Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Các xu hướng marketing bất động sản nhà môi giới cần quan tâm trong năm 2022

Các xu hướng marketing bất động sản nhà môi giới cần quan tâm trong năm 2022

  Một chiến lược marketing bất động sản thành công sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhiều cơ hội chuyển đổi hơn và nhiều tiền hơn cho cả bạn và khách hàng của bạn. Là một nhà môi giới chuyên nghiệp, bạn cần liên tục cập nhật và học hỏi các kiến thức từ kiến thức ngành bất động sản đến xu hướng truyền thông bất động sản để có thể thành công hơn trong năm 2022. Dưới đây Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn những xu hướng marketing bất động sản mà nhà môi giới nào cũng cần phải nắm bắt để bán có thể dễ dàng bán được bất động sản hơn trong năm nay.

  Tiếp thị kỹ thuật số: Cơ hội để tạo dựng lợi thế cạnh tranh

  Đại dịch COVID-19 đã cho thấy sự vượt trội của digital marketing trong bán hàng. Người tiêu dùng chuyển sang thiết bị di động của họ để xem tin tức, giải trí và mua sắm. Do đó, xu hướng tiếp thị dần tập trung vào các phương pháp tạo khách hàng tiềm năng từ internet. Các trang web đã trở thành trung tâm của mọi hoạt động quảng cáo. Do đó, các đại lý bất động sản cũng cần phải nắm bắt và chuyển đổi càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

  Nghiên cứu cho thấy những nhà môi giới có khả năng nắm bắt công nghệ mới có thể tạo ra các lợi thế cạnh tranh trên online và thu được nhiều lợi ích từ kênh này. Theo khảo sát tiếp thị của Virtuance, khảo sát về người mua nhà của NAR, việc xây dựng chiến lược tiếp thị bất động sản cụ thể có thể mang lại cho bạn lợi thế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh trong bất kỳ thị trường bất động sản của quốc gia nào.

  Tiếp thị kỹ thuật số: Cơ hội để tạo dựng lợi thế cạnh tranh
  Tiếp thị kỹ thuật số: Cơ hội để tạo dựng lợi thế cạnh tranh
  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  Các con số thống kê về tiếp thị kỹ thuật số

  Social Media – Truyền thông xã hội

  Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, hơn 70% dân số trưởng thành của Hoa Kỳ sử dụng mạng xã hội, tuy nhiên chỉ có 71% nhân viên kinh doanh bất động sản được Virtuance khảo sát thực sự sử dụng mạng xã hội trong chiến lược tiếp thị của họ.

  Chúng tôi tin rằng các nhà môi giới bất động sản nắm bắt phương tiện truyền thông xã hội sẽ đạt được thành công lớn hơn vào năm 2022. Nếu bạn biết rằng nhóm khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của mình sử dụng mạng xã hội, thì bạn biết rằng bạn có thể giới thiệu các bất động sản của mình trước mặt họ một cách dễ dàng.

  Sơ đồ mặt bằng và Chuyến tham quan ảo

  Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, 67% người mua nhà muốn xem sơ đồ mặt sàn của tòa nhà hoặc căn hộ và 58% người mua nhà muốn có một chuyến tham quan ảo về bất động sản mà họ quan tâm.

  Sơ đồ mặt bằng và Chuyến tham quan ảo
  Sơ đồ mặt bằng và Chuyến tham quan ảo

  Tuy nhiên, trong số các nhà môi giới mà Virtuance khảo sát, chỉ có 30% đang sử dụng sơ đồ mặt bằng và chỉ 40% đang sử dụng các chuyến tham quan ảo như một phần trong chiến lược tiếp thị của họ. Sử dụng sơ đồ mặt bằng và các chuyến tham quan ảo trong hoạt động tiếp thị của bạn có thể mang lại cho bạn lợi thế trước một số lượng lớn đối thủ cạnh tranh mà không cần nỗ lực quá nhiều!

  Các trang web bất động sản

  Hơn 50% người mua nhà muốn xem thông tin chi tiết về danh sách bất động sản, bao gồm thông tin liên hệ của nhà môi giới bất động sản, các chuyến tham quan ảo, ảnh, thông tin khu vực lân cận và bản đồ tương tác (theo NAR).

  Các trang web danh sách bất động sản đơn lẻ có thể đạt được tất cả những điều trên và có thể là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của người môi giới bất động sản, tuy nhiên chỉ có 30% đại lý được Virtuance khảo sát đang sử dụng các trang web bất động sản riêng.

  Các chiến lược marketing bất động sản thành công được dự đoán bùng nổ trong năm 2022

  Theo khảo sát của Virtuance và các website khác, chúng tôi đã tổng hợp 5 chiến lược hàng đầu mà các nhà môi giới nên thực hiện vào năm 2022 để đạt được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh cũng như tạo ra khách hàng tiềm năng.

  Những thách thức hàng đầu đối với cả các nhà môi giới bất động sản mới và dày dạn kinh nghiệm trên toàn quốc hiện nay là làm thế nào để tạo danh sách mới và làm thế nào để có được khách hàng tiềm năng mới. Một chiến lược tiếp thị thành công sẽ giúp nhà bán hàng thực hiện điều đó bằng cách tăng lượt giới thiệu và tạo khách hàng tiềm năng.

  Một bức ảnh chuyên nghiệp

  Nếu bạn không sử dụng nhiếp ảnh chuyên nghiệp để chụp bất động sản của mình, thì bạn là nhóm thiểu số. 81% công ty môi giới bất động sản sử dụng nhiếp ảnh chuyên nghiệp cho bất động sản của họ. Không chỉ vậy, theo NAR, gần 90% người mua nhà cho rằng, ảnh là tính năng quan được trọng nhất của website khi quyết định xem bất động sản. Một bức ảnh được chụp chuyên nghiệp có hiệu quả hơn trong việc thu hút sự chú ý của người mua nhà so với các bức ảnh được chụp chuyên nghiệp khác.

  Tiếp thị thông qua mạng xã hội

  Ba kênh tiếp thị hàng đầu được các nhà môi giới bất động sản sử dụng là mạng xã hội, email và thư trực tiếp. Tiếp thị qua mạng xã hội có nhiều thứ hơn là xuất bản một bài đăng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các chiến lược này vào năm 2022 để tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị bất động sản của mình.

  Tiếp thị thông qua mạng xã hội
  Tiếp thị thông qua mạng xã hội

  Đăng bất động sản của bạn

  Đăng trên phương tiện truyền thông xã hội trong tuần thay vì chỉ vào cuối tuần. Theo realtor.com, người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm bất động sản vào các ngày trong tuần hơn là vào cuối tuần. Tận dụng nội dung mạng xã hội để tạo danh sách bất động sản được chia sẻ trên các trang web và kênh xã hội khác. Các kênh này có thể bao gồm realtor.com, Facebook Marketplace, Craigslist, v.v.

  Video Content – Nội dung Video

  Video ngày càng trở nên phổ biến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Các nhà tiếp thị bất động sản nhận thấy rằng tiếp thị video làm tăng khả năng hiển thị của họ và cho phép họ tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

  Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà môi giới bất động sản đang thành công trong việc tạo và chia sẻ video. Ngoài video trực tiếp trên Facebook, còn có cơ hội cho các nhà tiếp thị bất động sản tận dụng tiếp thị trên YouTube.

  Quảng cáo trả phí

  Các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thành công nhất bao gồm sự kết hợp giữa quảng cáo Facebook và tăng trưởng tự nhiên.

  Quảng cáo trả phí
  Quảng cáo trả phí

  Hiện chỉ có 22% đại lý quảng cáo bất động sản của họ trên Facebook hoặc các kênh truyền thông xã hội khác. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, 70% người Mỹ trưởng thành hoạt động tích cực trên mạng xã hội. Nhà môi giới cũng có thể tận dụng Quảng cáo trên Instagram cũng như quảng cáo trả phí trên Pinterest.

  Chuyến tham quan ảo 3D

  Việc sử dụng các chuyến tham quan ảo đã tăng vọt kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Như đã đề cập, nhiều người mua nhà tiềm năng (58%) vẫn muốn có một chuyến tham quan ảo trước khi chọn xem bất động sản.

  Trong số các nhà môi giới bất động sản được Virtuance khảo sát, chỉ 40% trong số họ sử dụng các chuyến tham quan ảo 3D như một phần của chiến lược tiếp thị bất động sản của họ. Trên thực tế, trong số các nhà môi giới được khảo sát, thư trực tiếp (56% đại lý) được sử dụng phổ biến hơn các chuyến tham quan ảo 3D. Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn và những nỗ lực tiếp thị năm 2022 của bạn? Bạn có thể bán bất động sản của mình nhanh hơn với các chuyến tham quan ảo 3D về ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh tại thị trường địa phương của mình.

  Tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng chuyến tham quan ảo. Thay vì lái xe qua lại các bất động sản để gặp gỡ trực tiếp, các chuyến tham quan ảo cung cấp cho các chuyên gia bất động sản một cách để giới thiệu tài sản của họ mà không cần đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc. Sau khi người mua quan tâm trải qua chuyến tham quan ảo, họ có thể sẽ liên hệ với bạn để biết thêm thông tin. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ dành thời gian cho những khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi hơn so với khách đến thăm một ngôi nhà mở, chẳng hạn. Ngoài ra, các chuyến tham quan ảo thường tạo ra lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Các danh sách có chuyến tham quan ảo nhận được nhiều nhấp chuột hơn 40% so với các danh sách không có.

  Emal Marketing

  Email là một trong ba kênh hàng đầu mà các nhà môi giới bất động sản sử dụng để tiếp thị thương hiệu của họ. Chúng tôi khuyên các nhà môi giới bất động sản chưa sử dụng tiếp thị qua email nên bắt đầu làm như vậy vào năm 2022.

  Theo OptInMonster, 99% người dùng email kiểm tra email của họ mỗi ngày. Hãy nghĩ về tất cả các khách hàng tiềm năng mà bạn có thể bỏ lỡ nếu không sử dụng tiếp thị qua email!

  Trong khi một số người cho rằng tiếp thị qua email đang có lợi cho tiếp thị truyền thông xã hội và SEO, 78% các nhà tiếp thị đã thấy sự gia tăng tương tác qua email trong 12 tháng qua (HubSpot). Có khả năng sự gia tăng này là do đại dịch COVID-19, nhưng xu hướng này là nhất quán và chúng tôi dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục vào năm 2022. Trên thực tế, 4 trong số 5 nhà tiếp thị tuyên bố họ thà từ bỏ phương tiện truyền thông xã hội hơn là tù bỏ email marketing.

  Tóm lại

  Xu hướng Marketing bất động sản đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Các nhà môi giới bất động sản nên phát triển một chiến lược tiếp thị hiệu quả nếu họ muốn vượt qua đối thủ thực sự. Dựa trên những dữ liệu mà chúng tôi cố được, chúng tôi dự đoán rằng cách tốt nhất để cạnh tranh trên thị trường bất động sản ở địa phương của bạn vào năm 2022 là triển khai chụp ảnh chuyên nghiệp, truyền thông qua mạng xã hội, chuyến tham quan ảo 3D, tiếp thị qua email và các trang web bất động sản riêng lẻ. Hãy thường xuyên theo dõi nhadatclub.com để cập nhật cho mình những tin tức marketing bất đọng sản mới nhất.