Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Cách Nhà mua giới BĐS sử dụng tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội

Cách Nhà mua giới BĐS sử dụng tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội

  sử dụng tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội
  sử dụng tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội

  Khả năng kết nối hiệu quả với đối tượng mục tiêu của bạn thông qua tiếp thị đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn với tư cách là một nhà mua giới bất động sản . Theo truyền thống, các phương pháp như quảng cáo trên báo, bưu phẩm và các cách tiếp thị khác được các nhà mua giới bất động sản sử dụng nhiều để tiếp cận những người mua và bán nhà tiềm năng.

  Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng phù hợp và họ mang đến cho các nhà mua giới bất động sản như bạn những cơ hội đáng kinh ngạc để kết nối với khách hàng tiềm năng với chi phí tối thiểu hoặc miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần có chiến lược tiếp thị phù hợp để tối ưu hóa toàn bộ sức mạnh của tiếp thị truyền thông xã hội.

  Trước khi tìm hiểu các phương pháp hay nhất cho tiếp thị truyền thông xã hội, chúng ta hãy xem xét một số lý do tại sao tiếp thị truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu của bạn.

  Sử dụng miễn phí và bắt đầu

  Thực tế đáng tiếc là nhiều con đường tiếp thị tốn một khoản tài sản nhỏ để bắt đầu sử dụng. Ví dụ: bạn có thể chi hàng trăm đô la trở lên để tổng hợp một danh sách gửi thư cho trang trại của mình và để gửi thậm chí một bưu phẩm trực tiếp cho họ.

  Chi phí tem, giấy, mực in và hơn thế nữa là một phần của mỗi chiến dịch thư trực tiếp trong tương lai.

  Tuy nhiên, tiếp thị truyền thông xã hội được sử dụng miễn phí. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay bằng cách tạo một tài khoản miễn phí. Mỗi bài đăng trên mạng xã hội có thể được tạo ít hoặc miễn phí và nó có thể được gửi đến những người theo dõi của bạn miễn phí. Khuyến mại trả phí có sẵn, nhưng chúng không cần thiết khi bạn.

  Cho dù bạn là một nhà mua giới bất động sản mới hay đã thành lập, khả năng mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn mà không cần khai thác ngân sách tiếp thị hạn chế của bạn là điều cần thiết cho sự phát triển kinh doanh.

  Nhắm mục tiêu
  Nhắm mục tiêu

  Quảng cáo được Nhắm mục tiêu

  Các nỗ lực tiếp thị của bạn với tư cách là một nhà mua giới bất động sản có thể hiệu quả hơn khi bạn nhắm mục tiêu đến một khu vực địa lý cụ thể. Ví dụ: bạn có thể tập trung sự chú ý vào khu vực nông trại của mình để xây dựng sự công nhận thương hiệu thông qua tiếp thị qua thư trực tiếp.

  Với tiếp thị truyền thông xã hội, nỗ lực của bạn có thể được xác định rõ ràng như nhau. Ví dụ: thông qua các chiến dịch tiếp thị , việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và các kỹ thuật khác, bạn có thể tăng khả năng hiển thị của các bài đăng, tweet và hơn thế nữa đối với những cá nhân sống trong khu vực địa lý của bạn.

  Nếu ngân sách của bạn cho phép, nhiều nền tảng truyền thông xã hội cung cấp cho bạn khả năng tạo quảng cáo trả phí hướng đến một đối tượng mục tiêu rất cụ thể. Hãy coi các quảng cáo trên mạng xã hội được nhắm mục tiêu là một phiên bản kỹ thuật số của canh tác theo địa lý.

  Tiềm năng để một bài đăng tiếp cận được lượng lớn khán giả

  Đối tượng mục tiêu của bạn có thể thích, chia sẻ, tweet lại các bài đăng trên mạng xã hội và quảng cáo trả phí. Khi điều này xảy ra, các bài đăng sẽ hiển thị cho một nhóm người lớn hơn đáng kể. Khi những người đó thích, chia sẻ hoặc đăng lại bài đăng của bạn một lần nữa, khả năng hiển thị của bài đăng sẽ được phóng đại hơn nữa.

  Một bài đăng lan truyền có thể được hàng trăm nghìn người hoặc hơn thế nữa xem. Tạo một bài đăng lan truyền là một thách thức và nó liên quan trực tiếp đến chất lượng nội dung mà bạn tạo và xuất bản. Rốt cuộc, mọi người sẽ chỉ chia sẻ nội dung mà họ cho là thú vị hoặc có giá trị theo một cách nào đó với những người theo dõi của họ.

  Tiềm năng để một bài đăng tiếp cận được lượng lớn khán giả
  Tiềm năng để một bài đăng tiếp cận được lượng lớn khán giả

  Không được thiết kế cho mức độ tương tác cuối kênh

  Trong thế giới tiếp thị , phần cuối của kênh đề cập đến không gian nơi khách hàng tiềm năng của bạn được chuyển đổi thành khách hàng. Đây là nơi lý tưởng mà bạn muốn tập trung hết sức vào các nỗ lực tiếp thị của mình vì đây là những khách hàng tiềm năng sắp tìm kiếm một ngôi nhà mới hoặc sớm niêm yết ngôi nhà của họ để bán. Tuy nhiên, tiếp thị truyền thông xã hội có thể thu hút khách hàng tiềm năng ở bất kỳ đâu dọc theo kênh bán hàng.

  Nó thậm chí có thể thu hút sự chú ý của những người không có ý định truyền thông bất động sản trong vòng năm năm tới hoặc lâu hơn.

  Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng các tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ tạo ra một số khách hàng tiềm năng trên kênh bán hàng và điều này bao gồm ở cuối kênh. Ngay cả những người theo dõi nội dung của bạn mà không có bất kỳ ý định mua hoặc bán hiện tại có thể cuối cùng chuyển thành một khách hàng tiềm năng trên đường. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

  Đây cũng là lý do tại sao tiếp thị truyền thông xã hội hoạt động tốt nhất khi kết hợp với một hình thức tiếp thị khác, trực tiếp hơn. Ví dụ: chiến dịch tiếp thị bằng truyền thông bất động sản khen ngợi chiến dịch truyền thông xã hội của bạn.

  Yêu cầu đầu tư đáng kể về thời gian trước khi có thể tạo ra kết quả

  Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho tiếp thị truyền thông xã hội là khoảng 0,71 phần trăm. Con số này so với 16% đối với khách hàng tiềm năng không phải trả tiền được tạo từ trang web của bạn. Hãy nhớ rằng tiếp thị qua mạng xã hội chỉ hiệu quả khi khán giả xem hoạt động tiếp thị của bạn, điều này thường có nghĩa là bạn phải có một lượng lớn người theo dõi hoặc bạn phải trả tiền để quảng bá nó.

  Ngoại lệ cho điều này là nếu bạn tạo nội dung lan truyền được nhiều người chia sẻ. Cần một lượng thời gian đáng kể để xây dựng một lượng lớn người theo dõi mạnh mẽ. Với tỷ lệ chuyển đổi thấp, có thể mất một khoảng thời gian trước khi nỗ lực của bạn tạo ra ngay cả một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, một khi tài khoản mạng xã hội của bạn hoạt động và bạn có lượng người theo dõi tốt, thì khả năng liên lạc với đối tượng mục tiêu của bạn ngay lập tức, trực tiếp và miễn phí thực sự có lợi.

  Đối tượng hạn chế

  Một trong những chìa khóa để thành công với tiếp thị truyền thông xã hội là sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Một số nền tảng phổ biến nhất là Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram và những nền tảng khác.

  Tuy nhiên, những nền tảng này thu hút những người khác nhau. Ví dụ, Instagram có thể phù hợp hơn với Millennials và Gen Xers trong khi Facebook cũng có sức hấp dẫn rộng rãi hơn đối với những khán giả trưởng thành hơn.

  Điều đó không có nghĩa là bạn cũng không thể kết nối với các cá nhân từ các nhóm tuổi khác nhau trên các nền tảng khác. Tuy nhiên, bạn không cố gắng thu hút tất cả mọi người trong một nhóm tuổi. Thay vào đó, bạn đang cố gắng liên lạc với những người trong trang trại của mình hoặc trong một khu vực địa lý cụ thể. Trong một số trường hợp, số người trong khu vực nông trại của bạn sử dụng một nền tảng cụ thể có thể rất hạn chế.

  Khi điều này được so sánh với tỷ lệ chuyển đổi thấp, một số nhà mua giới bất động sản có thể đặt câu hỏi liệu nỗ lực này có xứng đáng với việc bỏ ra hay không. Tuy nhiên, khi các chiến lược và nền tảng phù hợp được sử dụng, nhiều nhà mua giới bất động sản cuối cùng nhận thấy rằng nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội của họ sẽ thành công theo thời gian.

  Bắt đầu với Tiếp thị Truyền thông Xã hội
  Bắt đầu với Tiếp thị Truyền thông Xã hội

  Bắt đầu với Tiếp thị Truyền thông Xã hội

  Với lượng thời gian và năng lượng cần thiết để biến một chiến dịch truyền thông xã hội thành công, bạn có thể hiểu được rằng mỗi bước bạn thực hiện là một bước hiệu quả. Mục tiêu của bạn là xây dựng một lượng lớn người theo dõi và khuyến khích sự tương tác từ những người theo dõi đó.

  Bạn có thể mua khách hàng tiềm năng hoặc đi các con đường tắt khác, nhưng những nỗ lực này cuối cùng không đáng giá. Bạn phải dành thời gian và năng lượng để tạo ra các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả, tuyệt vời và để xây dựng một lượng lớn người theo dõi.

  Một số mẹo quan trọng mà bạn có thể làm theo ngày đầu tiên để tăng hiệu quả những nỗ lực của bạn là gì?

  Tạo lịch nội dung
  Tạo lịch nội dung

  Tạo lịch nội dung

  Nội dung là vua khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội. Nội dung của bạn cần phải phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Lý tưởng nhất là nó sẽ khuyến khích một số mức độ tương tác. Không mang tính bán hàng, nó sẽ mang lại giá trị thực sự cho đối tượng mục tiêu của bạn.

  Hơn thế nữa, nó sẽ không lặp lại. Để bao quát từng cơ sở quan trọng này, bắt buộc bạn phải tạo lịch nội dung. Lịch này sẽ phác thảo rõ ràng các chủ đề mà bạn sẽ đề cập cho mỗi bài đăng của mình trong khoảng thời gian ít nhất là sáu đến tám tuần tới.

  Bạn cũng có thể đoán trước khi nào bạn sẽ có một danh sách mới hoặc kết thúc mà bạn muốn tiếp thị khi chuẩn bị lịch của mình.

  Lưu ý rằng có thể mất thời gian để xây dựng một lịch chất lượng với những ý tưởng nội dung tuyệt vời trong một khoảng thời gian dài như vậy.

  Tuy nhiên, nỗ lực của bạn để làm như vậy ngay bây giờ sẽ giúp bạn dễ dàng theo kịp các nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội của mình trong những tuần tiếp theo.

  Chọn một hoặc hai kênh xã hội để bắt đầu

  Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có một tập hợp các chức năng, tính năng, công cụ tiếp thị và hơn thế nữa. Mặc dù bạn có thể đã quen thuộc với các chức năng cơ bản của một hoặc một số nền tảng mà cá nhân bạn sử dụng, nhưng việc sử dụng các nền tảng này cho mục đích tiếp thị chuyên nghiệp là một điều khác biệt.

  Ví dụ: Facebook cho phép bạn chạy các chương trình khuyến mãi được nhắm mục tiêu và xem số liệu thống kê về mỗi chương trình khuyến mãi mà bạn chạy. Nói chung, có thể là một ý tưởng hay khi bắt đầu với Facebook vì nó có đối tượng rộng hơn và thu hút nhiều người hơn.

  Nếu bạn muốn bắt đầu với hai nền tảng, hãy cân nhắc sử dụng Facebook và Instagram. Các nền tảng này thuộc sở hữu của cùng một công ty. Do đó, chúng được tích hợp để bạn có thể đăng đồng thời trên cả hai nền tảng. Tuy nhiên, chúng có một số tính năng và sắc thái độc đáo mà bạn nên lên kế hoạch tìm hiểu từng cá nhân.

  Đăng thông tin liên quan
  Đăng thông tin liên quan

  Đăng thông tin liên quan

  Mỗi bài đăng trên mạng xã hội của bạn phải tăng thêm giá trị cho những người theo dõi bạn. Trong trường hợp nội dung được chia sẻ bởi những người theo dõi bạn, nội dung đó sẽ truyền cảm hứng cho những người khác theo dõi bạn. Chìa khóa để hoàn thành những mục tiêu này là luôn đăng thông tin có liên quan. Thỉnh thoảng hãy thể hiện khía cạnh cá nhân của bạn miễn là bạn làm như vậy một cách chuyên nghiệp.

  Tuy nhiên, hầu hết các bài đăng trên mạng xã hội của bạn phải phù hợp với khán giả của bạn. Ví dụ: chắc chắn khán giả của bạn sẽ thấy các bản cập nhật thị trường hữu ích và thú vị. Thông tin thị trường này có thể đến thông qua số liệu thống kê trực tiếp cũng như bằng chứng về các bài đăng sản xuất.

  Ví dụ: một bức ảnh vừa được liệt kê có thể cung cấp cho khán giả của bạn thông tin về giá mỗi foot vuông trong khu vực. Một bức ảnh vừa bán có thể cho người xem biết một ngôi nhà trong khu vực của họ vừa được bán nhanh như thế nào .

  Bằng chứng về bài viết sản xuất

  Trong khi đối tượng mục tiêu của bạn muốn biết thêm về thị trường, bạn muốn cho họ thấy lý do tại sao họ nên liên hệ với bạn khi họ cần thuê một nhà mua giới bất động sản.

  Bằng chứng về bài đăng sản xuất có khả năng bao gồm cả hai cơ sở, vì vậy, việc kết hợp các bài đăng này vào lịch sản xuất của bạn tương đối hợp lý. Một bằng chứng về hậu kỳ sản xuất có thể thực hiện một số điều khác nhau. Nó có thể cho đối tượng mục tiêu của bạn thấy bạn đang hoạt động như thế nào trong một khu vực địa lý cụ thể.

  LinkedIn cho Bất động sản
  LinkedIn cho Bất động sản

  LinkedIn cho Bất động sản

  LinkedIn là một nền tảng mạng chuyên nghiệp, vì vậy nó là một nơi tuyệt vời để kết nối với các đồng nghiệp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được một vài khách hàng hoặc giới thiệu từ LinkedIn theo thời gian. LinkedIn có một công cụ công cụ tìm kiếm ưu việt, vì vậy bạn nên tối ưu hóa hồ sơ của mình và tất cả các nội dung có liên quan khác với các từ khóa được lựa chọn cẩn thận.

  Việc tạo kết nối trên LinkedIn thường rất dễ thực hiện. Là một nền tảng mạng chuyên nghiệp, LinkedIn tập hợp những cá nhân có cùng chí hướng muốn chứng thực theo những cách khác nhau. Với suy nghĩ này, bạn nên tập trung vào việc tạo ra nhiều kết nối chất lượng nhất có thể. Một cách để làm điều này là thông qua các nhóm.

  Tìm kiếm các nhóm mua giới bất động sản, nhà đầu tư, nhà thầu nhà, người cho vay và những người khác.

  TikTok cho bất động sản

  Nhân khẩu học của TikTok đã phát triển kể từ khi nó ra mắt vào năm 2016. Ban đầu, nền tảng này chủ yếu phổ biến với thanh thiếu niên, nhưng nhiều người lớn hiện cũng sử dụng nền tảng này. Là một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên video, đây là không gian tuyệt vời để giới thiệu các video công khai, video chứng thực của khách hàng và các loại nội dung tương tự khác.

  Các video có thời lượng từ 30 giây đến 3 phút, vì vậy bạn sẽ cần tận dụng tối đa mỗi video mình tạo bằng cách truyền tải nội dung chất lượng vào toàn bộ phân đoạn.

  Pinterest cho bất động sản

  Pinterest là một nền tảng chia sẻ ảnh. Nó có thể thường được sử dụng bởi những cá nhân đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế hoặc trang trí nhà cửa, vì vậy nó là một cách tuyệt vời để tiếp cận những người có thể đang muốn mua một ngôi nhà đầu tiên, để nâng cấp hoặc giảm kích thước. Một số ý tưởng cho việc sử dụng Pinterest trong tiếp thị bất động sản là để giới thiệu những khía cạnh đẹp đẽ của danh sách hiện tại của bạn và đăng đồ họa thông tin cho người mua hoặc người bán tiềm năng.

  Làm cho hình ảnh của bạn bị người khác nhìn thấy có thể là một thách thức cho đến khi bạn học cách điều hướng hệ thống dựa trên bảng của hệ thống

  Tóm lược

  Có thể mất một khoảng thời gian để đạt được sức hút với các nền tảng này và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Tập trung vào một hoặc hai nền tảng tại một thời điểm mang lại cho bạn khả năng tìm hiểu đầy đủ các nguyên tắc và trở thành chuyên gia tiếp thị trong một lĩnh vực cụ thể. Thông thường, đây là một cách tiếp cận tốt hơn so với việc dàn trải mỏng manh và không tối ưu hóa được sức mạnh thực sự của một nền tảng càng sớm càng tốt.