Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 5 xu hướng thế chấp bạn cần theo dõi

5 xu hướng thế chấp bạn cần theo dõi

  Lạm phát gia tăng và nền kinh tế đang vững mạnh dự kiến ​​sẽ đẩy tỷ giá lên
  Lạm phát gia tăng và nền kinh tế đang vững mạnh dự kiến ​​sẽ đẩy tỷ giá lên

  Người mua đã thúc đẩy thị trường nhà ở nóng đỏ trong năm qua khi họ đổ xô để đảm bảo lãi suất thế chấp thấp kỷ lục. Nhưng những thay đổi đang diễn ra, điều này có thể ảnh hưởng đến những người đi vay đang lên kế hoạch cho ngôi nhà tiếp theo của họ.

  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  Tỷ giá tăng

  • Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của National Association of REALTORS®, cho biết: “Lãi suất dưới 3% đối với khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm sẽ không còn lâu nữa.
  • Lạm phát gia tăng và nền kinh tế đang vững mạnh dự kiến ​​sẽ đẩy tỷ giá lên. Yun dự đoán rằng vào đầu năm nay – nhưng có khả năng là vào mùa xuân năm sau – các khoản vay lãi suất cố định 30 năm sẽ trung bình là 3,5%. Tỷ lệ và giá nhà cao hơn có thể đẩy một số người sẽ mua ra khỏi thị trường.

  Trình độ nghiêm ngặt. 

  • Tendayi Kapfidze, nhà kinh tế trưởng tại LendingTree, lưu ý rằng các tiêu chuẩn cho vay được thắt chặt trong đại dịch COVID-19 khi các bên cho vay tìm cách tránh rủi ro.
  • Guy Cecala, nhà xuất bản Inside Mortgage Finance, cho biết các tiêu chuẩn có thể giảm bớt một chút khi nền kinh tế tiếp tục cải thiện và tái cấp vốn trở thành một tỷ trọng nhỏ hơn trong tổng số cho vay thế chấp. Tuy nhiên, các mức lãi suất ưu đãi nhất sẽ dành cho những người đi vay có lịch sử tín dụng xuất sắc — điểm số từ 750 trở lên — và các khoản thanh toán thấp hơn.

  Các khoản thế chấp lớn hơn 

  • Giá nhà cao hơn dẫn đến số tiền cho vay lớn hơn. Vào tháng 3, khoản thế chấp trung bình được thực hiện đối với một giao dịch mua nhà mới đạt mức kỷ lục 374.000 USD, tăng từ khoảng 332.000 USD, hai năm trước đó, theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp.
  • Khi nhiều người nâng cấp không gian của họ trong đại dịch, doanh số bán hàng ở các khung giá cao hơn nhiều hơn những người ở mức giá thấp hơn. Các đơn xin thế chấp lớn hơn $ 766,000 đã tăng 55% so với năm ngoái vào tháng Hai, mức tăng lớn nhất trong bất kỳ phạm vi giá nào, theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp. Ngược lại, các khoản thế chấp trong khoảng 150.000 – 300.000 USD giảm 2%.

  Cho vay phi ngân hàng nhiều hơn.

  • Người đi vay có nhiều lựa chọn hơn khi những người cho vay phi ngân hàng giành được thị phần. “Các ngân hàng phi ngân hàng đang cạnh tranh nhiều hơn về lãi suất và bảo lãnh phát hành so với các ngân hàng trước đây, và điều đó đặc biệt đúng trong năm qua,” Cecala nói.
  • “Điều đó có thể sẽ tiếp tục. Hiện tại, các ngân hàng dường như đang cạnh tranh nội dung từ bên lề. ” Năm ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ — Wells Fargo, Bank of America, JPMorgan Chase, US Bancorp và Citigroup — chỉ chiếm 21% tổng số tiền cho vay thế chấp vào năm ngoái, giảm so với 50% thị phần kết hợp của họ vào năm 2011, theo Business Insider Intelligence. Báo cáo cho vay thế chấp trực tuyến.

  Tỷ lệ khóa có hiệu lực

  • Kapadze cho biết, một số chủ sở hữu không bán vì họ không muốn từ bỏ mức lãi suất cực thấp hiện có, do đó ép nguồn cung và gây áp lực lên giá nhà. .
  • ” Nhưng Yun đưa ra một cái nhìn rộng hơn, lưu ý rằng lãi suất thế chấp không phải là yếu tố duy nhất mà người bán tiềm năng xem xét. Một số tìm kiếm thêm không gian hoặc sự linh hoạt mới để làm việc từ xa và sống ở bất cứ đâu.