Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 9 lầm tưởng mà cả người mua và người bán bđs thường xuyên mắc phải

9 lầm tưởng mà cả người mua và người bán bđs thường xuyên mắc phải

  Để bán hoặc mua một căn nhà là không hề dễ dàng với nhiều người, bởi bất động sản là một sản phẩm có giá trị lớn. Bạn cũng không thể ngày nào cũng có nhà để mua bán nên hầu hết những kinh nghiệm mua bán bất động sản thường là bạn tự tìm hiểu hoặc dựa trên kinh nghiệm của bạn bè, người thân, đồng nghiệp…Tuy nhiên, những điều bạn nghe được không phải lúc nào cũng đúng. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 9 lầm tưởng mà cả người mua và người bán bđs thường xuyên mắc phải.

  Đặt giá bán nhà của bạn cao hơn giá thị trường

  Việc niêm yết ngôi nhà ở mức giá quá cao có thể khiến bạn không thể tìm được bất kỳ người mua nào. Đó là bởi vì người mua nhà và các đại lý bất động sản thường không quan tâm đến những ngôi nhà có giá cao hơn giá trị thị trường nếu ngôi nhà đó không thực sự đặc biệt hấp dẫn.

  Đặt giá bán nhà của bạn cao hơn giá thị trường
  Đặt giá bán nhà của bạn cao hơn giá thị trường

  Một sự thật là bạn luôn có thể giảm giá nếu ngôi nhà không nhận được bất kỳ sự quan tâm nào trong vài tuần đầu tiên. Nhưng điều đó cũng khiến người mua đặt ra những câu hỏi nghi ngờ về căn nhà của bạn, hay lộ ra ý định cần bán nhà gấp của bạn, khi đó họ sẽ dựa vào điều đó để đàm phán mức giá mà họ mong muốn. Còn nếu không giảm giá, nhà của bạn sẽ khó bán, một tin rao bán nhà quá lâu chưa bán được cũng khiến người mua nghi ngờ. Vì vậy, hãy nghiên cứu thị trường nhà đất xung quanh khu vực bạn và đưa ra mức giá hợp lý.

  Tôi có thể tự bán nhà với giá cao hơn mà không cần đại lý bất động sản

  Đây là một suy nghĩ không hoàn toàn đúng vì điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn vất vả hơn để có thể bán được căn nhà của mình.

  Việc mua hoặc bán tài sản đòi hỏi rất nhiều công việc giấy tờ mà các đại lý môi giới chuyên nghiệp có thể làm cho bạn. Ngoài ra, các đại lý có thêm kiến thức về các dự án khác tại địa phương đó phù hợp với ngân sách của bạn và có thể đề xuất các phương án tốt hơn cho bạn.

  Bên cạnh đó, những nhà môi giới này có kiến thức tốt hơn về cơ sở hạ tầng xã hội của khu vực đó. Vì vậy, mặc dù bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí khi mua hoặc bán tài sản của mình, nhưng hãy chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện rất nhiều các công việc liên quan đôi khi chiếm nhiều thời gian của bạn.

  Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự bán nhà

  Một số người tự mình bán nhà thành công, nhưng họ cần các kỹ năng để đăng bán bất động sản lên các trang rao vặt nhà đất, Marketing bất động sản để thu hút người mua tiềm năng, thương lượng hợp đồng và sau đó giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình hoàn tất các thủ tục mua bán. Tự bán nhà không phải là không thể nhưng đó là một chặng đường khó khăn.

  Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự bán nhà
  Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự bán nhà

  Nếu một tài sản phải bán, thì chắc chắn có điều gì đó không ổn với nó

  Đừng đánh mất cơ hội tuyệt vời bằng cách suy nghĩ quá nhiều. Thay vào đó, bạn dành thời gian để nghiên cứu bất động sản và người bán, tìm hiểu xem bất động sản đó có phù hợp với bạn hay không.

  Một số nhà đầu tư muốn tái đầu tư vào một bất động sản lớn hơn để tăng thu nhập của họ. Những người khác có thể đang bán để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu. Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên nghiên cứu tài sản và nguồn vốn. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Việc tự làm có thể rẻ hơn vào lúc này, nhưng điều đó có thể dẫn đến những sai lầm đắt giá trong tương lai.

  Đầu tư bất động sản quá rủi ro

  Mọi khoản đầu tư đều đi kèm với rủi ro. Mỗi người cũng có một mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau mà họ cảm thấy thoải mái.

  Về rủi ro, có thể nói bất động sản khoản đầu tư an toàn nhất mà bạn có thể thực hiện vì nó luôn hoạt động tốt hơn thị trường chứng khoán và là một tài sản hữu hình thực tế mà bạn có thể chạm vào và cảm nhận.

  Đầu tư bất động sản quá rủi ro
  Đầu tư bất động sản quá rủi ro

  Bạn cần rất nhiều tiền để đầu tư nhà đất

  Các ngân hàng, tổ chức tín dụng và thậm chí là có nhân sẽ sẵn sàng cho bạn vay để đầu tư bất động sản thương mại nếu bạn có thể cho thấy rằng tiềm năng thu nhập là xứng đáng. Trong bất động sản thương mại, tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư trung bình là 6-12% do dòng thu nhập tương đối nhất quán.

  Giao dịch BĐS tốt rất khó tìm

  Không hẳn vậy. Luôn có những cơ hội đầu tư tốt trong lĩnh vực bất động sản thương mại, nhưng các chuyên gia tư vấn chuyên về lĩnh vực này chính là chìa khóa để tìm ra chúng. Bằng cách làm việc với một nhà môi giới hoặc chuyên gia đầu tư thương mại, nó sẽ mở ra các lựa chọn của bạn.

  Giao dịch BĐS tốt rất khó tìm
  Giao dịch BĐS tốt rất khó tìm

  Bất động sản nằm trong các khu vực phát triển hoàn chỉnh mới xứng đáng để đầu tư

  Đây là một lầm tưởng lớn nhất khác mà hầu hết mọi người tin khi họ đang có kế hoạch đầu tư bất động sản. Mọi người luôn chỉ muốn đầu tư vào những khu vực đắc địa, có vị trí kết nối tốt và phát triển đúng mức. Nhưng những bất động sản ở những vị trí đắc địa này có giá khá cao và giá đã ở mức đỉnh. Vì vậy, chỉ một số ít người có đủ khả năng đầu tư vào những khu vực hoặc địa điểm này. Bạn phải đầu tư vào những khu vực sẽ tăng trưởng cao trong tương lai vì ở những khu vực này, giá bất động sản sẽ thấp.

  Chỉ mua bất động sản khi thị trường tốt

  Thị trường không bao giờ ổn định. Nếu bạn chờ đợi thị trường tăng điểm, bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ một số cơ hội đầu tư có giá trị. Thay vì tập trung vào các thông số bên ngoài, bạn nên tập trung vào tình trạng tài chính của chính mình. Nếu thu nhập, số dư ngân hàng và sự nghiệp của bạn cho phép thì hãy đầu tư ngay lập tức.

  Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn 9 lầm tưởng mà cả người mua và người bán bất động sản thường hay gặp phải. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể tránh được các vấn đề này sau khi đọc bài viết. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của chúng tôi trên website nhadatclub.com.