Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 cách thức đầu tư bất động sản an toàn dành cho nhà đầu tư ít tiền

5 cách thức đầu tư bất động sản an toàn dành cho nhà đầu tư ít tiền

  Bạn thích lĩnh vực đầu tư bất động sản nhưng lại không có nhiều tiền để nắm giữ và sở hữu các tài sản cho riêng mình. Bạn có tiền nhưng không có kiến thức về đầu tư nhà đất, lo sợ đầu tư không an toàn. Bài viết dưới đây của Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách thức đầu tư bđs vừa an toàn mà vẫn sinh lời hiệu quả mà các nhà đầu tư ít tiền nên biết.

  Những cách thức đầu tư bđs an toàn hiệu quả
  Những cách thức đầu tư bđs an toàn hiệu quả

  Cổ phiếu bất động sản

  Cổ phiếu bất động sản là kênh đầu tư tốt và an toàn cho các nhà đầu tư. Bạn có thể lựa chọn một cổ phiếu của công ty bđs cụ thể để gửi gắm khoản tiền đầu tư của mình và thu về lợi nhuận trong tương lai. Đây cũng là phương thức được nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ, không chuyên lựa chọn khi muốn tham gia vào thị trường.

  Quỹ tín thác đầu tư Bất động sản (REIT)

  Quỹ tín thác đầu tư Bất động sản (REIT) là loại hình đầu tư khá phổ biến ở nước ngoài tuy nhiên ở Việt Nam các tổ chức này không nhiều.

  Quỹ tín thác đầu tư Bất động sản (REIT)
  Quỹ tín thác đầu tư Bất động sản (REIT)

  REIT là các công ty niêm yết sở hữu hoặc rót vốn vào các Bất động sản tạo ra thu nhập và phân phối lợi nhuận cho nhà đầu tư dưới dạng cổ tức. Nhiều công ty trong số này chuyên về một loại hình Bất động sản cụ thể, như khách sạn, Bất động sản cho thuê, Nhà kho lưu trữ hoặc nhà ở sinh viên.

  REIT là một lựa chọn phù hợp và linh hoạt cho các nhà đầu tư, giúp họ có thể đầu tư vào một hoặc nhiều loại hình Bất động sản khác nhau. Kênh đầu tư này được đánh giá là mang lại lợi nhuận cao và thường xuyên.

  Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý để bán REIT cũng tương tự như bán cổ phiếu, nhà đầu tư cần lựa chọn đúng thời điểm để đặt lệnh mua hay bán và tính toán các chi phí quản lý trả cho công ty phát hành.

  Quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

  Đây chắc hẳn là một định nghĩa khá mới với nhiều nhà đầu tư bất động sản. Nếu nhà đầu tư muốn giảm thiểu rủi ro bằng cách chia vốn vào nhiều tài sản liên quan đến Bất động sản hơn, ETF là một lựa chọn phù hợp.

  ETF đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu trong đó có cổ phiếu của công ty xây dựng, công ty cho vay thế chấp, công ty vật liệu xây dựng…Điều này giúp nhà đầu tư được an toàn khi các loại hình khác nhau của bđs suy giảm, hoặc cổ phiếu của một công ty nằm trong rổ ETF có chiều hướng đi xuống.

  Quỹ hoán đổi danh mục (ETF)
  Quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

  Thuê và cho thuê lại

  Thuê về cho thuê lại cũng là một trong những hình thức đầu tư khá an toàn với những người có ít vốn và muốn tham gia vào thị trường bđs. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để thuê lại nhà cửa, căn hộ sau đó sửa sang lại kết cấu cho phù hợp rồi tách riêng cho thuê từng phòng.

  Với hình thức này bạn có thể tìm kiếm các căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp dễ dàng chỉnh sửa và ngăn thành cá phòng. Tuy nhiên để làm được điều này bạn cần có sự đồng ý từ phía chủ nhà cho phép bạn sửa sang cải tạo và cho bên thứ ba thuê lại.

  Lưu ý để tránh các rủi ro về trống phòng các bạn cần lựa chọn các bất động sản có vị trí gần các trường đại học, khu công nghiệp tập trung đông người có nhu cầu thuê nhà gần đó để thuận tiện cho việc di chuyển.

  Mua nhà cũ, tân trang lại rồi cho thuê hoặc bán

  Với số vốn ít thay vì mua các bất động sản còn mới với giá cao bạn có thể mua các ngồi nhà đã cũ, có dấu hiệu xuống cấp, đôi khi mua đất tặng nhà để có được giá thành rẻ về sửa sang và bán lại.

  Mua nhà cũ, tân trang lại cũng là một phương án đầu tư tốt
  Mua nhà cũ, tân trang lại cũng là một phương án đầu tư tốt

  Hình thức này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về sửa chữa, tính toán được các chi phí sửa chữa so với mức giá bán ra kỳ vọng, nếu thấy có lãi thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư.

  Trên đây là một số ý tưởng đầu tư bất động sản dành cho các nhà đầu tư ít vốn an toàn mà tỷ lệ sinh lời cao. Mặc dù vậy, mỗi khoản đầu tư đều có những rủi ro nhất định chính vì vậy bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư. Đừng quên đón đọc các bài viết về đầu tư nhà đất của chúng tôi trên website nhadatclub.com các bạn nhé.