Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 11 ví dụ về bất động sản tạo thu nhập mà nhà đầu tư nên biết

11 ví dụ về bất động sản tạo thu nhập mà nhà đầu tư nên biết

  Một trong những cách tốt nhất để xây dựng sự giàu có về lâu dài là đầu tư vào các tài sản tạo ra thu nhập. Nhiều nhà đầu tư có thể tạo ra nhiều dòng thu nhập từ nhiều khoản đầu tư đa dạng khác nhau thay vì chỉ dựa vào các nguồn thu nhập đơn lẻ. Với đủ thời gian và nỗ lực, bạn có thể kiếm đủ tiền từ các tài sản tạo ra thu nhập để bắt đầu làm việc bán thời gian, hoặc thậm chí nghỉ hưu sớm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 11 ví dụ về bất động sản tạo thu nhập để các bạn tham khảo thêm.

  11 ví dụ về bất động sản tạo thu nhập mà nhà đầu tư nên biết
  11 ví dụ về bất động sản tạo thu nhập mà nhà đầu tư nên biết

  Tài sản tạo ra thu nhập là gì?

  Tài sản tạo ra thu nhập là tài sản có thể tạo ra dòng tiền nhất quán và lợi tức đầu tư theo thời gian.

  Một số tài sản tạo ra thu nhập có thể cần thời gian đáng kể để quản lý, chẳng hạn như sửa chữa và dọn dẹp nhà cửa. Các tài sản tạo thu nhập khác, bao gồm cổ tức từ cổ phiếu và trái phiếu, thu nhập ròng từ bất động sản cho thuê do người quản lý tài sản quản lý, hầu như có thể tự vận hành.

  16 ví dụ về tài sản tạo ra thu nhập các nhà đầu tư có thể quan tâm

  Có nhiều loại tài sản có tiềm năng tạo ra thu nhập ổn định, định kỳ. Trong danh sách này, chúng tôi sẽ bắt đầu với các tài sản phổ biến, sau đó khám phá các tài sản tạo thu nhập ít được biết đến hơn:

  Bất động sản cho thuê

  Theo Pew Research, hơn 72% bất động sản cho thuê đơn lẻ được sở hữu bởi các cá nhân, khiến bất động sản cho thuê trở thành một lựa chọn phổ biến để tạo ra thu nhập. Các nhà đầu tư mua và giữ bất động sản cho thuê có cơ hội kiếm lợi nhuận từ thu nhập cho thuê định kỳ, cùng với lợi nhuận tiềm năng từ việc tăng giá khi bất động sản được bán hoặc tái cấp vốn.

  Bất động sản cho thuê
  Bất động sản cho thuê

  Trái phiếu

  Trái phiếu là những ví dụ về tài sản tạo thu nhập nhà đầu tư có thể quan tâm. Trái phiếu như tín phiếu kho bạc không trả lãi suất cao, nhưng hầu như không có rủi ro mất vốn đầu tư vì tín phiếu kho bạc được nhà nước đảm bảo. Các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn để đổi lấy lợi suất cao hơn một chút có thể muốn xem xét các trái phiếu tư nhân, trái phiếu doanh nghiệp.

  Cho thuê nhà trong kỳ nghỉ ngắn hạn

  Thay vì cho người thuê nhà trong dài hạn, một số nhà đầu tư thích sở hữu nhà cho thuê ngắn hạn (STR). STR có thể tạo ra mức tổng thu nhập cho thuê cao hơn, nhưng chi phí hoạt động cũng lớn hơn. Theo công ty phân tích dữ liệu STR AirDNA, doanh thu trung bình kiếm được mỗi đêm đã tăng 30% so với năm trước (tính đến tháng 1 năm 2022).

  Huy động vốn từ cộng đồng bất động sản

  Các công ty huy động vốn từ cộng đồng bất động sản là nơi mà các nhà đầu tư có thể gom tiền của mình để mua cổ phần của các dự án khu dân cư và thương mại lớn, chẳng hạn như các dự án phát triển nhà mới xây để cho thuê (BTR), trung tâm mua sắm và các tòa nhà chung cư. Các nhà đầu tư nhận được các khoản lãi suất thường xuyên của bất kỳ thu nhập ròng nào và tỷ lệ phần trăm thu được khi tài sản cuối cùng được bán.

  Đất canh tác

  Các nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản tạo ra lợi tức giống như trái phiếu có thể muốn xem xét kỹ hơn đất nông nghiệp và đất trồng trọt. Đất để trồng trọt hoặc chăn nuôi được các nhóm nhà đầu tư mua, sau đó cho thuê dài hạn. Đất nông nghiệp thường ít biến động hơn và có mối tương quan thấp hơn với thị trường chứng khoán và có thể tạo ra lợi nhuận đầu tư nhất quán.

  Đầu tư cổ phần tư nhân

  Tập đoàn Blackstone là công ty cổ phần tư nhân lớn nhất trên thế giới, nhưng các nhà đầu tư không cần phải là tỷ phú để đầu tư vốn vào cổ phần tư nhân. Một cách để đầu tư tiền tư nhân vào bất động sản để tạo thu nhập định kỳ là thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Các thành viên của một LLC có thể gom tiền lại với nhau để mua một bất động sản cho thuê và chia sẻ bất kỳ khoản lợi nhuận nào hoặc cung cấp một khoản vay cho LLC để mua tài sản và nhận được khoản thanh toán gốc và lãi hàng tháng.

  Cho vay ngang hàng

  Cho vay ngang hàng (P2P), đôi khi được gọi là cho vay cá nhân hoặc cho vay tiền tư nhân, là một lựa chọn cho các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn để tạo thu nhập. Với hình thức cho vay P2P, các nhà đầu tư cho những người đi vay đã bị ngân hàng từ chối hoặc cần các khoản vay ngắn hạn nhanh. Các khoản vay tư nhân thường được bảo đảm bằng tài sản bất động sản và các tài sản khác của người đi vay, và các điều khoản và điều kiện của khoản vay có thể được thương lượng để đáp ứng nhu cầu của cả người đi vay và người cho vay.

  Tài khoản tiết kiệm

  Tài khoản tiết kiệm là lựa chọn cho các nhà đầu tư không thích rủi ro. Trong khi lãi suất hiện đang ở mức thấp, các khoản tiền đầu tư vào tài khoản tiết kiệm rất thanh khoản vì chúng có thể được rút ra bất cứ lúc nào. Rủi ro mất vốn cũng ở mức tối thiểu, bởi vì các khoản tiền gửi trong ngân hàng đều có những quy định chặt chẽ.

  Tài khoản tiết kiệm
  Tài khoản tiết kiệm

  Giấy chứng nhận tiền gửi

  Chứng chỉ tiền gửi (CD) là các lựa chọn bổ sung có rủi ro thấp được chính phủ bảo hiểm để tạo thu nhập. Lãi suất trên chứng chỉ tiền gửi cao hơn một chút so với tài khoản tiết kiệm, nhưng tiền gửi trong chứng chỉ tiền gửi cũng ít thanh khoản hơn. Các cam kết ký quỹ cho CD thường dao động từ 3 tháng đến 5 năm và các nhà đầu tư rút tiền trước khi kết thúc kỳ hạn sẽ bị tính phí phạt rút tiền trước hạn.

  Xây dựng một doanh nghiệp

  Một số nhà đầu tư bắt đầu kinh doanh trực tuyến hoặc truyền thống hoặc mua các doanh nghiệp hiện có với hy vọng tạo ra thu nhập. Một số cách để đầu tư vào doanh nghiệp bao gồm mua nhượng quyền, góp vốn vào doanh nghiệp hiện tại với tư cách là đối tác thầm lặng hoặc xây dựng doanh nghiệp trực tuyến để kiếm tiền bằng cách bán sách điện tử, dịch vụ giáo dục và đào tạo hoặc tiếp thị liên kết.

  Tiền điện tử DeFi

  Tài chính phi tập trung (DeFi) là một cách tương đối mới để tạo thu nhập từ tiền điện tử. Thay vì gửi tiền mặt vào ngân hàng hoặc tham gia vào hoạt động cho vay P2P, các nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum hoặc stablecoin, có giá trị theo dõi đồng đô la Mỹ để tạo ra lợi tức và “lợi nhuận” thông qua một sàn giao dịch phi tập trung. Tuy nhiên, sàn giao dịch DeFi có thể bị tấn công hoặc đơn giản là biến mất và lợi nhuận từ các khoản đầu tư DeFi thường được thanh toán bằng các loại tiền điện tử khác, có thể bị biến động mạnh về giá trị.

  Làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào tài sản tạo ra thu nhập

  Vốn để đầu tư vào các tài sản tạo ra thu nhập có thể đến từ tiền tiết kiệm được bằng cách làm một công việc toàn thời gian trong ngày, quỹ được trích lập trong tài khoản hưu trí hoặc tiền mặt huy động được từ các đối tác kinh doanh. Bằng cách tái đầu tư số tiền nhận được từ tài sản tạo thu nhập vào tài sản tạo thu nhập bổ sung, nhà đầu tư có thể dần dần xây dựng danh mục đầu tư đa dạng tạo ra thu nhập định kỳ đều đặn để tiến một bước gần hơn đến tự do tài chính và nghỉ hưu sớm.

  Kết luận

  Trên đây là những lựa chọn tài sản tạo ra thu nhập các nhà đầu tư có thể cân nhắc cho các khoản đầu tư của mình. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Hãy theo dõi Nhà Đất Club thường xuyên và cập nhật cho mình những kiến thức đầu tư nhà đất, tài chính mới và hấp dẫn nhất.