Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Top 9 bí quyết để tạo ra khách hàng tiềm năng về bất động sản

Top 9 bí quyết để tạo ra khách hàng tiềm năng về bất động sản

  Bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng thông qua nhiều cách như thông qua các mối quan hệ gia đình, bạn bè hoặc thông qua các phương tiện trả phí như quảng cáo và tiếp thị . Lý tưởng nhất là sử dụng đồng thời nhiều phương pháp tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng để có thể tạo được một lượng khách hàng mới ổn định cho doanh nghiệp của bạn.

  Dưới đây là top 9 bí quyết tạo khách hàng tiềm năng bất động sản miễn phí và trả phí bạn có thể áp dụng vào các hoạt động kinh doanh bất động sản nhằm đảm bảo tăng trưởng và thành công.

  Tổ chức một cuộc tham quan nhà mẫu

  Khi một đại lý mở bán tài sản cho các khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định, những người mua tiềm năng có thể tham quan khu nhà mẫu mà không cần hẹn trước. Bất kỳ ai bước qua cánh cửa đều là một khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cần làm nhiều cách để thu hút khách hàng đến thăm quan nhà mẫu nhiều hơn thay để một tờ giấy điền thông tin gần khu vực đó.

  Bắt đầu bằng cách tương tác với khách ngay khi họ bước vào. Hãy khiến họ cảm thấy được chào đón, ngay cả khi họ chỉ là những người hàng xóm tò mò chứ không phải người mua nhà hiện tại. Luôn chuẩn bị với một số tùy chọn để thu thập địa chỉ email hoặc số điện thoại của khách truy cập. Bạn cũng nên mang theo bản in thông tin thị trường và danh thiếp với thông tin liên hệ của bạn. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể sử dụng trình tạo mã QR để khuyến khích khách truy cập lưu thông tin liên hệ vào điện thoại của bạn.

  Mở rộng phạm vi ảnh hưởng của bạn

  Phạm vi ảnh hưởng của bạn, hoặc SOI, là một thuật ngữ đề cập đến tất cả những người bạn biết. Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, giáo viên, thợ làm tóc, nhân viên pha chế — hầu hết mọi người bạn từng gặp đều tham gia vào nhóm SOI. SOI của bạn có thể là một nơi cực kỳ hữu ích cho các khách hàng tiềm năng, cả từ các kết nối thực tế của bạn và từ các địa chỉ liên hệ và giới thiệu của họ.

  Để có được khách hàng tiềm năng từ SOI của bạn, hãy liên hệ thường xuyên. Bạn có thể làm điều đó thông qua một văn bản, một email ngắn, cá nhân hoặc thậm chí thông qua Facebook Messenger hoặc Instagram DM. Bạn bè của bạn có thể biết bạn đang kinh doanh bất động sản, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ nhớ gọi cho bạn khi đến thời điểm bán nhà của họ. Họ có thể nghĩ rằng bạn chỉ cho thuê nhà chứ không phải bán hàng hoặc rằng bạn chỉ bao phủ một vùng lân cận khi bạn bao phủ toàn thành phố. Ngay cả gia đình bạn cũng cần nhắc nhở.

  Mở rộng phạm vi ảnh hưởng của bạn
  Mở rộng phạm vi ảnh hưởng của bạn

  Khi hỏi các khách hàng tiềm năng, đừng tỏ ra hống hách nhưng cũng đừng ngại ngùng. Hãy cho mọi người biết rằng bạn luôn sẵn lòng trợ giúp trả lời các câu hỏi mà không bắt buộc. Hãy làm cho họ cảm thấy thoải mái khi đến với bạn mà không khiến họ cảm thấy phải thuê bạn nếu bạn làm như vậy. Kết nối với mọi người trước tiên và nếu điều đó dẫn đến việc kinh doanh — thì thật tuyệt.

  Bạn có thể không thấy lợi nhuận ngay lập tức, nhưng đừng bỏ cuộc vì SOI của bạn sẽ đóng một phần trong việc tạo ra một số khách hàng tiềm năng bất động sản tốt nhất và bổ ích nhất của bạn.

  Tham gia câu lạc bộ bất động sản

  Câu lạc bộ bất động sản, cộng đồng các chuyên gia bất động sản có thể là một cách thú vị để tạo khách hàng tiềm năng. Cách thức này đặc biệt hiệu quả vì đi đôi với việc xây dựng SOI của bạn. Sự khác biệt là mạng tập trung vào các kết nối với mục đích rõ ràng là xây dựng doanh nghiệp của bạn. Điều đó cho thấy, các chiến lược kết nối hiệu quả nhất bao gồm cọ xát với các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cũng như những người không liên quan gì đến ngành.

  Đến các buổi hòa nhạc, chương trình nghệ thuật, sự kiện xã hội, sự kiện ảo hoặc những nơi khác mà mọi người tụ tập. Tham gia một ủy ban tại trường học của con bạn, tình nguyện với một tổ chức từ thiện địa phương và tham gia các hoạt động gây quỹ. Bạn nên tham dự càng nhiều sự kiện này càng tốt, vì vậy hãy đặt mục tiêu ra ngoài ít nhất một lần mỗi tuần.

  Hãy nhớ xem xét dữ liệu thị trường và xu hướng trước khi bạn tham dự một sự kiện, vì bất kỳ cuộc trò chuyện bất động sản nào cũng sẽ bao gồm các câu hỏi như “Thị trường thế nào?” Sử dụng những câu hỏi này như một cơ hội để thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn.

  Đăng ký dịch vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng Bất động sản

  Sẽ là rất tốt nếu bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các kênh miễn phí, nhưng cũng có các công ty tìm kiếm khách hàng tiềm năng bất động sản có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách nhanh chóng cung cấp cho bạn tên và thông tin liên hệ của những người mua và người bán tiềm năng có tỷ lệ thành công cao. Bạn có thể nhận được dữ liệu khách hàng tiềm năng qua email hoặc tin nhắn, tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng. Khách hàng tiềm năng có thể đến theo từng đợt hoặc từng đợt một.

  Một trong những dịch vụ tốt nhất, đặc biệt là để tạo khách hàng tiềm năng cho người mua, là chương trình Đại lý hàng đầu của Zillow. Chương trình này giúp các đại lý có cơ hội kết nối với những người mua nhà bằng mã ZIP mục tiêu của họ bằng cách giới thiệu họ trên nhiều trang web tìm kiếm bất động sản phổ biến nhất, như Zillow và Trulia.

  Thu hút khách hàng tiềm năng với SEO

  Tại bất kỳ thời điểm nào, có những người trong khu vực của bạn sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến bất động sản của họ. Với chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn có thể đưa trang web của mình vào kết quả tìm kiếm, trả lời các câu hỏi phổ biến thể hiện kiến thức chuyên môn và độ tin cậy của bạn, đồng thời thu hút khách hàng tiềm năng mới.

  Thu hút khách hàng tiềm năng với SEO
  Thu hút khách hàng tiềm năng với SEO

  Mặc dù SEO không phải là một trong những chiến lược tạo khách hàng tiềm năng bất động sản dễ thực hiện, nhưng nó là một chiến lược dài hạn có thể liên tục mang lại cho bạn những khách hàng tiềm năng mới, được nhắm mục tiêu cao mà không cần thời gian và nỗ lực liên tục.

  Xây dựng sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội

  Mặc dù việc xây dựng người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi sự nhất quán và lập kế hoạch sâu rộng, nhưng nó cũng có thể mang lại lợi tức đáng kinh ngạc cho việc đầu tư thời gian của bạn. Với kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội chiến lược, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận và tạo hồ sơ thể hiện kiến thức chuyên môn của mình cho các khách hàng tiềm năng ngay khi họ nhấp vào tên của bạn. Có rất ít phương pháp tạo khách hàng tiềm năng bất động sản xây dựng các yếu tố biết, thích và tin cậy một cách hiệu quả như phương tiện truyền thông xã hội có thể làm được.

  Xây dựng sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội
  Xây dựng sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội

  Quảng cáo trên Công cụ tìm kiếm & Truyền thông xã hội

  Có hai loại khách hàng tiềm năng mà bạn có thể kết hợp trong chiến lược tạo khách hàng tiềm năng bất động sản của mình: miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, bạn sẽ thành công nhất khi chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn bao gồm sự cân bằng của cả hai loại. Công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để tạo cả khách hàng tiềm năng không phải trả tiền và có trả tiền. Bạn có thể sử dụng quảng cáo trả phí để nhận được nhiều kết quả hơn trong thời gian ngắn hơn hoặc kết hợp các chiến lược để có tác động lâu dài.

  Quảng cáo trên Công cụ tìm kiếm & Truyền thông xã hội
  Quảng cáo trên Công cụ tìm kiếm & Truyền thông xã hội

  Sử dụng Landing Page để nhắm mục tiêu

  Tạo Landing Page cho phép bạn tiếp thị một cái gì đó cụ thể và độc đáo, tách biệt. Sau khi bạn tạo Landing Page của mình, hãy thu hút lưu lượng truy cập đến trang đó bằng cách đăng hoặc quảng cáo nó trong các nhóm mạng, trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trên các công cụ tìm kiếm.

  Thu hút khách hàng tiềm năng cũng đơn giản như xây dựng Landing Page của riêng bạn với biểu mẫu liên hệ và lời kêu gọi hành động.

  Nhấc điện thoại và gọi

  Mặc dù có vẻ như mọi người thích tin nhắn và email hơn là gọi điện thoại, nhưng nói chuyện riêng với ai đó vẫn mang lại hiệu quả cao. Khi nó được thực hiện đúng cách, việc gọi điện cho những người quen cũ hoặc những khách hàng tiềm năng đã vượt qua những rạn nứt có thể tạo lại mối quan hệ có khả năng tạo ra các khách hàng tiềm năng mới và các nguồn giới thiệu mới. Chìa khóa cho một chiến lược gọi điện thị trường lạnh thành công là một kịch bản gọi điện bất động sản kỹ lưỡng và tự nhiên.

  Nhấc điện thoại và gọi
  Nhấc điện thoại và gọi

  Kết luận

  Việc tạo khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản có thể không phải lúc nào cũng có tác động ngay lập tức, nhưng bạn có thể tin tưởng rằng những nỗ lực của bạn sẽ xây dựng doanh nghiệp của bạn theo thời gian. Cho dù bạn phải trả tiền để có các khách hàng tiềm năng, tập trung vào xây dựng mối quan hệ 1-1 hay tập trung vào các phương pháp miễn phí, thì việc tạo khách hàng tiềm năng bất động sản là một phần quan trọng để xây dựng một doanh nghiệp thành công.