Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 10 bí quyết giúp “bùng nổ” tiếp thị truyền thông xã hội bất động sản của bạn

10 bí quyết giúp “bùng nổ” tiếp thị truyền thông xã hội bất động sản của bạn

  Tiếp thị truyền thông xã hội về bất động sản là một công cụ marketing cực kỳ mạnh mẽ – và phần lớn là miễn phí – để tăng lượng người xem, xây dựng sự tin tưởng cho thương hiệu và cuối cùng là tăng thu nhập của bạn. Với các chiến lược như hoàn thiện thương hiệu của bạn, định vị lại nội dung cho từng nền tảng hoặc triển khai các công cụ để tăng tính nhất quán, bất kỳ đại lý hoặc nhà môi giới bất động sản nào cũng có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình trên phương tiện truyền thông xã hội và tăng lượng khách hàng cũng như doanh thu của họ. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu về những mẹo hàng đầu tiếp thị truyền thông xã hội bất động sản hiệu quả và triển khai chúng vào chiến lược của bạn.

  10 bí quyết giúp “bùng nổ” tiếp thị truyền thông xã hội bất động sản của bạn
  10 bí quyết giúp “bùng nổ” tiếp thị truyền thông xã hội bất động sản của bạn

  Phát triển một chiến lược truyền thông bất động sản trên mạng xã hội ngay từ đầu

  Đây có vẻ như điều mà nhà môi giới nào cũng nói đến, tuy nhiên lại không có nhiều chuyên người bắt đầu tài khoản mạng xã hội một cách có kế hoạch. Không có chiến lược tiếp thị thành công nào tự nó xảy ra. Phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi bạn phải có một chiến lược dứt khoát và thực hiện nhất quán để có thể thấy được kết quả. Trước khi bạn nhấn xuất bản, hãy dành một chút thời gian để xem xét:

  • Đối tượng của bạn là ai?
  • Kênh mạng xã hội mà họ dành thời gian?
  • Bạn sẽ sử dụng nền tảng nào?
  • Cách sử dụng từng nền tảng?
  • Bạn sẽ cung cấp gì cho những người theo dõi trên mạng xã hội?
  • ………

  Bằng cách sử dụng mạng xã hội với một chiến lược dài hạn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng một thị trường ngách. Điều này, sẽ giúp bạn xác định rõ ràng thương hiệu của mình và đăng bài hiệu quả hơn, nhất quán hơn và ít căng thẳng hơn.

  Giữ thương hiệu đồng nhất trên tất cả các nền tảng trực tuyến

  Khi bạn xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội, bạn cần đạt được sự nhất quán về mặt hiển thị thương hiệu và các thông tin liên quan đến thương hiệu để những người theo dõi bạn không bị nhầm lẫn khi chuyển giữa hồ sơ và trang web của bạn.

  • Logo
  • Màu sắc thương hiệu
  • Khẩu hiệu
  • Tầm nhìn chiến lược

  Ngoài ra, hãy đảm bảo thường xuyên nói và liên kết đến trang web và các trang mạng xã hội của bạn. Xuất bản các bài đăng blog thú vị, cung cấp phần mềm miễn phí, video và thông tin tài sản trên trang web của bạn, sau đó đưa ra các đoạn giới thiệu về nội dung đó trên phương tiện truyền thông xã hội.

  Giữ thương hiệu đồng nhất trên tất cả các nền tảng trực tuyến
  Giữ thương hiệu đồng nhất trên tất cả các nền tảng trực tuyến

  Sử dụng mỗi nền tảng cho đúng mục tiêu hiển thị của nó

  Mỗi kênh truyền thông xã hội được tạo ra theo cách khác nhau, vì vậy chúng nên được sử dụng theo cách khác nhau. Thay vì áp dụng cùng một cách tiếp cận cho tất cả các nên tảng, hãy sử dụng lại nội dung của bạn cho từng nền tảng. Điều này không có nghĩa chỉ đơn giản là sao chép và dán nội dung, mà là chú ý điều chỉnh từng bài đăng để phù hợp với từng nền tảng. Sử dụng chiến lược này sẽ giúp bạn tiếp cận hiệu quả hơn các đối tượng khác nhau trên Facebook, Instagram, Twitter, v.v.

  Sử dụng mỗi nền tảng cho đúng mục tiêu hiển thị của nó
  Sử dụng mỗi nền tảng cho đúng mục tiêu hiển thị của nó

  Ví dụ: Đây là cách bạn có thể phân biệt nội dung tiếp thị trên mạng xã hội của mình theo nền tảng:

  • Trang doanh nghiệp Facebook: Trang Facebook nhà môi giới bất động sản của bạn rất tuyệt vời để đăng thông tin cập nhật thị trường, danh sách đang hoạt động, meme hài hước và liên kết đến các blog hoặc trang đích trên trang web của bạn.
  • Nhóm Facebook: Các nhóm có xu hướng nhận được nhiều lượt xem, tương hơn đáng kể, vì vậy hãy cân nhắc việc thành lập một nhóm Facebook cho phạm vi ảnh hưởng và đối tượng địa phương của bạn trong kế hoạch tiếp thị Facebook bất động sản của bạn. Trong nhóm của bạn, hãy đăng nội dung bình thường và cá nhân hơn và tương tác thường xuyên hơn với các thành viên. Đừng quên mời các thành viên đặt và trả lời các câu hỏi của riêng họ.
  • YouTube: Tạo thư viện video tài sản hoặc chỉnh sửa và đăng lại các câu chuyện trên Instagram hoặc video trực tiếp trên Facebook.
  • Twitter: Sử dụng Twitter như một nguồn cung cấp tin tức để luôn quan tâm đến bạn. Chia sẻ các đoạn trích ngắn từ các bài đăng trên blog hoặc meme bất động sản của bạn.
  • Instagram: Sử dụng các cuộc thăm dò và câu hỏi tương tác trên các câu chuyện trên Instagram hoặc đăng lại các video YouTube, hướng dẫn hoặc giới thiệu tài sản trên IGTV.
  • LinkedIn: Sử dụng LinkedIn cho lĩnh vực bất động sản để kết nối với các chuyên gia và đối tác tiềm năng khác, đồng thời tạo khách hàng tiềm năng bằng cách thêm liên kết vào hồ sơ của bạn.
  • TikTok: Tạo video ngắn với âm nhạc phổ biến để thu hút khách hàng tiềm năng về bất động sản trên TikTok và chia sẻ lại video trên cuộn Instagram.

  Đăng nhất quán các thông tin

  Các kênh truyền thông xã hội của bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng cảm thấy có sự kết nối với bạn trước khi bạn có cuộc trò chuyện trực tiếp, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải duy trì một chiến lược truyền thông xã hội tập trung.

  Khi bạn thể hiện rằng bạn hiện diện trực tuyến và bạn tương tác với những người khác một cách nhất quán, bạn sẽ tạo được niềm tin với những người theo dõi và khách hàng tiềm năng. Cách bạn hiển thị trực tuyến sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn như một chuyên gia bất động sản đáng tin cậy. Nhất quán trên mỗi nền tảng có thể có ý nghĩa khác nhau — ví dụ: tối ưu là đăng ba video mỗi ngày trên TikTok, nhưng không quá một lần mỗi ngày trên Facebook (theo Hootsuite).

  Thuê ngoài các đơn vị quản lý truyền thông bất động sản chuyên nghiệp

  Khi bạn đã sẵn sàng để nâng các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của mình lên một tầm cao mới, bạn có thể thấy rằng bạn không có thời gian và năng lượng để tự mình làm tất cả. Sau cùng, ưu tiên của bạn nên là phục vụ khách hàng với khả năng tốt nhất của bạn. Đối với hầu hết các đại lý bất động sản thành công, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải thuê ngoài các đơn vị quản lý mạng xã hội. Tin tốt là có rất nhiều công ty tiếp thị trên mạng xã hội cho các nhà môi giới.

  Thuê ngoài các đơn vị quản lý truyền thông bất động sản chuyên nghiệp
  Thuê ngoài các đơn vị quản lý truyền thông bất động sản chuyên nghiệp

  Tận dụng lợi thế của các công cụ lập lịch và tự động hóa

  Hầu hết các đại lý bất động sản và nhà môi giới khá bận rộn, vì vậy ý tưởng đăng trên nhiều kênh truyền thông xã hội mỗi ngày có thể cảm thấy quá tải. Làm cho nó dễ đạt được hơn bằng cách sử dụng một công cụ lập lịch như Hootsuite để xem, lập kế hoạch và lên lịch trước cho tất cả các bài đăng của bạn.

  Hootsuite giúp bạn dễ dàng tạo và lập kế hoạch các bài đăng trên mạng xã hội cho nhiều nền tảng, giúp tiết kiệm hàng giờ đồng hồ thời gian của bạn. Sau đó, nó tự động xuất bản các bài đăng của bạn vào thời gian đã định, vì vậy bạn có thể nhất quán trực tuyến mà không phải hy sinh các ưu tiên của mình.

  Khuyến khích tương tác trên mạng xã hội

  Đăng bài trên mạng xã hội là quan trọng, nhưng nó chỉ là một phần của chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội bất động sản thành công. Để tăng đáng kể lượng khán giả, danh tiếng và lượng khách hàng của bạn trên mạng xã hội, bạn cần phải tương tác với những người theo dõi của mình. Tương tác là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ và thu hút khách hàng từ phương tiện truyền thông xã hội, ngoài ra nó còn giúp bạn tăng cường thuật toán.

  Dưới đây là một số cách để khuyến khích sự tương tác trên các kênh truyền thông xã hội:

  • Trả lời mọi bình luận hoặc tin nhắn bạn nhận được
  • Thích và nhận xét về bài đăng của người theo dõi bạn
  • Sử dụng các tính năng trong câu chuyện Instagram như thăm dò ý kiến, câu hỏi và thanh trượt
  • Đặt những câu hỏi mở thú vị và độc đáo
  • Phát trực tiếp để trả lời các câu hỏi
  • Đừng ngại sử dụng cá tính và sự hài hước của bạn trong khi vẫn chuyên nghiệp
  Khuyến khích tương tác trên mạng xã hội
  Khuyến khích tương tác trên mạng xã hội

  Nâng cao hình ảnh trên mạng xã hội của bạn với tính năng dàn dựng ảo

  Khi bạn đang tìm kiếm nội dung truyền thông xã hội thú vị, đừng tìm đâu xa hơn danh sách trước đây và hiện tại của bạn. Ngay cả khi những ngôi nhà bị bỏ trống hoặc đầy đồ đạc cũ, bạn có thể dễ dàng cập nhật chúng bằng dàn dựng ảo. Dàn dựng ảo là một quá trình sử dụng phần mềm để thêm các kết xuất kỹ thuật số của đồ nội thất nhằm giúp người mua nhìn thấy toàn bộ tiềm năng của một bất động sản.

  Phần mềm dàn dựng ảo trông cực kỳ thực tế và thường chỉ mất một hoặc hai ngày để hoàn thành. Hiển thị các bức ảnh theo giai đoạn về danh sách của bạn sẽ tự nhiên thu hút sự chú ý của những người theo dõi bạn. Ngoài ra, việc hiển thị cách bạn tiếp thị bất động sản có thể giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng về bất động sản hơn.

  Sử dụng video tiếp thị truyền thông xã hội về bất động sản để tạo kết nối

  Nội dung video quan trọng hơn bao giờ hết. Nội dung video có xu hướng thu hút nhiều tương tác hơn và các doanh nghiệp sử dụng video như một phần trong chiến lược tiếp thị của họ phát triển nhanh hơn 49% so với những doanh nghiệp không sử dụng video. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải mua thiết bị sản xuất sang trọng và trở thành một nhà làm phim chuyên nghiệp hoặc một Youtuber chỉ sau một đêm.

  Trong khi nhiều đại lý sử dụng thành công YouTube để tạo khách hàng tiềm năng về bất động sản, bạn có thể nhận được nhiều quảng cáo bằng cách tạo các video đơn giản hơn nhiều, như Câu chuyện trên Instagram, Stories, Reel, TikTok và Facebook Lives. Ngay cả khi bạn không thoải mái khi xem video, đây được cho là cách tốt nhất để kết nối cá nhân với những người theo dõi bạn. Trên thực tế, mọi người thường thích nhìn thấy các đại lý bất động sản nói chuyện một cách tự nhiên thay vì luôn xuất bản các sản phẩm video chuyên nghiệp. Nó làm cho mọi người cảm thấy như họ biết bạn và nó có thể là một công cụ tiếp thị tuyệt vời (miễn phí) để giúp quảng bá các sự kiện chẳng hạn như một buổi mở bán.

  Tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu bằng Quảng cáo trên mạng xã hội

  Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để bổ sung cho chiến lược tiếp thị bất động sản tổng thể của bạn. Loại hình quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất trong ngành bất động sản là trên Facebook.

  Quảng cáo bất động sản trên Facebook hiệu quả về chi phí, với chi phí trung bình cho mỗi khách hàng tiềm năng là 9,76 đô la và bạn chỉ phải trả tiền khi ai đó tương tác với quảng cáo của bạn. Ngoài ra, nó cung cấp rất nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng, vì vậy bạn có thể tập trung vào khách hàng lý tưởng của mình theo khu vực, sở thích, các trang web khác mà họ đã truy cập gần đây, mức thu nhập, v.v.

  Tóm lại

  Tiếp thị truyền thông xã hội về bất động sản có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để phát triển doanh nghiệp của bạn và thu hút những người muốn làm việc với bạn. Nó có thể được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng vị trí của bạn để trở nên được tôn trọng cao trong cộng đồng hoặc cộng đồng bất động sản của bạn. Bằng cách tạo chiến lược tiếp thị và sử dụng các mẹo truyền thông xã hội này, bất kỳ nhà môi giới bất động sản nào cũng có thể tạo ra một thương hiệu trực tuyến thành công.