Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 9 chìa khóa để phát triển tài khoản Instagram kinh doanh bất động sản của bạn

9 chìa khóa để phát triển tài khoản Instagram kinh doanh bất động sản của bạn

  Instagram được đánh giá là một trong những công cụ thu hút khách hàng quan tâm đến bất động sản một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải nhà môi giới nào cũng biết cách tận dụng tài khoản Instagram của mình để giới thiệu về các bất động sản của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo giúp bạn phát triển tài khoản Instagram chuyên nghiệp.

  9 chìa khóa để phát triển tài khoản Instagram kinh doanh bất động sản của bạn
  9 chìa khóa để phát triển tài khoản Instagram kinh doanh bất động sản của bạn
  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  Mẹo số 1 – Tối ưu hóa hồ sơ của bạn

  Tối ưu hóa hồ sơ của bạn là bước quan trọng đầu tiên để khiến tài khoản của bạn được các khách hàng mục tiêu khám phá và tăng lượng người theo dõi của bạn. Điều này liên quan đến việc tinh chỉnh các yếu tố như:

  – Tên: Đặt tên cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn ở đây. Sử dụng tên của bạn + từ khóa bất động sản (như “Đại lý bất động sản”) cũng là một cách tuyệt vời để tăng khả năng khám phá.

  Ví dụ: Soomin ở đây sử dụng “Austin Realtor” bên cạnh tên của anh ấy, vì vậy hồ sơ của anh ấy sẽ xuất hiện khi mọi người tìm kiếm cụm từ này.

  Tối ưu hóa hồ sơ của bạn
  Tối ưu hóa hồ sơ của bạn

  – Ảnh hồ sơ: Mặc dù bạn có thể thêm biểu trưng doanh nghiệp của mình tại đây, nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng ảnh chụp hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp, gần đây của chính mình. Điều này sẽ làm cho trang của bạn trông cá nhân hơn và giúp người dùng thể hiện bộ mặt thương hiệu của bạn.

  – Tiểu sử: Tạo tiểu sử hấp dẫn truyền tải những gì bạn làm, những người bạn giúp đỡ và các lĩnh vực bạn phục vụ. Bạn có thể thêm một chút cá tính và khẩu hiệu của mình như Ian Grossman được minh họa trong ảnh dưới đây. Nhưng hãy đảm bảo sử dụng các từ khóa bạn muốn xuất hiện và ngắt dòng, để từ khóa dễ nhìn và truyền tải nhanh những gì bạn làm.

  Tối ưu hóa hồ sơ của bạn
  Tối ưu hóa hồ sơ của bạn

  Bạn cũng có thể thêm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan vào tiểu sử của mình, nhưng hãy giữ chúng ở mức tối thiểu vì bạn chỉ có 150 ký tự để truyền tải tất cả thông tin trên.

  – Kêu gọi hành động (CTA): Bạn muốn mọi người làm gì khi họ truy cập trang Instagram của bạn — truy cập trang web của bạn, danh sách bất động sản hoặc có thể đặt lịch tư vấn?

  Dù đó là gì, hãy đảm bảo bao gồm một liên kết trong tiểu sử của bạn để cho phép khách truy cập thực hiện hành động và thêm một CTA ngắn lên trên nó để thu hút họ nhấp vào liên kết.

  Mẹo số 2 – Làm nổi bật cá tính của bạn

  Bạn có thể tìm thấy hàng triệu bài viết về bất động sản trên instagram khi tìm kiếm bằng hashtag #realestate.

  Nhưng thay vì bị choáng ngợp bởi điều này, hãy tập trung vào những gì làm bạn khác biệt với các nhà môi giới khác và đưa thế mạnh của bạn vào nội dung của bạn.

  Đừng ngại thể hiện cá tính của bạn trong video và chú thích của bạn hoặc nói với khán giả về sở thích, thú vui và giá trị của bạn. Điều này sẽ làm cho họ cảm thấy như họ biết và hiểu bạn ngay cả trước khi họ gặp hoặc làm việc với bạn.

  Hãy nhớ rằng: Hình ảnh và hướng dẫn hấp dẫn về bất động sản có thể thu hút khách hàng tiềm năng, nhưng chính người môi giới mới là người giúp mọi người trong suốt quá trình và kết thúc giao dịch. Và mọi người muốn làm quen với môi giới bất động sản trước khi bắt tay với họ.

  Mẹo số 3 – Không bao giờ thỏa hiệp về chất lượng

  Hồ sơ Instagram của bạn giống như danh mục bất động sản của bạn, và để phát triển tài khoản cũng như cung cấp cho nguồn cấp dữ liệu của bạn một giao diện đẹp mắt, thì phải có ảnh và video chất lượng cao.

  Không bao giờ thỏa hiệp về chất lượng
  Không bao giờ thỏa hiệp về chất lượng

  Các bài đăng với chất lượng hình ảnh mờ hoặc chất lượng thấp sẽ không phù hợp với thông tin chi tiết về bất động sản của bạn và có thể trông thiếu chuyên nghiệp và làm mất lòng người xem. Bằng cách này, chúng có thể làm giảm cơ hội tăng lượng khán giả và thu hút khách hàng tiềm năng từ Instagram.

  Điều đó có nghĩa là bạn không cần thiết bị ưa thích để tạo các bài đăng trên Instagram của mình — điện thoại thông minh của bạn cũng có thể thực hiện công việc tương tự. Khi bạn chỉnh sửa hình ảnh và video của mình, hãy nhớ ghi nhớ tỷ lệ khung hình của Instagram.

  Mẹo số 4 – Tạo nội dung video

  Video giúp bạn hiểu rõ hơn về các chi tiết và bố cục của một bất động sản hơn là hình ảnh tĩnh.

  Thêm vào đó là nội dung video đang bùng nổ và nó nhận được nhiều hơn gần 50% lượt tương tác (về lượt thích) trên Instagram và bạn sẽ hiểu tại sao việc tạo video về bất động sản lại quan trọng.

  Phần tốt nhất là bạn có thể tạo nhiều video bất động sản khác nhau — các chuyến tham quan bất động sản, video giáo dục, đánh giá của khách hàng, lời mời thăm quan nhà để tận dụng xu hướng này.

  Hơn nữa, việc tạo video không cần phải phức tạp hoặc tốn nhiều thời gian như trước đây. Bạn có thể chỉ cần chụp ảnh và hình ảnh trên điện thoại thông minh của mình, biên tập chúng bằng trình chỉnh sửa video, thêm một số yếu tố hấp dẫn và bạn sẽ sẵn sàng.

  Hoặc, nếu bạn đang thiếu thời gian, chỉ cần sử dụng một trong nhiều mẫu bất động sản của các trang sẵn có như InVideo. Cho dù bạn muốn tạo video đánh giá hay thăm quan tài sản, chúng tôi có các mẫu cho các loại video khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh và tạo của riêng mình.

  Mẹo số 5 – Thể hiện khuôn mặt của bạn

  Bạn cần thể hiện khuôn mặt của mình, nhân cách hóa hồ sơ Instagram và xây dựng mối quan hệ với những người đang follow bạn — để họ biết người môi giới đằng sau những đặc tính tinh tế đó và có thể hiểu liệu bạn có phù hợp với họ hay không.

  Bạn có thể sử dụng công thức 80:20 cho nội dung Instagram của bạn — 20% có thể chỉ là ảnh và video thuộc tính, trong khi 80% nên có bạn trong bài đăng.

  Để chắc chắn rằng 80% nội dung vẫn có thể liên quan đến kinh doanh — bạn có thể đăng ảnh của mình bên ngoài một ngôi nhà đang mở bán hoặc chỉ là một bức ảnh vui vẻ với khách hàng của bạn.

  Thể hiện khuôn mặt của bạn
  Thể hiện khuôn mặt của bạn

  Mẹo số 6 – Thu hút và tương tác với khán giả của bạn

  Cho dù người dùng đưa ra nhận xét đánh giá cao sản phẩm hoặc đặt câu hỏi, hãy đảm bảo trả lời họ ngay lập tức và lịch sự. Điều này sẽ giúp bạn thu hút người xem và xây dựng mối quan hệ cá nhân.

  Hơn nữa, càng nhiều nhận xét (và lượt thích) bài đăng của bạn, thì Instagram càng có nhiều khả năng quảng bá bài đăng đó và các bài đăng trong tương lai của bạn trước những người dùng khác.

  Thu hút và tương tác với khán giả của bạn
  Thu hút và tương tác với khán giả của bạn

  Bên cạnh việc đăng ảnh và video trông bóng bẩy lên trang của bạn, hãy dành thời gian để tương tác ngẫu nhiên với khán giả của bạn thông qua Stories trên Instagram. Bạn có thể sử dụng chúng để chia sẻ xu hướng thị trường nhanh chóng, thông tin sơ bộ về những ngôi nhà đang cần bán của bạn hoặc giới thiệu danh sách sắp tới của bạn.

  Ý tưởng là vì chúng chân thực hơn và diễn ra trong thời gian thực, Instagram Stories có thể giúp mọi người hiểu con người thật của bạn và xây dựng một kết nối sâu sắc hơn — và đó cũng là một cách tuyệt vời để ghi nhớ.

  Mẹo số 7 – Kết hợp giữa giải trí, giáo dục và tác động

  “Thông tin giải trí” là trọng tâm của Instagram và bạn có thể phát triển tài khoản của mình và thu hút sự tương tác tốt cũng như khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bằng cách cung cấp nội dung giải trí, thông báo / giáo dục hoặc tác động đến khán giả của bạn.

  – Nội dung giải trí có thể bao gồm các video hậu trường về bạn tại một ngôi nhà đang bán, dàn dựng một ngôi nhà, đi xem buổi biểu diễn hoặc quay lại một ngày điển hình tại nơi làm việc trông như thế nào.

  Ghi lại hình ảnh hoặc video về bạn đi và về trong khu vực lân cận, ghé thăm quán cà phê hoặc nhà hàng, tham dự các sự kiện hoặc giao lưu với các doanh nghiệp địa phương khác cũng là những ý tưởng tuyệt vời cho việc này.

  Điều này có thể giúp khán giả làm quen với thị trường của bạn, thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra một số nội dung vui nhộn, nhẹ nhàng.

  – Cập nhật thị trường hoặc mẹo về quy trình mua hoặc bán nhà là những cách hiệu quả để giáo dục khán giả, thể hiện chuyên môn của bạn và xây dựng uy tín.

  Cách tốt nhất để lấy ý tưởng cho những video này là xem xét các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn thường hỏi bạn hoặc nhận xét mà mọi người để lại trên bài đăng của bạn.

  Mẹo số 8 – Sử dụng thẻ hashtag bắt đầu bằng # một cách có chiến lược

  Thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram là một cách hiệu quả để tăng khả năng khám phá bài đăng của bạn và đưa chúng đến với khán giả mục tiêu của bạn.

  Mặc dù bạn có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # chung chung như #realestate, #realestateagent hoặc #justlisted và #justsold, nhưng điều quan trọng là phải tìm và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến ở thị trường hoặc khu vực địa phương của bạn.

  Vì vậy, hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn và những đối thủ từ các thị trường khác để xem họ sử dụng những thẻ bắt đầu bằng # nào. Ngoài ra, hãy tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # với tên thị trấn / thành phố của bạn và một thuật ngữ bất động sản — như #austinlistings hoặc #sandiegohomes để xem mọi người thường sử dụng những thẻ nào. #YourCity, #YourCityEealEstate, #YourCityRealtor, #YourCityOpenHouse (thay thế “thành phố của bạn” bằng tên thành phố của bạn) là một số điểm khởi đầu tốt.

  Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Mục đích hiển thị và Tất cả các thẻ bắt đầu bằng # để tìm thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến thị trường của bạn.

  Chìa khóa là sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # rộng, cụ thể và ít phổ biến hơn. Trong khi đó, việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho ảnh như #beachfront có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm các loại tài sản cụ thể.

  Mẹo số 9 – Tận dụng tính năng gắn thẻ địa lý

  Vì bất động sản có vị trí cụ thể, nên việc sử dụng tính năng gắn thẻ địa lý của Instagram, cho phép bạn thêm một vị trí cụ thể vào bài đăng của mình, có thể giúp tăng cơ hội khán giả mục tiêu tìm thấy bài đăng của bạn.

  Tóm lại

  Nếu bạn đã và đang tạo ảnh và video cho doanh nghiệp bất động sản của mình, không có lý do gì bạn không sử dụng Instagram để thu hút nhiều người mua hơn quan tâm đến bất động sản của bạn. Hi vọng các mẹo Instagram bất động sản chuyên nghiệp được đề cập trong bài viết này có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn và nguồn cảm hứng cần thiết để bắt đầu sử dụng Instagram. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật các tin tức truyền thông bất động sản mới và hiệu quả nhất.