Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Hướng dẫn chạy quảng cáo bất động sản hiệu quả với Google Ads

Hướng dẫn chạy quảng cáo bất động sản hiệu quả với Google Ads

  Hầu hết các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh bất động sản nói riêng và hầu hết các nghành nghề nói chung, cũng đều biết đến hình thức quảng cáo Google. Có thể nói thương hiệu này đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Khi chúng ta tìm kiếm cái gì đó đều sử dụng đến công cụ tìm kiếm của Google.

  Hướng dẫn chạy quảng cáo bất động sản hiệu quả với Google Ads

  Xem thêm: Marketing truyền thông bất động sản phải tối ưu hóa quảng cáo

  Lợi ích từ Google là không phải bàn cãi. Có rất nhiều công ty kinh doanh bất động sản phát đạt nhờ ứng dụng tốt công cụ quảng cáo của Google. Nhưng cũng không doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh bất động sản đã đốt không ít tiền cho loại hình quảng cáo này mà không hiệu quả, nguyên nhân khách quan do mức độ cạnh tranh ngày càng lớn, nguyên nhân chủ quan là chưa biết tối ưu hóa quảng cáo để đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

  Nhà Đất Club có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, thấu hiểu và chia sẻ những khó khắn cùng Doanh nghiệp cá nhân có nhu cầu tối ưu hóa quảng cáo trên Google. Sau đây chúng tôi xin đề xuất một số giải pháp giúp các Anh/Chị tối ưu hóa để đạt hiệu quả cao trong quảng cáo Google và tiết kiệm chi phí nhất.

  Chạy quảng cáo bất động sản theo hình thức tìm kiếm (Google Search)

  Quảng cáo bất động sản Google Ads
  Quảng cáo bất động sản Google Ads
  • Quảng cáo bất động sản theo dạng tìm kiếm (Google Search) là một hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google. Khi một ai đó truy vấn tìm kiếm, Google sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm, ưu tiên các quảng cáo trả phí ở phía trên của danh sách kết quả hiển thị.
  • Quảng cáo bất động sản theo hình thức tìm kiếm sẽ giúp những người có nhu cầu tím thấy quảng cáo của bạn nhanh chóng, thúc đẩy những người có nhu cầu hành động, như nhấp vào quảng cáo của bạn hoặc gọi điện cho doanh nghiệp của bạn.
  • Khi cài đặt quảng cáo bạn cần phải tối ưu quảng cáo trên Google và tối ưu trên website của bạn để quảng cáo đạt hiệu quả tốt nhất. Trong bảng thông kê Google Ads bạn nên thêm điểm số tối ưu hóa, có thang điểm từ 1 đến 10 tương ứng với những từ khóa chạy quảng cáo. Điểm chất lượng càng cao mức độ tối ưu hóa quảng cáo của bạn càng tốt.
  • Ngoài ra còn rất nhiều cách thức để tối ưu hóa quảng cáo, nếu bạn tối ưu hóa tốt, chi phí quảng cáo của bạn sẽ giảm đáng kể và điều quan trọng hơn là mang lại nhiều khách hàng cho bạn.

  Chạy quảng cáo bất động sản theo mạng hiển thị (Google display network)

  Quảng cáo bất động sản qua mạng hiển thị Google Ads
  Quảng cáo bất động sản qua mạng hiển thị Google Ads

  Quảng cáo bất động sản qua mạng hiển thị của Google rất hiệu quả, Giúp bạn tìm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể cài đạt tùy chọn nhắm mục tiêu của mạng này, hiển thị đúng thông điệp truyền thông một cách có chiến lược tới khách hàng mục tiêu ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm. Bạn có thể lựa chọn một số dạng quảng cáo hiển thị dưới đây:

  Quảng cáo bất động sản hiển thị hình ảnh thích ứng:

  Để tạo những quảng cáo bất động sản hiển thị thích ứng, bạn chỉ cần nhập nội dung văn bản quảng cáo, sau đó thêm những quảng cáo và logo. Google giúp bạn quảng cáo tối đa hiệu suất. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thư viện hình ảnh miễn phí của Google.

  Quảng cáo bất động sản với hình ảnh đã tải lên:

  Để thêm phần hấp hẫn bạn có thể tạo và tải quảng cáo nên. Hình ảnh hiển thị ở các kích thước khác nhau hoặc HTML5.

  Quảng cáo bất động sản theo hình thức tương tác:

  Bạn có thể chạy quảng cáo bằng  hình ảnh hoặc clip tương tác trang Youtube hoặc các mạng hiển thị.

  Quảng cáo bất động sản trong Gmail:

  Bằng cách này bạn sẽ được hiển thị quảng cáo ở các tab trong hộp Email của người dùng.

  Để tối ưu hóa cho quảng cáo bạn nên cài đặt quảng cáo tới khách hàng đã từ quan tâm quan tâm như click vào quảng cáo của bạn, truy cập website của bạn, hoặc tải lê danh sách khách hàng của bạn, đó còn gọi là hình thức tiếp thị lại.

  Chạy quảng cáo bất động sản dạng video (Video Ads)

  Quảng cáo bất động sản với video cho phép bạn cài đặt hiển thị chúng trên YouTube và trên những trang mạng đối tác quảng cáo của Google.

  Bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo bất động sản với clip hấp dẫn để thu hút khách hàng quan tâm đến Nhà Đất bằng nhiều cách khác nhau trên YouTube và trên các trang mạng đối tác hiển thị của Google.

  Nhà Đất Club đánh giá quảng cáo bất động sản bằng Video Youtube là một hình thức quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Trên thế giói nhiều công ty đã kiếm hàng tỷ đô la từ ứng dụng quảng cáo này. Tại Việt Nam đa số các doanh nghiệp vẫn chưa biết cách khai tác loại hình quảng cáo này.

  Hiển thị quảng cáo video bất động sản trong nội dung các video của chính các chiến dịch tiếp thị đó hoặc trong những nội dung video bất động sản phát trực tuyến trên YouTube và trên những trang Mạng hiển thị quảng cáo của Google. Với những định dạng quảng nhà đất bao gồm:

  Quảng cáo bất động sản trong luồng với dạng có thể bỏ qua (Skippable in-stream ads):

  Quảng cáo video bất động sản của bạn phát trước, giữa hoặc sau video đang phát. Tính từ lúc phát quảng cáo sau 5 giây người xem có thể bỏ qua nội dung quảng cáo này. Các quảng cáo bất động sản này xuất hiện trên kênh YouTube, và trong các video mạng hiển thị đối tác của Google.

  Quảng cáo bất động sản trong luồng dạng không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads):

  nó có hoạt động hiển thị gần gần như skippable In-Stream ads, nchỉ khác ở điểm có độ dài 15 giây và người xem không thể bỏ qua video quanrgc áo này.

  Quảng cáo bất động sản dạng đệm (Bumper ads):

  Quảng cáo bất động sản dạng đệm nó chỉ có 6 giây trở xuống những người xem không thể bỏ qua những quảng cáo này.

  Quảng cáo bất động sản ngoài luồng (Trueview outstream):

  Với quảng cáo bất động sản ngoài luồng nó được phát ở những website đối tác của Google. Những dạng quảng cáo bất động sản này chỉ có thể xuất hiện trên thiết bị di động và máy tính bảng. Nó được thiết kế để người xem dễ dàng nhấn xem các video.

  Quảng cáo bất động sản dạng khám phá video TrueView:

  Nó được hiển thị dạng một hình thu nhỏ ở video của bạn với văn bản ghi chú. Dạng quảng cáo khám phá video bất động sản được thiết kế mời mọi người click vào ảnh thu nhỏ để để xem video. Khi click vào sẽ được video sẽ được view trên Youtube.

  Quảng cáo dự án bất động sản trên trang đầu của YouTube (YouTube Masthead ads):

  Nó là một dạng quảng cáo được dựa trên video gốc và được xuất hiện ở trang chủ Youtube. YouTube Home feed có thể nói đây là một ứng dụng quảng cáo bất động sản quan trọng vì nó thu hút người xem ở trang đầu. Bạn có thể ứng dụng định dạng này khi ra mắt dự án bất động sản mới.

  Với quảng cáo Google Ads mới bạn có thể cài đặt các chiến dịch quảng cáo bất động sản trên Youtube rất thuận tiện.

  Bạn đang kinh doanh bất động sản hãy áp dụng các chiến dịch quảng cáo hiển thị trên để tiếp thị tới khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn thấy vướng mắc trong quá trình triển khai dự án, hoặc cần tư vấn sớm để chạy các chương trình quảng cáo được hiệu quả, hãy liên hệ với Nhà Đất Club chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo với chi phí thấp nhất.

  Xem thêm: Quảng cáo bất động sản trên Youtube

  Hướng dẫn quảng cáo bất động sản với Google Ads
  Hướng dẫn quảng cáo bất động sản với Google Ads

  Chạy quảng cáo bất động sản theo chiến dịch thông minh

  Quảng cáo bất động sản ứng dụng Google Chiến dịch Thông minh sẽ giúp bạn làm nổi bật địa điểm dự án bất động sản của bạn thông quan các mạng hiển thị đối tác của Google, và Google map. 

  Quảng cáo bất động sản theo chiến dịch thông minh sẽ xuất hiện trong khu vực địa lý khách hàng tiềm năng tìm kiếm, nó hiệu quả khi khách hàng tìm kiếm trên Google Map.

  Quảng cáo bất động sản của bạn cũng có thể được xuất hiện cho những khách hàng nằm ở ngoài khu vực lân cận nhưng khách hàng phải tìm kiếm theo tên doanh nghiệp hoặc tên địa điểm tìm kiếm.

  Khi tạo quảng cáo bất động sản với chiến dịch Thông minh, Google muốn bạn chọn một số  mục tiêu sau:

  • Tăng số lượng người gọi đến
  • Tăng số lượng khách hàng đến xem vị trí thực
  • Tăng lượt khách mua hàng thông qua website

  Google chỉ cho bạn chọn bạn chọn 1 mục tiêu cho mỗi chiến dịch quảng cáo. Mẹo: Bạn có thể tạo nhiều chiến dịch thông minh để có nhiều mục tiêu cho doanh nghiệp của mình.

  Chạy quảng cáo bất động sản theo hình thức tiếp thị lại (Google Remarketing)

  Quảng cáo tiếp thị lại là quảng cáo tới những người mà đã từng có tương tác trước đó với Website hoặc Landing Pege của bạn. Mục đích của tiếp thị lại là nhắc nhở khách hàng hoàn tất những tương tác trước đó. Ví dụ: như khách hàng vào website của bạn nhưng lại có việc đột xuất nên họ trì hoãn sự mua hàng, nhưng khi được nhắc nhở lại bằng hình thức tiếp thị lại sẽ khiến họ hoàn tất quá trình mua hàng đang bỏ dở.

  Remarketing bất động sản rất hiệu quả trong việc bán sản phẩm dự án bất động sản, ứng dụng của Nhà Đất Club sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 70% chi phí. Vì sao lại như vậy? Có hàng trăm nghìn người truy cập website Nhà Đất Club đa số là những người đang muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội đầu tư. Chúng tôi có thể quảng cáo dự án bất động sản của bạn theo hình Remarketing như vậy bạn vừa tiếp cận đúng mục tiêu, Google chỉ thu phí quảng cáo bằng ~ 25 – 30% quảng cáo tìm kiếm. Như vậy Nhà Đất Club giúp  bạn  quảng cáo tới đúng khách hàng đang có nhu vầu và tiết kiếm đến 70% chi phí quảng cáo.

  Xem thêm: Marketing cộng sinh tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp bất động sản

  Đăng ký tư vấn
  truyền thông bất động sản