Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Kiến thức cơ bản về bất động sản mà bạn cần biết

Kiến thức cơ bản về bất động sản mà bạn cần biết

  Kiến thức cơ bản về đội bất động sản
  Kiến thức cơ bản về bất động sản
  • Khi hầu hết mọi người nghĩ về các nhà đầu tư bất động sản, họ nghĩ về một người chuyên nghiệp hoạt động một mình. Và đôi khi, thực tế là như vậy.
  • Bất kỳ ai cũng có thể có được giấy phép kinh doanh bất động sản và bắt đầu tiếp cận khách hàng, và họ thường trở nên khá thành công. Lái xe qua bất kỳ khu phố nào, và có thể bạn sẽ thấy một tấm biển “rao bán” với tên và ảnh của người môi giới được hiển thị nổi bật.
  • Điều đó nói rằng, nhiều nhà đầu tư bất động sản thay vì chọn làm việc như một phần của nhóm. Các nhóm có thể hỗ trợ lẫn nhau và chia sẻ khối lượng công việc của họ và mỗi thành viên trong nhóm có những kỹ năng riêng biệt để mang đến bàn.
  • Tham gia một nhóm có thể là một cách tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn, nhưng cũng có một số nhược điểm cần lưu ý. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về các nhóm bất động sản, cách họ hoạt động và cách xây dựng một nhóm.

  Nhóm Bất động sản được cấu trúc như thế nào?

  • Nhóm bất động sản là một nhóm gồm hai hoặc nhiều nhà đầu tư bất động sản tập hợp các nguồn lực của họ. Các thành viên trong nhóm chia hoa hồng của họ và thậm chí có thể giúp đỡ khách hàng của nhau.
  • Ví dụ: giả sử bạn đăng ký trước quá nhiều vào Thứ Hai và đồng đội Jenny của bạn được đăng ký trước quá nhiều vào Thứ Tư. Jenny có thể giải quyết một số buổi trình chiếu của bạn vào thứ Hai và bạn có thể trả ơn vào thứ Tư. Vì bạn đang chia hoa hồng nên mọi người đều có lý do chính đáng để hỗ trợ cả nhóm.
  • Các nhóm bất động sản khác nhau có cấu trúc khác nhau và không có cách làm nào “đúng”. Với các đội lớn hơn, các đặc vụ khác nhau đôi khi làm việc theo các nhiệm vụ cụ thể.
  • Ví dụ: một người có thể chịu trách nhiệm giao dịch với người cho vay, người khác có thể chịu trách nhiệm mở nhà, người khác có thể xử lý các cuộc gọi điện thoại, v.v. Điều này cho phép các thành viên trong nhóm làm việc theo các vai trò phù hợp với thế mạnh của họ, giúp toàn bộ nhóm hoạt động hiệu quả hơn.

  Trưởng nhóm bất động sản

  • Trong hầu hết, nhưng không phải tất cả các trường hợp, một nhóm bất động sản sẽ có một trưởng nhóm. Đây thường là người đại diện chăm sóc danh sách, trong khi các thành viên khác trong nhóm sẽ gặp gỡ những người mua tiềm năng.
  • Trong một số nhóm, tất cả các thành viên trong nhóm đều tạo danh sách, nhưng trưởng nhóm vẫn mang lại phần lớn công việc kinh doanh.

  Bồi thường cho nhóm bất động sản

  • Các đội khác nhau sẽ có cơ cấu lương thưởng khác nhau. Một số nhóm làm việc giống như một công ty truyền thống hơn và trả lương cố định cho các thành viên của họ. Tuy nhiên, điều này có thể gây rủi ro cho trưởng nhóm – nếu doanh số bán hàng kém, người lãnh đạo có thể không còn lại bất kỳ khoản hoa hồng nào cho mình.
  • Cơ cấu trả thưởng phổ biến nhất là hoa hồng chia nhỏ, trong đó mỗi thành viên trong nhóm nhận được một tỷ lệ phần trăm hoa hồng cố định. Ví dụ: một nhóm ba người có thể chia tiền hoa hồng của họ là 40-30-30, với 40% cho trưởng nhóm và 30% cho những người khác.
  • Trong một số trường hợp, lương thưởng của nhóm sẽ dựa trên hiệu suất – nếu các thành viên trong nhóm đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định, họ sẽ nhận được tỷ lệ phần trăm cao hơn.

  Mối quan hệ ủy thác

  • Nhiều trưởng nhóm chỉ hoạt động với tư cách là đại lý của người bán . Điều này làm cho trách nhiệm ủy thác của nhóm khá rõ ràng.
  • Họ có trách nhiệm làm việc vì lợi ích tốt nhất của người bán và họ không có nghĩa vụ gì đối với người mua. Nếu một đại lý từ bên ngoài nhóm đại diện cho người mua, thì không có xung đột lợi ích.
  • Trong một số trường hợp, một đại lý trong nhóm có thể đại diện cho người mua. Điều này tạo ra một tình huống được gọi là cơ quan kép. Trong cơ quan kép, trưởng nhóm đại diện cho người bán, trong khi thành viên nhóm đại diện cho người mua.
  • Điều này có thể được quản lý mà không tạo ra xung đột lợi ích, nhưng nếu bạn là người mua, bạn nên hỏi đại lý của mình về bất kỳ xung đột tiềm ẩn nào và cách họ tránh chúng.
  Người hướng dẫn nhóm bất động sản
  Người hướng dẫn nhóm bất động sản

  Mô hình nhóm bất động sản

  Có nhiều cách để cấu trúc một nhóm bất động sản. Cơ cấu tối ưu sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm của các đại lý, số lượng đại lý và điểm mạnh và điểm yếu của mỗi đại lý. Điều đó nói rằng, hầu hết các đội sử dụng một trong ba mô hình sau:

  • Mentor / Mentee Real Estate Team
  • Mô hình trưởng nhóm
  • Mô hình nhóm trưởng

  Người hướng dẫn / nhóm bất động sản

  • Cấu trúc đội cố vấn / người cố vấn giống hệt như nó. Trưởng nhóm là một đại lý có kinh nghiệm , trong khi các đại lý khác là người mới và thiếu kinh nghiệm.
  • Đối với các đại lý mới hơn, lợi ích là rõ ràng. Thay vì phải đi một mình, bạn sẽ nhận được lợi ích của một người cố vấn với nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  • Đối với đội trưởng, hy vọng rằng sự kèm cặp của họ sẽ được đền đáp về lâu dài. Khi các đại lý mới hơn học hỏi và phát triển, họ sẽ ngày càng đóng góp nhiều hơn cho lợi nhuận của nhóm.

  Mô hình trưởng nhóm

  • Mô hình trưởng nhóm hoạt động hiệu quả nhất khi một đại lý có thương hiệu cá nhân rất mạnh. Nếu tên và gương mặt đại diện nổi tiếng trong cộng đồng, thì có thể không có đủ giờ trong ngày để đáp ứng nhu cầu. Một nhân viên có sự hiện diện như vậy có thể xây dựng một đội xung quanh họ để giúp giảm tải.
  • Thường có các nguyên tắc xây dựng thương hiệu nghiêm ngặt dành cho các thành viên khác trong nhóm trong thỏa thuận này. Ví dụ: một nhân viên có kinh nghiệm tên là John Smith có thể gọi nhóm của mình là “John Smith Realtors” và yêu cầu các thành viên khác trong nhóm ghi điều đó vào tiêu đề thư của họ.

  Mô hình nhóm trưởng

  • Mô hình trưởng nhóm ngược lại với mô hình trưởng nhóm. Thay vì một thành viên trong nhóm đưa ra tất cả các quyết định và chỉ huy việc xây dựng thương hiệu, một số nhà đầu tư bất động sản lại hợp tác với nhau và làm việc bình đẳng.
  • Điều này thường xảy ra nhất khi các đặc vụ có các bộ kỹ năng khác nhau hoạt động tốt với nhau. Ví dụ, một nhân viên có thể rất giỏi trong việc điều hành các ngôi nhà mở, nhưng lại gặp khó khăn trong việc liên lạc qua điện thoại. Họ có thể hợp tác với một đại lý khác có kỹ năng điện thoại vững vàng , v.v. Vào cuối ngày, mọi người sẽ tập trung vào những gì họ cảm thấy thoải mái nhất và nhóm sẽ mạnh mẽ hơn vì điều đó.

  Ưu và nhược điểm của nhóm bất động sản

  Có chi phí và lợi ích khi làm việc với nhóm bất động sản – cho chính các đại lý và người mua và người bán. Hãy nói về một số ưu và nhược điểm.

  Ưu điểm của việc tham gia nhóm bất động sản

  • Nguồn lực lớn hơn – Khi bạn làm việc với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản đơn lẻ, bạn phải tự mình làm mọi thứ, từ tiếp thị đến mở nhà cho đến đóng cửa. Một nhóm đại lý cho phép bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và các nguồn lực để đầu tư vào tài liệu tiếp thị chất lượng cao.
  • Một môi trường hỗ trợ – Làm việc với tư cách là một môi trường cá nhân có thể rất cô đơn. Nếu bạn rơi vào một cuộc vui, sẽ không có ai ở bên để đưa ra lời khuyên, giúp đỡ bạn hoặc quy trách nhiệm cho bạn. Điều này có thể biến thành một vòng luẩn quẩn làm tổn hại đến sự nghiệp của bạn. Với một nhóm, bạn sẽ có những người xung quanh bạn để hỗ trợ. Bạn cũng sẽ có thể cải thiện kỹ năng của chính mình bằng cách giúp đỡ người khác.
  • Khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và nhiều khách hàng tiềm năng – Khách hàng tiềm năng là máu sống của ngành kinh doanh bất động sản. Không có khách hàng tiềm năng, bạn không có bất kỳ khách hàng nào. Càng nhiều đại lý đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn càng phải làm việc với nhiều hơn. Thông thường, các đại lý khác nhau có cái nhìn sâu sắc hơn về các khu vực khác nhau, do đó, khách hàng tiềm năng của bạn cũng sẽ có sự đa dạng về địa lý hơn.
  • Phát triển nghề nghiệp – Nếu bạn vừa có giấy phép kinh doanh bất động sản , có lẽ còn rất nhiều điều bạn chưa biết. Làm thế nào để bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng? Làm thế nào để bạn tạo danh sách để thu hút người mua tiềm năng? Bằng cách tham gia vào một nhóm có người dẫn đầu giàu kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được tất cả lời khuyên và hướng dẫn cần thiết để phát triển sự nghiệp của mình. Ngay cả khi bạn muốn làm việc với tư cách là một đại lý cá nhân, không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn làm việc cho một nhóm trong một vài năm để học hỏi và phát triển.
  • Lợi ích cho khách hàng – Với tư cách là khách hàng, nhóm bất động sản cho phép bạn tiếp cận với nguồn kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu hơn bất kỳ đại lý riêng lẻ nào. Và nếu người đại diện của bạn không có mặt vì lý do nào đó, một thành viên khác trong nhóm sẽ có thể giúp bạn. Tất cả điều này đi kèm với chi phí hoa hồng giống như việc thuê một đại lý duy nhất.

  Nhược điểm của việc tham gia nhóm bất động sản

  • Bạn chia hoa hồng của mình – Nhóm của bạn càng lớn, phần chia hoa hồng bạn sẽ nhận được càng nhỏ. Và nếu bạn đang làm việc với một người cố vấn, người cố vấn của bạn có thể nhận phần lớn hoa hồng. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về phân chia hoa hồng trước khi tham gia một nhóm.
  • Môi trường làm việc độc hại – Lý tưởng nhất là bạn sẽ được làm việc với một nhóm người kết hợp tốt với nhau và tạo ra một môi trường hỗ trợ. Nhưng đôi khi, mọi người không hòa hợp với nhau, điều này tạo ra một môi trường độc hại.
  • Kiểm soát ít hơn đối với doanh nghiệp của bạn – Ngay cả khi nhóm của bạn sử dụng mô hình nhóm dẫn đầu, bạn sẽ không có toàn quyền kiểm soát doanh nghiệp của mình. Các quyết định chỉ có thể được đưa ra bởi sự đồng thuận, có nghĩa là bạn không thể tiến lên với mọi ý tưởng mà bạn thích.
  • Không xây dựng thương hiệu cá nhân – Nếu bạn đang cố gắng xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, thì làm việc cho một nhóm không hiệu quả bằng làm việc dưới tên của chính bạn. Tất cả các hoạt động tiếp thị sẽ đặt tên đội lên trước và trung tâm.
  • Hạn chế đối với khách hàng – Tùy thuộc vào cách nhóm hoạt động, bạn có thể làm việc với một đại lý khác nhau tại mỗi thời điểm trong quy trình bán hàng. Điều này có thể không làm phiền bạn, nhưng nhiều người thích làm việc với cùng một người trong toàn bộ quá trình.

  Ai Nên Tham gia Nhóm Bất động sản?

  • Tham gia nhóm bất động sản nói chung là một ý tưởng hay cho các đại lý mới được cấp phép, những người cần phát triển và phát triển.
  • Tuy nhiên, đó cũng là một ý kiến ​​hay nếu bạn là người thành thạo thực sự về một khía cạnh của quy trình bất động sản.
  • Bạn có thể hợp tác với những người khác chuyên về các khía cạnh khác và tạo ra một nhóm cấp cao nhất. Nếu bạn vừa mới chuyển chỗ ở và không có mạng nội bộ mạnh , thì điều đó cũng đáng xem xét. Nếu bạn đã có một mạng lưới vững chắc và đang kinh doanh nhiều, việc tham gia một nhóm sẽ ít có ý nghĩa hơn.

  Khi nào bắt đầu một nhóm bất động sản

  • Bắt đầu một nhóm bất động sản hoàn toàn là một trò chơi bóng khác. Hãy xem lịch trình của bạn; nếu có rất nhiều thời gian rảnh để tìm kiếm khách hàng, có lẽ bạn chưa sẵn sàng để thành lập một nhóm.
  • Các nhà đầu tư bất động sản trung bình có đủ thời gian để xử lý khoảng 50 đến 60 giao dịch mỗi năm. Khi thương hiệu của bạn đủ mạnh để khiến khách hàng quay lưng, cách duy nhất để tăng thu nhập là thành lập một nhóm.
  • Tất nhiên, lãnh đạo một đội có những phức tạp riêng của nó. Công việc kế toán phức tạp hơn và bạn phải dành một ít thời gian riêng cho việc huấn luyện, cố vấn và tuyển dụng các thành viên mới trong nhóm.
  • Nếu điều đó không hấp dẫn bạn, bạn có thể muốn hoạt động solo trong phần còn lại của sự nghiệp.