Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 6 chiến lược thông minh giúp bạn thành công với kinh doanh bất động sản

6 chiến lược thông minh giúp bạn thành công với kinh doanh bất động sản

  Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh bất động sản, bạn biết điều quan trọng là doanh nghiệp mới của bạn phải kiếm tiền. Câu hỏi đặt ra là, những chiến lược hiệu quả nhất để kiếm tiền đó là gì? Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách 6 chiến lược và chiến thuật mà các đại lý bất động sản, những nhà môi giới chuyên nghiệp sử dụng để mang lại doanh thu bổ sung hoặc để tối đa hóa doanh thu hiện tại của họ.

  6 chiến lược thông minh giúp bạn thành công với kinh doanh bất động sản
  6 chiến lược thông minh giúp bạn thành công với kinh doanh bất động sản

  Sửa chữa nhà và bán nhà

  Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một ngôi nhà, sửa chữa nó và sau đó bán nó hay còn được gọi là đầu tư lướt bất động sản. Nhiều đại lý bất động sản lựa chọn sửa nhà hoặc giúp khách hàng làm mới lại ngôi nhà để tạo thêm nguồn thu nhập.

  Sửa chữa nhà và bán nhà
  Sửa chữa nhà và bán nhà

  Mặc dù có rất nhiều bài báo và các chương trình truyền hình cho thấy các nhà kinh doanh bất động sản có thể kiếm được 100.000 đô la trong một lần sửa chữa và bán nhà, nhưng việc kiếm được nhiều như vậy không phổ biến. Theo Mark Ferguson, một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp và là chủ sở hữu của Invest Four More, “Khoản tiền 100.000 đô la đó rất khó để bạn kiếm được chỉ trong một thương vụ thành công, mà nó đến từ việc sửa chữa và bán nhiều bất động sản tạo ra lợi nhuận như kỳ vọng”.

  Cũng có nhiều rủi ro liên quan đến việc sửa chữa nhà. Để chiến lược này hiệu quả, bạn cần mua một ngôi nhà dưới giá trị thị trường và bạn cần có khả năng ước tính chính xác chi phí sửa chữa. Kinh nghiệm ở phần này rất quan trọng. Một kênh tốt để tìm những ngôi nhà mà bạn có thể đầu tư lướt là ở các trung tâm xử lý nợ của các ngân hàng, những ngôi nhà có ý định phát mại.

  Trước khi mua bất động sản, hãy đảm bảo rằng bạn biết Giá trị sau khi sửa chữa (ARV) của mình. Cách đơn giản để bạn có thể xác định giá sơ bộ bằng cách xem giá trị bán gần đây của những ngôi nhà trong cùng khu vực đó.

  Tất nhiên, ngoài việc nghĩ đến sửa chữa nhà rồi bán kiếm lời. Bạn cũng có thể mua với giá bán buôn và sau đó bán càng nhanh càng tốt. Theo JB House Investor, “Bạn có thể kiếm được trung bình từ 5.000 đến 10.000 đô la cho mỗi giao dịch mà không mất quá nhiều công sức”.

  Tìm tài sản “giá tốt” trên thị trường

  Nếu bạn không thể tìm thấy tin rao bán trước những nhà đầu tư khác thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm tiền. Nhiều bất động sản sẽ giúp bạn kiếm tiền là những tài sản bạn sẽ không tìm thấy trên các trang web thông thường như MLS hoặc Zillow. Chúng là những BĐS mà chủ sở hữu cần bán nhanh.

  Một tài sản ít xuất hiện trên thị trường mà chúng tôi đang đề cập đến có thể thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng sắp ly hôn hoặc tài sản mà chủ sở hữu không còn muốn nữa, có thể vì một lý do nào đó như họ chuyển công tác khỏi thành phố hoặc đang gặp khó khăn về tài chính . Đó là những ngôi nhà mà chủ sở hữu thường không thể bán qua các kênh truyền thống vì họ cần bán nhanh. Đó là những ngôi nhà bạn có thể lái xe đến với biển báo phía trước ghi bán nhà chính chủ và đó là cơ hội kiếm tiền của bạn.

  Tìm được người cần tiền mặt ngay lập tức có nghĩa là bạn có nhiều khả năng mua được bất động sản với giá thấp hơn giá trị thị trường. Chính những tài sản này sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư lớn nhất.

  Một cách tốt để tìm bất động sản ngoài thị trường là chú ý lắng nghe. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết khi nào một người nào đó trong mạng lưới bạn bè, người quen hoặc họ hàng của bạn sẽ tiếp cận bạn để được giúp đỡ, cho chính họ hoặc thay mặt cho người mà họ biết. Bạn hãy cho họ biết bạn làm gì, và bạn có thể giúp họ xử lý những vấn đề gì. Bằng cách này, khi ai đó trong những người biết đến bạn gặp sự cố, họ sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên!

  Ngoài kết nối thông thường, hãy cố gắng kết nối và xây dựng kết nối với các luật sư về bất động sản. Họ thường có những chủ nợ cần tiền nhanh. Do đó, họ sẽ có nhiều bất động sản cần bán với mức giá thấp. Kết nối với những người bán buôn cũng là một ý kiến ​​hay, vì họ thường mua những bất động sản giá rẻ cần sửa chữa, gần như chúng có sẵn và kiếm lợi nhuận nhanh chóng bằng cách bán chúng chỉ vài ngày sau khi mua. Họ tham gia vào đầu tư lướt, vì vậy nếu bạn là nhà đầu tư trong dài hạn, đây có thể là một chiến lược tốt cho bạn.

  Nhắm mục tiêu thị trường cho thuê vào những kỳ nghỉ

  Hãy nói về cách bạn có thể kiếm tiền hoặc cách bạn có thể giúp khách hàng của mình kiếm tiền: cho thuê nhà vào những kỳ nghỉ.

  Nhắm mục tiêu thị trường cho thuê vào những kỳ nghỉ
  Nhắm mục tiêu thị trường cho thuê vào những kỳ nghỉ

  Vào mùa du lịch cao điểm, việc sở hữu một bất động sản mà bạn có thể cho khách du lịch thuê có vẻ như không cần phải bàn cãi — bạn xây dựng vốn chủ sở hữu ở một vị trí tuyệt vời và có cơ hội tận dụng nhu cầu đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi mùa du lịch kết thúc?

  Nếu bạn định giá thuê quá cao, bạn sẽ không thể cho thuê được nhiều khách hàng, khiến bạn bị thất thu. Theo Mark Ferguson của Invest Four More, chi phí thực tế của một căn hộ cho thuê trong kỳ nghỉ là chi phí để quản lý và duy trì chúng.

  Chìa khóa để cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng thành công là định giá bất động sản đủ thấp để nó có thể được thuê quanh năm. Nếu điều đó là không thể, đảm bảo bạn có thể kiếm đủ tiền trong mùa thuận lợi là điều cần thiết.

  Đừng bán một ngôi nhà trống rỗng

  Đối với nhiều người, xem bất động sản để mua là một trải nghiệm đầy cảm xúc. Họ phải tưởng tượng cuộc sống của họ sẽ như thế nào khi họ sống ở đó. Nếu bạn đang tiếp thị một ngôi nhà trống, bạn có thể khó bán được hàng.

  Đừng bán một ngôi nhà trống rỗng
  Đừng bán một ngôi nhà trống rỗng

  Đối với hầu hết khách hàng, phán đoán được thông qua ngay từ thời điểm họ lần đầu tiên xem một bất động sản. Nếu bất động sản bạn đang bán chỉ có những bức ảnh chụp những căn phòng trống, bạn có thể không tạo được ấn tượng đầu tiên thu hút được khách hàng của mình, đây là chìa khóa để tiến triển mọi thứ.

  Theo một báo cáo được thực hiện bởi Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia, gần như tất cả những người đang tìm kiếm một ngôi nhà đều bắt đầu tìm kiếm trực tuyến. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn xem xét việc xây dựng ngôi nhà để trông sống động hơn trên môi trường internet.

  Vì vậy, nếu bạn thấy một căn nhà trống khó bán, hãy cân nhắc mua đồ nội thất để người mua tiềm năng có thể hiểu rõ hơn về ngôi nhà này trông như thế nào.

  Thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách gửi thư trực tiếp

  Phương pháp cổ điển này vẫn hoạt động tốt cho đến ngày nay, đặc biệt nếu bạn tập trung vào thị trường mục tiêu mong muốn của mình. Trên thực tế, nó mang về ROI giống như tiếp thị trên mạng xã hội.

  Thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách gửi thư trực tiếp
  Thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách gửi thư trực tiếp

  Theo báo cáo của Hiệp hội tiếp thị trực tiếp, về tỷ lệ phản hồi thư trực tiếp vượt trội hơn tất cả các kênh kỹ thuật số. Về giá mỗi chuyển đổi, nó cũng rất cạnh tranh, vào khoảng $ 19.

  Tất nhiên, không phải tất cả hoạt động tiếp thị trực tiếp đều được thực hiện như nhau và “định dạng” đóng một vai trò quan trọng khi nói đến tỷ lệ phản hồi:

  • Phong bì quá khổ: tỷ lệ phản hồi 5%
  • Bưu thiếp: tỷ lệ phản hồi 4,25%
  • Thứ nguyên: tỷ lệ phản hồi 4%
  • Danh mục: tỷ lệ phản hồi 3,9%
  • Phong bì cỡ thư: tỷ lệ phản hồi 3,5%

  Nhược điểm duy nhất của thư trực tiếp là khó theo dõi khách hàng tiềm năng đến từ đâu hoặc nơi họ nhìn thấy bạn lần đầu tiên. Điều đó cho thấy rằng, nếu bạn muốn theo dõi thư trực tiếp có thể tốn nhiều công sức hơn một chút hoặc chi phí lớn hơn một chút.

  Cuộc khảo sát này cũng cho thấy rằng ngày càng ít doanh nghiệp sử dụng thư trực tiếp để nhắm mục tiêu đến khách hàng của họ. Điều này có nghĩa là có cơ hội để bạn nổi bật và thu hút sự chú ý ngay từ đầu.

  Tham gia các cuộc thi cấp chứng chỉ môi giới chuyên nghiệp

  Khi trở thành một nhà môi giới BĐS đủ điều kiện, bạn chỉ cần thực hiện các bài kiểm tra theo yêu cầu từ chính phủ của bạn. Quá trình này thường không mất nhiều hơn một vài tháng và nó đủ điều kiện để bạn bán bất động sản với tư cách là một đại lý bất động sản độc lập hoặc là nhà môi giới cho một công ty bất động sản lớn hơn.

  Bằng cách thực hiện và vượt qua kỳ thi của nhà môi giới, bạn sẽ được tự do thành lập đại lý bất động sản của riêng mình và thu hoa hồng từ các đại lý bất động sản làm việc cho bạn.

  Bởi vì hầu hết các nhà môi giới nhận từ 20 đến 50 phần trăm hoa hồng của một đại lý, bạn phải trả tiền để tự mình trở thành nhà môi giới — và không chỉ vì bạn có thể kiếm thêm tiền, mà vì bạn sẽ không bị mất số tiền bạn kiếm được.

  Lời kết

  Trên đây là 6 chiến lược thông minh giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong kinh doanh bất động sản. Hi vọng các thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư và truyền thông bất động sản uy tín, chuyên nghiệp.