Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Có nên sử dụng môi giới BĐS để tìm khách thuê nhà hay không?

Có nên sử dụng môi giới BĐS để tìm khách thuê nhà hay không?

  Khi bạn muốn cho thuê nhà, việc lựa chọn sử dụng môi giới BĐS có thể đem lại nhiều lợi ích, như tiết kiệm thời gian và tăng khả năng tìm kiếm khách thuê phù hợp. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng đi kèm với một số rủi ro và chi phí. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

  Tìm kiếm khách thuê cho bất động sản cho thuê là một quá trình quan trọng đối với các chủ nhà. Trong khi nhiều người có thể tự quản lý việc cho thuê, hầu hết chúng ta thường tìm đến môi giới để làm quá trình này dễ dàng hơn. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy cùng xem xét sâu hơn về vai trò của môi giới bất động sản trong quá trình cho thuê và xem họ có thể mang lại giá trị thực sự hay không.

  Môi giới BĐS nghề kết nối giữa chủ nhà và khách thuê

  Có nên thuê môi giới bất động sản khi cho thuê nhà?

  Ưu điểm của việc sử dụng môi giới

  Khi mua bán nhà đất, nhiều người gặp khó khăn trong các vấn đề pháp lý như đặt cọc, ký hợp đồng, hay chuẩn bị giấy tờ liên quan. Tự tìm hiểu các thủ tục pháp chế có thể mất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, việc tìm kiếm và liên hệ với khách hàng thuê tiềm năng cũng tốn rất nhiều công sức.

  Thông qua môi giới chuyên nghiệp, bạn sẽ được hỗ trợ về các thủ tục, hồ sơ, và chi phí một cách nhanh chóng và chuẩn xác để giao dịch nhà đất diễn ra suôn sẻ và đúng thủ tục.

  Môi giới còn có kiến thức chuyên môn sâu về thị trường bất động sản, bao gồm thị trường giá thuê và quy định pháp lý, điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn dễ dàng chọn được sản phẩm như ý, phù hợp tài chính cũng như đảm bảo pháp lý và hỗ trợ hoàn thiện thủ tục mua bán.

  Cho thuê nhà đất thông qua môi giới bất động sản giải pháp nhanh chóng hiệu quả

  Thêm vào đó, các nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp có nguồn thông tin lớn không chỉ về những dự án kinh doanh hay sản phẩm đầu tư tốt mà còn về những đối tượng tiềm năng cần mua nhà để cung cấp cho khách hàng. Môi giới bất động sản thường có mạng lưới rộng lớn của khách hàng tiềm năng, bao gồm cả những người đang tìm kiếm thuê nhà.

  Không chỉ vậy, môi giới có thể đưa ra khuyến nghị về giá thuê hợp lý dựa trên sự hiểu biết về thị trường và giá trị căn nhà của người cho thuê. Thậm chí môi giới còn có kinh nghiệm trong việc đàm phán hợp đồng cho thuê và có khả năng lựa chọn khách hàng tiềm năng, phù hợp với căn nhà mà chủ cho thuê.

  Đồng thời, dịch vụ môi giới còn tư vấn nhiệt tình để giúp chủ nhà có thể đưa ra những quyết định chính xác, mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

  Ngoài ra, các công ty môi giới bất động sản sẽ hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề miễn nằm trong khả năng thực hiện. Sau khi kết thúc giao dịch, môi giới còn có cả dịch vụ hậu mãi để chủ nhà liên lạc và nhận được thông tin đầu tư “nóng hổi” cùng các sản phẩm kinh doanh tiềm năng.

  Xem thêm: Ký gửi bất động sản Hà Đông

  Rủi ro của việc sử dụng môi giới tìm khách

  Thị trường giao dịch bất động sản hiện nay phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là số lượng các nhân viên môi giới nhà cho thuê tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, việc tìm một nhân viên môi giới nhà đất uy tín có thể đòi hỏi bạn phải trả một khoản phí hoặc hoa hồng dựa trên giá trị giao dịch.

  Bên cạnh đó, không phải tất cả môi giới bất động sản đều chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Nếu không may mắn, bạn có thể gặp phải môi giới không đáng tin cậy hoặc không có đủ kiến thức để hỗ trợ bạn đúng cách, điều đó sẽ khiến bạn mất thời gian, tiền bạc hoặc xảy ra rủi ro pháp lý.

  môi giới bđs thúc đẩy sự hợp tác giữa người bán và người mua

  Khi bạn sử dụng môi giới, bạn có thể bị mất quyền kiểm soát trong quá trình cho thuê. Môi giới có thể đưa ra những quyết định mà bạn không đồng ý hoặc không biết trước. Môi giới có thể là người trung gian để giao tiếp giữa bạn và khách thuê, điều này có thể làm cho thông tin truyền đạt không được chính xác hoặc gây ra sự nhầm lẫn.

  Trong trường hợp người môi giới là người quen hoặc phí môi giới được thỏa thuận miệng mà không qua văn bản, khách hàng dễ gặp phải những tình huống không mong muốn như khách hàng không trả phí môi giới hay sales tăng tiền hoa hồng. Vì vậy, thống nhất rõ ràng và minh bạch ngay từ đầu là rất cần thiết và có lợi cho cả ba bên.

  Phí môi giới khi cho thuê nhà là bao nhiêu?

  Phí môi giới được hiểu là số tiền mà người cho thuê hoặc mua bất động sản phải thanh toán cho dịch vụ môi giới trong trường hợp giao dịch thành công. Khoản phí này được thống nhất từ đầu và được ghi rõ trong hợp đồng môi giới giữa hai bên, bao gồm các nội dung ràng buộc và phải có đầy đủ chữ ký của cả hai bên mới có hiệu lực.

  Việc thỏa thuận mức phí này thường dựa trên cuộc đàm phán giữa môi giới và khách hàng hoặc giữa môi giới và chủ nhà. Phí dịch vụ môi giới cho thuê nhà thường dao động từ 1 đến 2 tháng tiền thuê nhà đối với hợp đồng thuê từ 1 năm.

  Trong trường hợp hợp tác với môi giới khác, phí môi giới có thể được chia sẻ giữa các bên theo tỷ lệ đã thỏa thuận. Mức phí môi giới có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, loại bất động sản, và thị trường cụ thể. Mức phí dịch vụ môi giới nhà đất thường sẽ thay đổi theo từng năm nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều.

  Ngoài mức phí tính theo mặt bằng chung, bên môi giới có thể được hưởng thêm một số tiền bồi dưỡng, nếu kết quả cho thuê thành công vượt mong đợi hoặc tính thêm phí cho các dịch vụ tư vấn hoặc hỗ trợ đặc biệt.

  Có thể bạn quan tâm: Mua bán nhà đất Hà Đông

  Những lưu ý cần biết trước khi sử dụng môi giới

  Trước khi tìm cho mình một môi giới, hãy hiểu rõ nhiệm vụ và vai trò của họ trong quá trình cho thuê. Môi giới sẽ giới thiệu và tìm khách thuê phù hợp với tài sản của bạn và tham gia vào quá trình đàm phán hợp đồng thuê.

  Điều quan trọng nhất là bạn phải nắm vững các điều khoản hợp đồng với môi giới. Trước khi ký bất kỳ thỏa thuận nào với môi giới, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng, bao gồm phí môi giới, thời hạn của hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của cả hai bên,…

  Thêm vào đó, hãy tự định giá căn nhà cho thuê của bạn một cách công bằng nhất. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra một giá thuê hợp lý, tránh tình trạng ngôi nhà cho thuê bị để trống quá lâu do giá thuê cao hoặc bị mất tiền do giá thuê thấp.

  Những lưu ý cần biết trước khi sử dụng môi giới

  Trước khi quyết định chọn một môi giới, bạn cần phải kiểm tra và xác minh thông tin cá nhân cũng như kinh nghiệm công việc của họ thật kỹ lưỡng. Bạn có thể hỏi nhân viên đó về những dự án trước đây mà họ từng làm, hoặc cũng có thể tham khảo ý kiến của những chủ nhà đã thuê môi giới này trước đó để đảm bảo nhân viên môi giới mà bạn lựa chọn là người đáng tin cậy.

  Trước khi ký hợp đồng thuê môi giới, bạn cần đặt ra những câu hỏi về quyền và nghĩa vụ của môi giới trong quá trình cho thuê, đồng thời trao đổi với họ về phương hướng làm việc của mình, cũng như hỏi môi giới cách mà họ sẽ tìm kiếm khách thuê và quy trình đàm phán mà họ sẽ thực hiện.

  Những lưu ý này giúp chủ nhà cho thuê tránh được những bất công và thiệt thòi cho bản thân, đồng thời không bị mất thời gian và tiền bạc, công sức khi phải hợp tác với những môi giới kém chuyên nghiệp.

  Như vậy, Nhà Đất Club đã phân tích về hai khía cạnh đối lập trong việc thuê môi giới tìm khách khi muốn cho thuê nhà. Hy vọng bạn sẽ tìm được một môi giới uy tín và hợp tác ăn ý cùng bạn xuyên suốt quá trình tìm kiếm khách hàng.

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất hoặc cho thuê cần tư vấn về các giải pháp truyền thông tiếp cận khách hàng, đừng quên liên hệ với các chuyên gia nhà đất của chúng tôi qua hotline: 082 39 39 369 để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.