Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Kiếm tiền: Một cơ hội cho các nhà đầu tư mới

Kiếm tiền: Một cơ hội cho các nhà đầu tư mới

  Chào bán nhiều căn nhà mà họ quan tâm
  Chào bán nhiều căn nhà mà họ quan tâm

  Tìm hiểu tổng quan về những điều mà các nhà đầu tư bất động sản và khách hàng của họ nên biết về tiền kiếm được và nó tác động như thế nào đến giao dịch bất động sản.

  Các nhà đầu tư bất động sản phải hiểu và giải thích các khoản tiền gửi một cách nghiêm túc cho khách hàng của họ, bao gồm lý do tại sao chúng cần thiết và chúng ảnh hưởng như thế nào đến quá trình mua nhà. Một khoản tiền đặt cọc như thế nào cho người bán thấy rằng người mua nghiêm túc — nói cách khác, “nghiêm túc” với ý định mua nhà của họ.

  Biết cách kiếm tiền tự động là kiến ​​thức cần thiết cho cả nhà đầu tư của người mua và người bán. Mục đích của việc đặt cọc nghiêm túc là ngăn những người mua sẽ là người chào bán nhiều căn nhà mà họ quan tâm, điều này sẽ dẫn đến việc tất cả các bất động sản đó tạm thời bị đưa ra khỏi thị trường cho đến khi người mua cam kết mua một trong số chúng. Vì lý do này, thật bất thường khi người bán đưa ra lời đề nghị về căn nhà của họ mà không có khoản tiền đặt cọc mà người mua có thể mất.

  Số lợi nhuận kiếm được

  Nếu việc bán hàng diễn ra thành công, số tiền kiếm được có thể được sử dụng để trả trước hoặc chi phí kết thúc giao dịch bán hàng. Người mua có thể coi đây là việc dành một số tiền để trang trải một phần chi phí sau này.

  Vì nó là một khoản đặt cọc, nó có nghĩa là có nhiều tình huống cho phép người mua đòi lại những khoản tiền này khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch. Người đại diện của người mua được đào tạo bài bản nhận ra rằng số tiền kiếm được cần được bảo vệ khỏi bị mất mát.

  Người mua nên cung cấp gì để kiếm được tiền?

  Thông thường, khoản đặt cọc mà người mua yêu cầu sẽ từ 1% đến 5% giá mua. Tuy nhiên, có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến điều này, bao gồm trạng thái của thị trường bất động sản và những gì người bán yêu cầu như một khoản đặt cọc.

  Có thể yêu cầu đặt cọc cao hơn nếu nhu cầu trên thị trường địa phương nhiều, nhưng mặt khác, có thể chấp nhận đặt cọc thấp nếu nhu cầu không nhiều. Ngoài ra, các quy định xung quanh việc kiếm tiền khác nhau giữa các bang, điều này khiến các nhà đầu tư bất động sản cần phải tư vấn cho khách hàng của họ.

  Một số nhà đầu tư bất động sản có thể khuyến nghị khách hàng của họ đặt cọc cao hơn nếu họ nghĩ rằng điều đó sẽ dẫn đến việc một đề nghị được chấp nhận. Tiền đặt cọc cao hơn cũng có thể dẫn đến việc người bán linh hoạt hơn đối với các điều khoản khác trong ưu đãi.

  Các nhà đầu tư nên giải thích cho khách hàng của họ rằng mặc dù đó là một khoản đặt cọc, nhưng người mua sẽ không gặp lại tiền của họ trong một vài tháng. Các nhà đầu tư bất động sản thông minh sẽ kiểm tra với khách hàng của họ để đảm bảo rằng việc nắm giữ số tiền kiếm được sẽ không gây áp lực quá lớn lên tài chính của người mua.

  Điều gì xảy ra với khoản tiền gửi kiếm được nhiều nhất?

  Các nhà đầu tư bất động sản mới nên hiểu rằng khi một đề nghị đã được chấp nhận, hợp đồng mua bán căn nhà sẽ được thực hiện. Thỏa thuận này phải nêu rõ ai sẽ giữ khoản tiền gửi này. Đây thường sẽ là công ty chủ quyền hoặc nhà đầu tư bất động sản của người bán, người sẽ giữ nó trong tài khoản ký quỹ của họ. Số tiền kiếm được sẽ được hạch toán vào thời điểm kết thúc.

  Nếu bạn đã từng là nhân viên kinh doanh truyền thông bất động sản một thời gian, bạn biết rằng bạn không nên giao tiền một cách nghiêm túc cho người bán nhà. Nếu mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, có thể rất khó để thu hồi số tiền đó.

  Tiền kiếm được nhiều nhất và khoản thanh toán xuống khác nhau như thế nào?

  Khá thường xuyên, người mua nhầm lẫn về sự khác biệt giữa tiền tích cóp và khoản trả trước . Điều quan trọng là các nhà đầu tư bất động sản phải giải thích hai điều này. Mặc dù cả hai đều góp phần vào giá mua căn nhà, nhưng khoản tiền kiếm được là tiền đảm bảo cho người bán, trong khi khoản trả trước là khoản tiền mà người mua phải bỏ vào giá mua. Số dư quỹ của người mua để mua nhà sẽ đến từ việc mua thế chấp.

  Có khả năng nhận lại khoản tiền gửi cao nhất không?

  Có nhiều tình huống sẽ cho phép người mua nhận lại khoản tiền đặt cọc nghiêm túc của họ. Khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn và giao dịch thất bại, người mua sẽ có thể lấy lại tiền trong hầu hết thời gian.

  Các nhà đầu tư của người mua và khách hàng của họ nên xem lại các điều khoản được đưa ra trong hợp đồng thỏa thuận mua hàng để tìm hiểu chính xác cách thức hoàn lại tiền được xử lý. Các nhà đầu tư của người mua bắt buộc phải tư vấn khách hàng của họ về những vấn đề này. Trong hợp đồng nên có những điều khoản dự phòng để đề phòng những trường hợp mà người mua có thể bỏ đi với số tiền đặt cọc được trả lại cho họ. Các trường hợp dự phòng phổ biến sẽ bao gồm việc phát hiện ra các vấn đề với ngôi nhà khi nó được kiểm tra hoặc người mua không đảm bảo tài chính cho giá mua.

  Nếu phát hiện có vấn đề trong quá trình kiểm tra nhà, người mua có thể chọn hủy ưu đãi, thương lượng lại giá hoặc yêu cầu người bán khắc phục vấn đề trước khi họ tiếp tục. Nếu người mua không thể tiếp tục bán hàng vì họ không thể nhận được tài chính, họ cũng có thể nhận lại số tiền kiếm được của mình.

  Các nhà đầu tư bất động sản nên tư vấn và thông báo cho khách hàng của họ những điều khoản dự phòng được áp dụng trong hợp đồng, để họ nhận thức đầy đủ về những biện pháp bảo vệ mà họ có trong quá trình bán hàng.

  Bạn có thể mất khoản tiền gửi kiếm được?

  Người đại diện của người mua phải luôn thông báo cho khách hàng của họ rằng họ hoàn toàn có thể mất khoản tiền gửi tích cực của mình — ngược lại, có ích lợi gì khi có một khoản tiền gửi? Các nhà đầu tư bất động sản nên nhắc nhở khách hàng mua của họ rằng họ có thể mất số tiền kiếm được khi họ không chú ý đến các điều khoản của hợp đồng.

  Dưới đây là những cách phổ biến nhất mà người mua có thể mất tiền đặt cọc:

  • Họ không trả lời bằng văn bản về các phần mở rộng mà họ có trong hợp đồng, chẳng hạn như kiểm tra nhà hoặc tài trợ.
  • Họ bị lạnh chân và chỉ cần bỏ đi khỏi nơi bán hàng.
  • Họ tìm một tài sản khác mà họ thích hơn và không tiếp tục.
  • Họ quyết định đặt cọc không hoàn lại để làm cho đề nghị của họ hấp dẫn hơn đối với người bán.

  Một số người mua không biết rằng việc đặt cọc tiền nghiêm túc của họ có thể gặp rủi ro nếu họ vi phạm các điều khoản của hợp đồng. Một vai trò quan trọng của bất kỳ nhà đầu tư của người mua nào là giải thích quá trình kiếm tiền một cách nghiêm túc. Một nhà đầu tư cũng nên cố gắng hết sức để bảo vệ người mua khỏi bị mất hàng của họ. Điều này bao gồm nhắc nhở về bất kỳ thời hạn cần thiết nào phải được đáp ứng.

  Các nhà đầu tư bất động sản phải luôn ghi nhớ quyền lợi ủy thác của khách hàng của họ. Trên thực tế, đó là một lý do quan trọng khiến cơ quan kép bị coi là không thuận lợi , vì bạn không có ủy thác trong thỏa thuận này.

  Suy nghĩ cuối cùng về việc gửi tiền kiếm được nhiều tiền nhất

  Các nhà đầu tư bất động sản nên giải thích cho khách hàng của họ rằng có những tình huống mà số tiền kiếm được có thể quan trọng hơn. Ví dụ: một công ty xây dựng thường sẽ yêu cầu người mua đặt cọc một khoản tiền lớn hơn. Không có gì lạ khi một người thợ xây dựng muốn có 10% giá mua. Đôi khi, họ cũng yêu cầu khả năng sử dụng tiền và không được giữ chúng trong tài khoản ký quỹ.

  Cung cấp vốn cho một nhà xây dựng có thể hơi rủi ro nếu họ không đủ khả năng tài chính. Các nhà đầu tư của người mua nên luôn khuyên khách hàng của họ tham khảo ý kiến ​​của luật sư trước khi đồng ý giao tiền cho một công ty xây dựng.

  Các nhà đầu tư mới cũng như các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm luôn coi việc kiếm tiền nghiêm túc là chất kết dính trong một giao dịch bất động sản thành công.