Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Marketing bất động sản đa kênh thu hút khách hàng tiềm năng

Marketing bất động sản đa kênh thu hút khách hàng tiềm năng

  Marketing bất động sản đa kênh thu hút khách hàng tiềm năng
  Marketing bất động sản đa kênh thu hút khách hàng tiềm năng

  Thật sai lầm khi bỏ phương tiện truyền thống trong kế hoạch tiếp thị của bạn. Marketing bất động sản đa kênh thu hút khách hàng tiềm năng mạnh mẽ.

  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản
  • Tiếp thị đã thay đổi đáng kể trong vài thập kỷ qua. Số lượng tuyệt đối các tùy chọn có sẵn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể gây choáng ngợp cho bất kỳ ai đang tìm cách quảng bá thành công bản thân. Hầu hết những thay đổi này là kết quả của sự bùng nổ kỹ thuật số.
  • Trên thực tế, tiếp thị kỹ thuật số đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực truyền thông bất động sản đến mức một số chuyên gia có thể cân nhắc việc từ bỏ hoàn toàn các chiến lược tiếp thị truyền thống.
  • Chẳng hạn, thật khó để phủ nhận hiệu quả và lợi tức đầu tư của một chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột thành công. Vì vậy, tại sao không phân bổ tất cả các nguồn lực của bạn để tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến? Nếu trang web của bạn đặc biệt thành công trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng từ các công cụ tìm kiếm, bạn có thực sự cần một bảng quảng cáo hoặc quảng cáo in để thành công không?

  Không mắc sai lầm

  • Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công thường là xương sống của một doanh nghiệp thành công. Nhưng để loại bỏ các phương pháp tiếp thị truyền thống có thể hạn chế phạm vi tiếp cận và thành công của các nỗ lực tiếp thị của bạn.
  • Chìa khóa là tích hợp các chiến thuật tiếp thị truyền thống và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để đạt được mức độ tiếp cận cao hơn.
  • Tiếp thị truyền thống như radio, báo giấy, không còn mạnh như trước đây, nhưng chúng vẫn còn hiệu quả trong phạm vi nhất định. Vẫn có thể truyền thông giúp bạn truyền thông sản phẩm dịch vụ tới một nhóm đối tượng. Không chỉ phương tiện truyền thống vẫn khả thi mà còn có thể được sử dụng một cách khéo léo để nhắm mục tiêu đến đối tượng mong muốn của bạn.
  • Lập ngân sách cho quảng cáo là một điều khó khăn đối với tất cả các loại hình kinh doanh. Theo Real Trends, chi phí tiếp thị và quảng cáo trung bình nằm trong khoảng từ 5% đến 8% của tỷ suất lợi nhuận gộp (với các chi phí bên ngoài đạt khoảng 20%).

  Tiếp thị kỹ thuật số và truyền thống

  • Công ty bất động sản của tôi đã chi tới sáu con số cho quảng cáo và một phần lớn trong số đó dành cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số và truyền thống. Tất cả điều này được phân chia như thế nào cuối cùng phụ thuộc vào hiệu suất và có lẽ, một chút trực giác.
  • Chắc chắn cần có một sự cân bằng giữa việc không hủy chiến dịch quá sớm và không bị mắc kẹt trong các mô hình cũ bởi vì “đó là điều chúng tôi luôn làm”.

  Sử dụng các URL và số

  • URL và số điện thoại duy nhất gắn với các chiến dịch quảng cáo truyền thống cụ thể có thể giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập đến từ đâu. Bằng cách tính đến chi phí, khách hàng tiềm năng và số tiền đóng, bạn có thể tập trung nỗ lực vào phương tiện truyền thông phù hợp với mình và xem những thay đổi nào có thể được thực hiện đối với các chiến dịch hoạt động kém hiệu quả.
  • Việc gia tăng chi phí kinh doanh luôn có rủi ro cố hữu, nhưng như người ta nói, bạn phải tiêu tiền để kiếm tiền. Dưới đây là các mẹo để sử dụng hiệu quả các phương tiện tiếp thị truyền thống khác nhau.

  Biển quảng cáo bất động sản

  • Tôi là một người rất thích sử dụng biển quảng cáo để xây dựng sự nhận diện thương hiệu và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của tôi — nhiều đến mức một người địa phương quyết định bắt chước một trong những biển quảng cáo của tôi bằng chính biển quảng cáo của họ!
  • Biển quảng cáo là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu kinh doanh bất động sản và xây dựng sự công nhận tên tuổi.
  1. Mua không gian bảng quảng cáo gần các nhà tuyển dụng lớn hoặc trong các khu vực lân cận được quan tâm đặc biệt.
  2. Những con đường và khu vực có lưu lượng giao thông cao sẽ tập trung dân cư đông đúc nhất và sẽ có nhu cầu cao vì điều này.
  3. Giữ cho tin nhắn đơn giản và dễ đọc.
  4. Sử dụng phông chữ đơn giản.

  Cách tạo ra một thứ gì đó độc đáo

  • Dưới đây là một số ví dụ về các nguyên tắc này trong hoạt động. Quảng cáo hiệu quả không nhất thiết sẽ giành được giải thưởng sáng tạo, nhưng chắc chắn sẽ đạt được rất nhiều thứ bằng cách tạo ra một thứ gì đó độc đáo. Những người mới bắt đầu có thể muốn gắn bó với các phương pháp đã thử và đúng trước khi phân nhánh thành các khái niệm “ngoài kia”.
  • Thư trực tiếp. Đã thử, đã thử nghiệm và đã được chứng minh, thư trực tiếp vẫn có hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là để nhắm mục tiêu các vùng lân cận cụ thể. Với việc chủ nhà nhận được ít thư truyền thống hơn trước đây, một chiến dịch thư trực tiếp có thể có tác động lớn hơn.
  • Thư trực tiếp không chỉ là chuyển đổi mọi khách hàng tiềm năng bằng mẩu thư đầu tiên mà còn hơn về việc thiết lập sự hiện diện và kiến thức chuyên môn của bạn cho những người có thể hưởng lợi từ dịch vụ của bạn trong tương lai gần hoặc xa.

  Cập nhật cho cư dân về thị trường bất động sản

  • Chia sẻ dữ liệu thị trường và doanh số bán nhà gần đây để cập nhật cho cư dân về thị trường của họ đồng thời quảng bá tên tuổi và dịch vụ của bạn.
  • Kiểm tra là rất quan trọng với thư trực tiếp. Loại thư, kích thước và nội dung có hiệu quả nhất có thể khác nhau giữa các thị trường. Một số khu vực hoặc thậm chí các vùng lân cận có thể phản ứng khác nhau với một lời chào thông thường hơn so với phân tích thị trường kỹ thuật.
  • Báo và báo in khác. Một khi đông đúc với danh sách và hình ảnh nhà, các tờ báo đã mất nhiều sự chú ý của họ đối với các chuyên gia bất động sản. Nhưng không phải tất cả những người đang tìm mua hoặc bán nhà đều từ bỏ bản in.
  • Với không gian quảng cáo trên báo nhiều hơn, báo in truyền thống có thể tạo ra tác động lớn hơn so với trước đây. Giống như biển quảng cáo, quảng cáo trên báo có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu và khuyến khích người dân tìm kiếm bạn khi họ bắt đầu tìm kiếm nhà trực tuyến.

  Tập trung bản sao quảng cáo bất động sản

  • Tập trung bản sao quảng cáo vào những gì người đọc muốn đạt được: bán nhà hoặc phong cách sống mà thị trường của bạn cung cấp.
  • Sử dụng nhà thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo quảng cáo nhất quán với thương hiệu trực tuyến của bạn.
  • Trong lĩnh vực kinh doanh này, chúng tôi rất chú trọng đến việc tiếp thị bản thân. Nhưng những gì mọi người muốn xem là bất động sản. Làm thế nào về việc kết hợp cả hai: một bức ảnh bạn giao cho người mua chìa khóa của họ trước một trong những danh sách đã bán của bạn?
  • Đặc biệt ở các thị trường nhỏ hơn, đài phát sóng có thể là một lựa chọn khả thi và dễ tiếp cận. Nhìn chung, nó không đắt khi so sánh với các hình thức truyền thông khác và nếu nhà môi giới trở thành nhà quảng cáo đủ lớn, các đài phát thanh thường sẵn sàng thương lượng tiền thưởng, chiết khấu hoặc khuyến mại để tăng khả năng hiển thị.
  • Xác định đối tượng bạn đang cố gắng tiếp cận. Rất có thể, có một hoặc hai trạm có vị trí tốt nhất để tiếp cận nhân khẩu học đó.
  • Quảng cáo radio được bán theo thời gian trong ngày: Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho thời gian lái xe buổi sáng và buổi tối, nhưng đó là khi bạn sẽ tiếp cận được lượng khán giả lớn nhất.
  • Cho dù bạn thuê người viết quảng cáo hay để đài quảng cáo viết các điểm phát thanh của bạn, hãy đảm bảo rằng họ đưa ra thông điệp mạnh mẽ về dịch vụ của bạn, gọi người đọc hành động và nêu rõ địa chỉ web của bạn.

  Quảng cáo bất động sản trên truyền hình

  • Trong khi quảng cáo truyền hình quảng bá ở các thị trường lớn có thể đắt đỏ, nhiều cộng đồng cung cấp các gói kênh truyền hình cáp ít tốn kém hơn. Điều này cho phép các nhà môi giới và đại lý chọn các kênh cụ thể hoặc thậm chí các chương trình cụ thể liên quan đến quyền sở hữu nhà. Với khả năng sản xuất kỹ thuật số, chi phí để sản xuất một quảng cáo truyền hình đã trở nên hợp lý hơn nhiều.
  • Đừng quên các kênh tiếp thị nhỏ hơn như danh thiếp, sách mỏng, tờ rơi và tham gia các sự kiện cộng đồng. Tất cả các cơ hội xây dựng thương hiệu này phối hợp với nhau để cho khu vực lân cận của bạn biết rằng bạn có ý nghĩa kinh doanh.

  Tiếp thị đa kênh: Cách tốt hơn để tiếp cận mọi người

  • Các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo không chạy trong chân không. Khách hàng tiềm năng có thể nhận được một tấm bưu thiếp gửi thư trực tiếp và nhìn thấy bảng quảng cáo của bạn trước khi xem quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột của bạn trực tuyến. Nếu thương hiệu của bạn nhất quán và mọi người nhận ra tên và thông điệp của bạn, thì họ có thể sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn nhiều hơn so với một quảng cáo khác vì họ đã quen thuộc với bạn.
  • Tích hợp tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn, cả truyền thống và kỹ thuật số, mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để đến đúng nơi, vào đúng thời điểm. Hình ảnh, khẩu hiệu và lời đề nghị phải giống nhau hoặc tương tự trên tất cả các phương tiện. Mỗi vị trí phải cung cấp cho người xem các cách để liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo in và thư trực tiếp có thể hướng người đọc đến trang web, phương tiện truyền thông xã hội và số điện thoại của bạn, trong khi các bảng quảng cáo và điểm phát sóng phải cung cấp một điểm liên hệ đơn giản, duy nhất.

  Truyền thống và kỹ thuật số

  • Tích hợp tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn, cả truyền thống và kỹ thuật số, mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để đến đúng nơi, vào đúng thời điểm. Hình ảnh, khẩu hiệu và lời đề nghị phải giống nhau hoặc tương tự trên tất cả các phương tiện. Mỗi vị trí phải cung cấp cho người xem các cách để liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo in và thư trực tiếp có thể hướng người đọc đến trang web, phương tiện truyền thông xã hội và số điện thoại của bạn, trong khi các bảng quảng cáo và điểm phát sóng phải cung cấp một điểm liên hệ đơn giản, duy nhất.
  • Nhiều chuyên gia bất động sản mắc sai lầm khi chỉ sử dụng các phương tiện quảng cáo mà họ tiếp xúc với cá nhân mình. Giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn theo cách này sẽ khiến bạn bỏ lỡ vô số cơ hội và mối quan hệ.
  • Điều đó không có nghĩa là mọi lựa chọn tiếp thị dưới ánh nắng mặt trời sẽ phù hợp với mọi đại lý hoặc công ty môi giới. Bạn vẫn cần theo dõi quan trọng mọi chi phí và kết quả để xác định loại phương tiện truyền thông nào mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Từ khóa ở đây là hỗn hợp. Một kho vũ khí đa dạng của các nền tảng tiếp thị kết hợp với các thông điệp chiến lược, nhất quán có thể trả cổ tức lớn trong dài hạn. Tổng của những phần này cuối cùng có thể lớn hơn tổng thể.

  Điểm mấu chốt

  Khách hàng của bạn không phải ai cũng có suy nghĩ và hành động giống nhau. Đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ vì định kiến hoặc thành kiến về các chiến thuật tiếp thị “cũ” không hiệu quả. Chỉ vì bạn không sử dụng thứ gì đó không có nghĩa là người khác sẽ không sử dụng. Và chỉ bởi vì hai điều khác nhau rất nhiều không có nghĩa là chúng không thể làm việc cùng nhau để hướng tới một mục tiêu: thành công của bạn.