Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 8 bước để tạo chuyến thăm quan ảo cho bất động sản của bạn

8 bước để tạo chuyến thăm quan ảo cho bất động sản của bạn

  Chuyến tham quan ảo là một công cụ trực quan mô phỏng lại trải nghiệm tham quan bất động sản. Công cụ này được ứng dụng và sử dụng nhiều trong thời gian đại dịch covid-19 diễn ra và đã hỗ trợ khá nhiều cho các nhà môi giới bất động sản. Tuy nhiên, không phải nhà môi giới nào cũng biết cách tạo những chuyến thăm quan ảo. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

  8 bước để tạo chuyến thăm quan ảo cho bất động sản của bạn
  8 bước để tạo chuyến thăm quan ảo cho bất động sản của bạn
  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  Những lưu ý trước khi tạo chuyến thăm quan ảo cho bất động sản

  Chọn thiết bị & phần mềm phù hợp

  Một trong những lý do khiến nhiều nhà môi giới tránh việc thực hiện các chuyến tham quan ảo là họ tưởng tượng rằng họ cần những thiết bị chụp ảnh phức tạp, cao cấp. Trên thực tế, bạn cần một chiếc camera toàn cảnh hoặc 360 độ, có giá cả phải chăng và thân thiện với người dùng. Các nhà môi giới nên cân nhắc mua một cái để tạo các chuyến tham quan ảo một cách thường xuyên. Chọn một nhà cung cấp phần mềm tham quan ảo và kiểm tra xem họ có cung cấp máy ảnh và ống kính của riêng họ hoặc giảm giá khi mua máy ảnh hay không.

  Xem xét các đánh giá chuyên sâu về camera 360 độ tốt nhất trên thị trường; so sánh giá cả, tính năng, độ sâu độ phân giải (càng cao càng tốt), tùy chọn bộ ổn định để ngăn ảnh mờ, thời lượng pin và thao tác từ xa. Mua hoặc thuê máy ảnh cung cấp cho bạn các tính năng cần thiết cho loại chuyến tham quan ảo mà bạn muốn tạo.

  Lập kế hoạch cho các cảnh quay của bạn

  Lập danh sách mọi phòng trong ngôi nhà mà bạn muốn đưa vào chuyến tham quan ảo của mình. Đi qua từng phòng, tìm trung tâm và đảm bảo rằng máy ảnh của bạn sẽ có thể chụp và làm nổi bật các đặc điểm của từng phòng từ vị trí thuận lợi của chúng. Nếu vị trí trung tâm không ổn, hãy tìm một nơi mà máy ảnh của bạn sẽ thu được nhiều chi tiết nhất và đánh dấu vị trí đó bằng một miếng băng dính. Tạo danh sách cảnh quay của bạn bằng cách viết ra tên của từng phòng hoặc điền vào mẫu danh sách cảnh quay in sẵn.

  Nâng cấp chân máy

  Giá ba chân của bạn phải ngang bằng để đảm bảo hình ảnh đồng nhất. Điều này áp dụng cho bất kỳ hình ảnh, video, ảnh 360 độ hoặc toàn cảnh nào mà bạn có thể chụp. Đừng cố tạo hình ảnh toàn cảnh hoặc 360 độ mà không có vị trí bằng phẳng để đặt máy ảnh của bạn — nếu không, các đường và góc trong ảnh của bạn sẽ không thẳng hàng. Nếu giá ba chân của bạn không đi kèm với thước cân bằng, bạn có thể tải xuống công cụ cân bằng trên điện thoại thông minh của mình. Cân bằng giá ba chân bằng cách điều chỉnh các chân cho đến khi bong bóng nằm ở giữa các đường.

  Chụp thử trước

  Bạn nên kiểm tra từng bức ảnh trong danh sách hình ảnh của mình để đảm bảo rằng bạn đang làm nổi bật các đặc điểm mà bạn muốn người mua nhìn thấy. Chụp thử trong phòng và nghiên cứu nó. Nếu căn phòng trông quá tối, hãy bổ sung thêm ánh sáng hoặc điều chỉnh để bù đắp.

  Nếu bạn nhận thấy điều gì đó làm mất tập trung trong cảnh quay, hãy di chuyển máy ảnh hoặc sắp xếp các vật dụng trong phòng cho phù hợp. Hãy nhớ để ý mọi gương, kính hoặc cửa sổ để đảm bảo bạn và máy ảnh của bạn không xuất hiện dưới dạng phản chiếu trong ảnh. Nếu bạn làm vậy, hãy chọn một vị trí khác để đứng khi bạn vận hành máy ảnh từ xa.

  Đưa tất cả ảnh vào danh sách ảnh của bạn

  Sau khi xác định đúng cài đặt máy ảnh, bạn sẽ sẵn sàng di chuyển qua từng phòng trong danh sách hình ảnh của mình để chụp ảnh. Tìm vị trí bạn đã đánh dấu trong mỗi phòng, đặt giá ba chân và chụp ảnh. Kiểm tra từng hình ảnh trên màn hình máy ảnh trước khi di chuyển chân máy, chụp lại các bức ảnh nếu cần và xác nhận rằng bạn có tất cả hình ảnh cần thiết trước khi chuyển sang phòng tiếp theo. Nên chụp nhiều ảnh hơn là chỉ có ít ảnh.

  Đưa tất cả ảnh vào danh sách ảnh của bạn
  Đưa tất cả ảnh vào danh sách ảnh của bạn

  Hướng dẫn tạo chuyến tham quan ảo

  Sau khi bạn có tất cả các hình ảnh của mình, hãy tạo chuyến tham quan ảo của bạn bằng cách ghép các hình ảnh lại với nhau bằng phần mềm bạn đã chọn ở bước đầu tiên.

  Tải hình ảnh lên phần mềm

  Tải hình ảnh của bạn lên chương trình phần mềm để tạo chuyến tham quan ảo của bạn. Khi được nhắc, hãy thực hiện các bước thêm hình ảnh tĩnh hoặc toàn cảnh. Phần mềm sẽ ghép các hình ảnh tĩnh lại với nhau cho các chuyến tham quan ảo 3D và tập hợp các ảnh toàn cảnh cho các chuyến tham quan 360 độ.

  Thêm các tính năng bổ sung

  Trong hầu hết các phần mềm, bạn có thể thêm các tính năng để nâng cao trải nghiệm của người xem. Chúng có thể bao gồm mô tả bằng âm thanh, liên kết tương tác hay còn gọi là điểm phát sóng, âm nhạc hoặc văn bản. Tùy thuộc vào lựa chọn phần mềm của bạn, hãy nhấp vào cài đặt hoặc nút chỉnh sửa để có lựa chọn các tính năng bổ sung để thêm vào chuyến tham quan ảo. Người xem có thể sao lưu, thu phóng hoặc thay đổi hướng tự động bằng chuột khi chuyến tham quan ảo hoàn tất.

  Thêm các tính năng bổ sung
  Thêm các tính năng bổ sung

  Chia sẻ chuyến tham quan ảo của bạn

  Sau khi bạn kết thúc chuyến tham quan ảo của mình, phần mềm bạn đã chọn sẽ cung cấp một liên kết đến chuyến tham quan của bạn, được lưu trữ trên đám mây. Bạn cũng sẽ nhận được mã cho phép bạn nhúng chuyến tham quan trên các trang web hoặc tài khoản mạng xã hội. Bạn có thể thêm thông tin này vào trang web của mình và tăng lượng truy cập đến nó thông qua quảng cáo có trả tiền từ Google hoặc Facebook để bạn có thể quảng bá danh sách của mình và tạo ra các khách hàng tiềm năng về bất động sản cùng một lúc. Các nền tảng như BombBomb cho phép bạn gửi email video về chuyến tham quan của mình tới khách hàng tiềm năng và những người mua tiềm năng.

  7 Tùy chọn phần mềm để thực hiện chuyến tham quan ảo

  Dưới đây là những gợi ý phần mềm giúp bạn dễ dàng tạo các chuyến thăm quan ảo

  • Kuula: Kuula cung cấp phần mềm dễ sử dụng và các tính năng thân thiện với mức chi phí để tạo các chuyến tham quan ảo phức tạp. Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí cho 100 lần tải lên công khai đầu tiên và chúng cung cấp hỗ trợ cho các phương pháp hay nhất để quay phim và chỉnh sửa các chuyến tham quan ảo.
  • iStaging: iStaging cho phép người dùng tạo các chuyến tham quan ảo và với hình ảnh được chụp trên điện thoại thông minh có gắn ống kính $ 50. iStaging có thể được sử dụng để tạo chuyến tham quan trực tiếp, tạo sơ đồ mặt bằng hoặc tạo chuyến tham quan thực tế ảo (VR) được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Các kế hoạch bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng.
  • Asteroom: Asteroom cung cấp nền tảng cho các nhà môi giới tạo các chuyến tham quan ảo liền mạch, chất lượng cao bằng cách sử dụng điện thoại thông minh và bộ công cụ toàn cảnh của họ.
  • LiveTour: LiveTour là một công ty dàn dựng ảo với nền tảng dễ sử dụng để tạo các chuyến tham quan ảo toàn cảnh. Nếu bạn cần ít hơn ba chuyến tham quan, thì bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí. Phiên bản trả phí bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng cho 15 chuyến tham quan ảo.
  • 3DVista: 3DVista là một phần mềm dàn dựng và tham quan ảo với ứng dụng dành cho thiết bị di động. Độc đáo, nền tảng cho phép bạn tạo sơ đồ tầng có thể nhấp được. Giá dao động từ $ 99 đến $ 199 mỗi tháng, tùy thuộc vào các tính năng 3D và 360 độ.

  Kết luận:

  Một chuyến tham quan ảo cung cấp cho người mua khả năng trải nghiệm cảm giác trực tiếp đến thăm bất động sản, giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định đến xem tận nơi. Để tạo một chuyến tham quan, các nhân viên cần có thiết bị phù hợp, quay hình ảnh và tải những hình ảnh đó lên phần mềm tạo chuyến tham quan. Các chuyến tham quan ảo là tốt nhất cho các nhà môi giới muốn giới thiệu bất động sản bằng cách sử dụng các công cụ tiếp thị tiên tiến nhất. Nhadatclub.com trang web cung cấp thông tin quy hoạch, dự án, thị trường và truyền thông bất động sản hàng đầu hiện nay.