Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 8 cách tối ưu website BĐS của bạn thu hút khách hàng tiềm năng trong vài phút

8 cách tối ưu website BĐS của bạn thu hút khách hàng tiềm năng trong vài phút

  Có thể bạn đang đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc quảng cáo website bất động sản của mình với mục đích thu hút khách hàng tiềm năng và biến họ thành người mua hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không tối ưu hóa khách hàng tiềm năng trên trang web, thì rất có thể bạn đang bỏ lỡ các cơ hội doanh thu. Dưới đây là 8 cách cách tối ưu hóa trang web của bạn để tạo khách hàng tiềm năng mà không mất nhiều thời gian để triển khai.

  Mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời (UX)

  Trang web bất động sản của bạn phải cung cấp trải nghiệm người dùng (UX) chất lượng để khách truy cập dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

  UX kém khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn. Bạn thua bởi vì khách truy cập không ở lại đủ lâu để quan tâm đến việc trở thành khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn.

  Mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời (UX)
  Mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời (UX)

  Hơn nữa, UX là một yếu tố SEO khá khó nắm bắt mà hầu hết mọi người không thực sự biết.

  Tốc độ trang web, giao diện và thiết kế tương thích với các loại thiết bị là ba trong số các yếu tố UX quan trọng nhất.

  • Tốc độ trang web: Kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo trang web tải nhanh. Thống kê tiết lộ rằng 25% khách truy cập của bạn sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu mất hơn bốn giây để tải. Sử dụng các công cụ như Pingdom và GTMetrix để đánh giá xem thời gian tải trang web của bạn có cần cải thiện hay không.
  • Nhìn và cảm nhận: Hãy tự hỏi xem trang web của bạn có đủ chuyên nghiệp hay không. Nó đã được thiết kế để có vẻ hiện đại hay khách hàng sẽ nghĩ rằng nó trông lỗi thời và cũ kỹ? Đảm bảo bạn chọn một trình tạo trang web linh hoạt cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh dễ dàng.
  • Thiết kế: Trang web của bạn có mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho dù được xem trên loại thiết bị nào không? Đảm bảo rằng website tương thích tốt khi hiển thị trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động.

  Sử dụng cửa sổ Pop-up

  Cho dù trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn tốt đến đâu, bạn sẽ không bao giờ đạt được tỷ lệ thành công 100% khi giữ chân khách truy cập trang web của bạn cho đến khi họ quyết định tương tác với tư cách là khách hàng tiềm năng mới.

  Để thu hút khách truy cập trang web của bạn, bạn có thể thêm chatbots để hỏi, chia sẻ hình ảnh và video, tài liệu quảng cáo và lên lịch cuộc hẹn.

  Sử dụng cửa sổ Pop-up
  Sử dụng cửa sổ Pop-up

  Thống kê chỉ ra rằng chỉ có khoảng 30% khách truy cập trang web quay lại trang web của bạn vào một thời điểm nào đó.

  Bạn có thể làm gì để thu hút thêm trong số 70% người rời khỏi trang web của bạn và không bao giờ quay lại với tư cách là khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp bất động sản của bạn?

  Triển khai chiến lược Pop-up khi khách hàng có ý định thoát.

  Pop-up là một hộp thoại xuất hiện ngay khi khách truy cập của bạn cho biết rằng họ sắp rời khỏi trang web của bạn bằng cách di chuyển con trỏ về phía nút quay lại hoặc nút “đóng” của trình duyệt của họ.

  Tạo khách hàng tiềm năng trên trang 404 của bạn

  Bạn đã nghĩ về trải nghiệm người dùng khi cho khách truy cập trang web đến trang 404 của bạn chưa? Còn về số lượng khách hàng tiềm năng mới mà bạn đang bỏ lỡ do không tối ưu hóa trang đó để tạo khách hàng tiềm năng thì sao?

  Một trang 404 luôn hiển thị nội dung;

  “Chúng tôi không thể tìm thấy trang bạn đang tìm kiếm. Xin lỗi vì điều đó.”

  Và các khách hàng nhanh chóng đóng lại, thoát khỏi trang, bạn đã bỏ lỡ các cơ hội thu hút họ.

  Khi gặp tính huống này bạn cần sáng tạo hơn và sử dụng trang 404 này để cung cấp thêm giá trị cho khách truy cập và đồng thời tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hãy dành ra 30 phút hoặc ít hơn để cung cấp cho họ các tùy chọn để tương tác lại với bạn.

  Thêm Lead Magnet cho trang chủ website của bạn

  Hầu hết các chủ sở hữu trang web nhận thấy rằng trang chủ của họ là một trong những trang được xem nhiều nhất khi xem xét sâu bên trong tài khoản Google Analytics của họ. Nhiều khả năng trang web của bạn hoạt động theo cùng một cách.

  Bạn có đang sử dụng trang chủ một cách tối đa để tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình không?

  Thêm Lead Magnet cho trang chủ website của bạn
  Thêm Lead Magnet cho trang chủ website của bạn

  Nếu trang chủ của bạn giải thích rất nhiều nhưng không cung cấp một Lead Magnet dẫn dắt hấp dẫn, thì bạn nên dành một vài phút để khắc phục tình hình.

  Hãy nhìn lại trang chủ của bạn và tự hỏi bản thân nếu có quá nhiều lựa chọn.

  Nhiều đại lý bất động sản gây nhầm lẫn cho khán giả của họ bằng cách liệt kê nhiều ngôi nhà đang bán, đưa ra mô tả dài “Giới thiệu về tôi” và hướng khách truy cập đến các bài đăng blog khác nhau.

  Nhiều lựa chọn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

  Trên thực tế, các nghiên cứu tiết lộ rằng quá nhiều lựa chọn trên bất kỳ trang web nào cũng khiến cho khách hàng khó quyết định. Bạn nên kiểm tra xem và loại bỏ một số yếu tố trang chủ, hợp lý hóa thông điệp của bạn có hoạt động tốt hơn không so với việc cung cấp quá nhiều lựa chọn.

  Tập trung vào việc thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp một Lead Magnet chất lượng mà khách truy cập của bạn không thể chờ đợi để nhận được.

  Bổ sung lời kêu gọi hành động cho các bài đăng trên blog của bạn

  Đừng mắc sai lầm mà nhiều người kinh doanh bất động sản mắc phải trên các bài đăng trên blog của họ: bài viết kết thúc mà không có bất kỳ lời kêu gọi hành động nào.

  Bạn không tạo nội dung blog để tạo ra những khách truy cập không thực hiện bất kỳ hành động nào có thể đo lường được.

  Bổ sung lời kêu gọi hành động cho các bài đăng trên blog của bạn
  Bổ sung lời kêu gọi hành động cho các bài đăng trên blog của bạn

  Bạn muốn họ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng mới.

  Cách tốt nhất để đạt được điều đó là thêm lời kêu gọi hành động hoặc lead magnet vào mỗi bài đăng blog trên trang web của bạn.

  Nhìn vào từng bài đăng trên blog hiện đang được đăng trên trang web của bạn và tự hỏi xem người đọc sẽ làm gì tiếp theo khi đọc bài viết của bạn. Từ đó thêm các liên kết, gợi ý các nội dung khác để giữ chân khách hàng.

  Nhân tiện, nếu bạn chưa bắt đầu viết blog, thì hãy sử dụng hướng dẫn này để bắt đầu.

  Sử dụng nhiều loại Popup Forms

  Không giới hạn các tùy chọn cửa sổ bật lên của bạn tuy nhiên hãy đa dạng hóa những mẫu Pop-up.

  Xem xét cách sử dụng cửa sổ bật lên được hẹn giờ hoặc trượt để tăng khách hàng tiềm năng từ lưu lượng truy cập trang web hiện tại của bạn.

  Tóm lại

  Mỗi gợi ý tối ưu hóa trang web ở trên sẽ làm tăng luồng khách hàng tiềm năng tổng thể của bạn nếu bạn dành thời gian tối ưu trên website của mình. Điều quan trọng là tạo ra một kế hoạch để thực hiện chúng dần dần theo thời gian. Dành 60-90 phút hàng tuần và bắt đầu thêm chúng vào công việc tối ưu hóa trang web của bạn. Hãy thử xem và cảm nhận sự thay đổi các bạn nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thêm về các chiến lược Marketing bất động sản, đừng ngần ngại gọi tới số Hotline của chúng tôi: 082 39 39 369 để được tư vấn nhanh nhất.