Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Tại sao cần quan tâm đến quảng cáo video

Tại sao cần quan tâm đến quảng cáo video

  Sức mạnh của quảng cáo video là không thể bàn cãi khi cả Facebook, Google và TikTok đang đối đầu nhau quyết liệt để chiếm miếng bánh người dùng. Mặc dù vậy, các chỉ số tương tác giữa các nền tảng hiển thị quảng cáo video rất phức tạp, khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu khi phân tích. Trong bài viết này Nhà Đất Club sẽ cùng các bạn tìm hiểu về quảng cáo video và tại sao chúng ta cần quan tâm đến hình thức quảng cáo đang trở thành xu hướng này.

  Tại sao cần quan tâm đến quảng cáo video
  Tại sao cần quan tâm đến quảng cáo video

  Tại sao chúng ta cần quan tâm đến Video ads

  Video đã trở thành một công cụ tạo doanh thu hiệu quả cho các thương hiệu, đặc biệt là trên các nền tảng xã hội. Trên thực tế, chi tiêu cho quảng cáo video kỹ thuật số ở Hoa Kỳ đã tăng 50,8% so với năm ngoái, với tổng doanh thu là 39,5 tỷ đô la. Twitter nhận được hơn 2 tỷ lượt xem video mỗi ngày và 91% người dùng tích cực xem video trên Instagram hàng tuần. Rõ ràng, có một chiến lược quảng cáo video rất có lợi cho doanh nghiệp.

  Khách hàng phản hồi nhanh hơn với nội dung video so với văn bản ở trên bất kỳ nền tảng nào. Tuy nhiên, điều này có thể dễ hiểu vì nội dung video sử dụng cả hình ảnh, âm thanh và văn bản để tạo ra trải nghiệm sống động cho các khách hàng giúp họ dễ đưa ra quyết định mua hàng của mình hơn.

  Tuy nhiên, việc so sánh và phân tích hiệu suất quảng cáo video trên các nền tảng không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng. Sự phổ biến ngày càng tăng của quảng cáo video đã thúc đẩy nhiều nền tảng truyền thông xã hội thay đổi và mở rộng các tùy chọn chỉ số quảng cáo video của họ, do đó, việc đặt giá thầu, thống kê lượt xem và báo cáo có thể khác nhau đáng kể giữa các nền tảng.

  Ví dụ: xem một video từ ba giây trở lên được coi là một lượt xem trên Facebook và Instagram. Ngược lại, xem một quảng cáo video từ 11-30 giây được coi là một lượt xem trên quảng cáo YouTube Trueview.

  Để phân tích chính xác và tận dụng kết quả quảng cáo video, nhà quảng cáo cần hiểu cách mỗi nền tảng tính và tính phí cho lượt xem quảng cáo video vì chúng không giống nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để cung cấp tổng quan về cách quảng cáo video hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau và cách các nhà tiếp thị có thể sử dụng quảng cáo video để tạo lợi thế cho họ. Chúng tôi sẽ bao gồm:

  • Quảng cáo video là gì?
  • Cách tính một lượt xem video trên mỗi nền tảng?
  • Các chỉ số video bổ sung cần xem xét?
  • Cách đo lường quảng cáo video giúp các nhà tiếp thị thành công.

  Quảng cáo video là gì?

  Quảng cáo video nói chung là một video ngắn, mang tính thông tin nhằm mục đích giúp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Những quảng cáo này có thể dài từ vài giây đến hơn vài phút. Video được kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng những cái nhìn về sản phẩm và thương hiệu mà bạn đang muốn cung cấp cho khách hàng.

  Quảng cáo video thường xuất hiện trước, trong hoặc sau khi nội dung video phi thương mại được phát trên các nền tảng chia sẻ video như YouTube, Instagram, Tiktok và Facebook. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là một video ngắn độc lập nhằm mục đích thúc đẩy sản phẩm / dịch vụ theo cách sáng tạo.

  Lượt xem quảng cáo video hoạt động như thế nào?

  Các nền tảng có các chính sách khác nhau về cách họ hiển thị và xử lý quảng cáo video. Trong khi một số nền tảng có thể coi một vài giây thời gian xem là một lượt xem, những nền tảng khác yêu cầu người dùng xem quảng cáo trong thời gian dài hơn để nó được tính là một lượt xem.

  Các chỉ số về mức độ tương tác cũng phụ thuộc vào loại quảng cáo nào đang được hiển thị cho người dùng. Quảng cáo phát trước video thường được xử lý khác với quảng cáo được sản xuất và xuất bản dưới dạng video độc lập. Do đó, điều này ảnh hưởng đến chỉ số tương tác của video và cách chúng sẽ được quảng cáo trên nền tảng.

  Cách tính một lượt xem video trên mỗi nền tảng?

  Hội đồng truyền thông (MRC) và Phòng quảng cáo tương tác (IAB) xác định quảng cáo video là có thể xem được khi ít nhất 50% quảng cáo được xem trong tối thiểu một giây (đối với quảng cáo hiển thị hình ảnh) hoặc hai giây (đối với quảng cáo video) . Trong khi một số công ty và nền tảng truyền thông xã hội đã áp dụng tiêu chuẩn này, nhiều công ty đã xác định hệ thống đo lường lượt xem của riêng họ.

  Dưới đây là cách một số công ty lớn nhất xác định lượt xem video:

  Google và YouTube

  Quảng cáo TrueView có thể bỏ qua chạy trên YouTube và Mạng hiển thị của Google coi một video là được xem trong một trong các trường hợp sau:

  • Người dùng tương tác với quảng cáo bằng cách nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết CTA.
  • Người dùng xem ít nhất 30 giây của quảng cáo video nếu nó dài hơn 30 giây.
  • Người dùng xem toàn bộ thời lượng quảng cáo nếu thời lượng đó ngắn hơn 30 giây.
  Google và YouTube
  Google và YouTube

  Các chỉ số duy nhất cần ghi nhớ

  YouTube tập trung vào các chỉ số tương tác đơn giản như thời gian xem, tỷ lệ giữ chân người xem và nhân khẩu học. Điều này có nghĩa là đối với quảng cáo video YouTube, bạn cần điều chỉnh nội dung sao cho:

  • Thu hút khán giả trong suốt video.
  • Giữ cho khán giả quay lại tài khoản của bạn để xem thêm nội dung.
  • Đang được theo dõi bởi những người ở độ tuổi, chủng tộc, giới tính và nhân khẩu học địa lý mà video được tạo ra để nhắm mục tiêu.

  Facebook và Instagram

  Facebook và các công ty con của nó, bao gồm cả Instagram, tính một video là đã xem sau ba giây người dùng xem. Tuy nhiên, bạn có thể chọn thanh toán cho quảng cáo video trên cơ sở giá CPM hoặc trên cơ sở ThruPlay.

  Facebook và Instagram
  Facebook và Instagram

  Khi mua hiển thị quảng cáo trên cơ sở CPM, một lần hiển thị được tính khi một pixel của quảng cáo video xuất hiện. Mặt khác, với ThruPlay, nó được tính là một lượt xem khi video được phát đến hết 97% hoặc trong 15 giây, tùy điều kiện nào đến trước.

  Các chỉ số duy nhất cần ghi nhớ

  Facebook và các công ty con của Facebook dành sự quan tâm đặc biệt đến hai chỉ số tương tác: Phạm vi tiếp cận và Tương tác.

  • Phạm vi tiếp cận là số lượng người dùng / tài khoản xem quảng cáo của bạn. Đây có thể là lượt xem không phải trả tiền từ bạn bè và người theo dõi, lượt xem từ video được mọi người chia sẻ với người theo dõi của họ hoặc do thuật toán của nền tảng đề xuất video đó cho người xem.
  • Mức độ tương tác là số lượng người thích, chia sẻ và nhận xét về bài đăng quảng cáo của bạn. Các chiến lược quảng cáo trên Facebook và Instagram phần lớn được điều chỉnh xung quanh việc tối ưu hóa cả hai chỉ số này.

  LinkedIn

  Đối với nội dung được tài trợ của LinkedIn, video được tính là đã xem khi 50% quảng cáo được xem và phát trong hai giây liên tiếp trở lên – trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

  Các chỉ số duy nhất cần ghi nhớ

  Ngoài số lượt xem tiêu chuẩn (50%), LinkedIn cũng tính số lượt xem ở mức 25%, lượt xem ở mức 75% và lượt xem ở mức 97-100%. Những chỉ số này tính số lượng người xem xem quảng cáo cho đến một thời điểm cụ thể. LinkedIn cũng tập trung vào lượt xem toàn màn hình, là tổng số lần nhấp để xem video ở chế độ toàn màn hình.

  TikTok

  Trên TikTok, lượt xem được tính là một lượt xem ngay khi video của bạn bắt đầu phát. Nếu video đang ở chế độ tự động phát hoặc lặp lại hoặc người dùng xem lại video nhiều lần thì tất cả những điều đó cũng được tính là lượt xem mới. Tuy nhiên, việc xem video của chính bạn không được coi là một lượt xem.

  TikTok
  TikTok

  Các chỉ số duy nhất cần ghi nhớ

  TikTok tính số lượt xem liên tục của bạn trong bảy hoặc 28 ngày. Bộ đếm được làm mới sau mỗi khoảng thời gian, nhưng số lượt xem ban đầu được tính vào lượt xem và giúp quảng cáo thu hút được nhiều lượt tương tác hơn để chúng có thể được hiển thị cho nhiều đối tượng hơn. TikTok cũng theo dõi số lượng người theo dõi mà tài khoản của bạn đã đạt được trong vòng bảy hoặc 28 ngày qua và số lượt xem hồ sơ mà nó thu hút.

  Một số nền tảng chia sẻ video khác có chỉ số tương tác độc đáo của riêng họ bao gồm những điều sau đây.

  TikTok
  TikTok

  Pinterest

  Pinterest sử dụng định nghĩa tiêu chuẩn của MRC về lượt xem, vì vậy nó đo lường tổng số lần ai đó xem video của bạn với ít nhất 50% video đang xem trong hai giây liên tiếp trở lên.

  Quảng cáo video trên Pinterest được sử dụng để tạo nhận thức về thương hiệu và các mục tiêu chiến dịch chuyển đổi.

  Reddit

  Reddit cũng tuân theo tiêu chuẩn MRC và coi một video được xem sau khi video được phát trong ít nhất hai giây ở khả năng xem 50%. Tuy nhiên, một lượt xem video đầy đủ được tính sau khi video phát trong ba giây liên tiếp ở khả năng xem 100%. Bạn có thể thanh toán trên cơ sở giá mỗi lần xem (CPV) hoặc giá mỗi nghìn (CPM).

  Reddit
  Reddit

  Snapchat

  Quảng cáo video của Snapchat phát toàn màn hình, thường khi bật âm thanh. Nó tính số lượt xem sau ít nhất hai giây liên tiếp xem hoặc một hành động vuốt lên trên quảng cáo. Một số quảng cáo cũng đủ điều kiện được xem sau hai giây thời gian xem liên tiếp mà không cần thao tác vuốt lên.

  Twitter

  Twitter cũng đã áp dụng tiêu chuẩn MRC và coi một quảng cáo video được xem khi 50% video được xem trong hai giây trở lên. Đây cũng được coi là một lượt xem khi người xem tương tác với video bằng cách mở rộng hoặc tắt tiếng video đó. Ngược lại, chế độ xem 3 giây / 100% là khi video của bạn được phát trong ít nhất ba giây ở chế độ xem 100% và chế độ xem sáu giây là khi video của bạn được phát trong ít nhất sáu giây ở chế độ xem 50%.

  Cách đo lường quảng cáo video giúp các nhà tiếp thị thành công

  Quảng cáo video là một cách tuyệt vời để tạo các chiến dịch quảng cáo phong phú hoạt động tốt hơn với khán giả hiện đại. Những quảng cáo này giúp công ty của bạn truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn đồng thời thiết lập hình ảnh thương hiệu quen thuộc và gây được tiếng vang đối với người dùng.

  Các nhà tiếp thị có thể tận dụng các chỉ số của nền tảng chia sẻ video để tạo ra nội dung được thiết kế để tiếp cận một số lượng lớn người xem trong thời gian kể từ khi ra mắt lần đầu đến khi khách hàng xuất phát nhu cầu mua hàng. Điều này cho phép họ sử dụng các thuật toán truyền thông xã hội để tạo ra doanh thu cao và khách hàng tiềm năng xuất sắc cho công ty của họ.

  Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tin nhắn video khiến mọi người hạnh phúc hơn so với văn bản thuần túy. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng quảng cáo video để giúp chiến dịch của họ tìm được đối tượng đa dạng, thực sự không phải trả tiền, có nhiều khả năng tương tác với quảng cáo và tạo ra khách hàng trung thành cho thương hiệu.

  Tóm lại

  Quảng cáo Video đang là xu hướng tiếp thị trong thời đại hiện nay. Các doanh nghiệp cần tiếp cận xu hướng này để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến các khách hàng tiềm năng của mình. Hi vọng những thông tin mà truyền thông bất động sản Nhà Đất Club vừa gửi tới các bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về Video Ads.