Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Sự khác biệt giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động từ bất động sản

Sự khác biệt giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động từ bất động sản

  Hầu hết mọi người đều nghe về thu nhập chủ động và thu nhập thụ động, nhưng không có nhiều người hiểu được sự khác biệt giữa hai loại thu nhập này.Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ cùng thảo luận với các bạn về ưu và nhược điểm của thu nhập thụ động và chủ động cũng như lợi ích của việc kiếm thu nhập thụ động từ bất động sản.

  Sự khác biệt giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động từ bất động sản
  Sự khác biệt giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động từ bất động sản

  Thu nhập chủ động là gì?

  Thu nhập chủ động là số tiền mà bạn nhận được khi thực hiện một dịch vụ, chẳng hạn như làm một công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian và nhận lương, hoa hồng hoặc tiền boa. Thu nhập tạo ra từ việc tự kinh doanh hoặc tham gia vào một công việc kinh doanh và được trả lương là hai hình thức thu nhập chủ động khác.

  Đối với hầu hết mọi người, thu nhập chủ động kiếm được trước khi có thể tạo ra thu nhập thụ động.

  Thông thường, các nhà đầu tư bất động sản làm công việc toàn thời gian để kiếm thu nhập chủ động, sau đó tái đầu tư nhiều nhất có thể để bắt đầu xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ những thứ như bất động sản cho thuê.

  Thu nhập chủ động là gì?
  Thu nhập chủ động là gì?

  Thu nhập thụ động là gì?

  Thu nhập thụ động thường kiếm được từ tài sản tạo ra thu nhập mà nhà đầu tư không cần mất quá nhiều thời gian công sức để tham gia. Thông thường, tài sản đó được mua bằng tiền tiết kiệm từ các nguồn thu nhập chủ động, như tiền lương, tiền công hoặc các khoản bồi thường khác.

  Ngoài việc không phải dành hàng giờ mỗi ngày để tạo thu nhập thụ động, nhà đầu tư không phải trả thuế an sinh xã hội hoặc thuế chăm sóc sức khỏe đối với thu nhập thụ động và họ có thể giảm nghĩa vụ thuế thu nhập bằng một loạt các khoản khấu trừ thuế tiềm năng.

  Cách tạo thu nhập từ bất động sản

  Bất động sản có thể tạo ra thu nhập chủ động hoặc thụ động, và đôi khi là sự kết hợp của cả hai. Loại thu nhập tạo ra từ bất động sản phụ thuộc vào chiến lược của nhà đầu tư và mục tiêu đầu tư là tạo ra thu nhập tiềm năng trong ngắn hạn hay dài hạn:

  Thu nhập chủ động từ bất động sản

  Các nhà đầu tư tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản nhằm mục đích tạo ra thu nhập từ bất động sản trong một khoảng thời gian ngắn. Có thể là làm môi giới bất động sản hoặc trở thành những nhà đầu tư mua đi bán lại hay bán buôn bất động sản.

  Những người đi mua nhà mua bất động sản cần sửa chữa với giá thấp hơn thị trường, thực hiện các sửa chữa cần thiết, sau đó bán lại ngôi nhà để kiếm lời. Việc mua đi bán lại này cần được thực hiện càng nhanh càng tốt.

  Việc tạo ra thu nhập chủ động từ bất động sản cũng sẽ đi kèm với các rủi ro trong quá trình đầu tư mua đi bán lại. Nếu thị trường bất động sản bị chững, thu nhập chủ động từ bất động sản cũng giảm theo.

  Thu nhập chủ động từ bất động sản
  Thu nhập chủ động từ bất động sản

  Thu nhập thụ động từ bất động sản

  Thu nhập thụ động từ bất động sản được tạo ra bởi các nhà đầu tư mua và nắm giữ theo hai cách khác nhau: Thu nhập ròng định kỳ từ việc cho thuê bất động sản, và từ lợi nhuận tiềm năng từ việc tăng giá khi bán nhà trong tương lai.

  Nhiều nhà đầu tư mô tả thu nhập thụ động từ bất động sản giống như kiếm tiền khi bạn ngủ. Tuy nhiên thì không hẳn là như vậy, một nhà đầu tư bất động sản thụ động cũng cần phải dành thời gian thường xuyên xem xét các báo cáo tài chính như báo cáo thu nhập và báo cáo lưu chuyển tiền tệ, xác định các cơ hội mới để mở rộng quy mô và phát triển danh mục bất động sản cho thuê. Công việc này cũng chiếm không ít thời gian của họ.

  Tóm lại

  Việc đầu tư để có được thu nhập chủ động hoặc thụ động từ bất động sản là rất tiềm năng. Các nhà đầu tư dựa vào mong muốn cũng như số tiền mà mình đang sẵn có để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp. Tuy nhiên, đầu tư nhà đất lợi nhuận cao cũng luôn có những rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, các nhà đầu tư cần liên tục học hỏi, cập nhật cho mình những thông tin bất động sản mới nhất và đừng quên truy cập nhadatclub.com để theo dõi những chia sẻ mới nhất từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu hiện nay.