Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 10 phần mềm quản lý bất động sản tốt nhất cho nhà đầu tư (2022)

10 phần mềm quản lý bất động sản tốt nhất cho nhà đầu tư (2022)

  Đôi khi, việc quản lý tài sản cho thuê có thể quá tải. Bạn cần quản lý bảo trì, kiểm tra và sửa chữa. Bạn cần sắp xếp lịch trình chiếu và sàng lọc những người thuê tiềm năng để đảm bảo họ đáng tin cậy. Và bạn phải luôn cập nhật tất cả các thủ tục giấy tờ của mình, từ hợp đồng thuê cho đến bất kỳ người lái bổ sung nào.

  Phần mềm quản lý tài sản được thiết kế để đơn giản hóa quy trình này. Với phần mềm phù hợp, bạn có thể liệt kê các bất động sản của mình, sàng lọc người thuê và xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ ở cùng một nơi. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về mười bộ phần mềm quản lý tài sản tốt nhất cho chủ sở hữu bất động sản.

  1. Buildium

  Phần mềm Buildium
  Phần mềm Buildium
  • Buildium là một trong những dịch vụ quản lý tài sản đầy đủ tính năng nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm thực hiện mọi thứ theo đúng nghĩa đen, thì không cần tìm đâu xa.
  • Phần mềm này đi kèm với nhiều chức năng khác nhau để quản lý tất cả các khía cạnh của truyền thông bất động sản cho thuê. Trong giao diện, bạn có thể quản lý các vị trí tuyển dụng, bảo trì và thậm chí cả kế toán. Bộ kế toán được đầu tư rất tốt và bao gồm nhắc nhở tiền thuê tự động, sổ cái hoàn chỉnh và có thể tạo báo cáo theo yêu cầu. Thậm chí còn có một cổng thông tin cho thuê nhà trực tuyến, nơi người thuê nhà có thể thanh toán tiền thuê nhà của họ trực tuyến.
  • Gói cơ bản của Buildium có giá 50 đô la mỗi tháng và bao gồm tối đa 150 đơn vị. Nếu cần, bạn có thể mua các gói lớn hơn với hỗ trợ lên đến 5.000 đơn vị ở mức cao nhất. Các hạng cao hơn có giá thấp hơn cho mỗi đơn vị, vì vậy các bất động sản lớn hơn sẽ có giá tốt nhất. Mặc dù vậy, 50 đô la mỗi tháng cho 150 đơn vị tính ra chỉ 0,33 đô la cho mỗi đơn vị, đó là một khoản chi phí nhỏ. Buildium cũng cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 15 ngày, vì vậy bạn có thể xem liệu nó có phù hợp với mình hay không trước khi mua tư cách thành viên.

  Phần mềm này có hệ thống hỗ trợ khách hàng dựa trên vé, đôi khi có thể mất vài giờ để đưa ra phản hồi. Điều đó nói lên rằng, nhóm rất hiểu biết và có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề phổ biến mà ít phiền phức nhất.

  2. TurboTenant

  Phần mềm TurboTenant
  Phần mềm TurboTenant
  • TurboTenant hoạt động hơi khác một chút so với hầu hết các chương trình mà chúng ta đang xem hiện nay. Thay vì chủ nhà trả tiền cho phần mềm, chi phí được chuyển cho người thuê. Bạn không bao giờ phải trả một xu nếu bạn không muốn, cho dù bạn quản lý bao nhiêu đơn vị. Điều này làm cho nó có thể dễ dàng mở rộng, cho dù bạn đang thuê một đơn vị hoặc toàn bộ tòa nhà lớn.
  • Bạn có thể nghĩ rằng một dịch vụ quản lý trả phí sẽ gây khó khăn cho những khách thuê tương lai, nhưng chi phí khá hợp lý. Có một khoản phí đăng ký và xét duyệt $ 45 tương tự như mức phí mà nhiều chủ nhà và khu chung cư tính. Nếu người thuê chọn trả tiền thuê bằng thẻ tín dụng, TurboTenant sẽ tính phí 3,49% và người thuê có thể trả phí bảo hiểm cho người thuê tùy chọn, bắt đầu từ $ 8 mỗi tháng. Vì hầu hết các chủ nhà đều yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà, nên việc cung cấp bảo hiểm này qua TurboTenant là một điểm cộng lớn cho những người thuê nhà tương lai.
  • Ngoài ra, chủ nhà có thể mua một số dịch vụ bổ sung, nhưng ngay cả những dịch vụ này cũng có giá hợp lý. Ví dụ, các hợp đồng thuê nhà dành riêng cho từng tiểu bang sẽ có mức phí thanh toán một lần là 29 đô la, và một gói gồm 32 hình thức phổ biến có giá 99 đô la. Đối với khoản thanh toán một lần chỉ $ 9, bạn thậm chí có thể chấp nhận số lượng chữ ký điện tử không giới hạn.
  • Về phía chủ nhà, bạn có quyền truy cập vào một số công cụ hữu ích, bao gồm sàng lọc trực tuyến, danh sách tự động và danh sách email hàng loạt. Bạn cũng có thể tích hợp với các trang web danh sách bên ngoài như Apartments.com, Craigslist, Meta, Realtor.com, Rent.com, và những trang khác. Chúng tôi cần lưu ý rằng hệ thống theo dõi thanh toán chỉ hoạt động nếu người thuê đang thanh toán qua nền tảng của TurboTenant. Nếu bạn chấp nhận thanh toán bằng séc, bạn sẽ không thể truy cập tất cả các tính năng có thể có.

  3. AppFolio

  Phần mềm AppFolio
  Phần mềm AppFolio
  • AppFolio được thiết kế chủ yếu dành cho chủ nhà có số lượng lớn tài sản, mặc dù nó phù hợp với bất kỳ chủ nhà nào đang cố gắng phát triển doanh nghiệp của họ. Nó hỗ trợ tất cả các loại hình căn hộ, từ những ngôi nhà dành cho một gia đình đến những khu chung cư lớn, và quan trọng nhất, dịch vụ của nó là gọi món.
  • Bạn phải trả một khoản phí cố định cho mỗi đơn vị thay vì một khoản phí tất cả trong một. Không có định giá theo cấp độ hoặc các giới hạn khác về số lượng đơn vị bạn có thể quản lý. Bạn cũng trả tiền cho các tính năng nâng cao riêng lẻ, vì vậy bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

  Để đăng ký, trước tiên bạn cần phải trả một khoản phí gia nhập là 400 đô la. Sau đó, phí cho mỗi đơn vị như sau:

  • Cho thuê nhà ở: $ 1,40 mỗi căn, mỗi tháng
  • Cho thuê thương mại: $ 1,50 mỗi đơn vị, mỗi tháng
  • Nhà ở sinh viên: $ 1,40 mỗi căn, mỗi tháng
  • HOA: $ 0,80 mỗi đơn vị, mỗi tháng.

  Không phải là có một khoản phí hàng tháng tối thiểu là $ 280. Đối với các căn hộ ở, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần có ít nhất 200 căn để có giá tốt nhất.

  Trong phần mềm, bạn có quyền truy cập vào một số tính năng quản lý tài sản hữu ích. Bạn có thể tạo các trang web trông chuyên nghiệp cho các tài sản của mình, mua các đầu mối bán hàng, sàng lọc người thuê của bạn và mua bảo hiểm cho cả chủ nhà và người thuê nhà. Bạn cũng có thể chấp nhận thanh toán trực tuyến, theo dõi bảo trì, thanh toán hóa đơn điện nước và thậm chí thu nợ. Một số dịch vụ này có tính thêm phí, nhưng như chúng ta đã thảo luận, bạn chỉ phải trả cho những gì bạn cần.

  4. Phần mềm tài sản

  Phần mềm tài sản
  Phần mềm tài sản
  • Phần mềm tài sản chủ yếu hướng đến chủ nhà của những ngôi nhà dành cho một gia đình. Nó không có nhiều tính năng như một số bộ phần mềm khác, nhưng đó là một tính năng, không phải lỗi. Bởi vì không có tính năng cho thuê thương mại , giao diện đơn giản hơn nhiều so với hầu hết các phần mềm tương đương, vì vậy dễ dàng tìm hiểu và sử dụng hơn. Về số lượng căn hộ, nó hoạt động tốt cho dù bạn đang thuê một căn nhà hay hàng trăm căn.
  • Phần mềm này có ba mức giá: Basic, Plus và Premium, có giá tương ứng là $ 1, $ 1,50 hoặc $ 2,00 cho mỗi đơn vị. Tất cả các cấp cũng có giá tối thiểu, 250 đô la mỗi tháng cho gói Cơ bản, 350 đô la cho Plus và 450 đô la cho gói Premium. Do đó, bạn sẽ chỉ nhận được giá tốt nhất nếu bạn quản lý ít nhất 200 đơn vị.
  • Gói Cơ bản cho phép bạn liệt kê các bất động sản trống, chạy báo cáo tài chính, lên lịch bảo trì, sàng lọc những người thuê tiềm năng và thu các khoản thanh toán tiền thuê thông qua cổng thông tin dành riêng cho người thuê nhà. Gói Plus thực hiện tất cả những điều này, nhưng nó cũng hỗ trợ nhắn tin văn bản hai chiều, chữ ký số và lập lịch kiểm tra. Gói Premium bổ sung quản lý bảo trì và cổng thông tin cho các nhà cung cấp của bạn.
  • Một lĩnh vực mà Propertyware thiếu hụt là tích hợp của bên thứ ba. Ngoài Mail Merge và DocuSign, không có sự hỗ trợ của bên thứ ba và cũng không có bất kỳ kế hoạch nào. Đây không phải là vấn đề lớn nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý tất cả trong một. Nhưng nếu có những công cụ hoặc dịch vụ bạn đã sử dụng, như Apartments.com, bạn sẽ không thể tích hợp chúng.

  5. Đơn giản hóa SimplifyEm

  Phần mềm đơn giản hóa SimplifyEm
  Phần mềm đơn giản hóa SimplifyEm
  • SimplifyEm được thiết kế bởi các chuyên gia bất động sản , dành cho các chuyên gia bất động sản. Nó hỗ trợ lên đến 2.000 đơn vị, nhưng nó được thiết kế đặc biệt tốt cho các chủ nhà nhỏ hơn. Nếu bạn có ít hơn 10 đơn vị, bạn sẽ chỉ phải trả $ 20 mỗi tháng.
  • Con số này tăng 10 đô la mỗi tháng cho mỗi 10 đơn vị bổ sung. Vì vậy, nếu bạn có 50 đơn vị, phí của bạn là 60 đô la mỗi tháng. Tại thời điểm đó, nó chuyển sang sạc với gia số 25 đơn vị, mặc dù mức giá cơ bản 1 đô la cho mỗi đơn vị vẫn giữ nguyên. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 15 ngày, vì vậy bạn có thể xem nó hoạt động như thế nào trước khi thanh toán cho tư cách thành viên đầy đủ.
  • Điểm thu hút chính của SimplifyEm là sự đơn giản của nó. Nó được thiết kế để dễ sử dụng cho những người bình thường, ngay cả khi bạn chưa bao giờ là hỗ trợ chủ nhà. Vì vậy, dịch vụ của họ đi kèm với hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại và email, vì vậy bạn có thể nhận được trợ giúp về bất kỳ vấn đề nào.
  • Phần mềm theo dõi thu nhập và chi phí, quản lý người thuê và cho thuê, và người thuê thậm chí có thể mua bảo hiểm cho người thuê thông qua cổng thông tin cho người thuê. Bạn có thể theo dõi các yêu cầu bảo trì, tạo báo cáo tài chính, sàng lọc người thuê và thực hiện các nhiệm vụ thiết yếu khác từ phía chủ nhà. Bạn cũng có thể tích hợp với các dịch vụ như ACH.com, Fidelity, NARPM, TransUnion, Trulia, Zillow, v.v.

  6. Phần mềm MRES

  Phần mềm MRES
  Phần mềm MRES
  • Phần mềm MRES được thiết kế chủ yếu cho các tài sản thương mại như các tòa nhà chung cư lớn. Những bất động sản này thường được sở hữu bởi các nhóm nhà đầu tư, thay vì một chủ nhà duy nhất và những nhà đầu tư đó cần các công cụ và phân tích mà các chủ nhà bình thường không có. Do đó, chương trình này đi kèm với một số tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trong các phần mềm tương tự khác. Bên cạnh việc quản lý cho thuê đơn giản, nó cũng bao gồm rất nhiều công cụ lập kế hoạch. Bạn có thể sử dụng Phần mềm MRI để quản lý các khoản đầu tư của mình, quản lý không gian, lập kế hoạch chiến lược và đảm bảo tuân thủ các quy định về nhà ở công cộng và giá cả phải chăng của địa phương.
  • Định giá hơi mờ hơn một chút so với các chương trình quản lý tài sản khác. Không có bản dùng thử miễn phí và bạn phải gọi cho Phần mềm MRI để được báo giá để biết giá cả. Nó cũng có thể được mua theo hai cách: một chương trình đã cài đặt hoặc một dịch vụ dựa trên đám mây. Điều đó nói rằng, nó thường được đánh giá tốt trên một số trang web cho thuê nhà, nơi các nhà đầu tư đã ca ngợi giá trị của nó. Cách duy nhất để tìm hiểu chắc chắn là nhận báo giá cho chính bạn. Điều đó nói rằng, Phần mềm MSI chỉ thực sự thiết thực đối với các tài sản có hơn 50 đơn vị.

  7. Phần mềm Yardi Breeze

  Phần mềm Yardi Breeze
  Phần mềm Yardi Breeze
  • Yardi Breeze là một trong những dịch vụ phần mềm quản lý tài sản dựa trên đám mây đầu tiên và nó vẫn là một trong những dịch vụ tốt nhất. Ngay cả trước khi có đám mây, họ đã làm việc trong ngành. Họ được thành lập vào năm 1984, khi bản thân phần mềm PC vẫn còn sơ khai.
  • Một điều tốt đẹp về Yardi Breeze là giá cả dễ dàng của họ. Thay vì các cấp, họ chỉ tính phí $ 1 cho mỗi tài sản, mỗi tháng. Giá cả khá phải chăng và làm cho phần mềm trở nên rất cạnh tranh trên thị trường ngày nay. Điều đó nói rằng, có một khoản phí hàng tháng tối thiểu là 100 đô la mỗi tháng cho các bất động sản dân cư hoặc 200 đô la cho các bất động sản thương mại. Do đó, bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cho việc quản lý các tài sản có ít hơn 100 đơn vị. Ngoài ra còn có một gói nâng cấp bổ sung được gọi là Breeze Plus. Chi phí này là 2 đô la cho mỗi căn hộ, với mức tối thiểu 400 đô la hàng tháng cho cả bất động sản nhà ở và thương mại. Tất cả các gói đều đi kèm với đào tạo miễn phí trong 30 ngày đầu tiên và hỗ trợ khách hàng 24/24.
  • Phần mềm này đi kèm với rất nhiều tính năng giống như chúng tôi đã thấy trong các dịch vụ khác. Bạn có thể quản lý các ứng dụng, tự động hóa hoạt động tiếp thị và thu tiền thuê trực tuyến. Nhưng Yardi Breeze cũng cho phép người thuê tải ảnh điện thoại thông minh lên cùng với yêu cầu bảo trì.

  8. Phần mềm Rent Manager

  Phần mềm Rent Manager
  Phần mềm Rent Manager
  • Rent Manager là một nền tảng quản lý tài sản linh hoạt phù hợp với bất kỳ số lượng đơn vị nào. Không chỉ vậy, nó còn tuyệt vời để sử dụng khi đang di chuyển. Ngoài việc truy cập nó từ đám mây trên bất kỳ máy tính nào, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Điều này cho phép bạn chấp nhận thanh toán, nhập lệnh công việc và lên lịch bảo trì, tất cả đều từ màn hình điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể chụp ảnh và tải chúng lên đám mây, điều này có thể hữu ích cho mục đích bảo trì .
  • Trong nền tảng này, bạn có thể tạo báo cáo tài chính, quản lý đơn đặt hàng công việc và liệt kê các đơn vị trống của bạn để cho thuê. Rent Manager cũng có một công cụ xây dựng trang web có thể tạo ra một trang web thực sự chuyên nghiệp cho tài sản của bạn. Hơn nữa, bạn có thể theo dõi các yêu cầu bảo trì từ yêu cầu ban đầu đến công việc đã hoàn thành. Để biết giá, bạn sẽ phải gọi điện để báo giá. Điều đó nói rằng, có một phiên bản dùng thử miễn phí nếu bạn muốn lái thử.
  • Người thuê cũng có thể tìm thấy nhiều giá trị trong Trình quản lý thuê. Họ có thể ký hợp đồng thuê bằng điện tử, không cần gửi thư và bưu phí. Họ có thể trả tiền thuê nhà trực tuyến từ bất kỳ thiết bị nào và truy cập vào tất cả các hồ sơ thanh toán của họ. Điều này giữ cho cả chủ nhà và người thuê trên cùng một trang.

  9. Phần mềm Re-Leased

  Phần mềm Re-Leased
  Phần mềm Re-Leased
  • Re-Leased được thiết kế cho mọi loại hình bất động sản, từ thương mại đến nhà ở, thậm chí cả cao ốc văn phòng và không gian công nghiệp. Cũng như một số dịch vụ phần mềm hàng đầu khác của chúng tôi, thông tin giá cả không được công bố rộng rãi. Để tìm hiểu chi phí, bạn sẽ phải gọi điện và nhận báo giá cho tài sản của mình. Tất cả khách hàng đều được hỗ trợ khách hàng 24/7 và không giới hạn số lượng đơn vị. Nếu bạn có một doanh nghiệp đang phát triển, bạn không phải lo lắng về việc chuyển đổi dịch vụ sau này.
  • Phần mềm cho phép bạn tự động hóa một số công việc lặp đi lặp lại. Nó có thể gửi lời nhắc tiền thuê tự động và bạn có thể sử dụng nó để tự động hóa danh sách tài sản của mình. Một trung tâm liên lạc tích hợp kết nối bạn, nhóm bảo trì và khách thuê của bạn, điều này giúp đơn giản hóa các dự án bảo trì của bạn. Bạn cũng có thể tích hợp nó với Lịch Google, Outlook và Microsoft 365, vì vậy tất cả các lịch của bạn sẽ được đồng bộ hóa.

  10. Phần mềm Avail

  Phần mềm Avail
  Phần mềm Avail
  • Avail là một trong những chương trình quản lý tài sản phổ biến nhất trên thế giới. Chủ yếu hướng đến các chủ nhà nhỏ và tự làm, nó không có một số tính năng mà bạn mong đợi từ phần cứng thương mại mạnh mẽ hơn. Nhưng vì nó có ít tính năng hơn nên nó đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn và dễ học hơn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cho thuê một hoặc hai căn hộ để có thêm thu nhập.
  • Điều đó nói rằng, vẫn còn một số tính năng hữu ích. Nó có các công cụ để sàng lọc người thuê và tạo ra các hợp đồng thuê kỹ thuật số mà người thuê của bạn có thể ký điện tử. Trên thực tế, nó cũng sẽ tạo ra các hợp đồng thuê nhà nước cụ thể tuân theo luật và quy định của địa phương. Người thuê có thể thanh toán tiền thuê trực tuyến từ bất kỳ thiết bị nào, mặc dù sẽ có một khoản phí nhỏ được thêm vào giao dịch.
  • Có lẽ tính năng tốt nhất của Avail là giá cả: nó miễn phí 100%. Bạn có thể sử dụng nó với số lượng đơn vị không giới hạn mà không phải trả một xu nào. Sau đó, một lần nữa, phiên bản trả phí đi kèm với các tính năng bổ sung như cho thuê tùy chỉnh, thanh toán tiền thuê bằng không và thanh toán vào ngày hôm sau. Với mức $ 5 mỗi tháng, mỗi căn, đây là một giá trị tuyệt vời đối với các chủ nhà nhỏ hơn, mặc dù giá cả không cạnh tranh đối với các bất động sản lớn hơn.