Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 6 bước đơn giản để bắt đầu kinh doanh cho thuê bất động sản trong kỳ nghỉ

6 bước đơn giản để bắt đầu kinh doanh cho thuê bất động sản trong kỳ nghỉ

  Doanh thu trung bình từ các bất động sản cho thuê ngắn hạn (STR) được liệt kê toàn thời gian đã tăng lên 56.000 đô la vào cuối năm ngoái, đánh dấu mức cao nhất từ trước đến nay. Theo AirDNA, một công ty phân tích cho thuê theo dõi dữ liệu của 10 triệu Airbnb và cho thuê kỳ nghỉ của chủ sở hữu, số lượng danh sách dự kiến sẽ tăng 15% trong năm nay khi nhiều nhà đầu tư tham gia kinh doanh STR. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 6 bước đơn giản để bắt đầu kinh doanh cho thuê bất động sản trong kỳ nghỉ.

  6 bước đơn giản để bắt đầu kinh doanh cho thuê bất động sản trong kỳ nghỉ
  6 bước đơn giản để bắt đầu kinh doanh cho thuê bất động sản trong kỳ nghỉ

  Hướng dẫn bắt đầu kinh doanh cho thuê nhà trong kỳ nghỉ với 6 bước đơn giản

  Để kinh doanh một bất động sản cho thuê ngắn hạn trong kỳ nghỉ, bạn có thể tham khảo 6 bước dưới đây của chúng tôi:

  Tạo một kế hoạch kinh doanh

  Một kế hoạch kinh doanh hoàn thiện là điều không thể thiếu cho dù bạn đang kinh doanh bất cứ thứ gì, kinh doanh cho thuê nhà trong kỳ nghỉ cũng vậy. Bạn cần xem xét các yếu tố như:

  • Dự đoán thu nhập cá nhân để đảm bảo rằng có thêm tiền để duy trì hoạt động kinh doanh cho thuê kỳ nghỉ trong thời kỳ thấp điểm
  • Chi phí cho việc bắt đầu, chẳng hạn như khoản trả trước nếu tài sản được cấp vốn vay, phí cấp phép kinh doanh và trang trí nội thất
  • Dự trữ tiền mặt để xử lý nhanh các vấn đề sửa chữa đột xuất
  • Chi phí hoạt động, chẳng hạn như phí đăng tải trên các trang web về booking phòng nghỉ, các khoản thế chấp hàng tháng đối với tài sản STR, thuế và bảo hiểm, tiện ích, vật tư cho khách và phí quản lý tài sản nếu bạn thuê đội quản lý

  Phân tích lợi nhuận tiềm năng từ việc cho thuê nhà trong kỳ nghỉ

  Thu nhập từ việc kinh doanh cho thuê nhà trong kỳ nghỉ phải được đo lường bằng cách sử dụng tổng doanh thu hàng năm, giá trung bình hàng ngày (ADR) và doanh thu trên mỗi phòng trống (RevPAR):

  • Tổng doanh thu hàng năm là tổng thu nhập được tạo ra trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như hàng tháng hoặc hàng năm.
  • ADR được tính bằng cách chia tổng doanh thu hàng năm cho số ngày thuê kỳ nghỉ đã được đặt.
  • RevPAR được xác định bằng cách chia tổng doanh thu hàng năm cho số ngày thuê kỳ nghỉ có sẵn.

  Cho thuê nhà trong kỳ nghỉ có chi phí hoạt động giống như cho thuê dài hạn, nhưng chúng cũng có các chi phí bổ sung cần xem xét:

  • Phí đặt chỗ được trả cho các trang web booking, thường là phí dịch vụ cố định là 3% tổng số lượng đặt phòng
  • Những đồ dùng như khăn tắm, bộ khăn trải giường, đồ vệ sinh cá nhân, đồ dùng nhà bếp và quà tặng chào đón khách
  • Tiện ích bao gồm điện, nước, gas, cáp, internet
  • Tăng chi phí vệ sinh và bảo dưỡng do khách ra vào thường xuyên
  Phân tích lợi nhuận tiềm năng từ việc cho thuê nhà trong kỳ nghỉ
  Phân tích lợi nhuận tiềm năng từ việc cho thuê nhà trong kỳ nghỉ

  Tìm thị trường phù hợp và mua một bất động sản cho thuê

  Các doanh nghiệp cho thuê kỳ nghỉ tốt có thể được tìm thấy ở các thị trường có các hoạt động và điểm tham quan du lịch, trung tâm kinh doanh hoặc kết hợp. Các thành phố lớn hơn thường là lựa chọn đầu tiên để cho thuê dài hạn, nhưng những nơi tốt nhất để cho thuê nhà ngắn hạn trong kỳ nghỉ có thể hoàn toàn khác.

  Tạo lập một thực thể kinh doanh

  Mặc dù có thể kinh doanh bất động sản cho thuê ngắn hạn dưới tên cá nhân với tư cách là chủ sở hữu duy nhất, nhưng nhiều nhà đầu tư nhà đất chọn hình thành pháp nhân kinh doanh hợp pháp, chẳng hạn như công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC).

  Tổ chức một kỳ nghỉ cho thuê dưới pháp nhân LLC là một cách tốt để tách biệt tài sản cá nhân với tài sản kinh doanh và cũng có thể cung cấp thêm một lớp bảo vệ trách nhiệm pháp lý. Các nhà đầu tư có nhiều bất động sản cho thuê có thể muốn xem xét hình thành một LLC cho từng STR riêng lẻ, sau đó kết hợp chúng thành một LLC chung.

  Đưa thông tin bất động sản cho thuê lên trên các trang web như Airbnb, Vrbo và Vacasa

  Để bất động sản cho thuê của bạn có thể hoạt động liên tục bạn cần đăng tải thông tin phòng lên các trang chuyên booking nơi có nhiều khách hàng tìm kiếm. Để tăng sự quan tâm của khách hàng khi đăng tải thông tin về căn hộ cho thuê bạn cần chú ý:

  • Viết một tiêu đề hấp dẫn.
  • Tạo một mô tả bất động sản cho thuê trung thực và chi tiết.
  • Chụp ảnh căn hộ cho thuê thật đẹp.
  • Đảm bảo rằng lịch và các cài đặt đặt chỗ trước là chính xác.
  • Đặt chiến lược giá để giúp bạn tăng thu nhập.
  • Cân nhắc sử dụng Đặt Ngay để hợp lý hóa quy trình đặt phòng.
  • Viết các quy tắc hữu ích của đơn vị booking và chọn chính sách hủy bỏ phù hợp.
  • Hãy suy nghĩ như một vị khách tiềm năng bằng cách bổ sung các tiện nghi và tạo một cuốn sách hướng dẫn với các địa điểm hay ở địa phương.

  Theo dõi thu nhập và chi phí

  Mặc dù các trang web booking thường báo cáo doanh thu của khách từ việc đặt phòng, nhưng nó không cung cấp giải pháp kế toán cho các doanh nghiệp cho thuê phòng trong kỳ nghỉ. Đó là lý do tại sao bạn cần trang bị thêm các phần mềm để tự động theo dõi thu nhập và chi phí cho một doanh nghiệp cho thuê phòng trong kỳ nghỉ. Việc này sẽ giúp bạn biết được hoạt động cho thuê phòng của mình và cân đối điều chỉnh về mức giá cũng như chi phí cho phù hợp.

  Kết luận

  Trên đây là những hướng dẫn tham khảo dành cho các nhà đầu tư khi lần đầu kinh doanh các bất động sản cho thuê trong kỳ nghỉ. Lựa chọn đầu tư này sẽ giúp các bạn có thể thu về lợi nhuận ròng tốt hơn và tăng giá trị bất động sản về lâu dài. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích.