Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Những điều nhà đầu tư nên biết về bất động sản STR năm 2022

Những điều nhà đầu tư nên biết về bất động sản STR năm 2022

  Thị trường bất động sản cho thuê ngắn hạn (STR) đang dần nóng trở lại khi những hạn chế về đi lại được dỡ bỏ. Theo công ty nghiên cứu dữ liệu của STR, AirDNA, doanh thu từ các STR được niêm yết toàn thời gian đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái và nhu cầu của khách đối với bất động sản STR dự kiến sẽ tăng hơn 14% vào năm 2022.

  Nếu bạn đang suy nghĩ về việc tham gia vào công việc kinh doanh, bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo. Trong bài viết này, Nhà Đất Club và các bạn sẽ cùng nhau xem xét kỹ hơn về bất động sản STR là gì? STR và LTR có những điểm gì khác và giống nhau.

  Những điều nhà đầu tư nên biết về bất động sản STR năm 2022
  Những điều nhà đầu tư nên biết về bất động sản STR năm 2022

  Bất động sản STR là gì?

  STR là viết tắt của Short-term rental – Cho thuê ngắn hạn. Bất động sản STR thường được định nghĩa là tài sản được cho thuê dưới 31 ngày cho cùng một người thuê.

  Ví dụ về bất động sản STR bao gồm:

  • Nhà cho thuê cho kỳ nghỉ, chẳng hạn như một doanh nghiệp Airbnb
  • Những ngôi nhà thứ hai được cho thuê một phần thời gian
  • Một phòng ngủ trống được thuê từ một nơi ở chính, được gọi là house hacking

  Đầu tư bất động sản STR so với LTR

  Cho thuê dài hạn (LTR) và STR là những cách phổ biến nhất để đầu tư trực tiếp vào bất động sản và cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là một số điểm giống và khác nhau giữa sở hữu và vận hành STR so với LTR.

  Dòng thu nhập

  Lợi tức cho thuê từ LTR thường dễ dự đoán hơn vì người thuê thường cho thuê 12 tháng một lần. Nếu một ngôi nhà cho thuê với giá 1.000 đô la mỗi tháng, chủ nhà có thể nhận được 12.000 đô la tổng thu nhập hàng năm, trừ khi người thuê có vấn đề. Biết được dòng thu nhập có thể sẽ giúp bạn lập ngân sách chi phí dễ dàng hơn, dự đoán dòng tiền và đủ điều kiện để được cấp vốn.

  Mặt khác, dòng thu nhập từ bất động sản STR có thể không nhất quán và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tỷ lệ trung bình hàng ngày (ADR), thời gian lưu trú trung bình của mỗi khách đặt phòng, sự cạnh tranh từ các khu nghỉ dưỡng và khách sạn lân cận và tính thời vụ.

  Tuy nhiên, tổng thu nhập từ bất động sản STR cũng có thể lớn hơn. Theo AirDNA, một nhà cung cấp phân tích STR, doanh thu trung bình hàng năm mà các STR được liệt kê toàn thời gian kiếm được đã đạt mức kỷ lục 56.000 đô la vào năm 2021.

  Doanh thu vòng quay khách hàng thuê

  Những người thuê tài sản ở STR thường xuyên đến và đi, với thời gian lưu trú trung bình (ALOS) từ 6 đến 7 đêm cho mỗi lần đặt phòng. Để tạo ra nguồn thu nhập ổn định, chủ sở hữu bất động sản STR cần liên tục truyền thông bất động sản của mình cho lần đặt phòng tiếp theo của khách.

  Để so sánh, chủ nhà có LTR thường có thể mong đợi người thuê chuyển nhà không nhanh hơn 12 tháng một lần, và thậm chí lâu hơn nếu người thuê gia hạn hợp đồng thuê thêm một năm.

  Chi phí hoạt động

  STR và LTR có các chi phí tương tự nhau, chẳng hạn như quản lý và cho thuê tài sản, thuế tài sản và bảo hiểm và khoản thanh toán thế chấp nếu tài sản được sử dụng đòn bẩy. Trong hầu hết các trường hợp, các tiện ích trong LTR do người thuê trả trực tiếp hoặc được bao gồm trong tiền thuê hàng tháng.

  Chi phí hoạt động của STR nhiều hơn. Vì người thuê ra vào thường xuyên hơn nên chi phí bảo dưỡng và sửa chữa sẽ cao hơn do phải sửa chữa và dọn dẹp thường xuyên hơn. Chủ nhà ở STR cũng có trách nhiệm giữ một ngôi nhà được trang bị và trang trí đầy đủ, thay khăn tắm và bộ khăn trải giường khi chúng cũ đi, thêm các đồ dùng nhà bếp và phòng tắm, và trực tiếp thanh toán cho tất cả các tiện ích.

  Vì vậy, mặc dù tổng thu nhập cho thuê từ bất động sản STR có thể cao hơn đáng kể so với LTR, nhưng tổng chi phí sở hữu và vận hành STR lớn hơn nhiều.

  Tuy nhiên, ngay cả khi chi phí vận hành cao hơn đối với tài sản STR, lợi nhuận tiềm năng có thể bằng hoặc lớn hơn so với LTR.

  Các lựa chọn tài chính

  Người cho vay thích khả năng dự đoán, đó là một lý do tại sao các điều khoản cho vay đối với STR khác với LTR.

  Bởi vì bất động sản cho người thuê dài hạn thuê có thu nhập ổn định, chi phí hoạt động và khoản thế chấp thường có thể được thanh toán bằng cách sử dụng dòng tiền thu được từ việc cho thuê này. Các lựa chọn cho vay truyền thống đối với LTR thường đưa ra mức lãi suất cạnh tranh và yêu cầu trả trước khoảng 25% giá mua bất động sản.

  Khi nói đến cho vay dành cho bất động sản STR, các khoản vay truyền thống hoặc thông thường đôi khi có thể khó đạt được do các yêu cầu cho vay hạn chế. Theo bài đăng Cách kiếm tiền cho kỳ nghỉ của bạn trên blog AirDNA, các loại khoản vay STR có sẵn bao gồm:

  • Các khoản cho vay dựa trên tài sản được đánh giá dựa trên thu nhập thực tế hoặc tiềm năng từ một STR, thay vì thu nhập của người vay và tỷ lệ nợ trên thu nhập (DTI)
  • Hạn mức tín dụng vốn chủ sở hữu nhà (HELOCs) tiếp cận nguồn vốn chủ sở hữu được tích lũy tại nơi cư trú chính để sử dụng cho việc mua STR
  • Tái thế chấp vay thêm vốn dành cho bất động sản chính hoặc một bất động sản đầu tư khác để tăng lượng tiền vốn mua STR

  Các chiến lược thanh khoản

  Một nhà đầu tư muốn bán một LTR khi đang có người thuê bị hạn chế vì các ràng buộc hợp đồng trong dài hạn, trừ khi chủ nhà có thể thuyết phục người thuê rời đi.

  Tuy nhiên, một nhà đầu tư với bất động sản STR có thể có được lợi ích tốt nhất bằng cách chọn chiến lược rút lui có lợi nhất khi đến thời điểm mở bán.

  Bởi vì bất động sản STR không ràng buộc với người thuê trong hợp đồng thuê dài hạn, chủ sở hữu có thể phản ứng nhanh hơn với các điều kiện thị trường thay đổi bằng cách bán nhà cho một nhà đầu tư đang tìm kiếm STR, LTR hoặc cho các cá nhân đang tìm kiếm một nơi định cư.

  Tóm lại

  Đầu tư bất động sản cho thuê ngắn hạn là một cách giúp nhà đầu tư có nguồn tiền ròng ổn định. Mặc dù vậy vẫn có những ưu điểm và nhược điểm nhất định khi so sánh với LTR. Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về STR. Hãy theo dõi nhadatclub.com thường xuyên và cập nhật cho mình những chiến lược đầu tư nhà đất tốt nhất bạn nhé.