Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị bất động sản sử dụng Mobile Marketing

Mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị bất động sản sử dụng Mobile Marketing

   

  Mobile marketing cho phép các nhà bán hàng tiếp cận khách hàng của mình một cách nhanh chóng. Sự ra đời của các công nghệ di động như 5G cũng cho phép các nhà tiếp thị cung cấp, hoặc hình thành trải nghiệm, làm tăng trải nghiệm. Di động là thành phần chính của các chiến dịch tiếp cận chéo kênh (TV, OOH, Print). Điện thoại di động cũng cung cấp khả năng tiếp thị vị trí chính xác để cá nhân hóa tốt hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu về Mobile Marketing trong bài viết dưới đây của Nhà Đất Club.

  Mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị bất động sản sử dụng Mobile Marketing
  Mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị bất động sản sử dụng Mobile Marketing

  Tại sao chúng ta cần quan tâm đến tiếp thị trên Mobile

  • Có gần 15 tỷ thiết bị di động trên thế giới và con số này dự kiến sẽ đạt hơn 18 tỷ vào năm 2025.
  • Vào đầu năm 2021, 97% người Mỹ sở hữu một số loại điện thoại di động, với 85% sở hữu điện thoại thông minh, tăng từ 35% vào năm 2011, theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew.
  • Mức độ thâm nhập điện thoại thông minh cao ở mọi lứa tuổi và nhân khẩu học. Theo báo cáo của Pew, các thiết bị này được sở hữu bởi 90% người lớn ở Mỹ từ 18 đến 49, 83% người từ 50 đến 64 và 61% người từ 65 tuổi trở lên.

  Tiếp thị trên thiết bị di động bao gồm nhiều loại chiến thuật, công nghệ và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào việc tiếp cận khách hàng trên thiết bị di động của họ (nhưng chủ yếu là điện thoại thông minh). Tiếp thị di động rất quan trọng vì gần 84% dân số toàn cầu sở hữu điện thoại thông minh. Đó là 6,6 tỷ người.

  Duyệt web trên điện thoại cũng ngày càng nhanh hơn khi 5G nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn không dây toàn cầu. 5G cho phép người tiêu dùng thoải mái phát trực tuyến phim, kết nối với nhiều thiết bị và giúp duyệt web trên thiết bị di động có thể so sánh với duyệt trên máy tính để bàn / máy tính xách tay.

  Nói tóm lại, bạn làm bất kì điều gì online cũng có nghĩa là bạn đã tiếp cận được người tiêu dùng trên thiết bị di động. Truy cập di động vào web là phổ biến. Bằng cách đăng nội dung lên các nền tảng truyền thông xã hội, tối ưu hóa trang web của bạn cho Google, trả tiền cho quảng cáo kỹ thuật số và sử dụng nền tảng thân thiện với thiết bị di động để xây dựng và quản lý trang web của mình.

  Nhưng để tiếp thị di động hiệu quả, các bạn cần phải có chiến lược. Marketing ngày nay đang thay đổi liên tục. Hiểu những điều cơ bản là rất quan trọng để lập kế hoạch và thực hiện thành công một chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tiếp thị trên thiết bị di động với những câu hỏi trực diện như tiếp thị trên thiết bị di động là gì, tại sao nó lại quan trọng và cách để tạo nên những chiến dịch Mobile Marketing thành công.

  Mobile Marketing là gì?

  Tiếp thị di động liên quan đến việc tạo các chiến dịch tiếp thị nhắm mục tiêu cụ thể đến người tiêu dùng trên thiết bị di động. Là một thành phần của tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị di động sử dụng nhiều chiến thuật giống nhau, nhưng nhiều phương pháp tiếp thị di động tận dụng các đặc tính độc đáo của thiết bị di động, đặc biệt là điện thoại thông minh.

  Có hai cách chính mà người dùng di động nhận được thông điệp tiếp thị và các nội dung khác — qua kết nối di động với công nghệ 4G / 5G hoặc qua kết nối internet không dây (Wi-Fi). Phương pháp thứ nhất có thể bao gồm phí dữ liệu, mặc dù hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn đều cung cấp tùy chọn gói dữ liệu không giới hạn. Người dùng di động cũng có thể kết nối điện thoại của họ với Wi-Fi bằng chia sẻ kết nối Bluetooth cho phép các thiết bị chia sẻ kết nối internet.

  Hệ sinh thái tiếp thị di động bao gồm quảng cáo trên các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng vượt ra ngoài các mô hình tiếp thị kỹ thuật số truyền thống để khai thác các tính năng tập trung vào thiết bị di động như SMS, MMS và nhắm mục tiêu vùng lân cận. Dưới đây, chúng tôi tóm tắt các phương pháp tiếp thị di động phổ biến nhất.

  Mobile Marketing bất động sản

  Là cách nhà môi giới sử dụng hệ thống mobile marketing để truyền tải những thông tin dự án, căn hộ, nhà đất…tới nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể thông qua các cách thức như SMS, MMS…

  7 cách thức tiếp thị di động phổ biến hiện nay

  Tiếp thị dịch vụ tin nhắn SMS

  Tiếp thị qua SMS là một chiến lược nhắn tin văn bản trong đó các doanh nghiệp gửi tin nhắn văn bản đến khách hàng trên thiết bị di động của họ qua mạng di động. Tin nhắn có thể là quảng cáo, dựa trên dịch vụ hoặc giao dịch. Ví dụ: một nhà tạo mẫu tóc địa phương có thể gửi thông tin cho khách hàng của họ về dịch vụ mới mà họ sẽ triển khai, lời nhắc cuộc hẹn hoặc yêu cầu phản hồi dựa trên chuyến thăm gần đây.

  Tiếp thị dịch vụ tin nhắn SMS
  Tiếp thị dịch vụ tin nhắn SMS

  Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện (MMS)

  Giống như tiếp thị qua SMS, tiếp thị MMS cũng sử dụng mạng di động để gửi tin nhắn, nhưng nó bao gồm nội dung đa phương tiện như hình ảnh, video và âm thanh. Nội dung MMS thường dài hơn nội dung SMS (MMS có thể lên đến 1600 ký tự so với 160 đối với SMS). Phí dữ liệu có thể làm tăng chi phí tiếp thị MMS vì tin nhắn đa phương tiện, theo thiết kế, liên quan đến tệp đính kèm. Họ cũng có thể khiến người tiêu dùng tốn nhiều tiền hơn nếu họ không có gói nhắn tin không giới hạn.

  Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện (MMS)
  Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện (MMS)

  Tiếp thị ứng dụng di động

  Mọi người yêu thích các ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. eMarketer ước tính rằng những người trưởng thành ở Hoa Kỳ dành khoảng 90% thời gian sử dụng thiết bị di động của họ cho các ứng dụng so với trình duyệt trên thiết bị di động. Quảng cáo hiển thị hình ảnh trong ứng dụng hiển thị dưới dạng quảng cáo hình ảnh (ví dụ: biểu ngữ), quảng cáo video trên newsfeed trên ứng dụng xã hội, quảng cáo Stories Ads (có thể bao gồm hình ảnh, video, văn bản và các tính năng tương tác) và quảng cáo đa phương tiện xuất hiện ở giữa mục trò chơi di động yêu thích của bạn.

  Tiếp thị dựa trên vị trí

  Tiếp thị dựa trên vị trí truyền tải thông điệp quảng cáo đến thiết bị di động của người tiêu dùng dựa trên vị trí trong quá khứ hoặc hiện tại của họ. Các chiến thuật dựa trên vị trí như định vị vị trí sử dụng GPS của thiết bị để xác định vị trí của khách hàng trong thời gian thực, sau đó phân phát nội dung hoặc quảng cáo trong thời điểm hiện tại.

  Tiếp thị dựa trên vị trí
  Tiếp thị dựa trên vị trí

  Chiến thuật thứ hai liên quan đến việc nhắm mục tiêu những khách hàng ở gần vị trí thực tế của đối thủ cạnh tranh. Ví dụ nổi tiếng nhất về điều này là khi ứng dụng của Burger King nhắm mục tiêu đến những người trong phạm vi vài trăm feet từ vị trí của McDonald’s, mang đến cho những người dùng ứng dụng may mắn một phiếu giảm giá.

  Tiếp thị bằng giọng nói (Voice marketing)

  Tiếp thị bằng giọng nói sử dụng các thiết bị hỗ trợ giọng nói như loa thông minh và trợ lý giọng nói trên điện thoại di động để tiếp thị đối tượng của bạn. Đó là tiếp thị trên thiết bị di động bởi vì nó phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng điện thoại thông minh. (140 triệu người trưởng thành ở Mỹ sử dụng trợ lý giọng nói trên điện thoại của họ, theo dữ liệu từ Voicebot.ai.)

  Voice Marketing cũng hầu như không có màn hình, dựa vào các yếu tố âm thanh và hình ảnh để tương tác với khách hàng. Các chiến thuật tiếp thị bằng giọng nói bao gồm những thứ như tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói giúp hiển thị nội dung cho những người sử dụng trợ lý giọng nói, kích hoạt bằng giọng nói gọi món Starbucks và cho phép khách hàng đặt phòng khách sạn qua loa thông minh của họ.

  Mã vạch phản hồi nhanh

  Mã vạch phản hồi nhanh (QR) là mã vạch hai chiều có thể được quét bởi thiết bị di động để truy cập thông tin hoặc dịch vụ. Mặc dù mã QR có liên quan đến tiếp thị trên thiết bị di động, nhưng chúng là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng trên nhiều kênh ngoại tuyến và trực tuyến.

  Mã vạch phản hồi nhanh
  Mã vạch phản hồi nhanh

  Mã QR có thể được thêm vào quảng cáo kỹ thuật số, video và in ấn để thúc đẩy khách hàng tương tác với thương hiệu. Ví dụ: một nhà bán lẻ có thể kết nối phiếu giảm giá với mã QR trong quảng cáo truyền hình với mục tiêu thúc đẩy người xem quét mã (và mua hàng bằng phiếu giảm giá).

  Lời kết

  Có thể nói Mobile Maketing là một trong những chiến dịch không thể thiếu khi quảng bá về bất động sản của bạn. Với số lượng người dùng lớn, khả năng tiếp cận nhanh chóng qua nhiều hình thức khác nhau. Tiếp thị di động giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng. Nhà Đất Club câu lạc bộ đầu tư và truyền thông bất động sản sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về dự án, quy hoạch và các chiến lược marketing thành công để các bạn học hỏi và áp dụng.