Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Top 9 công thức đầu tư bất động sản hàng đầu dành cho người mới

Top 9 công thức đầu tư bất động sản hàng đầu dành cho người mới

  Bất động sản đã và đang là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn bởi những lợi ích “siêu khủng” mà chúng mang lại cho người tham gia. Bất động sản thường được coi là kênh đầu tư an toàn và không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc phân tích thị trường. Bởi nếu chọn đúng bất động sản, thị trường này sẽ giúp bạn kiếm lời đều đặn và đảm bảo giá trị của sản phẩm sẽ tăng dần theo năm tháng. Vì là thị trường đầu tư “màu mỡ” nên luôn có nhiều thách thức song song. Với bài viết dưới đây, Nhà Đất Club sẽ gợi ý cho bạn “Top 9 công thức đầu tư bất động sản” sinh lời hiệu quả và cực kỳ an toàn cho người mới.

  Top 9 công thức đầu tư bất động sản hàng đầu dành cho người mới
  Top 9 công thức đầu tư bất động sản hàng đầu dành cho người mới

  Chọn bất động sản giá rẻ hơn thị trường – công thức đầu tư bất động sản tối ưu và hiệu quả

  Phương pháp mua bất động sản với giá thấp hơn thị trường, đầu tư bất động sản của bạn đã có lãi trước khi bán.

  Đây là một trong những công thức đầu tư bất động sản thông minh dành cho những người mới bắt đầu bước chân vào thị trường này. Vì vậy, việc tìm kiếm bất động sản có giá trị thấp hơn thị trường sẽ mang lại sự an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư, ngay cả khi thị trường đi xuống.

  Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao
  Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

  Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

  Bạn nên xem xét tính thanh khoản của dự án bất động sản. Tính thanh khoản của bất động sản được hiểu nôm na là khả năng chuyển nhượng, mua bán và chuyển nhượng nhanh chóng thành tiền mặt của dự án.

  Bạn cần hạn chế đầu tư vào những bất động sản có vị trí quá xa trung tâm …

  Mua bất động sản rất dễ dàng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn có bán được hay không. Đặc biệt, trong trường hợp vay ngân hàng hoặc người thân để đầu tư nhưng tình trạng giá bất động sản không tăng.

  Hãy đặt những câu hỏi để xác định tính thanh khoản của bất động sản như “Nếu bạn mua mảnh đất này, liệu có người mua ngay sau khi bán nó không?” …

  Chọn bất động sản có vị trí “đẹp”, có thể cho thuê ngay.

  Bất động sản có diện tích rộng rãi, giá rẻ nhưng lại có vị trí không thuận tiện như xa trường học, siêu thị, chùa chiền, đường hẹp,… Và có an ninh, tiện ích không tốt như thường bị mất. Điện, nước mất, ngập nước,… sẽ khiến việc bán bất động sản của bạn ra thị trường chậm hơn so với dự kiến.

  Vì vậy, những bất động sản có vị trí “đẹp”, đường rộng, phong thủy tốt, nhiều tiện ích xung quanh như gần siêu thị, trường học,… dễ bán.

  Bên cạnh bán, cho thuê cũng là một hình thức đầu tư bất động sản mà người mới kinh doanh nên cân nhắc. Vì loại hình bất động sản dễ cho thuê, cho thuê đều là tài sản sinh lời nên luôn có tính thanh khoản cao.

  Chọn bất động sản có vị trí "đẹp", có thể cho thuê ngay
  Chọn bất động sản có vị trí “đẹp”, có thể cho thuê ngay

  Chọn chủ đầu tư uy tín và bất động sản đầy đủ pháp lý

  Chọn mua những dự án có đầy đủ tính pháp lý rõ ràng là công thức đầu tư bất động sản an toàn dành cho bạn. Bởi nếu mua một mảnh đất giá rẻ nhưng không có đầy đủ tính pháp lý sẽ rất dễ dẫn đến tranh chấp, vừa mất tiền vừa mất thời gian của bạn.

  Hãy kiểm tra tính pháp lý của bất động sản rất đơn giản, bạn chỉ cần đến phường, xã để hỏi về tình trạng của bất động sản mà mình định đầu tư như dự án đã có sổ đỏ chưa? Sắp tới có tranh chấp hay quy hoạch gì không? … thì hãy ra quyết định mua. Bởi những nhà đầu tư bất động sản thông minh sẽ luôn bảo toàn vốn trước khi thu lợi nhuận từ khoản đầu tư.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần “chọn mặt gửi vàng” cho các nhà đầu tư. Với việc lựa chọn đối tác tốt, đơn vị thi công uy tín, luôn công khai, minh bạch thông tin dự án sẽ đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư bất động sản của bạn.

  Ước tính lợi nhuận

  Việc các nhà đầu tư mua và xây dựng các dự án bất động sản như nhà ở, nhà trọ, kho xưởng, nhà xưởng,… để cho thuê sinh lời đều đặn hàng tháng là điều rất bình thường.

  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng vị trí của bất động sản này phải ở nơi đông dân cư như gần khu công nghiệp, trường học, đường lớn,… thì việc cho thuê mới thuận lợi và dễ dàng hơn.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính đến chênh lệch lãi vốn (dòng tiền cho thuê hàng tháng với khả năng sinh lời khi bán) để mang lại lợi nhuận tốt nhất khi đầu tư vào bất động sản. Ví dụ, chuỗi nhà nghỉ của bạn hàng năm mang lại doanh thu khoảng 100 triệu đồng nhưng khi bán ra trong thời gian ngắn lại thu về hơn 1 tỷ đồng lợi nhuận. Lúc này, bạn cũng nên cân nhắc xem nên để lâu dài hay bán đi để kiếm lời nhanh và tiếp tục đầu tư vào dự án khác.

  Đa dạng hóa đầu tư

  Nhà đầu tư nên đa dạng hóa hình thức đầu tư vào bất động sản từ đất nền, căn hộ, nhà phố… đây được coi là công thức đầu tư bất động sản an toàn cho người mới.

  Bởi điều này sẽ giúp bạn chọn được dự án phù hợp với khả năng tài chính của mình và có thể lựa chọn sản phẩm thuộc nhiều phân khúc. Nếu mới bắt đầu tham gia thị trường này, bạn nên chọn phân khúc tầm trung hoặc bình dân.

  Điều này đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư bất động sản của bạn và tỷ lệ tăng giá của bất động sản tầm trung cũng cao hơn so với bất động sản cao cấp.

  Đa dạng hóa đầu tư
  Đa dạng hóa đầu tư

  Theo dõi biến động thị trường

  Hãy theo dõi những biến động của thị trường và đọc các văn bản pháp luật có liên quan là rất quan trọng.

  Nhiều nhà đầu tư trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến vị trí, giá bán tiện ích của căn nhà mà thường quên tìm hiểu về pháp lý và phân tích thị trường. Bên cạnh giá cả, vị trí, tiện ích, nhà đầu tư chỉ nên quyết định mua bất động sản khi phù hợp với pháp lý rõ ràng và tình hình biến động của thị trường. Để đảm bảo đầu tư bất động sản an toàn và hiệu quả, ngay cả đối với những người không phải là chuyên gia.

  Nâng cao kiến thức đầu tư bất động sản an toàn

  Nâng cao kiến thức về thị trường bất động sản là một trong những công thức đầu tư bất động sản quan trọng để đảm bảo an toàn và sinh lời cho người mới. Bạn nên cập nhật thường xuyên các kiến thức về thị trường, pháp luật và đầu tư kinh doanh bất động sản để dễ dàng chọn lựa được những bất động sản có khả năng sinh lời cao.

  Kết luận

  Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn “Top 9 công thức đầu tư bất động sản” đảm bảo sinh lời hiệu quả cho người mới áp dụng vào thực tế đem lại thành công rực rỡ. Hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật các tin tức bất động sản qua website nhadatclub.com của chúng tôi các bạn nhé.