Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 5 mẹo tiếp thị bất động sản từ chuyên gia Marketing hàng đầu

5 mẹo tiếp thị bất động sản từ chuyên gia Marketing hàng đầu

  Tiếp thị bất động sản cũng giống như nhiều ngành khác, về cơ bản đã bị thay đổi bởi công nghệ. Các nền tảng và phương tiện công nghệ mới giúp bạn tiếp cận khách hàng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các ý tưởng tiếp thị bất động sản truyền thống đều bj loại bỏ, điều quan trọng là tìm ra cách phù hợp nhất cho bạn và công ty của bạn. Dưới đây là 5 mẹo tiếp thị bất động sản từ những chuyên gia Marketing, các bạn có thể tham khảo thêm.

  5 mẹo tiếp thị bất động sản từ chuyên gia Marketing hàng đầu
  5 mẹo tiếp thị bất động sản từ chuyên gia Marketing hàng đầu

  Sử dụng Video và Chuyến tham quan Ảo

  Tạo video quảng cáo từng là một quá trình phức tạp, tốn kém, liên quan đến việc thuê các chuyên gia bên ngoài để quản lý và cần nhiều thiết bị. Ngày nay, hầu hết chúng ta có thể quay và chỉnh sửa video HD chất lượng chuyên nghiệp chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh của mình. Chuyên gia tiếp thị Bert Martinez đã tư vấn cho các công ty như Google và Remax, cũng như hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ cho biết đây là lý do tại sao anh ấy cho rằng tiếp thị video là điều cần thiết cho tất cả các hoạt động bán bất động sản.Sử dụng video là cách nhanh nhất mà một nhân viên kinh doanh bất động sản có thể đứng trên các đối thủ cạnh tranh của họ.

  Một công cụ bán hàng  khác mà các bạn cần phải có, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch covid-19 diễn ra, là chuyến tham quan ảo 360 °. Ông Ara Parikh – Giám đốc tiếp thị sản phẩm tại OmniVirt, đã giúp các thương hiệu, nhà xuất bản và nhà quảng cáo tạo và chia sẻ nội dung thực tế ảo 360 °. Dưới đây là lời giải thích của chuyên gia về cách các chuyến tham quan ảo 360 ° so với ảnh niêm yết bất động sản tĩnh truyền thống.

  Sử dụng Video và Chuyến tham quan Ảo
  Sử dụng Video và Chuyến tham quan Ảo

  Các chuyến tham quan ảo 360 ° cho phép người mua tiềm năng cảm nhận rõ hơn về không gian và cảm thấy như thể họ đang ở trong chính ngôi nhà của họ. Khi người mua đang tương tác với chuyến tham quan ảo 360 °, giống như thể họ đang ở trong phòng để nhìn xung quanh thay vì cố gắng ghép các hình ảnh lại và tưởng tượng ra căn phòng trông như thế nào từ một loạt ảnh được chụp từ các góc khác nhau. Ngày nay người mua thường có thói quen tìm kiếm các thông tin trước khi mua, các chuyến tham quan ảo 360 ° cung cấp cảm giác tốt hơn, đưa họ đi xa hơn nhiều trong hành trình mua hàng của họ.

  Đầu tư vào việc giáo dục người mua tiềm năng bằng kỹ thuật số. Các chuyến tham quan ảo 360 ° là một trong những cách tốt nhất để làm như vậy.

  Đẩy mạnh hoạt động Marketing của bạn với Instagram

  Hầu hết các đại lý bất động sản đều biết rằng tiếp thị trên mạng xã hội là một chiến lược chi phí tương đối thấp nhưng có thể mang lại kết quả rất lớn, nhưng có bao nhiêu trong số những đại lý đó đang sử dụng Instagram? Với sự tập trung đáng kể vào thiết kế, trang trí và hình ảnh phong cách sống, Instagram là một lựa chọn tuyệt vời cho nội dung bất động sản và khu vực lân cận. Nicolas Straut là cộng tác viên tiếp thị nội dung tại Fundera, nơi anh ấy giúp các doanh nghiệp nhỏ tối ưu hóa và phân phối nội dung. Đây là lý do tại sao anh ấy cho rằng Instagram là nền tảng truyền thông xã hội mà các đại lý bất động sản không thể bỏ qua.

  Đẩy mạnh hoạt động Marketing của bạn với Instagram
  Đẩy mạnh hoạt động Marketing của bạn với Instagram

  Các chiến lược tiếp thị hàng đầu mà các công ty bất động sản nên thực hiện là chiến lược tiếp thị Instagram có trả phí và miễn phí. Instagram là kênh truyền thông xã hội tốt nhất cho hình ảnh về bất động sản và là nền tảng phổ biến thứ hai đối với những người trưởng thành ở Hoa Kỳ. Bằng cách khuyến khích các đại lý cá nhân phát triển sự hiện diện của họ một cách chuyên nghiệp trên Instagram hoặc thậm chí tạo hồ sơ cụ thể cho công ty, bạn có thể giới thiệu người dùng Instagram địa phương, những người có thể quan tâm đến nhà hoặc căn hộ, các dịch vụ của bạn thông qua các bài đăng, câu chuyện không phải trả tiền hoặc quảng cáo trả phí.

  Thông qua các tùy chọn video đa dạng của Instagram, bạn có thể cung cấp các chuyến tham quan ảo về các bất động sản của mìnhcủa mình, thậm chí thêm cả những đánh giá của… đại lý của bạn nếu họ năng động và sẵn sàng. Thông qua trình chiếu hình ảnh và quảng cáo, bạn có thể hiển thị hình ảnh hoàn hảo nhất về bất động sản và sử dụng các thẻ Hashtag bắt đầu bằng # bất động sản phổ biến hoặc địa phương hiệu quả để hiển thị hình ảnh cho nhiều đối tượng hơn.

  Đã qua rồi thời của quảng cáo bị động, giờ đây bạn có thể kết nối một cách tự nhiên với đối tượng mua hàng quan tâm hoặc nhắm mục tiêu người mua tiềm năng bằng hình ảnh bất động sản đẹp mắt, dù được chụp chuyên nghiệp hay thậm chí chỉ với chiếc điện thoại thông minh độ nét cao.

  Đừng bỏ qua các chiến lược Marketing truyền thống

  Khi tập trung nguồn lực vào Digital Marketing, nhiều đại lý bất động sản có thể quên hoặc không biết đến các chiến lược tiếp thị truyền thống hiệu quả nhằm thúc đẩy sự giới thiệu hoặc truyền miệng những thông tin có giá trị tới những người có nhu cầu. Nhiều phương pháp trong số này có giá cả phải chăng, đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn một chút so với thời gian và kiến ​​thức của bạn.

  Tammy Duggan-Herd là một nhà nghiên cứu tâm lý quan tâm đến tiếp thị kỹ thuật số vì cách tiếp cận dựa trên dữ liệu của nó. Nhờ sự hiểu biết của mình về hành vi người tiêu dùng, các phương pháp nghiên cứu và phân tích thống kê, cô ấy là Giám đốc Marketing cung cấp các dịch vụ truyền thông cho các công ty kinh doanh bất động sản. Dưới đây là ba trong số các phương pháp tiếp thị truyền thống yêu thích của Tammy dành cho các đại lý bất động sản.

  • Dịch vụ cộng đồng – Người đại diện của bạn có thể xem xét tài trợ cho các sự kiện địa phương, chẳng hạn như hội chợ công viên hoặc buổi hòa nhạc ở trường; tình nguyện hoặc giúp đỡ tổ chức các sự kiện từ thiện…
  • Bản tin và Tạp chí – Bản tin Bất động sản là một cách tuyệt vời để đại lý của bạn gửi các thông tin thường xuyên đến các khách hàng tiềm năng đã đăng ký, cung cấp thông tin chi tiết về lãi suất và lãi suất thế chấp cùng với danh sách bất động sản tốt nhất của bạn. Ngoài ra, họ có thể tạo tạp chí cộng đồng với thông tin về các sự kiện sắp tới cùng với thông tin bất động sản hữu ích và thống kê ngành.
  • Bưu thiếp, Danh thiếp, Tờ rơi quảng cáo – Công ty BĐS của bạn có thể cân nhắc in ra giấy: Những tấm bưu thiếp, danh thiếp, danh thiếp, thậm chí cả tờ rơi quảng cáo “vừa niêm yết” và “vừa bán” đóng vai trò gây chú ý, đặc biệt là đối với những chủ nhà lớn tuổi. Mặc dù đây là một cách cổ điển để tiếp thị và quảng cáo … hiệu quả của nó vẫn rất tốt ở nhiều chiến dịch.

  Có một trang web chất lượng

  Bây giờ bạn có rất nhiều video chất lượng cao, chuyến tham quan ảo 360 °, lưu lượng truy cập trên Instagram và khách hàng tiềm năng từ các hoạt động tiếp thị truyền thống, bước tiếp theo của bạn nên là gì? Đảm bảo rằng bạn hoặc đại lý của bạn tạo một trang web dành riêng cho danh sách BĐS của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để các chuyên gia bất động sản chia sẻ nội dung gốc, thu hút khách hàng tiềm năng và cho phép người mua có quyền truy cập vào danh sách của bạn mọi lúc, mọi nơi.

  Có một trang web chất lượng
  Có một trang web chất lượng

  Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Dana Bull là một chuyên gia bất động sản toàn thời gian, người đã bắt đầu đầu tư ngay khi còn học đại học. Cô ấy đặc biệt quan tâm đến việc làm việc với những người mua trẻ tuổi, cung cấp dịch vụ huấn luyện, cố vấn và đại diện cho người mua. Dưới đây là những ý tưởng hàng đầu của Bull để tạo nên một trang web tiếp thị bất động sản chuyên nghiệp, hiệu quả và thú vị.

  Bạn không thể là tất cả mọi thứ đối với tất cả mọi người. Nó có thể hữu ích để thiết lập một thị trường ngách và trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định. Một thị trường ngách có thể là khu vực địa lý hoặc nhóm khách hàng (chẳng hạn như người mua lần đầu, chuyên gia tái định cư hoặc nhà đầu tư). Có một thị trường ngách sẽ giúp định hướng tất cả các nỗ lực tiếp thị theo sau và giúp bạn nhắm mục tiêu và thuyết minh cho các sáng kiến ​​dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, hình ảnh và tính nhất quán của thương hiệu là quan trọng. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng tất cả thông tin, hình ảnh không chỉ chuyên nghiệp mà còn phải sử dụng đúng màu sắc, phông chữ và hình ảnh.

  Cuối cùng, tiếp thị nội dung chưa được tận dụng trong lĩnh vực bất động sản, nhưng đã được chứng minh là mang lại lợi nhuận trên nhiều ngành khác. Nội dung tổng hợp hiếm khi hiệu quả, nhưng việc tạo blog, hướng dẫn và video của riêng bạn hấp dẫn đối tượng mục tiêu là một cách để đạt được sự tin tưởng và theo dõi.

  Tính nhất quán là chìa khóa

  Chiến lược tiếp thị bất động sản cuối cùng của chúng tôi có thể được áp dụng cho tất cả các ý tưởng được liệt kê ở trên và bất kỳ nỗ lực quảng bá nào khác mà bạn thực hiện: Hãy nhất quán.

  Hầu hết các nỗ lực tiếp thị cần có thời gian để hiển thị kết quả, và việc nhanh chóng thực hiện và từ bỏ các chiến lược thường lãng phí cả thời gian và tiền bạc của bạn.

  Doanh nhân, chủ doanh nghiệp, tác giả, diễn giả chính và nhà từ thiện Joy Gendusa là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của PostcardMania, một công ty tiếp thị hàng đầu trong ngành chuyên về thu hút khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Gendusa khuyên các đại lý bất động sản nên suy nghĩ lâu dài với các nỗ lực truyền thông của họ. Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia này:

  Mẹo tiếp thị số 1 của tôi dành cho các chuyên gia bất động sản là phải nhất quán. Tôi đang nói về 365 ngày, 12 tháng trong năm nhất quán – và trên nhiều kênh. Trong một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh như bất động sản, bạn phải liên tục đưa tên tuổi và thương hiệu của mình ra ngoài thị trường, và bạn phải chơi một trò chơi dài hơi. Bằng cách đó, khi mọi người cuối cùng đã sẵn sàng [mua hoặc] bán nhà của họ, bạn chính là người mà họ nghĩ đến.

  Công ty của tôi, PostcardMania, đã làm việc với 14.771 khách hàng trong ngành bất động sản, và các đại lý và nhà môi giới thành công nhất là những người có các chiến dịch quay vòng. Họ quay vòng qua sáu tháng hoặc 12 tháng của bưu thiếp cùng một lúc, và chạy sang năm tiếp theo mà không ngừng nghỉ. Đó là cách họ xây dựng danh tiếng và niềm tin thương hiệu!

  Bull đồng ý rằng các đại lý bất động sản cần phải tập trung và nhất quán để thành công với các nỗ lực tiếp thị của họ.

  Khi nói đến tiếp thị , tôi nhận thấy rằng chất lượng hơn số lượng là một phương pháp luận tốt. Bạn có thể dễ dàng nhận ra mình quá mỏng khi cố gắng che phủ nhiều khu vực trong khi thử nghiệm các công nghệ và phương pháp tiếp cận khác nhau. Thay vào đó, tôi cố gắng tập trung vào một vài sản phẩm hoặc sáng kiến ​​có chất lượng mỗi năm mà tôi tự hào khi ghi tên mình vào những sáng kiến đó.

  Lời kết

  Có thể nói truyền thông bất động sản là một phần không thể thiếu để bán bất động sản trong thời điểm hiện tại. Học tập những kiến thức từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu trong bài viết sẽ giúp bạn tăng trưởng và bán được nhiều BĐS hơn. Hãy truy cập nhadatclub.com để tìm kiếm cho mình những tin tức hay và mới nhất về bất động sản và marketing nhé.