Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Top 5 chiến lược truyền thông bất động sản qua mạng xã hội

Top 5 chiến lược truyền thông bất động sản qua mạng xã hội

  Truyền thông bất động sản qua mạng xã hội đang là một trong những kênh mang lại hiệu quả tốt cho các nhà môi giới, xu hướng marketing bất động sản này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2022. Tạo nội dung hấp dẫn đăng tải trên các trang mạng xã hội của bạn sẽ thu hút được lượng người theo dõi, quan tâm đến danh sách bất động sản mà bạn đang chào bán. Tuy nhiên, nếu có một chiến lược phù hợp thì sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu thêm về các chiến lược để kinh doanh bất động sản thành công qua mạng xã hội trong bài viết dưới đây.

  Top 5 chiến lược truyền thông bất động sản qua mạng xã hội
  Top 5 chiến lược truyền thông bất động sản qua mạng xã hội
  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  Tại sao nói truyền thông qua mạng xã hội vẫn là xu hướng marketing năm 2022

  Phạm vi tiếp cận của các phương tiện truyền thông qua mạng xã hội trên toàn thế giới là đáng kinh ngạc, với những con số thể hiện tiềm năng to lớn cho tiếp thị bất động sản. Theo thống kê mới nhất:

  • Facebook có 2,91 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng
  • Instagram có khả năng tiếp cận quảng cáo là 1,478 tỷ người dùng
  • Phạm vi tiếp cận quảng cáo tiềm năng của Twitter là 436 triệu
  • TikTok có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

  Các chiến lược truyền thông qua mạng xã hội cho bất động sản có thể bao gồm các yếu tố phong cách, thời gian, tần suất và một loạt các yếu tố khác. Tuy nhiên, phần quan trọng nhất của việc phát triển kế hoạch marketing qua mạng xã hội của bạn là cam kết về tính nhất quán, cho dù bạn đang duy trì nhiều tài khoản hay chỉ một tài khoản.

  Tại sao các nhà môi giới bất động sản nên quan tâm đến tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội?

  Việc xây dựng những nội dung có thương hiệu cho đến tiếp thị thông qua người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là những phương thức tiếp cận tuyệt vời đầy tính sáng tạo nhằm phân phối thông tin, hình ảnh, video thu hút sự chú ý của người dùng.

  Bạn có thể tạo ra những bản tin thể hiện những số liệu thống kê thị trường bất động sản trong khu vực hay trở thành ngôi sao với nội dung về phong cách sống, thì mạng xã hội là công cụ mang lại sự tiếp cận và kết nối với nhiều người hơn bao giờ hết.

  Bảng phân tích các chiến lược cho từng nền tảng marketing qua mạng xã hội

  Mỗi nền tảng truyền thông qua mạng xã hội đều có những phong cách riêng và bạn nên tìm hiểu sâu hơn về khả năng của từng nền tảng. Để giúp bạn bắt đầu, dưới đây là tổng quan về các nền tảng mạng xã hội khác nhau và cách bạn có thể lập kế hoạch tiếp thị bất động sản cho hoạt động quảng bá bất động sản của mình.

  Bảng phân tích các chiến lược cho từng nền tảng marketing qua mạng xã hội
  Bảng phân tích các chiến lược cho từng nền tảng marketing qua mạng xã hội

  Facebook

  Đối với nhiều chuyên gia bất động sản, Facebook là nền tảng truyền thông qua mạng xã hội phổ biến, giúp họ có thể dễ dàng xây dựng được cộng đồng trong cùng một khu vực địa phương đồng thời cập nhật những diễn biến mới nhất với phạm vi ảnh hưởng của họ. Nếu bạn đang đăng bài trên Facebook, đây là một số điều bạn cần xem xét để việc đăng bài được hiệu quả hơn:

  • Đảm bảo rằng trang công khai của bạn được quản lý cẩn thận, phản ánh mức độ chuyên nghiệp mà bạn muốn người khác biết đến mình. Nếu bạn sử dụng một trang cho cả nội dung cá nhân và nghề nghiệp của mình, hãy cân nhắc tính bảo mật và bí mật khi đăng về bản thân hoặc gia đình của bạn.
  • Đừng chỉ chia sẻ thông tin ngẫu nhiên trên trang Facebook của bạn. Hãy thể hiện những dịch vụ mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng bằng cách tham gia vào cộng đồng, tương tác với các chủ doanh nghiệp địa phương, xem trước những bất động sản của bạn hoặc cung cấp các chuyến thăm quan ảo cho những khách hàng mà bạn mới tiếp cận được.

  Facebook Marketplace

  Facebook Marketplace đã trở thành một nền tảng cho thuê phổ biến, tạo ra khách hàng tiềm năng cho các đại lý và chủ nhà cho thuê bất động sản. Để làm cho các bất động sản của bạn nổi bật, hãy chắc chắn bài viết của bạn đã có một mô tả được viết tốt và hình ảnh chuyên nghiệp về bất động sản mà bạn đang có dự định cho thuê.

  Facebook Marketplace
  Facebook Marketplace

  Ngoài ra, hãy đảm bảo kết nối với các khách hàng tiềm năng mà bạn thu hút được trên thị trường, hãy tiếp cận với họ thường xuyên và biến họ thành một phần trong phạm vi ảnh hưởng của bạn.

  Marketing bất động sản trên Twitter
  Marketing bất động sản trên Twitter

  Twitter

  Với Twitter, bạn sẽ muốn theo dõi các số liệu phân tích của mình để biết ở khu vực của bạn mọi người thường tham gia nhiều nhất là vào khi nào. Thời gian tốt nhất để đăng trên Twitter vẫn là 12-1 giờ chiều theo giờ địa phương, vì người dùng có thể dễ dàng lướt xem các bất động sản của bạn vào giờ ăn trưa của họ. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các thời điểm khác để đăng bài, bao gồm:

  • Sáng sớm (6-7 giờ sáng) khi người dùng lần đầu tiên nhìn vào điện thoại của họ
  • Đi làm buổi sáng (8-9 giờ sáng) khi người dùng đi tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa đi làm
  • Đi làm buổi chiều (5-6 giờ chiều) khi người đi làm về nhà trong ngày
  • Buổi tối muộn (10 giờ tối đến 12 giờ sáng) dành cho người đi dạo trước khi ngủ

  Lên lịch trước cho các tweet suốt cả ngày và buổi tối có thể giúp bạn hiểu rõ khi nào cộng đồng của mình hoạt động tích cực nhất. Khi đó bạn hãy cố gắng để có thể tương tác với họ nhiều nhất.

  TikTok

  Nội dung trên TikTok nhìn chung phải vui nhộn, nhanh chóng và hấp dẫn để phù hợp với các bài đăng phổ biến nhất của nền tảng. Nếu bạn đăng tải một video đầy đủ trên YouTube cho danh sách bất động sản mới nhất của mình, hãy cân nhắc chạy các clip ngắn trên TikTok tập trung vào các yếu tố riêng lẻ như tủ quần áo lộng lẫy, khung cảnh ngoạn mục hoặc thậm chí là một chi tiết kiến trúc hoặc thiết kế độc đáo.

  Marketing bất động sản trên Tiktok
  Marketing bất động sản trên Tiktok

  Hài hước và xu hướng là những yếu tố quan trọng đối với video TikTok. Bạn có thể tập trung vào những điểm nổi bật của bất động sản như làm nổi bật thành phố hoặc vùng lân cận của bạn để thu hút sự chú ý của khán giả địa phương.

  Instagram

  Người dùng Instagram rất tinh vi, vì vậy nội dung bạn chia sẻ ở đó phải được sắp xếp và trông chuyên nghiệp hơn những nội dung được chia sẻ các nền tảng khác. Mặc dù bạn có thể chia sẻ một meme hài hước trên Facebook, nhưng nội dung trên Instagram cần phải được trau chuốt hơn và là duy nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  Marketing bất động sản trên Instagram
  Marketing bất động sản trên Instagram

  Nếu bạn vẫn đang tập trung vào các bài đăng, bạn đang bỏ lỡ nhiều điều mà Instagram có thể làm cho bạn và hoạt động tiếp thị bất động sản của bạn. Đảm bảo cập nhật IG Stories của bạn vài lần mỗi tuần và luôn chia sẻ các bài đăng của bạn trên đó.

  Stories đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, cho phép bạn chia sẻ các video ngắn chứa đầy thông tin, hài hước và phong cách cá nhân của riêng bạn.

  Cũng đừng quên các thẻ hashtag bắt đầu bằng #, đặc biệt là vì người dùng Instagram hiện có thể theo dõi các thẻ hashtag yêu thích của họ. Một lưu ý quan trọng là đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều thẻ bắt đầu bằng # — chỉ sử dụng tối đa khoảng 10 thẻ bắt đầu bằng # và đảm bảo chúng có liên quan đến nhau.

  Lời kết

  Một chiến lược truyền thông qua mạng xã hội thành công sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng quan tâm đến bất động sản hơn, từ đó tăng tỷ lệ khách mua hàng. Với những chiến lược được trình bày trong bài viết chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bán hàng. Hãy theo dõi nhadatclub.com thường xuyên để cập nhật cho mình những kiến thức Marketing bất động sản mới nhất.