Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 8 ý tưởng đầu tư bạn có thể nghĩ đến nếu có trong tay 2 tỷ

8 ý tưởng đầu tư bạn có thể nghĩ đến nếu có trong tay 2 tỷ

  Bạn có 2 tỷ trong tay và vẫn chưa biết đầu tư gì khi lãi suất ngân hàng đang xuống thấp, cổ phiếu và trái phiếu đều đang cho thấy nhiều rủi ro. Dưới đây là 8 ý tưởng đầu tư bạn có thể nghĩ đến nếu có trong tay 2 tỷ ngay lúc này.

  8 ý tưởng đầu tư bạn có thể nghĩ đến nếu có trong tay 2 tỷ
  8 ý tưởng đầu tư bạn có thể nghĩ đến nếu có trong tay 2 tỷ

  Mua bất động sản và cho thuê lại (SFR)

  Ngày càng nhiều cá nhân và các tổ chức đầu tư đang bỏ tiền của họ vào mua bất động sản và cho thuê lại. Khi bạn nhìn vào những con số gần đây, bạn sẽ dễ dàng hiểu được lý do tại sao.

  Theo báo cáo nhanh về đầu tư mua và cho thuê lại gần đây nhất từ Arbor, loại tài sản SFR đã có năm kỷ lục tốt nhất vào năm 2021. Tỷ lệ lấp đầy trên tất cả các SFR trung bình đạt gần 95%, trong khi tăng trưởng giá thuê đối với tỷ lệ trống cho thuê bất động sản ở mức 13,5%.

  Mua bất động sản và cho thuê lại (SFR)

  Các SFR có thể dễ dàng tìm thấy trên toàn quốc và thường dễ quản lý. Có nhiều chương trình cho vay khác nhau cho phép bạn sử dụng đòn bẩy và kiểm soát 100% tài sản và thu nhập bằng cách trả trước khoảng 20%.

  Arbor cũng lưu ý rằng xu hướng nhân khẩu học và các khách hàng tiềm năng liên quan đến đại dịch, chẳng hạn như nhiều người chuyển đến vùng ngoại ô và các thành phố nhỏ hơn sang làm việc tại nhà cũng khiến nhu cầu ngày càng tăng đối với SFR.

  Đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng cho thuê vào các kì nghỉ ngắn hạn

  Nhiều người làm việc WFH cũng làm tăng nhu cầu về bất động sản cho thuê trong các kỳ nghỉ ngắn hạn. AirDNA, một công ty chuyên phân tích cho thuê ngắn hạn (STR), báo cáo rằng 16,5 triệu đêm đã được đặt chỉ trong tháng 2 năm 2022, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Ngoài nhu cầu ngày càng tăng, tổng thu nhập cho thuê là một lợi ích khác của việc đầu tư vào bất động sản cho thuê trong các kỳ nghỉ ngắn hạn. Giá trung bình hàng ngày (ADR) là $ 273, có xu hướng cao hơn 15,4% so với năm ngoái, với nhu cầu về STR tăng mạnh ở cả thị trường thành thị và ngoại ô.

  AirDNA dự kiến sẽ đầu tư nhiều hơn đáng kể vào STRs trong năm nay vì hầu hết các chủ nhà tiếp tục đạt mức công suất và doanh thu kỷ lục. Tuy nhiên, trong khi tổng thu nhập cho thuê từ STRs lớn hơn so với cho thuê dài hạn, chi phí hoạt động cũng cao hơn do doanh thu của người thuê và chi phí sở hữu tăng.

  Cho thuê một phần căn hộ của bạn

  “House hacking” là một chiến lược phổ biến để đầu tư vào bất động sản bằng cách cho thuê một phần nơi ở chính của bạn. Bởi vì ngôi nhà là nơi ở chính của bạn, bạn có thể đủ điều kiện nhận các điều khoản tài chính thuận lợi hơn và lãi suất thấp hơn một chút, cùng với khoản trả trước thấp hơn.

  Cho thuê một phần căn hộ của bạn
  Cho thuê một phần căn hộ của bạn

  Một số nhà đầu tư cho thuê phòng ngủ thừa để tạo thêm thu nhập, trong khi những người khác chuyển đổi tầng áp mái hoặc tầng hầm thành một căn hộ nhỏ. Trong một số trường hợp, thu nhập từ việc cho thuê nhà kiểu này có thể đủ để trả cho khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn và các chi phí khác như điện nước và thuế tài sản.

  Đầu tư lướt sóng bất động sản

  Một số nhà đầu tư tận dụng các điều kiện cho vay ưu đãi và lãi suất thấp hơn để mua một ngôi nhà chính bằng cách sống trong ngôi nhà đó trong vài năm, sau đó bán và kiếm lời.

  Một trong những hạn chế đối với chiến lược đầu tư bất động sản này là bạn sẽ cần phải di chuyển vài năm một lần, nhưng sự phức tạp đó có thể đáng giá với lợi nhuận đối với một số người. Tất nhiên, bạn cũng có thể giữ nhà và biến nó thành tài sản cho thuê.

  Mua, cải tạo, cho thuê, tái cấp vốn và lại tiếp tục lặp lại quy trình

  Chiến lược đầu tư bất động sản mua, cải tạo, thuê, tái cấp vốn, lặp lại (BRRRR) trong đó bạn làm đi làm lại cùng một điều, cùng với một chút tinh chỉnh trong quá trình thực hiện.

  Để BRRRR hoạt động, bạn sẽ cần tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng, cải tạo và nâng cấp để tăng giá trị thị trường hợp lý và vốn chủ sở hữu, cho người thuê đủ điều kiện thuê và tiết kiệm dòng tiền ròng. Sau đó, khi có đủ vốn chủ sở hữu trong nhà, hãy rút tiền ra bằng cách thực hiện tái cấp vốn bằng tiền mặt và sử dụng tiền để trả trước cho một bất động sản cho thuê khác.

  Một cách dễ dàng để theo dõi vốn chủ sở hữu là sử dụng tính năng cân bằng bất động sản trên Stessa, một công ty thuộc Roofstock. Giá trị tài sản và số dư thế chấp được cập nhật theo thời gian thực, giúp bạn dễ dàng biết được khi nào vị thế vốn chủ sở hữu của bạn đủ lớn để đủ điều kiện nhận tiền hoàn lại.

  Sửa chữa và bán nhanh

  Sửa chữa và bán lướt nhanh là một biến thể của chiến lược BRRRR, ngoại trừ, sau khi sửa chữa xong, nhà sẽ được bán cho một nhà đầu tư hoặc người mua nhà khác chứ không phải cho người thuê đủ điều kiện thuê.

  Chiến lược đầu tư này có thể mang lại giá trị lợi nhuận cao; nó yêu cầu mức độ chấp nhận rủi ro tương đối cao và số tiền lớn để trả trước cho bất kỳ nâng cấp và sửa chữa cần thiết nào. Bạn phải tìm một người bán có động cơ với một ngôi nhà cần sửa chữa và cùng nhau thỏa thuận trong đó giá mua cộng với chi phí sửa chữa thấp hơn giá trị thị trường hợp lý.

  Luôn có rủi ro rằng các điều kiện thị trường có thể thay đổi trong khi sửa chữa đang được thực hiện hoặc bạn có thể đánh giá thấp khối lượng công việc mà ngôi nhà cần, cả hai điều này đều có thể dẫn đến một dự án sửa chữa mất tiền, vì vậy nó không phải là khoản đầu tư có rủi ro thấp.

  Tham gia nhóm đầu tư hoặc câu lạc bộ đầu tư bất động sản

  Các nhóm và câu lạc bộ đầu tư bất động sản (REIG) là một lựa chọn để đầu tư 2 tỷ của bạn vào các cơ hội khác nhau bằng cách chung tiền với các nhà đầu tư khác. REIG hoạt động tương tự như quỹ cộng đồng hoặc quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) nhưng ở cấp độ nhỏ hơn, cá nhân hơn.

  Một số lợi ích tiềm năng của việc tham gia REIG là bạn có thể đa dạng hóa số tiền hiện có của mình bằng cách đầu tư vốn vào các giao dịch và loại giao dịch khác nhau, giảm thiểu rủi ro giảm giá so với việc bỏ tất cả tiền của bạn vào một khoản đầu tư duy nhất và kết nối với các nhà đầu tư khác.

  Trước khi tham gia REIG, hãy hỏi về phí thành viên, đảm bảo rằng chiến lược đầu tư của nhóm và mức rủi ro mong muốn phù hợp với bạn và hỏi về lợi nhuận lịch sử mà REIG đã tạo ra từ các khoản đầu tư trong quá khứ.

  Đầu tư gián tiếp vào bất động sản

  Bạn cũng có thể sử dụng một phần trong số 2 tỷ của mình để đầu tư gián tiếp vào bất động sản bằng cách mua cổ phần của quỹ tín thác đầu tư bất động sản do tư nhân nắm giữ hoặc REIT… Hoặc bạn có thể đầu tư vào REIT được giao dịch công khai hoặc huy động vốn cộng đồng bất động sản.

  Kết luận

  Đầu tư vào bất động sản đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trong thời điểm kinh tế sau đại dịch covid-19 vẫn còn chưa hồi phục và gặp nhiều bất ổn. Với những ý tưởng đầu tư chúng tôi vừa trình bày trong bài viết hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn đầu tư cho mình. Hãy thường xuyên truy cập website nhadatclub.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường nhà đất và truyền thông bất động sản.