Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 15 Mẹo truyền thông bất động sản trên mạng xã hội từ các chuyên gia hàng đầu 2022

15 Mẹo truyền thông bất động sản trên mạng xã hội từ các chuyên gia hàng đầu 2022

  Tiếp thị bất động sản trên mạng xã hội quan trọng hơn bao giờ hết. Các đại lý và nhà môi giới bất động sản phát triển mạnh trên mạng xã hội sẽ nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, chốt được nhiều giao dịch hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, hầu hết các đại lý đang phải vật lộn với phương tiện truyền thông xã hội. Theo khảo sát của Nhà Đất Club, 82% đại lý và nhà môi giới cho rằng họ cần cải thiện sự hiện diện trên mạng xã hội của mình.

  Chúng tôi cho rằng con số đó có thể quá thấp. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp danh sách 15 mẹo tiếp thị truyền thông bất động sản trên mạng xã hội để chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

  15 Mẹo truyền thông bất động sản trên mạng xã hội từ các chuyên gia hàng đầu 2022
  15 Mẹo truyền thông bất động sản trên mạng xã hội từ các chuyên gia hàng đầu 2022
  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  Thay đổi thẻ vị trí của bạn trên Instagram

  Thay đổi thẻ vị trí của bạn trên Instagram là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tiếp cận với nhiều người hơn và tăng mức độ tương tác. Vì vậy, thay vì chỉ gắn thẻ khu vực mà bạn hay xuất hiện trên mỗi bài đăng, hãy thử gắn thẻ các khu vực lân cận, doanh nghiệp, quán cà phê, phòng tập thể dục hoặc thậm chí các vị trí chung chung hơn như thành phố hoặc tỉnh của bạn. Bạn không cần phải ở vị trí cụ thể đó để gắn thẻ, nhưng ít nhất thẻ của bạn phải có ý nghĩa.

  Thay đổi thẻ vị trí của bạn trên Instagram
  Thay đổi thẻ vị trí của bạn trên Instagram

  Thuê đơn vị chuyên nghiệp để thúc đẩy tiếp thị truyền thông xã hội cho bất động sản của bạn

  Hầu hết các đại lý mà tôi nói chuyện đều có hai điểm khó khăn khi tiếp thị bản thân trên mạng xã hội: tính nhất quán và tạo nội dung độc đáo cho khán giả địa phương. Nếu điều này có vẻ giống bạn, hãy cân nhắc sử dụng một công ty truyền thông bất động sản.

  Các công ty chuyên nghiệp sẽ quản lý hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội về bất động sản cho bạn. Họ tạo và quản lý nội dung liên quan đến bất động sản của bạn, những thứ mà cộng đồng của bạn thực sự quan tâm. Thuê các chuyên gia để thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn là một cách dễ dàng để đạt được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh. Bạn tốn thêm một chút chi phí nhưng đôi khi đây lợi ích mà các công ty này mang đến lại giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều.

  Đặt câu hỏi cho người theo dõi của bạn để xây dựng sự tương tác

  Theo chia sẻ của Gabrielle Show – chuyên gia bất động sản cho biết “Tôi thấy rằng khi tôi đăng một danh sách và hỏi những người theo dõi của mình một câu hỏi, tôi sẽ nhận được nhiều tương tác hơn và do đó, được tiếp xúc nhiều hơn. Một triệu đại lý đang đăng ảnh nhà bếp, nhưng khi bạn hỏi “Bạn sẽ nấu gì ở đây?”, Nó cho phép những người theo dõi bạn hình dung chính họ trong nhà bếp đó và sống trong nhà. Mọi người muốn theo dõi BẠN, không chỉ doanh nghiệp của bạn.

  Sau khi đăng ảnh, tôi sẽ đăng lên một câu chuyện của mình. Ảnh bạn đã đăng sẽ bị đẩy xuống dưới dòng thời gian sau một giờ hoặc lâu hơn trong khi Câu chuyện của bạn sẽ tiếp tục thu hút mọi người đến trang của bạn để xem bài đăng mới của bạn.

  Tìm hiểu 5 bí mật khi viết những tiêu đề hay

  • Tạo FOMO và cảm giác cấp bách
  • Giữ tiêu đề của bạn ngắn gọn và hấp dẫn (60 ký tự trở xuống).
  • Sử dụng ám chỉ.
  • Hãy cụ thể: sử dụng số bất cứ khi nào có thể.
  • Sử dụng dấu ngoặc đơn (chúng giúp xây dựng tính tò mò).

  Thiết kế Logo chuyên nghiệp trước khi bạn cố gắng xây dựng thương hiệu của mình trên mạng xã hội

  Một trong những sai lầm lớn nhất mà các đại lý và các nhóm mới mắc phải khi xây dựng thương hiệu của họ trên mạng xã hội là quên những điều cơ bản. Nếu bạn muốn tạo ra một thương hiệu thành công, tối thiểu bạn phải có những bức ảnh chụp cá nhân chuyên nghiệp và logo.

  Thiết kế Logo chuyên nghiệp trước khi bạn cố gắng xây dựng thương hiệu của mình trên mạng xã hội
  Thiết kế Logo chuyên nghiệp trước khi bạn cố gắng xây dựng thương hiệu của mình trên mạng xã hội

  Tập trung vào sự đa dạng và trở thành con người đích thực của bạn trên Instagram

  Theo chuyên gia Yawar Charlie: Tiếp thị trên mạng xã hội về bất động sản là điều mà tôi đang tập trung thực hiện. Tôi đã học được từ một số nhà môi giới bất động sản thành công rằng bạn cần phải đa dạng để có một tài khoản Instagram tốt. Các nhà môi giới này không thu hút được bất kỳ ai bằng việc chỉ đăng tải các danh sách hoặc các sự kiện bất động sản nhàm chán. Instagram của họ là một trang rất cân bằng giữa cuộc sống, sở thích và bất động sản. Tất cả các bài đăng đều rất trang nhã và cung cấp cho người xem cái nhìn sâu sắc về con người của nhân viên bất động sản đó.

  Tìm hiểu thời điểm tốt nhất để đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau

  Ngay cả khi bạn có nội dung hay nhất để đăng trên mạng xã hội, thì nội dung đó sẽ không tốt cho bạn trừ khi khán giả của bạn nhìn thấy nó. Đây là lý do tại sao việc tìm hiểu thời điểm tốt nhất để đăng bài trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau lại rất quan trọng.

  Tập trung vào E.A.T

  EAT là viết tắt của Expertise (Chuyên môn), Authoritativeness (Thẩm quyền) và Trustworthiness (Độ tin cậy). Những nội dung khi bạn đăng tải nếu có được những yếu tố này sẽ thu hút được nhều người đọc hơn và rất dễ viral.

  Tập trung vào E.A.T
  Tập trung vào E.A.T

  Nếu bạn muốn có kết quả chuyên nghiệp, hãy sử dụng các công cụ tiếp thị chuyên nghiệp

  Chúng tôi vẫn cảm thấy ngạc nhiên khi có nhiều nhà môi giới nghĩ rằng họ có thể điều chỉnh và tạo nội dung chuyên nghiệp cho mạng xã hội mà không cần sử dụng các công cụ chuyên nghiệp. Trừ khi bạn là một nhà thiết kế đồ họa hoặc người chuyên chỉnh sửa video, nếu không, rất có thể bạn đang sử dụng các công cụ không chuyên nghiệp sẽ làm cho nội dung của bạn kém hấp dẫn.

  Đừng quên về YouTube

  Theo chuyên gia Enes Yilmazer : “Xây dựng thương hiệu của bạn một cách chân thực thông qua nội dung, chẳng hạn như video trên YouTube. Thể hiện bản thân qua YouTube là một cách thân mật để thể hiện cá tính của bạn và cách bạn kinh doanh. Điều này có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu trên quy mô lớn hơn.”

  Đừng quên về YouTube
  Đừng quên về YouTube

  Đo lường & kiểm tra kết quả liên tục

  Đo lường và điều chỉnh cải thiện nội dung sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Twitter, Instagram và thậm chí là Pinterest cung cấp phân tích cấp độ chuyên nghiệp cho phép bạn tìm ra nội dung mà khán giả của bạn phản hồi cũng như thời gian và định dạng tốt nhất để đăng nội dung đó. Bạn thậm chí có thể thử A / B thử nghiệm cùng một nội dung. Tạo một bài về một chủ đề bằng bài đăng trên blog và một chủ đề khác bằng video và xem chủ đề nào hoạt động tốt hơn.

  Ghi lại các sự kiện địa phương

  Ghi lại các sự kiện văn hóa địa phương của bạn (ví dụ: lễ hội, bảo tàng) qua các câu chuyện trên Instagram và Facebook cũng là một cách hiệu quả giúp bạn giới thiệu về các hoạt động hay ở khu vực mà bạn đang muốn bán bất động sản với những người quan tâm.

  Đăng các bản tóm tắt nghiên cứu và dữ liệu thị trường

  Vì mục tiêu của bạn trên mạng xã hội là định vị mình là chuyên gia bất động sản cho khán giả của bạn, nên đăng các nghiên cứu chuyên sâu hoặc dữ liệu thị trường khác có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện bạn theo dõi thị trường cẩn thận như thế nào.

  Đăng các bản tóm tắt nghiên cứu và dữ liệu thị trường
  Đăng các bản tóm tắt nghiên cứu và dữ liệu thị trường

  Đăng hỗn hợp 50/50 giữa câu chuyện kinh doanh và cá nhân

  Đăng hỗn xen kẽ 50/50 câu chuyện kinh doanh và cá nhân. Bạn muốn được coi là người có liên quan cũng như khả năng kinh doanh sung mãn. Đăng một số câu chuyện vào ba thời điểm khác nhau trong ngày, mỗi ngày. Bằng cách đó, bạn có được sự tương tác nhiều nhất vì mọi người đều ở trên Instagram vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

  Sử dụng sự hài hước nhưng phải chắc chắn rằng nó phù hợp

  Vì hầu hết mọi người sử dụng mạng xã hội để thoát khỏi cuộc sống của họ, nên tính hài hước hầu như luôn hoạt động tốt trên bất kỳ nền tảng nào. Đăng meme và video hài hước sẽ cho khán giả biết rằng bạn không chỉ là một chuyên gia bất động sản mà còn là người mà họ có thể muốn uống bia cùng. Chỉ cần tránh các chủ đề gây tranh cãi, quá tiêu cực hoặc quá hấp dẫn đối với TV vào khung giờ vàng.

  Tóm lại

  Để trở thành một chuyên gia bất động sản thành công bạn cần phát triển mình trên mạng xã hội. Những mẹo truyền thông bất động sản trên mạng xã hội được trình bày trong bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó. Hãy thường xuyên theo dõi website nhadatclub.com để cập nhật các tin tức truyền thông mới nhất.