Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 10 bước lập kế hoạch marketing cho dự án bất động sản

10 bước lập kế hoạch marketing cho dự án bất động sản

  Dù bạn là chủ đầu tư dự án hay sàn giao dịch thì nhiệm vụ xây dựng kế hoạch bán hàng và truyền thông cho dự án là vô cùng quan trọng. 2 chiến lược này phải luôn song hành với nhau thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là 10 bước lập kế hoạch marketing cho dự án bất động sản mà các bạn nên biết.

  10 bước lập kế hoạch marketing cho dự án bất động sản
  10 bước lập kế hoạch marketing cho dự án bất động sản

  Xác định đối tượng mục tiêu

  Bạn đang cố gắng thu hút ai? Người mua? Người bán? Phần này mô tả những người bạn đang nhắm mục tiêu. Để bắt đầu Marketing cho dự án của mình, bạn nên dành một lượng thời gian đáng kể để mô tả chi tiết khách hàng mục tiêu lý tưởng của mình. Điều đó giúp bạn xác định rõ đối tượng mà bạn cần tiếp cận, hỗ trợ tốt hơn trong cách tiếp cận tiếp thị bất động sản của bạn.

  Rốt cuộc, làm thế nào bạn có thể biết cách tiếp thị nếu bạn không biết bạn đang tiếp thị cho ai? Với việc nắm chắc đối tượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh một thông điệp đạt được quan điểm của mình theo cách hiệu quả hơn.

  Khi xác định đối tượng mục tiêu, hãy ghi nhớ một số chỉ số quan trọng:

  • Địa điểm
  • Tuổi tác
  • Thu nhập
  • Kinh nghiệm mua hàng
  • Quy mô gia đình
  • Sở thích
  • Tiêu chí tìm kiếm
  • ….

  Ít nhất bạn cần biết những điều này về đối tượng mục tiêu của bạn, sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kế hoạch tiếp thị bất động sản.

  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  Làm rõ thông điệp và mục tiêu của bạn

  Thông điệp là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ kế hoạch truyền thông bất động sản nào. Thường được gọi là điểm bán hàng độc nhất (USP), thông điệp của bạn không chỉ giúp phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh mà còn là nền tảng cho mọi việc bạn làm — và đó là điều sẽ gây được tiếng vang đối với khách hàng. Theo Cục Quản lý doanh nghiệp nhỏ (SBA), phần này nên tóm tắt các khẩu hiệu chính, điểm bán hàng và đề xuất giá trị.

  Ngoài thông điệp của bạn, hãy đặt mục tiêu rõ ràng và có thể đạt được. Theo Tony Martins, người sáng lập Profitable Venture, thiết lập mục tiêu là một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải làm. Martins nói: “Đặt ra các mục tiêu thực tế, có thể đo lường được cho hoạt động tiếp thị của bạn sẽ không chỉ giúp bạn phân bổ nguồn lực một cách hợp lý mà còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các chỉ số bạn nên theo dõi để đo lường sự thành công của chiến dịch tiếp thị của mình. Làm như vậy sẽ giúp bạn có một lộ trình cho thành công trong tương lai và đóng vai trò như một chiếc la bàn khi hướng đi của bạn không rõ ràng.

  Xem lại các đối thủ cạnh tranh

  Mỗi kế hoạch marketing cho dự án bất động sản nên bao gồm một phần trình bày chi tiết những gì đối thủ cạnh tranh. Cụ thể hơn, hãy dành một phút để xem các đối thủ đang làm gì trong khu vực của bạn. Những nỗ lực tiếp thị của họ có được đền đáp không? Thông điệp của họ có được truyền đi không? Lập danh sách cả điểm mạnh và điểm yếu khi bạn xem xét đối thủ cạnh tranh của mình.

  Khi có được cái nhìn sâu sắc về những gì đối thủ đang làm, bạn sẽ không chỉ có ý tưởng tốt hơn về nơi bắt đầu mà còn có thể tìm được những điểm cần tránh từ đối thủ. Ít nhất, biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì sẽ giúp bạn tránh được cách tiếp cận “thử và sai” cổ hủ. Liên tục xem xét những nỗ lực của các nhà công ty bất động sản khác trong khu vực của bạn để cập nhật các xu hướng tiếp thị .

  Xem lại các đối thủ cạnh tranh
  Xem lại các đối thủ cạnh tranh

  Xác định điều gì làm dự án của bạn nổi bật

  Hãy có cái nhìn trung thực, không thiên vị về doanh nghiệp của bạn và xác định điều gì khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Điều gì mà bạn có thể “đưa lên bàn cân” mà không ai khác có thể làm được? Bất kể lớn hay nhỏ, hãy cố gắng phát triển một thứ mà bạn có thể làm tốt hơn bất kỳ ai khác.

  Hoàn thành phân tích SWOT

  Phân tích SWOT liên quan đến việc xem xét điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của một tổ chức. Điểm mạnh và điểm yếu tương đối rõ ràng, nhưng cơ hội và mối đe dọa sẽ đòi hỏi bạn phải xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn đang ở đâu và nó tác động đến vị thế của bạn như thế nào. Đây là một công cụ tuyệt vời để cải thiện doanh nghiệp cũng như phát triển dự án của bạn.

  Hoàn thành phân tích SWOT
  Hoàn thành phân tích SWOT

  Xác định mức ngân sách của bạn

  Ngoài mục tiêu, ngân sách của bạn là một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến kế hoạch tiếp thị bất động sản. Đây là phần mà chiến lược định giá và định vị của bạn sẽ cần phải phù hợp và theo SBA, các nhà đầu tư không nên cho rằng giá thấp nhất sẽ thắng. “Bạn có mua sushi hàng ngày vì nó rẻ không? Giá của bạn cần phải đồng bộ với việc cung cấp sản phẩm và thị trường mục tiêu của bạn. Nếu bạn giảm giá xuống quá thấp, nó sẽ trở nên kém tin cậy hơn trong mắt khách hàng tiềm năng của bạn. “

  Theo SBA, một kế hoạch tiếp thị tốt cần phải bao gồm ngân sách cho các chi phí và doanh số thu được từ các hoạt động khác nhau. Một điều chắc chắn là bạn cần có ngân sách trước khi có thể chuyển sang bước tiếp theo.

  Xác định phương tiện truyền thông & phân phối của bạn

  Xác định phương tiện truyền thông để phân phối các thông tin dự án và thông điệp đến khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Một số nhà đầu tư chọn sử dụng các phương tiện truyền thông như báo in, đài phát thanh và truyền hình để quảng bá các dự án của họ. SBA khuyến nghị các nhà đầu tư nên cân nhắc xem khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy thông điệp của họ ở đâu và cách họ dự định theo dõi những gì họ nói về thông điệp đó.

  Xác định phương tiện truyền thông & phân phối của bạn
  Xác định phương tiện truyền thông & phân phối của bạn

  Các kênh phổ biến nhất cho các nhà đầu tư bất động sản bao gồm thư trực tiếp, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, trang web kinh doanh, mạng, v.v. Có thể kể đến như:

  • Quảng cáo Truyền hình
  • Quảng cáo trên báo
  • Bilboards
  • Quảng cáo trên Radio
  • Tiếp thị qua thư trực tiếp
  • Quảng cáo qua email marketing
  • Nội dung truyền thông xã hội
  • Chiến dịch trên các trang danh bạ trang vàng
  • Tạo các mạng lưới kết nối

  Đặt các mốc quan trọng

  Một kế hoạch truyền thông bất động sản chung cung cấp một bản phác thảo để đạt được mục tiêu dài hạn. Kế hoạch tiếp thị bất động sản cũng phải bao gồm các nhiệm vụ và các mốc quan trọng đối với các chủ đầu tư để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

  Việc thiết lập các cột mốc giúp cho những nhiệm vụ quan trọng nhất dường như có thể thực hiện được. Trong đó, lợi ích của việc đặt ra các cột mốc quan trọng là: dự án sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng trong thời gian ngắn nhất. Tư duy tích cực mang lại chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp phát triển hơn nữa và đáp ứng các cột mốc quan trọng là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

  Tạo dòng thời gian

  Ngoài các mốc thời gian, một kế hoạch tiếp thị bất động sản tốt sẽ thiết lập một mốc thời gian. Các nhà đầu tư có ý tưởng về kế hoạch tiếp thị hiện tại sẽ kéo dài bao lâu sẽ hoạt động với cảm giác khẩn trương về năng suất. Không chỉ vậy, một mốc thời gian được soạn thảo phù hợp sẽ cho phép các nhà đầu tư điều chỉnh toàn bộ chiến lược của họ cho phù hợp với các mốc đã đề cập trước đó. Làm như vậy sẽ giúp các nhà đầu tư đi đúng hướng và đánh giá xem mọi thứ có đang tiến triển như mong đợi hay không.

  Ít nhất, một mốc thời gian sẽ thiết lập nền tảng của toàn bộ kế hoạch tiếp thị và cách mọi thứ sẽ tiến triển về phía trước.

  Tạo dòng thời gian
  Tạo dòng thời gian

  Theo dõi các chỉ số quan trọng

  Theo dõi các chỉ số của chiến dịch truyền thông là một trong những biện pháp quan trọng nhất mà các nhà đầu tư bất động sản chưa sử dụng. Cần có những con số để lập kế hoạch và các nhà đầu tư nên theo dõi mọi thứ từ khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập trang web,— và thực sự là bất kỳ nỗ lực nào cần thời gian và tiền bạc để thực hiện.

  Nếu bạn không theo dõi tiến độ kế hoạch tiếp thị của mình, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết liệu nó có hoạt động hay không. Rốt cuộc, chính việc theo dõi sẽ cho phép các nhà đầu tư điều chỉnh nỗ lực của họ trong tương lai.

  Đánh giá & tinh chỉnh

  Có thể nhận thấy rằng các nhà tiếp thị vĩ đại nhất hiện nay đã không đạt được vị trí của họ nếu không thực hiện một hoặc hai (hoặc hàng trăm) bản sửa đổi đối với kế hoạch tiếp thị bất động sản hiện có.

  Kế hoạch tiếp thị dự án bất động sản là một công việc đang được tiến hành và sẽ được sửa đổi nhiều lần. Do đó, tốt nhất bạn nên xem các kế hoạch tiếp thị này như một quá trình lặp đi lặp lại, một quá trình tạo dựng nên những thành công trước đó.

  Không bao giờ là an toàn nếu cho rằng chiến lược tiếp thị của riêng bạn đã hoàn tất. Thay vào đó, hãy liên tục xem xét và tinh chỉnh các thành phần đã có sẵn. Lấy các chỉ số đã được thực hiện tốt và chuyển chúng sang lần lặp tiếp theo của kế hoạch tiếp thị bất động sản. Tương tự như vậy, hãy xóa bất kỳ chiến lược nào không hoạt động tốt hoặc vẫn cần cải tiến. Làm như vậy sẽ tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị của bạn và đảm bảo bạn đang nỗ lực hết mình về phía trước.

  Tóm lại

  Mặc dù không phải tất cả các kế hoạch marketing dự án bất động sản đều được tạo ra như nhau, nhưng nó là một phần quan trọng trong câu đố thành công của bất động sản. Do đó, không thể coi thường việc học cách lập một kế hoạch tiếp thị bất động sản thành công. Với một chiến lược tiếp thị thực sự tuyệt vời ở trước mặt, bạn sẽ thấy thành công trong lĩnh vực bất động sản không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy theo dõi nhadatclub.com thường xuyên để cập nhật những tin tức marketing bất động sản mới nhất.