Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Ý tưởng nội dung bất động sản để có được khách hàng cực nhanh

Ý tưởng nội dung bất động sản để có được khách hàng cực nhanh

  Ý tưởng nội dung bất động sản
  Ý tưởng nội dung bất động sản

  Không giống như những ngành khác, bất động sản mang một đặc thù riêng vì đa phần sản phẩm bán thành hình trong tương lai, tức là khách hàng không được chạm vào sản phẩm, có thể xem là nhà mẫu và các hình ảnh phối cảnh. Vì vậy, ý tưởng nội dung bất động sản phục vụ cho việc truyền thông bất động sản phải giúp khách hàng không có những hình dung ra được khái niệm, ý tưởng, những điểm khác biệt của dự án mà phải có khả năng lôi kéo họ.

  Bản tin bất động sản hàng tháng

  Tập hợp một bản tin bất động sản hàng tháng đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn của ngành. Trong bản tin này, bạn có cơ hội để nói về những thay đổi sắp tới và những điều cần thúc đẩy cho doanh nghiệp của bạn.

  Một email dạng ngắn sẽ được gửi hàng tháng cho những người trong danh sách gửi thư của bạn. Lý do chính là để nhắc nhở mọi người về bạn và nói với họ về những thay đổi trong công ty của bạn mà họ có thể quan tâm.

  Nhiều công ty sử dụng một bản tin để quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Trong trường hợp của bạn, những bản tin này có thể nhanh chóng đề cập đến một số danh sách của bạn mà bạn muốn di chuyển.

  Chạy một blog cập nhật

  Blog là một trong những cách tốt nhất để cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn. Nếu blog của bạn kết hợp SEO bất động sản, thì bạn có thể nhanh chóng trở thành kết quả đầu tiên khi những người mua tiềm năng tìm kiếm các môi giới bất động sản trong khu vực của họ.

  Nếu bạn chưa biết, SEO là viết tắt của từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Đó là khi bạn điều chỉnh nội dung của mình để thân thiện với Google và hiển thị trên các tìm kiếm của nhiều người hơn. Bằng cách cung cấp kiến ​​thức được viết rõ ràng, dành riêng cho ngành nhắm vào một vài cụm từ hoặc từ chính, bạn có thể cải thiện xếp hạng trên Google của mình.

  Trang web của bạn càng xếp hạng tốt hơn trên Google, thì càng có nhiều người khám phá công ty của bạn. Nhiều công ty chọn lưu trữ blog của họ trực tiếp trên trang web của họ để người xem có thể tìm thấy dịch vụ và sản phẩm của họ để bán.

  Duy trì hoạt động trên mạng xã hội

  Cũng giống như một blog hoạt động tốt, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội phù hợp cho công ty bất động sản của bạn có thể thay đổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh của bạn. 

  Mục tiêu của các tài khoản mạng xã hội của bạn là tạo ra nội dung lan truyền và nhận được nhiều lượt chia sẻ và lượt xem. Càng nhiều người xem nội dung của bạn, bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện trước người phù hợp.

  Hồ sơ của bạn nên được xây dựng xung quanh việc hướng mọi người đến trang web của bạn để biết thêm thông tin và hoàn tất giao dịch. Bất cứ điều gì bạn đăng không được nhiều hơn hai hoặc ba lần nhấp chuột để dẫn người xem đến ngay trang web của bạn.

  Bắt đầu một kênh YouTube

  Một trong những ý tưởng nội dung bất động sản phổ biến hơn là bắt đầu một kênh YouTube. Kênh này có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trong thế giới bất động sản.

  Nhiều nhà môi giới sẽ tải lên video hướng dẫn chia sẻ về bất động sản.

  Bạn cũng có thể tập hợp các video làm nổi bật quy trình mua, những điều cần tìm khi tham quan một bất động sản và các kiến ​​thức khác về ngành cụ thể. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức của mình trong thế giới bất động sản.

  Một lần nữa, bạn muốn kênh YouTube của mình được liên kết với trang web chính, nơi mọi người có thể kết nối với bạn và bạn có thể bán hàng. Nếu nội dung của bạn thú vị và thể hiện trải nghiệm của bạn, mọi người sẽ tin tưởng bạn và chọn bạn cho bước tiếp theo của họ.

  Tạo đồ họa thông tin hữu ích

  Đồ họa thông tin có thể được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, trang web của bạn hoặc thông qua bản tin của bạn. Infographic đơn giản là một phần nội dung giải thích điều gì đó trong một hình ảnh duy nhất. Hình ảnh được thiết lập để có thể dễ dàng chia sẻ và kết nối với doanh nghiệp của bạn.

  Một ví dụ có thể là một hình ảnh hiển thị danh sách kiểm tra chuyến tham quan cho một tài sản cho thuê. Sử dụng kinh nghiệm cá nhân của bạn để làm nổi bật những điều mà một người thuê tiềm năng nên tìm kiếm khi đi tham quan một đơn vị cho thuê. Ở cuối đồ họa thông tin, hãy thêm tên công ty của bạn và một số cách để họ có thể tìm thấy bạn (thường là trang web hoặc email).

  Bạn có thể tạo bao nhiêu đồ họa thông tin tùy thích, nhưng mỗi đồ họa nên tập trung vào một chủ đề hoặc ý tưởng cụ thể. Đăng chúng ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn và xem doanh nghiệp mới xuất hiện.

  Mẹo cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

  Mẹo cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn
  Mẹo cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

  Nếu bạn muốn thành công trong chiến dịch tiếp thị nội dung của mình, có một số mẹo cần lưu ý:

  Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

  Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy hiểu bạn đang nói chuyện với ai. Tất cả nội dung của bạn nên được viết với một người nhất định. Bạn đang tìm kiếm những chủ nhà tiềm năng trong một phạm vi mức lương nhất định, những người quan tâm đến một vị trí nhất định. Bạn thậm chí có thể có một danh sách các sở thích giúp bạn bán một bất động sản.

  Ví dụ: bất động sản gần sân golf nên được nhắm mục tiêu đến những người tỏ ra thích chơi golf. 

  Hãy kiên định

  Nhất quán là chìa khóa khi bạn đăng nội dung. Bạn không muốn quá tải người theo dõi bằng một bài đăng mới mỗi giờ, nhưng bạn muốn cung cấp cho họ đủ nội dung mới để khiến họ quan tâm.

  Bạn không bao giờ được thỏa hiệp chất lượng nội dung của mình để cố gắng nhất quán hơn. Người xem sẽ quay lưng nếu nội dung của bạn không có chất lượng đủ cao.

  Đặt mình vào vị trí của người xem

  Ý tưởng này rất hay với mẹo đầu tiên trong danh sách này: thay đổi quan điểm của bạn khi bạn đang tạo nội dung. Hãy tưởng tượng những gì ai đó muốn đọc và những gì sẽ khiến họ quan tâm.

  Nếu bạn luôn tiếp cận bài đăng theo quan điểm của người xem, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để cung cấp nội dung đáng giá. Rốt cuộc, nếu nội dung của bạn không đáng đọc, thì nó không đáng để tạo ra.

  Thực hiện mục tiêu

  Tiếp thị nội dung có thể trở thành động lực thúc đẩy hoạt động của bạn nếu bạn làm đúng cách. Một cách tốt để giúp bạn thành công là bắt đầu với một số mục tiêu trong đầu.

  Các mục tiêu phải đo lường được, có thể đạt được và có một lộ trình rõ ràng để đạt được chúng.

  Hầu hết các mục tiêu của bạn nên xoay quanh việc kiếm nhiều tiền hơn cho công ty bất động sản của bạn. Điều này có thể dẫn đến một số tương tác nhất định với nội dung của bạn, tăng doanh số bán hàng tổng thể hoặc nhiều người cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ.

  Ghi nhớ mục tiêu của bạn

  Một số công ty rơi vào một chu kỳ và chỉ đăng nội dung vì lợi ích của việc đăng. Nếu bạn quên lý do đằng sau nội dung, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra.

  Lý do duy nhất khiến bạn đặt ra mục tiêu là tuân theo chúng và đạt được thành công.

  Trước khi đăng điều gì đó, hãy tự hỏi làm thế nào mà bài đăng này đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Đăng liên tục các bài đăng chất lượng cao, thú vị để đọc có thể tăng tương tác của bạn, dẫn đến bán hàng nhiều hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

  Nhận trợ giúp để đưa ra những ý tưởng mới

  Khi bạn tạo nhiều nội dung hơn, bạn có thể gặp khó khăn và cần trợ giúp để đưa ra những ý tưởng mới. Nếu bạn đang ở trong tình huống này, hãy tìm kiếm ảnh hưởng xung quanh bạn.

  Một nơi tốt để bắt đầu là xem các chuyên gia trong ngành của bạn đang làm gì. Những nơi như NAR, Houzz, Home Advisor và Housing Wire có rất nhiều nội dung hoạt động tốt.

  Ví dụ, hãy xem trang blog của họ và xem họ đang nói về những ý tưởng thú vị nào. Nếu bạn có một quan điểm độc đáo mà bạn có thể giới thiệu với nội dung này, hãy viết bài đăng trên blog của riêng bạn.

  Điều rất quan trọng là tránh đạo văn. Nó không chỉ bất hợp pháp mà còn ảnh hưởng đến cách bạn hiển thị trên Google tìm kiếm. Google có chính sách chống đạo văn dẫn đến đánh dấu đen trên trang web của bạn.

  Không có gì sai khi sử dụng nội dung của người khác làm phương tiện truyền cảm hứng, nhưng bạn không thể sao chép và đăng nội dung của họ ở bất kỳ đâu trên trang web của mình trừ khi bạn trích dẫn một thông tin nhỏ và ghi nhận tác giả thích hợp.

  Bắt đầu chậm và dành thời gian học hỏi

  Chúng tôi không thể nhấn mạnh điểm này đủ. Bạn không phải trong một cuộc đua. Thị trường bất động sản sẽ không đi đến đâu, và ngày mai internet vẫn sẽ ở đó. Điều này có nghĩa là bạn có thời gian để chậm lại và học với tốc độ thoải mái.

  Mỗi thử thách bạn gặp phải là một cơ hội học tập. Cố gắng tìm ra lý do tại sao phần nội dung đó không hoạt động tốt như bạn mong đợi. Xác định loại nội dung tốt nhất để đăng, vị trí đặt nội dung và thời điểm phát hành. Bạn cũng có thể thực hiện một số thử nghiệm và sai sót để xem mức độ nhất quán nào phù hợp nhất với bạn.

  Bắt đầu với một tài khoản mạng xã hội

  Thực hiện theo mẹo trước, bạn cũng nên bắt đầu chỉ với một tài khoản mạng xã hội. Twitter hoặc Facebook thường là một nơi tốt để bắt đầu.

  Nếu bạn tạo tài khoản trên mọi nền tảng và cố gắng duy trì, bạn sẽ bị kiệt sức và quá tải. Tập trung tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của bạn vào chỉ một nền tảng. Khi bạn đã chạy ổn định, bạn có thể chuyển sang trang tiếp theo.

  Mỗi nền tảng có cơ sở người dùng khác nhau, những người đang tìm kiếm nội dung nhất định. Mỗi người đều có những cuộc đấu tranh riêng, vì vậy hãy chuẩn bị cho một quá trình lâu dài.