Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Lãi kép trong đầu tư bất động sản

Lãi kép trong đầu tư bất động sản

  Dòng tiền, bất động sản tăng giá và bất động sản lãi kép là ba chiến lược mà các nhà đầu tư sử dụng để kiếm tiền từ bất động sản. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ cùng các bạn xem xét kỹ hơn cách hoạt động của lãi kép trong bất động sản và giải thích tại sao chiến lược đầu tư này có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho các nhà đầu tư bất động sản.

  Lãi kép trong đầu tư bất động sản
  Lãi kép trong đầu tư bất động sản

  Lãi kép là gì?

  Đầu tư hưởng lãi suất kép có nghĩa là sau một chu kỳ đầu tư, lợi nhuận của bạn sẽ được cộng dồn vào khoản vốn ban đầu và từ đó tiếp tục sinh lời trong chu kỳ đầu tư tiếp theo. Khi số tiền vốn và lãi được tích lũy càng nhiều thì mức lợi nhuận khách hàng được hưởng ở kỳ hạn sau cũng sẽ cao hơn kỳ trước đó.

  Dưới đây là một ví dụ đơn giản về cách hoạt động của tính lãi kép. Giả sử một nhà đầu tư có 50.000 đô la vào một tài sản trả lãi suất hàng năm là 5%. Trong thời gian nắm giữ 5 năm, khoản đầu tư sẽ tạo ra thêm gần 10% lợi nhuận bổ sung, nhờ sự kỳ diệu của lãi kép:

  Lãi kép là gì?
  Lãi kép là gì?

  Nếu lãi suất chỉ được trả cho khoản đầu tư ban đầu là 50.000 đô la, thì lợi nhuận trong 5 năm sẽ chỉ là 12.500 đô la (2.500 đô la mỗi năm x 5 năm). Tuy nhiên, do tính lãi kép, nhà đầu tư đã tạo ra tổng lợi nhuận là $ 13.707, hoặc lợi nhuận cao hơn gần 10%.

  Công thức tính lãi kép

  Công thức tính lãi suất với hình thức gửi tiết kiệm tái tục gốc và lãi trong năm t

  FV = PV x (1 + i)^n

  Trong đó:

  FV: giá trị của tương lai ở năm thứ n

  PV: Giá trị của số vốn tại thời điểm hiện tại

  n: Số năm

  i: Mức lãi suất

  Ví dụ: Nếu bạn gửi 200.000.000 VND cho một ngân hàng A có mức lãi suất là 7%/ năm, thì sau 20 năm bạn sẽ thu về số vốn tại thời điểm hiện tại là:

  PV = 200.000.000 x (1+7%)^20 = 773.936.892 VNĐ

  Công thức tính lãi suất với hình thức góp hàng tháng trong t năm

  I = P x R x [(R^12t – 1)/(R – 1)] – P x 12t

  Trong đó:

  I: Số tiền lãi nhận được sau khi áp dụng hình thức lãi kép

  P: Số tiền gốc

  R: mức lãi suất

  t: số năm gửi tiền tại ngân hàng

  Ví dụ: Bạn gửi đều đặn 1 triệu 1 tháng tại một ngân hàng A với lãi suất là 5%/ năm. Sau 10 năm bạn sẽ có số tiền lãi nhận được khi áp dụng công thức lãi kép là:

  I = 1.000.000 x 5% [(5%^12×10 – 1)/(5% – 1)] = 52, 63 triệu VNĐ

  Công thức tính lãi suất với hình thức góp hàng tháng trong t năm
  Công thức tính lãi suất với hình thức góp hàng tháng trong t năm

  Ứng dụng lãi suất kép trong đầu tư bất động sản

  Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư sinh lợi nhuận lớn và cũng đòi hỏi vốn bỏ ra lớn. Để thành công trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần có nhận định đúng đắn, tầm nhìn xa để đầu tư chính xác.

  Áp dụng lãi suất kép trong bất động sản để làm giàu khá đơn giản. Ngày nay, có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản mà nhà đầu tư có thể áp dụng. Cụ thể, nhà đầu tư có thể đầu tư dạng cho thuê sau đó sử dụng lợi nhuận thu được tiếp tục tái đầu tư cho thuê lại.

  Ví dụ:

  Bạn có 20 triệu tiền nhàn rỗi muốn đầu tư bất động sản. Nhà đầu tư có thể sử dụng số tiền này để thuê 1 căn hộ với giá 30 triệu, kiếm lợi nhuận từ phần chênh lệch.

  Sau đó nhà đầu tư có thể sử dụng 10 triệu lợi nhuận và vốn ban đầu để tái đầu tư bất động sản vào căn hộ hay phòng trọ với giá thấp và tiếp tục kiếm lời từ phần chênh lệch. Đây chính là cách nhiều nhà đầu tư áp dụng lãi suất kép vào đầu tư bất động sản. Không cần một số vốn lớn mà vẫn có thể giúp nhà đầu tư sinh lời đều đặn hàng tháng.

  Kết luận

  Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn về lãi suất kép, cách tính lãi suất kép và ứng dụng trong đầu tư nhà đất để sinh lời. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ sớm bắt đầu tìm kiếm cho mình bất động sản phù hợp để đầu tư sinh lời tạo ra khoản lãi suất kép trong thời gian sớm nhất. Hãy truy cập website nhadatclub.com để cập nhật những tin tức bất động sản và kinh nghiệm đầu tư mới nhất.