Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 4 kiểu nhà đầu tư bất động sản phổ biến

4 kiểu nhà đầu tư bất động sản phổ biến

  Đầu tư bất động sản đang thu hút được rất nhiều người quan tâm. Các nhà đầu tư bất động sản có đủ hình dạng và quy mô. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ cùng các bạn thảo luận về các chiến lược và động cơ mà mọi người sử dụng để đầu tư vào bất động sản, sau đó sẽ tìm hiểu về các kiểu nhà đầu tư bất động sản chính.

  4 kiểu nhà đầu tư bất động sản phổ biến
  4 kiểu nhà đầu tư bất động sản phổ biến

  Cách mọi người đầu tư vào bất động sản

  Lý do tại sao mọi người đầu tư vào bất động sản có thể được phân theo loại bất động sản, chiến lược đầu tư và khung thời gian đầu tư.

  Loại tài sản

  Có hai loại tài sản chính trong bất động sản nhà ở: Nhà riêng và các tòa nhà chung cư.

  Mua bất động sản nhà riêng và cho thuê được cho là loại hình đầu tư đơn giản nhất vì có thể dễ tìm thấy các ngôi nhà và có nhiều nguồn để có thể cho bạn vay mua nhà khi gặp các vấn đề về tài chính hoặc mong muốn sử dụng đòn bẩy.

  Mua bất động sản là những chung cư hoặc tòa nhà vì mỗi đơn vị tạo ra dòng thu nhập cho thuê của riêng mình. Nói cách khác, thay vì sở hữu một ngôi nhà riêng và nhận được một nguồn tiền thuê mỗi tháng, một nhà đầu tư bất động sản có nhiều căn hộ gia đình nhận được lợi tức cho thuê từ mỗi căn hộ được cho thuê nhiều hơn.

  Chiến lược đầu tư

  Các nhà đầu tư bất động sản thường sử dụng chiến lược đầu tư chủ động hoặc thụ động. Nhà đầu tư chủ động có thể tự quản lý các tài sản cho thuê của mình, kiểm soát dòng tiền sinh ra từ bđs cho thuê, giải quyết các vấn đề về người thuê hay các vấn đề liên quan đến bảo trì. Trong khi, nhà đầu tư thụ động thường giao toàn bộ vấn đề tìm kiếm người thuê, sửa chữa và bảo trì, thu tiền quản lý cho một đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ quyết định những chi phí lớn như sửa chữa, bảo trì vào các khoảng thời gian nhất định.

  Khung thời gian để đầu tư

  Một số nhà đầu tư thoải mái chấp nhận rủi ro nhiều hơn để đổi lấy lợi nhuận tiềm năng lớn hơn sẽ quyết định đầu tư vào bất động sản trong ngắn hạn. Mục tiêu là tiến vào và kết thúc một thỏa thuận nhanh chóng, bằng cách mua thấp và bán cao – ít nhất là nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi.

  Các nhà đầu tư bất động sản dài hạn hướng tới mục tiêu kiếm tiền từ bất động sản bằng cách mua và nắm giữ. Thay vì hy vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng trong ngắn hạn, mục tiêu của nhà đầu tư mua để nắm giữ là cân bằng rủi ro và lợi nhuận bằng cách thu lợi tức cho thuê và thu lợi từ giá trị bất động sản tăng cao tiềm năng.

  Khung thời gian để đầu tư

  4 kiểu nhà đầu tư bất động sản phổ biến

  Có rất nhiều cách để giúp mọi người kiếm tiền trong kinh doanh bất động sản. Để giúp thu hẹp các tùy chọn, dưới đây là các kiểu nhà đầu tư bất động sản phổ biến nhất và cách họ hoạt động.

  Đầu cơ

  Các nhà đầu cơ cố gắng câu giờ thị trường bất động sản, hy vọng kiếm được lợi nhuận cao trong một khoảng thời gian ngắn. Hai hình thức đầu cơ bất động sản phổ biến một là Mua đi bán lại, hai là bán buôn bất động sản.

  Mua đi bán lại

  Đây là chiến lược đầu tư cổ điển, mục tiêu là mua thấp và bán cao. Nhà đầu tư xác định vị trí tài sản cần sửa chữa thấp hơn đáng kể so với giá trị thị trường. Việc sửa chữa được thực hiện để sửa chữa tài sản và gia tăng giá trị. Khi việc sửa chữa được tiến hành theo đúng kế hoạch và tài sản sẽ được bán với giá cao hơn nhiều so với ban đầu.

  Bán buôn bất động sản

  Bán buôn bất động sản là một biến thể của mua đi bán lại. Ngoại trừ việc người bán buôn không bao giờ sở hữu bất động sản đó và không thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào.

  Người bán buôn lùng sục thị trường để tìm một bất động sản đang gặp khó khăn cần bán gấp. Thương lượng giá mua thấp hơn thị trường và ký thỏa thuận mua bán với chủ sở hữu bằng một khoản tiền đặt cọc nhỏ.

  Người bán buôn tìm kiếm nhà đầu tư khác để giao hợp đồng mua bán càng nhanh càng tốt. Khi giao dịch kết thúc, người bán buôn nhận được một khoản phí bán buôn.

  Bán buôn bất động sản
  Bán buôn bất động sản

  Mua và nắm giữ

  Các nhà đầu tư bất động sản mua và nắm giữ lại có cách làm ngược lại với các nhà đầu cơ. Còn được gọi là nhà đầu tư dài hạn, các nhà đầu tư mua và nắm giữ bất động sản đầu tư hy vọng kiếm tiền từ bất động sản bằng cách:

  • Thu tiền cho thuê.
  • Thu lợi từ tiềm năng tăng giá trị tài sản trong dài hạn.

  Các nhà đầu tư bất động sản mua và nắm giữ nắm giữ tài sản dài hạn vì họ hiểu rằng thị trường bất động sản có thể đi xuống cũng như đi lên. Điều này áp dụng cho tất cả các loại hình đầu tư bất động sản khác nhau: bất động sản thương mại, bất động sản nhà ở, công nghiệp, bán lẻ, v.v.

  Chủ sở hữu

  Chủ sở hữu là những người sở hữu một ngôi nhà như một nơi cư trú chính. Một số người thích sở hữu ngôi nhà mà họ đang sống và xem quyết định này giống như một lựa chọn về lối sống hơn là một quyết định tài chính.

  Tuy nhiên, đôi khi mọi người ngạc nhiên khi biết rằng chủ sở hữu cũng có thể là nhà đầu tư bất động sản.

  Những người chủ sở hữu ngôi nhà có thể sử dụng phương pháp “house-hacking” cho thuê những căn hộ còn trống trong ngôi nhà để kiếm thêm thu nhập hoặc c chuyển tầng hầm thành căn hộ studio.

  Nhà đầu tư REIT

  REIT (Ủy thác đầu tư bất động sản) là một công ty tư nhân hoặc thương mại công khai đầu tư vào các loại bất động sản khác nhau bao gồm bất động sản thương mại, nhà ở, công nghiệp,… Cổ phiếu của REIT công khai được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn và có thể dễ dàng mua và bán giống như bất kỳ cổ phiếu hoặc trái phiếu nào khác.

  Đầu tư vào REIT mang đến một phương pháp kiếm tiền từ bất động sản mà không cần sở hữu tài sản trực tiếp. REIT được yêu cầu trả 90% thu nhập mỗi năm dưới dạng cổ tức cho các cổ đông của họ.

  Tóm lại

  Kinh doanh bất động sản là điều gì đó mà bất kì người nào cũng có thể tiếp cận. Những nhà đầu tư cảm thấy thoải mái với mức độ rủi ro cao hơn có thể cố gắng kiếm lợi nhuận nhanh chóng bằng cách bán buôn hoặc mua đi bán lại một căn nhà. Mặt khác, các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự cân bằng hơn giữa rủi ro với lợi nhuận tiềm năng có thể quyết định rằng mua và nắm giữ bất động sản trong dài hạn là cách tốt hơn để lựa chọn. Hi vọng bài viết mà Nhà Đất Club vừa trình bày sẽ mang lại những kiến thức đầu tư nhà đất hữu ích cho các bạn.