Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Tầm quan trọng của một kế hoạch marketing bất động sản như thế nào?

Tầm quan trọng của một kế hoạch marketing bất động sản như thế nào?

  Kế hoạch Tiếp thị Bất động sản

  Một đặc điểm chung giữa các nhà đầu tư bất động sản thành công là chuyên môn của họ trong lĩnh vực tiếp thị . Là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, hoạt động tiếp thị thiết lập nhịp độ và giai điệu của một thương hiệu tương ứng; đó là cách mọi người biết, thích và tin tưởng một doanh nghiệp. Một kế hoạch truyền thông bất động sản tốt đóng một vai trò cơ bản trong việc đầu tư bất động sản. Điều đó nói lên rằng, một kế hoạch truyền thông bất động sản là cơ hội tốt nhất để bạn phát triển và duy trì một doanh nghiệp thành công trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

  Kế hoạch Tiếp thị Bất động sản là gì?

  Kế hoạch tiếp thị bất động sản là một hướng dẫn bằng văn bản cho các nhà đầu tư để quảng bá bản thân và doanh nghiệp của họ. Nó giải thích những gì họ sẽ làm, cách họ sẽ làm và ai sẽ làm điều đó — và đó là lý do lớn nhất mà mọi người thành công trong ngành này; nó cũng là nhà sản xuất chính của các đầu mối bất động sản .

  Thường xuyên hơn không, khách hàng tiềm năng được tạo ra bằng cách tiếp thị truyền miệng, hay còn được gọi là giới thiệu bất động sản. Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản thành công nhất hiện nay đều tìm thấy khách hàng tiềm năng của họ từ những lời giới thiệu, vì những câu chuyện thành công trong quá khứ của họ đã đi trước nhiều người trong số họ. Ví dụ, một đại lý bất động sản nhận được khoảng 75% công việc kinh doanh của họ từ những khách hàng hài lòng.

  Nền tảng tiếp thị của bạn tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp của bạn. “Nền tảng đó buộc người khác phải nhìn nhận bạn một cách nghiêm túc — đặc biệt là khi bạn chưa quen với việc đầu tư bất động sản. Khi sự hiện diện tiếp thị của bạn tiếp tục phát triển, nó cũng sẽ tạo ra các khách hàng tiềm năng giới thiệu từ các chuyên gia bất động sản khác. ”

  Hai phẩm chất quan trọng nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng với tư cách là một nhà đầu tư là sự hiện diện và sự tín nhiệm, mà một kế hoạch tiếp thị nhằm mục đích thiết lập. Đối với các nhà đầu tư, sự hiện diện tiếp thị mở ra tên tuổi và doanh nghiệp của họ với công chúng, giúp quảng bá rộng rãi. Mặt khác, sự tín nhiệm đóng vai trò là xương sống cho sự tin tưởng và thiết lập các mối quan hệ. Trước khi soạn thảo một kế hoạch tiếp thị bất động sản, các nhà đầu tư mới nên suy nghĩ lâu dài và kỹ lưỡng về các mục tiêu kinh doanh của họ. Giống như hầu hết các nỗ lực khác, chìa khóa thành công bắt đầu từ một kế hoạch và kế hoạch tiếp thị bất động sản của bạn cũng không ngoại lệ. Đánh giá mục tiêu trước khi soạn thảo kế hoạch tiếp thị sẽ tinh chỉnh tốt hơn cách tiếp cận của các nhà đầu tư trong tương lai, bao gồm cả việc phát triển một lộ trình cho một chiến dịch tiếp thị bất động sản thành công.

  Đề cương kế hoạch tiếp thị 10 bước cho nhà đầu tư
  Đề cương kế hoạch tiếp thị 10 bước cho nhà đầu tư

  Kế hoạch tiếp thị cho nhà đầu tư

  Chìa khóa cho một kế hoạch tiếp thị nhà đầu tư bất động sản thành công bắt đầu với các mục tiêu và kết thúc bằng sự kiên trì. Cần phải có sự cống hiến để tuân theo bất kỳ kế hoạch nào thông qua những thăng trầm, chỉ để đạt được những mục tiêu mà người ta đã đặt ra để hoàn thành ngay từ đầu; nó cũng giúp lập kế hoạch trước và chuẩn bị cho tương lai. Có một con đường để theo dõi là quan trọng, nhưng nó sẽ được tinh chỉnh theo thời gian thông qua thử và sai, liên tục cải thiện trong suốt hành trình đầu tư của bạn. Vì mọi kế hoạch tiếp thị cho bất động sản đều khác nhau, nên tôi đã vạch ra những bước thiết yếu mà nhà đầu tư không thể bỏ qua dưới đây:

  1. Xác định Đối tượng Mục tiêu
  2. Làm rõ thông điệp và mục tiêu của bạn
  3. Xem lại cuộc thi của bạn
  4. Xác định điều gì làm bạn nổi bật
  5. Tổ chức ngân sách của bạn
  6. Xác định phương tiện truyền thông & phân phối của bạn
  7. Đặt các mốc quan trọng
  8. Tạo dòng thời gian
  9. Theo dõi các chỉ số quan trọng
  10. Đánh giá & tinh chỉnh

  1. Xác định Đối tượng Mục tiêu

  Bạn đang cố gắng thu hút ai? Người mua? Người bán? Chủ nhà bị tịch thu ? Phần này mô tả những người bạn đang nhắm mục tiêu. Là một nhà đầu tư mới, bạn nên dành một lượng thời gian đáng kể để mô tả chi tiết khách hàng mục tiêu lý tưởng của mình. Điều đó nói rằng, xác định rõ đối tượng của bạn sẽ hỗ trợ tốt hơn trong cách tiếp cận tiếp thị bất động sản của bạn. Rốt cuộc, làm thế nào bạn có thể biết cách tiếp thị nếu bạn không biết bạn đang tiếp thị cho ai? Với việc nắm chắc đối tượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh một thông điệp đạt được quan điểm của mình theo cách hiệu quả hơn.

  Khi xác định đối tượng mục tiêu, hãy ghi nhớ một số chỉ số quan trọng:

  • Địa điểm
  • Già đi
  • Thu nhập
  • Kinh nghiệm mua hàng
  • Quy mô gia đình
  • Sở thích & Sở thích
  • Tiêu chí tìm kiếm

  Ít nhất, biết những điều này về đối tượng mục tiêu của bạn sẽ cải thiện đáng kể kế hoạch tiếp thị bất động sản của bạn.

  2. Làm rõ Thông điệp & Mục tiêu của bạn

  Thông điệp là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ kế hoạch tiếp thị nào. Thường được gọi là Đề xuất Bán hàng Độc nhất (USP), thông điệp của bạn không chỉ giúp phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh mà còn là nền tảng cho mọi việc bạn làm — và đó là điều sẽ gây được tiếng vang đối với khách hàng. Theo Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA), phần này nên tóm tắt các khẩu hiệu chính, điểm bán hàng và đề xuất giá trị.

  Ngoài thông điệp của bạn, hãy đặt mục tiêu rõ ràng và có thể đạt được. Theo Tony Martins, người sáng lập Profitable Venture, thiết lập mục tiêu là một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải làm. Martins nói: “Đặt ra các mục tiêu thực tế, có thể đo lường được cho hoạt động tiếp thị của bạn sẽ không chỉ giúp bạn phân bổ nguồn lực một cách hợp lý mà còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các chỉ số bạn nên theo dõi để đo lường sự thành công của chiến dịch tiếp thị của mình. Làm như vậy sẽ là một lộ trình cho thành công trong tương lai và đóng vai trò như một chiếc la bàn khi hướng đi của bạn không rõ ràng.

  Nếu không có gì khác, mỗi chiến lược tiếp thị sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình một bước. Trong trường hợp một chiến lược không cải thiện được vị trí của bạn, có lẽ đã đến lúc bạn phải suy nghĩ lại về mọi thứ. Các mục tiêu cũng không nên quá tham vọng; trong khi chúng sẽ thúc đẩy bạn làm tốt, các mục tiêu không thể đạt được có thể ngăn cản nghiêm trọng sự tiến bộ khi không đạt được các mốc quan trọng.

  3. Đánh giá cuộc thi của bạn

  Mỗi đề cương kế hoạch tiếp thị nên bao gồm một phần trình bày chi tiết những gì đối thủ cạnh tranh. Cụ thể hơn, hãy dành một phút để xem các nhà đầu tư khác đang làm gì trong khu vực của bạn. Những nỗ lực tiếp thị của họ có được đền đáp không? Thông điệp của họ có được gửi đến không? Chính xác thì điều gì đang và không hiệu quả đối với các đối tác nhà đầu tư của bạn? Lập danh sách cả điểm mạnh và điểm yếu khi bạn xem xét đối thủ cạnh tranh của mình.

  Khi có được cái nhìn sâu sắc về những gì đối thủ đang làm, bạn sẽ không chỉ có ý tưởng tốt hơn về nơi bắt đầu mà còn có thể là cả những kỹ thuật cần tránh. Nếu biển báo kẻ cướp không cho thấy bất kỳ lời hứa nào trong một khu vực tương ứng, điều đó có thể cho thấy người mua và người bán không tiếp thu thông điệp cụ thể đó. Ít nhất, biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì sẽ giúp bạn tránh được cách tiếp cận “thử và sai” cổ hủ. Liên tục xem xét nỗ lực của các nhà đầu tư bất động sản khác trong khu vực của bạn để cập nhật các xu hướng tiếp thị .

  Lập danh sách cả điểm mạnh và điểm yếu

  4. Xác định điều gì làm bạn nổi bật

  Hãy có cái nhìn trung thực, không thiên vị về doanh nghiệp của bạn và xác định điều gì khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Điều gì mà bạn có thể “đưa lên bàn cân” mà không ai khác có thể làm được? Bất kể lớn hay nhỏ, hãy cố gắng phát triển một thứ mà bạn có thể làm tốt hơn bất kỳ ai khác; có lẽ đó là đảm bảo tài trợ hoặc thương lượng các giao dịch. Điều đó nói lên rằng, điều khiến bạn trở nên khác biệt thậm chí không nhất thiết phải ràng buộc về bản chất với bất động sản; nó có thể là kỹ năng giữa các cá nhân hoặc thậm chí là một tính cách quan tâm. Ngành bất động sản rất đa dạng nên bất kỳ kỹ năng nào cũng có thể được sử dụng để vượt lên. Đặc biệt, là một doanh nhân, đặc điểm cá nhân có thể khiến bạn phải trải qua một chặng đường dài. Do đó, đừng bán bất cứ thứ gì bạn có thể làm quá ngắn. Bạn không bao giờ biết kỹ năng nào của chính mình có thể đưa bạn lên cấp độ tiếp theo, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ năng nào bạn sẽ sử dụng để có lợi cho mình.

  5. Tổ chức ngân sách của bạn

  Ngoài mục tiêu, ngân sách của bạn là một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến kế hoạch tiếp thị bất động sản của bạn. Đây là phần mà chiến lược định giá và định vị của bạn sẽ cần phải phù hợp và theo SBA, các nhà đầu tư không nên cho rằng giá thấp nhất sẽ thắng. “Bạn sẽ mua sushi cũ vì nó rẻ? Giá của bạn cần phải đồng bộ với việc cung cấp sản phẩm và thị trường mục tiêu của bạn. Nếu bạn giảm giá xuất sắc, nó sẽ trở nên kém tin cậy hơn trong mắt khách hàng tiềm năng của bạn. “

  Quản lý tiền của bạn với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản là bắt buộc. Là chất xúc tác cho sự thành công hay thất bại, ngân sách tiếp thị là một phần quan trọng trong kế hoạch tiếp thị bất động sản của bạn, vì nó sẽ đảm bảo bạn không chi tiêu quá mức. Là một nhà đầu tư mới, hãy tập trung thời gian vào việc tổ chức thông tin tài chính của bạn, xác định nơi chi tiền tiếp thị và sau đó thực hiện các điều chỉnh. Theo SBA, một kế hoạch tiếp thị tốt cần bao gồm ngân sách cho các chi phí và doanh số thu được từ các hoạt động khác nhau. Một điều chắc chắn là bạn cần phải có ngân sách trước khi có thể chuyển sang bước tiếp theo.

  6. Xác định Phương tiện & Phân phối của Bạn

  Cho dù bạn đang xử lý phương tiện truyền thông xã hội hay tiếp thị nội dung, phần này sẽ nêu bật các loại phương tiện truyền thông bạn định sử dụng. Một số nhà đầu tư chọn sử dụng các phương tiện truyền thông như báo in, đài phát thanh và truyền hình để quảng bá các nỗ lực tiếp thị của họ. SBA khuyến nghị các nhà đầu tư nên cân nhắc xem khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy thông điệp của họ ở đâu và cách họ dự định theo dõi những gì họ nói về thông điệp đó.

  Đây là nơi bạn giải thích cách tiếp cận phân phối của mình. Khách hàng sẽ mua hàng của bạn như thế nào? Các kênh phổ biến nhất cho các nhà đầu tư bất động sản bao gồm thư trực tiếp, phương tiện truyền thông xã hội , tiếp thị nội dung, trang web kinh doanh, mạng , v.v. Phần này sẽ bao gồm một số cửa hàng, không ít trong số đó là:

  • Quảng cáo Truyền hình
  • Quảng cáo trên báo
  • Billboards
  • Quảng cáo trên Radio
  • Tiếp thị qua thư trực tiếp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Dấu hiệu kẻ cướp
  • Nội dung truyền thông xã hội
  • Chiến dịch Chữ cái Màu vàng
  • Trang Bóp trang web
  • Kết nối mạng

  Tạo một trang web thân thiện với người dùng và nhiều thông tin được cho là một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ kế hoạch tiếp thị bất động sản nào. Trang web này sẽ là điểm dừng chân đầu tiên cho những người muốn tìm hiểu về bạn và duyệt danh sách của bạn. Điều quan trọng nữa là làm cho trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động nhất có thể. Một phần lớn khách truy cập trang web của bạn sẽ sử dụng điện thoại của họ hoặc một thiết bị di động khác và điều này cũng sẽ giúp ích cho việc SEO.

  7. Đặt các mốc quan trọng

  Một kế hoạch tiếp thị bất động sản chung cung cấp một phác thảo để đạt được mục tiêu dài hạn. Một kế hoạch tiếp thị bất động sản cũng nên bao gồm các nhiệm vụ và các mốc quan trọng đối với các nhà đầu tư mới để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng. Không khác gì việc đặt ra các mục tiêu, các cột mốc quan trọng sẽ mang lại cho các nhà đầu tư điều gì đó để hướng tới dường như không còn quá xa vời. Việc thiết lập các cột mốc giúp cho những nhiệm vụ hoành tráng nhất dường như có thể thực hiện được. Trong đó, lợi ích của việc thiết lập các cột mốc quan trọng: các nhà đầu tư sẽ có được cảm giác về sự thành tựu. Tư duy tích cực mang lại chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp phát triển hơn nữa và đáp ứng các cột mốc quan trọng là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

  8. Tạo dòng thời gian

  Ngoài các mốc thời gian, một kế hoạch tiếp thị bất động sản tốt sẽ thiết lập một mốc thời gian. Các nhà đầu tư có ý tưởng về kế hoạch tiếp thị hiện tại sẽ mất bao lâu sẽ hoạt động với cảm giác khẩn trương về năng suất. Không chỉ vậy, một mốc thời gian được soạn thảo phù hợp sẽ cho phép các nhà đầu tư điều chỉnh toàn bộ chiến lược của họ cho phù hợp với các mốc đã đề cập trước đó. Làm như vậy sẽ giúp các nhà đầu tư đi đúng hướng và đánh giá xem mọi thứ có đang tiến triển như mong đợi hay không. Ít nhất, một mốc thời gian sẽ thiết lập nền tảng của toàn bộ kế hoạch tiếp thị và thiết lập giai điệu cho cách mọi thứ sẽ tiến triển về phía trước. Tuy nhiên, ở đỉnh cao của nó, một mốc thời gian thực sự có thể tạo ra sự khác biệt giữa một kế hoạch tiếp thị kém và một kế hoạch đưa sự nghiệp của nhà đầu tư lên một tầm cao mới — điều đó rất quan trọng.

  9. Theo dõi các chỉ số quan trọng

  Theo dõi các nỗ lực tiếp thị là một trong những biện pháp quan trọng nhất của các nhà đầu tư bất động sản. Cần có những con số để lập kế hoạch và các nhà đầu tư nên theo dõi mọi thứ từ khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập trang web, liên hệ mạng — và thực sự là bất kỳ nỗ lực nào cần thời gian và tiền bạc để thực hiện. Nếu bạn không theo dõi tiến độ của kế hoạch tiếp thị của mình, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết liệu nó có hoạt động hay không. Rốt cuộc, chính việc theo dõi sẽ cho phép các nhà đầu tư điều chỉnh nỗ lực của họ trong tương lai. Ví dụ, giả sử, các biển báo kẻ cướp của bạn ở một góc cụ thể không đến được bất kỳ đâu gần phản hồi mà bạn mong đợi, nhưng những biển báo ở một vị trí khác đang tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Theo dõi kế hoạch tiếp thị dấu hiệu kẻ cướp của bạn sẽ cho phép bạn nâng cao hiệu quả bằng cách tập trung nỗ lực vào các lĩnh vực được chứng minh là tạo ra nhiều kết quả hơn. Tương tự như vậy,

  10. Đánh giá & tinh chỉnh

  Điều đáng chỉ ra là các nhà tiếp thị vĩ đại nhất hiện nay đã không đạt được vị trí của họ mà không thực hiện một hoặc hai (hoặc hàng trăm) bản sửa đổi đối với kế hoạch tiếp thị bất động sản hiện có. Kế hoạch tiếp thị bất động sản là một công việc đang được tiến hành và sẽ được sửa đổi nhiều lần. Do đó, tốt nhất bạn nên xem các kế hoạch tiếp thị ngày nay như một quá trình lặp đi lặp lại, một quá trình xây dựng nên những thành công trước đó. Không bao giờ là an toàn nếu cho rằng chiến lược tiếp thị của riêng bạn đã hoàn tất. Thay vào đó, hãy liên tục xem xét và tinh chỉnh các thành phần đã có sẵn. Hãy nắm bắt các yếu tố đã cho thấy sự hứa hẹn và chuyển chúng sang lần lặp tiếp theo của kế hoạch tiếp thị bất động sản của bạn. Tương tự như vậy, loại bỏ bất kỳ chiến lược nào chưa hoạt động tốt hoặc vẫn cần cải tiến. Làm như vậy sẽ tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị của bạn và đảm bảo bạn đang nỗ lực hết mình về phía trước.