Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 7 sai lầm mà nhà đầu tư bất động sản nên tránh

7 sai lầm mà nhà đầu tư bất động sản nên tránh

  Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư bất động sản, đừng mong đợi trở thành chuyên gia trong một sớm một chiều. Bạn thực sự có thể kiếm tiền từ việc mua và bán tài sản, nhưng điều này cần bạn phải có kiến thức, sự quyết tâm và kỹ năng. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn những sai lầm kinh điển mà những nhà đầu tư BĐS thường xuyên mắc phải mắc phải khi họ bắt đầu đầu tư vào ngành này, bạn cần tránh nếu muốn thành công.

  7 sai lầm mà nhà đầu tư bất động sản nên tránh
  7 sai lầm mà nhà đầu tư bất động sản nên tránh

  Không lập được kế hoạch

  Điều đầu tiên cần làm là lập một kế hoạch. Bởi vì điều cuối cùng bạn muốn làm là mua một ngôi nhà và kiếm lời. Khi thị trường bất động sản nóng lên, thật khó để cưỡng lại việc mua sắm điên cuồng. Nhưng bạn phải lùi lại một bước và lập kế hoạch cho phù hợp, bao gồm cả những việc cần làm nếu thị trường trở nên tồi tệ hoặc giả định của bạn là sai.

  Không lập được kế hoạch
  Không lập được kế hoạch

  Trước khi vay thế chấp hoặc rút tiền mặt, bạn cần quyết định chiến lược đầu tư. Bạn đang tìm kiếm kiểu nhà nào? Ví dụ, bạn đang tìm kiếm bất động sản dành cho một gia đình hay nhiều gia đình? Cho thuê nhà nghỉ? Tòa nhà hỗn hợp, thương mại hay văn phòng? Tìm ra kế hoạch mua hàng của bạn, sau đó tìm kiếm các tài sản phù hợp với kế hoạch đó.

  Bỏ qua nghiên cứu

  Trước khi mua một chiếc ô tô hoặc một chiếc tivi, hầu hết mọi người đều so sánh các mẫu xe khác nhau, đặt ra rất nhiều câu hỏi và cố gắng xác định xem liệu việc mua họ đang cân nhắc có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không. Việc thẩm định đối với việc mua một ngôi nhà thậm chí còn phải nghiêm ngặt hơn.

  Bỏ qua nghiên cứu
  Bỏ qua nghiên cứu

  Sau đây là danh sách các câu hỏi mà các nhà đầu tư nên đặt ra liên quan đến các bất động sản mà bạn đang xem xét:

  • Bất động sản có gần khu thương mại không, hay công trình xây dựng lớn sẽ sớm được tiến hành?
  • Kế hoạch của thành phố cho khu vực và các vùng lân cận là gì?
  • Khu vực này có thay đổi hay dự kiến sẽ có những thay đổi lớn về nhân khẩu học hoặc loại hộ gia đình?
  • Bất động sản có nằm trong vùng lũ lụt hoặc khu vực có vấn đề, chẳng hạn như những khu vực được biết đến với các vấn đề về radon hoặc mối mọt không?
  • Ngôi nhà có nền móng hoặc các vấn đề về giấy phép sẽ cần được giải quyết không?
  • Những thứ chính nào trong nhà sẽ cần được thay thế (ví dụ: thiết bị)?
  • Lý do chính khiến căn nhà được bán là gì?
  • Những người chủ cũ đã trả bao nhiêu tiền cho căn nhà và khi nào?
  • Nếu bạn đang chuyển đến một thị trấn mới, có khu vực nào có vấn đề trong thị trấn không?
  • Khoảng cách gần với các nhu cầu thiết yếu chính, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa, bệnh viện và các nhà tuyển dụng lớn là gì?

  Tự mình làm mọi thứ

  Nhiều người mua nghĩ rằng họ biết tất cả, hoặc họ có thể tự mình hoàn thành một giao dịch bất động sản. Mặc dù bạn có thể trước đó bạn đã từng hoàn thành một số giao dịch diễn ra suôn sẻ, nhưng quá trình này có thể không diễn ra suôn sẻ khi thị trường đi xuống — và không có ai mà bạn có thể tìm đến nếu bạn muốn giải quyết một giao dịch bất động sản không thuận lợi.

  Các nhà đầu tư bất động sản nên khai thác mọi nguồn lực có thể và kết bạn với các chuyên gia có thể giúp bạn chọn mua đúng. Một danh sách các chuyên gia tiềm năng, tối thiểu phải bao gồm một nhà môi giới bất động sản hiểu biết, một thanh tra nhà có năng lực, một người khéo tay, một luật sư giỏi và một đại diện bảo hiểm.

  Những chuyên gia như vậy sẽ có thể cảnh báo chủ đầu tư về bất kỳ sai sót nào trong nhà hoặc khu vực lân cận. Hoặc, trong trường hợp là luật sư, họ có thể cảnh báo bạn về bất kỳ khiếm khuyết nào trong hợp đồng giấy tờ mua bán.

  Tự mình làm mọi thứ
  Tự mình làm mọi thứ

  Bỏ quên bất động sản là địa phương

  Bạn cần tìm hiểu về thị trường địa phương để đưa ra quyết định mua hàng có khả năng giúp bạn thu lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là đi sâu vào giá trị đất, giá trị nhà, mức độ tồn kho, các vấn đề cung và cầu, v.v. Phát triển cảm nhận về các thông số này sẽ giúp bạn quyết định có nên mua một bất động sản cụ thể sắp bán hay không.

  Nhìn ra nhu cầu của người thuê

  Nếu bạn có ý định mua bất động sản mà bạn sẽ cho thuê, bạn cần lưu ý những người thuê của bạn có khả năng là ai — ví dụ: người độc thân, gia đình trẻ hoặc sinh viên đại học. Các gia đình sẽ muốn tỷ lệ tội phạm thấp và trường học tốt, trong khi những người độc thân có thể tìm kiếm phương tiện giao thông công cộng và cuộc sống về đêm gần đó. Nếu kế hoạch mua của bạn sẽ là thuê cho kỳ nghỉ, thì nó có gần bãi biển hoặc các điểm tham quan địa phương khác không? Cố gắng phù hợp đầu tư của bạn với loại khách thuê có nhiều khả năng thuê nhất trong khu vực đó.

  Mua cao hơn giá thị trường

  Vấn đề này có phần liên quan đến việc thực hiện nghiên cứu. Việc tìm kiếm ngôi nhà phù hợp có thể tốn nhiều thời gian và khó khăn. Khi người mua tiềm năng tìm thấy bất động sản đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ, họ tự nhiên lo lắng để người bán không chấp nhận mức giá mà họ đưa ra

  Lo lắng này khiến nhà đầu tư có thể trả giá tài sản cao hơn so với giá trị thực của nó. Trả giá quá cao đối với một ngôi nhà có thể gây ra các vấn đề. Cuối cùng, bạn có thể sẽ chi tiêu quá mức và gánh quá nhiều nợ, tạo ra các khoản thanh toán cao hơn khả năng chi trả của bạn. Do đó, có thể mất nhiều năm để thu hồi vốn đầu tư của bạn.

  Để tìm hiểu xem liệu khoản đầu tư trong mơ của bạn có bị đội giá quá cao hay không, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm những ngôi nhà tương tự khác trong khu vực đã được bán với giá nào trong những tháng gần đây. Một nhà môi giới bất động sản phải có thể cung cấp thông tin này một cách tương đối dễ dàng (đặc biệt khi họ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu đại lý bất động sản).

  Nhưng để dự phòng, chỉ cần nhìn vào giá của những ngôi nhà có thể so sánh được trên cơ sở dữ liệu bất động sản hoặc thậm chí trên báo địa phương. Logic chỉ ra rằng trừ khi ngôi nhà có những đặc điểm độc đáo có khả năng nâng cao giá trị của nó theo thời gian, bạn nên cố gắng giữ cho giá mua của mình nhất quán với các giao dịch bán nhà khác trong khu vực lân cận.

  Sẽ luôn có những cơ hội khác. Ngay cả khi quá trình đàm phán trở nên không khả thi hoặc thất bại, thì khả năng cao là có một ngôi nhà khác ngoài kia sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nó chỉ là một vấn đề của sự kiên nhẫn trong quá trình tìm kiếm.

  Mua cao hơn giá thị trường
  Mua cao hơn giá thị trường

  Đánh giá thấp các chi phí

  Các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm sẽ khó có thể ước tính được các chi phí khi mua một bất động sản. Điều này cũng rất nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của nó.

  Lời khuyên tốt nhất là lập danh sách tất cả các chi phí hàng tháng liên quan đến việc vận hành và bảo trì một ngôi nhà (dựa trên ước tính) trước khi thực sự đặt giá thầu. Nếu bạn dự định có người thuê nhà, sau khi những con số đó được cộng lại và bạn thêm tiền thuê hàng tháng, bạn có thể tính toán lợi tức đầu tư (ROI) cho việc cho thuê, điều này sẽ giúp bạn biết rõ hơn liệu thu nhập có đủ trang trải cho khoản thế chấp của bạn hay không và chi phí bảo trì. Điều này sẽ cho bạn biết liệu bạn có đủ khả năng mua tài sản hay không.

  Kết luận

  Thực tế, đầu tư vào bất động sản sinh lời không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Chính vì vậy để có thể thành công các nhà đầu tư cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và lập kế hoạch phù hợp trước khi hợp đồng được ký kết. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về đầu tư BĐS. Hãy truy cập website nhadatclub.com để cập nhật những tin tức mới nhất về quy hoạch, dự án và truyền thông bất động sản mới nhất.