Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Cách chạy quảng cáo bất động sản với Facebook Ads

Cách chạy quảng cáo bất động sản với Facebook Ads

  Những lý do bạn nên quảng cáo bất động sản trên mạng xã hội Facebook

  Quảng cáo bất động sản trên Facebook sẽ nhanh chóng tiếp cận hàng triệu người.

  Facebook là mạng xã hội đã trở lên phổ biến trong đời sống của mỗi chúng ta. Theo báo Vietnamnet: (Số liệu thống kê vào năm 2020 Việt Nam có 69.280.000 người sử dụng Facebook). Đây là con số rất ấn tượng nó chiếm đến 70,1% dân số tại Việt Nam sử dụng mạng xã hội này.

  Quảng cáo bất động sản trên Facebook dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

  Facebook cho phép bạn tạo quảng cáo bất động sản có thể taget khách hàng mục tiêu theo vùng miền, theo độ tuổi, theo giới tính, theo sở thích…Facebook sử dụng trí tuệ nhân tạo AI nó giúp cho bạn tìm ra những khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm dịch vụ bạn quảng cáo. Ví dụ khi bạn quan tâm 1 cái gì đó nó sẽ gửi cho bạn 1 loạt nội dung tương tự.

  Bạn có thể quảng cáo bất động sản với nhiều loại hình trên Facebook Ads

  Dù bạn muốn sử dụng video, hình ảnh hay lời nói – hoặc kết hợp tất cả những thành phần đó, Facebook đều có định dạng quảng cáo phù hợp với câu chuyện của doanh nghiệp bạn. Làm nổi bật doanh nghiệp của bạn trên Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network bằng các quảng cáo tiếp cận đối tượng trên mọi thiết bị.

  Theo Facebook

  Đây là công cụ quảng cáo rất hiệu quả nó đã giúp cho hàng triệu người kiếm được rất nhiều tiền từ những quảng cáo này. Tuy nhiên cũng không ít người đã đổ ra cả đống tiền mà vẫn không hiệu quả, nguyên nhân do chưa biết cách tối ưu hóa quảng cáo, nên đốt tiền rất nhanh mà không hiệu quả.

  Nhà Đất Club với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp đam mê trong lĩnh vực quản cáo bất động sản, sẽ giúp các bạn tối ưu hóa quảng cáo để đạt được hiệu xuất quảng cáo tối đa, và tiết kiệm chi phí. Sau đây là một số chia sẻ của chúng tôi về hình thức Marketing bất động sản trên Facebook, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

  10 loại hình quảng cáo bất động sản phổ biến trên Facebook

  1. Quảng cáo bất động sản theo kiểu “băng chuyền” (Carousel ads)

  Đây là một kiểu quảng cáo với định dạn mới của Facebook rất hiệu quả. Nó cho phép bạn tiếp thị nhiều bất động sản và dịch vụ cùng một lúc. Quảng cáo này được hiển thị dưới dạng slide trong newsfeed của người dùng và hiển thị trên mọi thiết bị có sử dụng ứng dụng của Facebook.

  Quảng cáo bất động sản trên Facebook dạng Carousel AD
  Quảng cáo bất động sản trên Facebook dạng Carousel AD

  Được đánh giá là một ý tưởng tuyệt vời vì có thể tạo ra chiến dịch quảng cáo bất động sản với khả năng liên kết khăng khít. Nó cho thấy quảng cáo từ một ý tưởng tổng hợp, chứ không phải là 1 sản phẩm hay dịch vụ đơn thuần.

  Ví dụ như một sàn môi giới Bất động sản có nhu cầu quảng cáo 1 ngôi nhà thay vì chỉ quảng cáo 1 ảnh tổng thể, với ứng dụng này, bạn có thể giới thiệu đến từ căn phòng của ngôi nhà, thậm chí cả dịch vụ của sản môi giới.

  Quảng cáo bất động sản theo  “băng chuyền” phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hình ảnh bất động sản phải sắc nét có kích thước tối thiểu  600 × 600;
  • Văn bản content dài khoảng 90 ký tự;
  • Tiêu đề của quảng c áo không được quá 25 ký tự;
  • Cho phép mô tả sản phẩm dịch vụ chỉ có 30 ký tự.

  Bạn hãy thử cài đặt quảng cáo bất động sản trên Facebook theo hình thức  Carousel ads này nhé. Tôi tin bạn nó sẽ mang lại hiệu quả đáng kể cho doanh nghiệp của bạn. Nếu gặp vướng mắc không có nhân sự để thực thi quảng cáo, bạn hãy liên hệ với Nhà Đất Club, chúng tôi có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn.

  2. Quảng cáo bất động sản với hình ảnh động (Dynamic product ads)

  Nếu bạn muốn quảng cáo bất động sản hiệu quả trên Facebook, để thu hút khách hàng quay lại Website thì không thể thiếu được hình thức quảng cáo động trên Facebook.

  Hình thức quảng cáo này là sự cái tiến của quảng cáo nhiều sản phẩm, hay (quảng cáo nhiều hình ảnh). Nếu khách hàng quan tâm bất động sản đã xem hoặc lưu lại trên website nhưng chưa mua thì khi họ lướt Facebook sẽ thấy những quảng cáo này, gần giống như tiếp thị lại trong Google remarketing. Bạn hãy xem những ưu điểm của loại hình quảng cáo này nhé, nếu thấy hợp lý hãy ứng dụng để quảng cáo bất động sản của bạn

  • Với tính năng cá nhân hóa ở mức cao: Mặc dù quảng cáo Dynamic Product Ads áp dụng được cho nhiều khách hàng bất động sản cùng lúc nhưng các sản phẩm nhà đất thị tới khách hàng phụ thuộc vào hành vi của họ trên website hoặc Landing page bất động sản của bạn.
  • Với loại hình quảng cáo này bạn có thể đạt được nhiều mục tiêu: Khi thiết lập quảng cáo bất đống ản dạng động có thể thiết lập hướng tới 4 mục tiêu:
   • Người dùng đã xem nhưng không mua, 
   • Người dùng đã cho sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa tiến hành mua hàng.
   • Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bán thêm sản phẩm cho khách hàng, cũng có thể bán chéo sản phẩm. 
   • Facebook sẽ tự tối ưu hóa quảng cáo tới đối tượng khách hàng của bạn..
  • Nhà Đất Club đánh giá rất cao loại hình quảng cáo này, cũng tương tự như quảng cáo Google Remarketing. Rất nhiều Fan của Nhà Đất Club đã được hỗ trợ loại hình quảng cáo này để bán bất động sản thành công. với chi phí CPC được giảm tới 65%. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho dự án bất động sản của bạn hãy sử dụng biện pháp này để tối ưu hóa chi phí, cũng như đạt được mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình
  Quảng cáo bất động sản trên Facebook dạng Dynamic product ads
  Quảng cáo bất động sản trên Facebook dạng Dynamic product ads

  Với quảng cáo sản phẩm động yêu cầu website của của bạn phải cấu hình chuẩn theo web bán hàng. Ban cần tạo quảng cáo trên facebook đơn thuần mà không phải cấu hình đặt tên cho sản phẩm. Facebook sẽ tự thu thập thông tin trên website của bạn để hoàn thành quảng cáo tới khách hàng. Khi sản phẩm trên trang web của bạn không còn tồn tại Fb cũng sẽ loại bỏ sản phẩm đó ra khỏi quảng cáo.

  3. Quảng cáo bất động sản dưới dạng Video (Feature videos)

  Những trang giới thiệu cung cấp thông tin về doanh nghiệp Facebook thường được để ở dạng tĩnh với các con số dữ liệu. Để khách hàng truy cập vào website của bạn.

  Có một cách khá tốt là sử dụng những đoạn video quảng cáo bằng cách giới thiệu, video clip sự kiện có thể ghép nối các đoạn clip khác nhau lại để tạo thành điểm nhấn, điều này sẽ làm cho khách hàng gia tăng tăng khả năng nhận diện thương hiệu và sản phẩm của bạn được tốt hơn. Video thường nhận được sự chú ý nhiều hơn từ những khách hàng tiềm năng..

  Với video đặc trưng bạn có thể đổi tên chúng dễ dàng, ngay cả khi đã gửi lên facebook, chúng vẫn có thể được nhúng vào blog hay website của bạn, hoặc reup lên kênh Youtube, Tiktok..

  4. Quảng cáo bất động sản với Facebook Leads 

  Nếu bạn đang kinh doanh bất động sản, bạn muốn thực hiện marketing survey để khảo sát và thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng, thì đây là ứng dụng tuyệt vời hỗ trợ cho bạn.

  Facebook Leads for real estate
  Facebook Leads for real estate

  Marketing Facebook lead là một trong những ứng dụng thu thập thông tin tốt.

  Loại hình marketing bất động sản này được Facebook giới thiệu và đưa vào ứng dụng từ năm 2015, loại marketing bất động sản này không giống như những loại ứng dụng quảng cáo bất động sản trước. Người sử dụng không cần phải rời khỏi FB để điền vào các mẫ đơn. Với loại hình quảng cáo này người sử dụng chỉ cần ấn vào Call to action thì có một from xuất hiện ra để điền thông tin và không cần phải di chuyển sang trang khác.

  Với loại hình quảng cáo này bạn sẽ nhanh chóng thu thập được thông tin từ khách hàng tiềm năng. Từ thông tin này phòng bán hàng sẽ dễ dàng chăm sóc khách hàng, và chốt đơn hiệu quả.

  5. Quảng cáo bất động sản khi khách bỏ hàng (Abandoned Cart Ads)

  Theo thống kê cứ 10 người mua hàng thì sẽ có khoảng 7 người bỏ giữa chừng, nghĩa là không chuyển đến trạng thái thanh toán hay tiến hành đặt cọc. Vậy làm thế nào để thuyết phục những nhóm khách hàng đang bỏ dở này quay trở lại website để tiến hành nốt thủ tục mua sắm. 

  Abandoned Cart Ads quảng cáo bất động sản trên Facebook
  Abandoned Cart Ads quảng cáo bất động sản trên Facebook

  Nếu bạn chạy quảng cáo Abandoned Cart Ads đưa ra những chương trình khuyến mại giảm giá để thu hút khách hàng quay trở lại mua hàng, như khuyến mại 10% hoặc mua cái này tặng cái kia…

  6. Quảng cáo bất động sản trên Facebook theo dạng sự kiện (Event Responsive)

  Trong số loại hình quảng cáo bất động sản trên FB thì quảng cáo theo dạng tổ chức sự kiện được đánh giá là khá hiệu quả. Bạn có thể ứng dụng này để quảng bá sự kiện mở bán bất động sản, thu hút khách vào Landing Page bất động sản của bạn hiệu quả hơn.

  Bạn hãy ứng dụng hình thức quảng cáo bất động sản theo dang Even Reponsive để thu hút khách hàng cũ quay trở lại mua bất động sản trên Landing Page của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập một trang sự kiện quảng cáo bất động sản riêng trên Facebook, hoặc tạo một chuyên mục khuyến mại trên Landing Page rồi quảng cáo dẫn khách về trang này.

  Những chương trình ưu đãi sẽ mang lại hiệu quả cao khi nhiều người biết đến nó. Bạn hãy tận dụng thế mạnh quảng cáo Facebook để thu hút khách hàng về cho doanh nghiệp mình.

  Nếu bạn hợp tác cùng Nhà Đất Club bạn có thể thu hút hằng trăm nghìn người quan tâm đến bất động sản với chi phí quảng cáo chỉ bằng 30% so với việc bạn tự vận hành, bởi vì trên trang Nhà Đất Club đã có hàng trăm nghìn người quan tâm bất động sản truy cập thường xuyên, chúng tôi có thể điều hướng họ truy cập vào Landing page quảng cáo bất động sản của bạn trên website nhadatclub.com. 

  Xem thêm: Marketing cộng sinh tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp bất động sản.

  7. Quảng cáo dạng clik về Landing Page hoặc Website (Domain Ads)

  Quảng cáo bất động sản trên FB dạng Domain Ads là một dạng quảng cáo banner khi khách hàng clik sẽ được dẫn về  Website hoặc Landing Page. Trong tất cả các dạng quảng cáo của Facebook thì dạng quảng cáo này được cho là đơn giản nhất. 

  Để thực hiện quảng cáo này được hiệu quả cao bạn cần phải thiết kế hình ảnh thật bắt mắt, gây ấn tượng ngay.

  Khi khách hàng click vào quảng cáo sẽ dẫn link về Landing Page hay website bán hàng của bạn. Mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị trên dòng thời gian hoặc cột bên phải. Bạn cũng có thể điền thêm thông điệp dạng mô tả thêm cho quảng cáo, thông điệp phải được chọn lọc ngắn gọn, có tính kêu gọi hành động, hoặc gây ra sự tò mò của khách hàng, như vậy quảng cáo của bạn mới được nhiều khách hàng click vào. Chi phí quảng cáo sẽ được chi trả theo mỗi lượt click, nếu quảng cáo của bạn được đánh giá tốt, chi phí mỗi click sẽ rẻ hơn. Loại hình quản cáo này thực hiện khá đơn giản không cần nhiều kỹ thuật tối ưu, gần như ai cũng có thể làm được.

  8. Quảng cáo bất động sản theo dạng Click to Web Facebook – Multi Products

  Nếu bạn có hàng chục sản phẩm chủ đạo và bạn cần đẩy mạnh tiếp thị để bán, nhưng mỗi quảng cáo chỉ cho 1 liên kết sản phẩm, thì bạn sẽ phải chạy rất nhiều quảng cáo đúng không? đây cũng là lý do để Facebook đưa vào loại hình quảng cáo Multi product Ads có thể gọi đây là quảng cáo đa sản phẩm.

  Nếu bạn tối ưu hóa Multi product Ads , hiệu quả hiệu quả bán hàng trên Facebook có thể tăng gấp đôi, bởi vi trong 1 quảng cáo bạn có thể chèn 5 sản phẩm, với 5 hình ảnh, 5 đường dẫn khác nhau. Dưới mỗi ảnh sản phẩm bạn có thể chèn thêm mô tả cho sản phẩm đó.

  Thông quan quảng cáo Multi product Ads khách hàng sẽ tiếp cận sản phẩm nhanh hơn, tăng lượng click mua hàng, ngoài ra với dạng quảng cáo này bạn cũng có thể thực hiện tiếp thị lại cho khách hàng chưa chuyển đổi, có nghĩa là đã tương tác nhưng chưa thực hiện mua hàng hoặc chưa thực hiện thanh toán cho sản phẩm. Chắc chắn khi áp dụng tốt loại hình quảng cáo này, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu bạn chưa có nhân sự để chạy các chiến dịch quảng cáo, hãy liên hệ ngay với Nhà Đất Club, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa.

  9. Quảng cáo bất động sản theo hình thức Page Likes – đây là dạng quảng cáo Facebook khá phổ biến

  Quảng cáo Like Fanpage bất động sản là dạng quảng cáo khá phổ biến hiện nay, được khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhà đất sử dụng. 

  Với những người xác định bán hàng lâu dài như các sàn kinh doanh bất động sản tại địa phương, muốn xây dựng uy tín thì loại hình quảng cáo này khá hợp lý. Tuy nhiên theo nghiên cứu của Nhà Đất Club loại hình này không phù hợp cho bán dự án bất động sản.

  Quảng cáo bất động sản Page Likes
  Quảng cáo bất động sản Page Likes

  Các mẫu quảng cáo này sẽ có đường dẫn đến Fanpage kèm theo đó là nút thích trang, khách hàng có thể clik vào nút thích hoặc click vào để tìm hiểu thêm..

  Hình thức quản cáo này thường được những người mới tạo lập Fanpage họ quanrgc cáo để tăng Like, thu hút thêm sự chú ý và quan tâm từ phía khách hàng rồi sau đó mới thực hiện các chiến dịch quảng cáo tiếp theo. 

  10. Quảng cáo bất động sản theo dạng bài viết Page Post Engagement

  Page Post Engagement là một hình thức khá phổ biến và được nhiều công ty bất động sản sử dụng. Với quảng cáo này như một dạng truyền thông hữu hiệu. Quảng cáo này thu hút khách hàng tương tác với bài viết theo dạng like, comment, chia sẻ. 

  Ưu điểm của loại hình này là phát tát khá nhanh, tương tác đa chiều.

  Nhược điểm là dễ bị mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh. Vì đối thủ cạnh tranh cũng nhìn thấy những khách hàng tương tác, và họ không cần phải trả phí cứ thế lôi kéo khách hàng một cách miễn phí.

  Trên đây Câu lạc bộ đầu tư bất động sản – Nhà Đất Club đã giới thiệu và phân tích ưu nhược điểm khi quảng cáo bất động sản trên Facebook. Điều quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần phải cài đặt tối ưu hóa quảng cáo để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang cần quảng cáo cho dự án bất động sản cách tốt nhất là hợp tác với Nhà Đất Club. Nếu dự án của bạn tốt chúng tôi sẽ đầu tư cùng bạn, và giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo chuyên nghiệp, tiết kiệm đến 70% chi phí truyền thông, điều quan trọng là khi hợp tác với chúng tôi bạn sẽ bán hàng rất tốt.