cách sử dụng các khái niệm và kỹ thuật nghiên cứu thị trường. Để thực hiện phân tích cạnh tranh chính xác, bạn cũng cần thu thập thông tin chính xác trong quá trình nghiên cứu của mình.

  Bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ biết họ đang làm gì, cũng như kế hoạch kinh doanh trong tương lai của họ. Qua đây, bạn có thể có được những hiểu biết hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho dự án kinh doanh bất động sản của riêng mình.

  Phân tích cạnh tranh trong bất động sản
  Phân tích cạnh tranh trong bất động sản

  Tại sao các nhà đầu tư bất động sản nên thực hiện nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh?

  Nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho khoản đầu tư của mình. Trên thực tế, đây là một bước quan trọng trong đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư bỏ qua một quy trình quan trọng như vậy thường kết thúc bằng việc mua nhầm khoản đầu tư không giúp họ kiếm được lợi nhuận tối đa. Tệ hơn nữa, một số cần phải gánh chịu những mất mát đau đớn vì những quyết định sai lầm.

  Lợi ích của việc tiến hành nghiên cứu thị trường bđs trong quá trình đầu tư

  Có nhiều lý do tại sao nghiên cứu thị trường là cần thiết đối với đầu tư bất động sản. Một trong những lý do chính là có tất cả các thông tin cần thiết cho phép bạn hiểu sâu hơn về thị trường. Thông tin này sau đó sẽ giúp bạn đầu tư một cách an toàn và sinh lời.

  Dưới đây là những lợi ích khác của việc nghiên cứu thị trường bất động sản kỹ lưỡng trước khi mua bất động sản đầu tư:

  Tìm hiểu được thông tin chung về thị trường bất động sản

  Trước khi đầu tư vào bất kỳ thị trường bất động sản nào, điều quan trọng là phải hiểu các xu hướng và những thay đổi trong thị trường mà bạn đang có ý định đầu tư. Làm như vậy cho phép bạn xác định cơ hội đầu tư bất động sản. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể xác định những rủi ro khi đầu tư vào thị trường đó dựa trên các xu hướng hiện tại.

  Xác định nhu cầu thị trường hiện tại và nhu cầu về bất động sản

  Nghiên cứu thị trường bất động sản kỹ lưỡng cũng cho phép bạn hiểu được nhu cầu và đòi hỏi của cả người mua và người thuê. Ví dụ: bằng cách thu thập thông tin phù hợp về nhu cầu của thị trường, bạn sẽ biết thị phần cho các nhà đầu tư dự định mua và bán một bất động sản. Bạn cũng sẽ biết thị phần của các nhà đầu tư dự định cho thuê tài sản của họ.

  Xác định nhu cầu và cơ hội trong tương lai

  Ngoài ra, bạn sẽ hiểu được dân số, điều kiện kinh tế và sự tăng trưởng việc làm của thị trường, cho phép bạn xác định nhu cầu tiềm năng trong tương lai. Liệu có đủ sự phát triển để thúc đẩy cư dân mới đến khu vực này không? Tài sản của bạn sẽ tăng giá trị trong bao lâu để bạn có thể bán nó với mức lợi nhuận tối đa? Đây là một vài trong số những câu hỏi sẽ được trả lời bởi nghiên cứu.

  Hiểu giá cả của nhà ở và tiền thuê nhà

  Cho dù bạn có ý định bán tài sản của mình hay cho thuê, nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu được giá cả của nhà ở và cho thuê. Thông qua đó, bạn sẽ có thể xác định xem mình có thu được lợi nhuận hay không khi xem xét giá cho thuê trung bình và giá trị nhà của các bất động sản tương tự với bất động sản mà bạn đang để mắt tới.

  Xác định vùng lân cận nào phù hợp nhất cho chiến lược đã chọn của bạn

  Một số khu vực lân cận là nơi tối ưu để cho thuê theo kiểu truyền thống, trong khi những khu khác là nơi lý tưởng để cho thuê ngắn hạn. Dù bạn định thực hiện chiến lược cho thuê nào, việc nghiên cứu thị trường cho phép bạn xác định khu vực lân cận nào sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tránh xa những khu dân cư không hấp dẫn đối với những người thuê trọ.

  Xác định thu nhập và chi phí tiềm năng

  Nghiên cứu thị trường toàn diện cũng cung cấp thông tin chính xác về thu nhập và chi phí tiềm năng liên quan đến bất động sản đầu tư. Bằng cách biết các số liệu cần thiết, bạn có thể xác định liệu tài sản đó có đáng giá tiền của bạn hay không. Nó cũng giúp bạn chọn một trong những bđs mang lại nhiều lợi nhuận nhất với chi phí ít hơn.

  Chọn bất động sản đầu tư phù hợp

  Xem xét dữ liệu bất động sản mà bạn đã thu được, bạn có thể thực hiện phân tích thị trường và quyết định bất động sản đầu tư nào phù hợp với mình. Tùy thuộc vào chiến lược đầu tư ưa thích của bạn, nghiên cứu thị trường sẽ hướng dẫn bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn mang lại nhiều lợi ích nhất.

  Chọn bất động sản đầu tư phù hợp
  Chọn bất động sản đầu tư phù hợp

  Lợi ích của việc phân tích cạnh tranh trong bất động sản

  Như đã đề cập, phân tích cạnh tranh bất động sản là một phần của nghiên cứu thị trường. Khi bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn cũng cần phải phân tích sự cạnh tranh của mình để bạn có thể thu thập những thông tin chi tiết hữu ích sẽ giúp bạn với khoản đầu tư của mình.

  Khi bạn điều tra, nghiên cứu và phân tích sự cạnh tranh của mình, bạn sẽ có thể:

  Xác định thu nhập tiềm năng bạn có thể kiếm được

  Với việc phân tích cạnh tranh, bạn sẽ biết thu nhập trung bình mà đối thủ của bạn kiếm được. Nó cũng có thể là một cơ sở tốt cho thu nhập tiềm năng của bạn. Ví dụ: thực hiện tính toán cho thuê cho phép bạn xác định các bất động sản tương tự như tài sản của bạn cho thuê với giá bao nhiêu. Bạn cũng sẽ biết tỷ lệ lấp đầy trung bình và nhu cầu đối với các loại bất động sản tương tự.

  Xác định những chiến lược nào đang hoạt động tốt cho đối thủ cạnh tranh của bạn

  Khi bạn phân tích sự cạnh tranh, bạn cũng sẽ biết các chiến lược kinh doanh hiệu quả trong việc tối đa hóa lợi nhuận. Ví dụ, bạn sẽ có thể xác định những tiện nghi mà các đối thủ cạnh tranh có lợi nhất hiện đang cung cấp thông qua các bđs của họ. Qua đó, bạn có thể quyết định kết hợp các chiến lược hiệu quả này vào khoản đầu tư của riêng mình và xem liệu chúng có hiệu quả với bạn hay không.

  Lập kế hoạch để trở nên tốt hơn hoặc thành công tương đương như đối thủ

  Thực hiện phân tích cạnh tranh giúp bạn xác định những điểm giống và khác nhau giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Điều này cho phép bạn lập một kế hoạch để bạn có thể thành công như họ hoặc thậm chí suy nghĩ về những cách độc đáo để trở nên tốt hơn. Bạn cũng có thể xác định những khoảng trống mà bạn có thể lấp đầy, mở ra nhiều cơ hội hơn cho sự phát triển của bạn.

  Tạm kết

  Trong bài viết này chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những kiến thức về nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh trong đầu tư bất động sản. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về vấn đề này trong những bài viết tiếp theo của mình vì vậy hãy truy cập website nhadatclub.com để đón đọc các bài viết thường xuyên bạn nhé.