Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Tạo khách hàng cho doanh nghiệp bất động sản qua TikTok

Tạo khách hàng cho doanh nghiệp bất động sản qua TikTok

  Nhà đất Club – Thị trường nhà đất nóng bỏng là một lợi ích cho các nhà môi giới và TikTok dành cho các doanh nghiệp bất động sản có khả năng lật ngược tình thế của cuộc cạnh tranh không bao giờ kết thúc đó để giành lấy những khách hàng tiềm năng có lợi cho bạn.

  TikTok tạo khách hàng dành cho doanh nghiệp BĐS
  TikTok tạo khách hàng dành cho doanh nghiệp BĐS
  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  Ngày nay, do hậu quả của đại dịch Covid-19, các chuyến tham quan nhà ảo đang là xu hướng và khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội cho bất động sản , các nền tảng như Facebook và Twitter thường là điểm dừng chân đầu tiên của bạn khi cố gắng tạo ra các khách hàng tiềm năng mới. Khoảng 36% người được khảo sát trong một cuộc thăm dò gần đây nói rằng họ sẵn sàng mua một ngôi nhà mà họ chưa từng thấy trực tiếp

  Do nhu cầu hiện diện trực tuyến ngày càng tăng này, các doanh nghiệp bất động sản cần phải thông minh hơn với hoạt động tiếp thị của họ so với những năm trước để tạo ra khách hàng tiềm năng trong cộng đồng của họ. 

  Chính xác thì TikTok là gì?

  Với trung bình khoảng 1 tỷ người dùng hàng tháng , TikTok được các nhà phát triển mô tả là “ điểm đến hàng đầu cho video di động dạng ngắn”. Khi TikTok còn sơ khai, video chỉ có thể dài 15 giây. Mặc dù các nhà phát triển đã mở rộng thời lượng video tối đa lên ba phút vào năm 2021, nhưng video ngắn gọn vẫn là bánh mì và bơ của nền tảng truyền thông xã hội này.

  Mặc dù chỉ là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến thứ bảy, nhưng TikTok được coi là nền tảng hấp dẫn nhất do lượng thời gian mọi người dành cho nó. Một phiên TikTok trung bình kéo dài khoảng 10,82 phút , cao hơn gấp đôi so với mức tương tác trung bình với người về nhì Pinterest.

  Tại sao TikTok cho các đại lý bất động sản là một ý tưởng tốt?

  Là một nhà môi giới bất động sản, bạn có thể tự hỏi mình phải đóng góp gì cho một nền tảng được sử dụng chủ yếu bởi thế hệ millennials và thế hệ Z nhằm giết thời gian. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số doanh nghiệp bất động sản đã báo cáo thành công lớn sau khi sử dụng TikTok.

  Là một nền tảng truyền thông xã hội, TikTok đặc biệt ở chỗ người dùng truy cập vào đó để tìm và tương tác với nội dung từ mọi người, không chỉ bạn bè của họ. Vì lý do đó, nội dung của bạn có thể dễ dàng thu hút được sự chú ý trên TikTok hơn so với các nền tảng truyền thông xã hội khác và nó có thể là một công cụ truyền thông bất động sản.

  Nội dung lan truyền trên TikTok cũng dễ dàng hơn so với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Trang mặc định cho người dùng là trang “dành cho bạn”, trang này hiển thị nội dung dựa trên sự tương tác trước đó của người dùng với trang web. Vì thuật toán của TikTok luôn tìm kiếm nội dung mới để hiển thị cho người dùng nên mọi người có thể thấy video của bạn được quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của họ, đặc biệt nếu bạn có thể gắn thẻ đúng cách và tạo nội dung hấp dẫn.

  Một số cách thực tế sử dụng TikTok cho các doanh nghiệp bất động sản

  Chìa khóa để sử dụng TikTok thành công là tạo nội dung video dạng ngắn thu hút người dùng theo một cách nào đó. Một số ý tưởng bao gồm: 

  • Mẹo và thủ thuật bất động sản
  • Tham quan tài sản
  • Thông tin về việc chuẩn bị một ngôi nhà để bán
  • Những điều nên làm và không nên làm trong ngành

  Bạn cũng nên thể hiện cá tính của mình trong video của mình. Khi tạo khách hàng tiềm năng, bạn muốn cho mọi người biết rõ về con người thực mà họ sẽ làm việc cùng nếu họ liên hệ với bạn.

  Bắt đầu với TikTok như thế nào? 

  Chỉ mất vài phút để thiết lập tài khoản TikTok của bạn, tài khoản này được sử dụng miễn phí như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội. Tất cả những gì bạn phải làm là tải ứng dụng TikTok về điện thoại di động của mình và đăng ký tài khoản.

  Bắt đầu với TikTok như thế nào?
  Bắt đầu với TikTok như thế nào?

  Cách tối ưu hóa hồ sơ TikTok của bạn

  Khi mọi người truy cập hồ sơ TikTok của bạn, bạn muốn họ ngay lập tức biết bạn là ai, bạn cung cấp dịch vụ gì và cách liên hệ với bạn. Tối ưu hóa hồ sơ TikTok của bạn làm cho thông tin này trở thành trung tâm trên trang của bạn và giúp bạn thành công.

  Bắt đầu bằng cách chọn tên người dùng và tên hiển thị nói rõ bạn là ai – tên doanh nghiệp bất động sản của bạn thường là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

  Bước tiếp theo là tối ưu hóa tiểu sử của bạn. 

  • Khu vực bạn phục vụ
  • Một liên kết đến trang web của bạn
  • Một lời giới thiệu ngắn gọn về bạn là ai và bạn làm gì

  Tiếp theo, hãy sử dụng ảnh chuyên nghiệp hoặc biểu tượng của công ty bạn, nếu điều đó có ý nghĩa hơn đối với thương hiệu của bạn. Cuối cùng, liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác của bạn.

  Cách tạo nội dung và phát triển phong cách của bạn

  Phần khó nhất khi thiết lập tài khoản TikTok là đăng video đầu tiên của bạn. Mặc dù ứng dụng TikTok giúp bạn dễ dàng tạo nội dung, hướng dẫn bạn từng bước qua quy trình ghi và chỉnh sửa ngay sau khi bạn nhấn nút “tạo”, nhưng bạn có thể phải lo lắng khi quyết định chọn nội dung để đăng và phát triển một phong cách phù hợp với bạn.

  Khi quyết định nội dung sẽ đăng, hãy xem qua bất kỳ tài liệu nào bạn có, từ tài liệu bạn đưa cho khách hàng đến các bản trình bày PowerPoint cũ mà bạn đã làm ra. Tự hỏi bản thân minh:

  • Điều quan trọng nhất rút ra từ điều này là gì?
  • Làm cách nào để tôi có thể chụp được bức ảnh đó chỉ trong 15 giây?

  Điều này sẽ giúp bạn tạo ra vô số nội dung có giá trị mà khán giả của bạn sẽ đánh giá cao. Khi trở nên quen thuộc hơn với TikTok, bạn có thể đan xen những câu chuyện cá nhân và xu hướng TikTok mà bạn yêu thích.

  Các mẹo hàng đầu để sử dụng TikTok cho các doanh nghiệp bất động sản

  Như với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, có những phương pháp hay nhất bạn cần biết khi mới bắt đầu. Dưới đây là bốn mẹo hàng đầu về việc sử dụng TikTok cho các doanh nghiệp bất động sản. 

  1. Theo xu hướng

  Từ việc đưa ra các mẹo và thủ thuật bất động sản đến khám phá các căn phòng ẩn, có một số xu hướng bất động sản mà bạn có thể thực hiện cho riêng mình. Mặc dù luôn luôn là một ý tưởng hay để một phần lớn nội dung của bạn càng nguyên bản càng tốt, nhưng việc đặt nó với nội dung thịnh hành có nhiều lợi ích.

  Chủ yếu, khi một chủ đề cụ thể đang thịnh hành, mọi người sẽ thấy nó hấp dẫn. Tạo nội dung theo xu hướng cũng làm tăng khả năng bạn xuất hiện trên trang “dành cho bạn” của ai đó. Nếu người dùng đã thích nội dung từ xu hướng đó trước đó, thì thuật toán có thể đẩy nhiều nội dung đó hơn vào họ.

  2. Sử dụng cả bài đăng và quảng cáo không phải trả tiền

  Một điều tuyệt vời về TikTok là bạn có thể quản lý nhiều bài đăng không phải trả tiền và quảng cáo trả phí. Tuy nhiên, công ty nhấn mạnh rằng việc sử dụng TikTok cho hoạt động kinh doanh phải là tự nhiên và tránh quảng cáo chiêu hàng công khai, ngay cả trong các quảng cáo trả phí.

  Chiến lược sử dụng các bài đăng không phải trả tiền để kiểm tra khán giả của bạn và xem nội dung nào thúc đẩy sự tương tác nhiều nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng các bài đăng có hiệu suất hàng đầu làm quảng cáo trả phí cho thương hiệu của mình hoặc phát triển quảng cáo trả phí dựa trên loại nội dung mà người xem của bạn thích thú nhất khi xem.

  3. Có lịch đăng bài nhất quán

  Việc đăng bài nhất quán là yếu tố then chốt trong thành công của TikTok, với các chuyên gia đồng ý rằng “Quy tắc vàng” của TikTok là đăng ít nhất  một lần mỗi ngày và nhiều nhất là ba lần một ngày nếu bạn chỉ đang tăng lượng người xem của mình.

  Con số này có thể nhiều so với lịch trình bất động sản vốn đã bận rộn của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng TikTok được thiết kế cho nội dung siêu ngắn và với phần mềm chỉnh sửa trong ứng dụng, bạn có thể có một video dài 15 giây sẵn sàng để đăng chỉ trong vài phút. TikTok có sẵn bộ lên lịch nếu bạn muốn tạo một loạt nội dung cùng một lúc và sau đó lên lịch để đăng nội dung đó vào một ngày trong tương lai.

  4. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tiếp cận khán giả của bạn

  Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho phép bạn sắp xếp các bài đăng của mình và dạy các thuật toán về nội dung của bạn. Hashtag có thể nhấp được, có nghĩa là nếu người dùng nhấp vào một hashtag, họ sẽ được đưa đến danh sách các bài đăng có chứa hashtag đó. Do đó, điều quan trọng là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến có ý nghĩa đối với nội dung của bạn.

  Tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # bất động sản thịnh hành hoặc xem những gì đối thủ cạnh tranh hàng của bạn sử dụng làm thẻ bắt đầu bằng # để bắt đầu.

  Bắt đầu sử dụng TikTok bất động sản của bạn ngay hôm nay

  Điều tuyệt vời khi sử dụng TikTok cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư nhà đất là hầu như không có rào cản gia nhập. Miễn là bạn có điện thoại thông minh và thông tin để truyền đạt cho khán giả của mình, bạn có thể bắt đầu tài khoản TikTok tập trung vào bất động sản.

  Bắt đầu ngay hôm nay bằng cách tải xuống ứng dụng TikTok, xem video mà những người môi giới khác đã đăng và cảm nhận về nền tảng này. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể nhấn vào nút dấu cộng lớn ở góc và tạo TikTok chính thức đầu tiên của mình.