Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Vì sao cần Instagram cho bất động sản cho doanh nghiệp

Vì sao cần Instagram cho bất động sản cho doanh nghiệp

  Vì sao cần Instagram cho bất động sản
  Vì sao cần Instagram cho bất động sản

  Bạn đã biết rằng tiếp thị là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng bạn có biết rằng Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho các chuyên gia bất động sản? Người khổng lồ truyền thông xã hội đang phát triển này có tính trực quan cao và phát triển mạnh về mức độ tương tác, vì vậy đây là nơi hoàn hảo để gặp gỡ khán giả của bạn. 

  Trong bài viết này nhà đất club sẽ giúp bạn tìm hiểu tầm quan trọng của việc có tài khoản Instagram bất động sản, tài khoản này có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn và cách sử dụng tốt nhất các bài đăng trên Instagram về bất động sản. 

  Tại sao bạn cần một tài khoản Instagram bất động sản

  Mạng xã hội là nguồn tốt nhất để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Nếu bạn chưa tham gia Instagram, số liệu thống kê của Instagram cho thấy rằng nền tảng này có hơn một tỷ người dùng đang hoạt động và hơn 25 triệu hồ sơ doanh nghiệp. Hơn 200 triệu người dùng truy cập ít nhất một hồ sơ doanh nghiệp mỗi ngày và một phần ba số tin bài được xem nhiều nhất là từ các doanh nghiệp.

  Nội dung mà người dùng và những người theo dõi họ tương tác có xu hướng xác định những gì họ xem. Vì Instagram không ưu tiên tài khoản cá nhân hơn tài khoản doanh nghiệp (như Facebook), doanh nghiệp của bạn có cơ hội kết nối với người dùng tốt hơn. 

  Instagram cũng là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất dành cho những người trẻ tuổi, khiến nó trở thành một nơi chính để thu hút những người mua nhà lần đầu. Các bài đăng trên Instagram thường xoay quanh ảnh và video, và văn bản là tùy chọn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp vì mọi người có xu hướng nhớ nhiều hơn những gì họ nhìn thấy hơn những gì họ đọc hoặc nghe. 

  Với tài khoản doanh nghiệp chính thức, bạn sẽ có thể bao gồm nút gọi hành động, quảng bá bài đăng của mình bằng quảng cáo và truy cập thêm thông tin chi tiết về tài khoản. Nhưng việc có một tài khoản Instagram bất động sản sẽ chẳng có tác dụng gì nếu bạn không biết cách sử dụng nó. 

  Tiếp thị bất động sản trên Instagram hoạt động như thế nào

  Tiếp thị bất động sản trên Instagram hoạt động như thế nào
  Tiếp thị bất động sản trên Instagram hoạt động như thế nào

  Mỗi tài khoản Instagram bất động sản đều khác nhau, nhưng các tài khoản thành công đều có chức năng như danh mục đầu tư và công cụ tạo khách hàng tiềm năng.

  Để bắt đầu sử dụng Instagram , bạn cần thiết lập tài khoản doanh nghiệp. Chọn ảnh hồ sơ chuyên nghiệp, hấp dẫn, tên người dùng ngắn và tiểu sử kèm theo thông tin liên hệ của bạn, khu vực bạn phục vụ, thị trường ngách và đối tượng mục tiêu của bạn cũng như bất kỳ liên kết nào. Bạn cũng nên đảm bảo rằng tính thẩm mỹ của trang phù hợp với thương hiệu của bạn . 

  Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn và sẵn sàng tạo lịch nội dung dựa trên các phương pháp hay nhất trong bài viết này. Đảm bảo bạn có cách chụp ảnh độ phân giải cao và giữ tư duy học hỏi khi bạn làm quen với nền tảng này. 

  Các bài đăng trên Instagram về bất động sản nên tập trung vào ba mục tiêu chính như được minh họa trong hình trên từ hướng dẫn tiếp thị bất động sản của chúng tôi – Nhận thức, tương tác và thúc đẩy hành động.

  Các phương pháp hay nhất về Instagram

  Thành công trên Instagram không chỉ là đăng những bức ảnh đẹp. Tương tác là chìa khóa để xây dựng khán giả và tin tưởng vào các dịch vụ và kiến ​​thức của bạn. Dưới đây là một số điều cơ bản cần nhớ khi tiếp thị kinh doanh bất động sản của bạn:

  • Hạn chế quảng cáo bản thân
  • Trả lời nhận xét và đề cập
  • Theo dõi kết quả của bạn
  • Đăng hàng ngày
  • Chỉ đăng ảnh và video hấp dẫn, hấp dẫn
  • Hãy hào phóng với kiến ​​thức của bạn
  • Tránh xa kho ảnh

  Bài đăng bất động sản nào hoạt động tốt nhất

  Biết những gì cần đăng có thể cải thiện sức hút của bạn với người dùng. Bạn không thể chỉ đăng danh sách hoặc ảnh nhà – tương tác là chìa khóa. Có rất nhiều tài khoản Instagram đại lý bất động sản khác mà bạn có thể theo dõi để tìm hiểu cách thực hiện

  Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên chung về những gì hoạt động tốt để đăng, danh sách các mẹo này có thể giúp:

  Mẹo và ý tưởng Instagram cho bất động sản

  • Làm nổi bật một cách sáng tạo danh sách hiện tại thay vì chỉ đăng tờ rơi quảng cáo
  • Làm cho người xem hào hứng với danh sách ‘sắp ra mắt’
  • Khai thác sự tò mò và ‘điều gì xảy ra nếu’ với hình ảnh về các tài sản trong mơ
  • Xây dựng niềm tin vào khả năng của bạn bằng cách đăng những câu chuyện thành công
  • Thể hiện niềm tin của người mua bằng lời chứng thực dưới dạng ảnh
  • Quảng cáo các chương trình đặc biệt, nhà mở và các sự kiện cộng đồng.
  • Cho phép người mua biết bạn thông qua một bức ảnh tự chụp hoặc chân dung có bố cục tốt và tiểu sử cá nhân
  • Cho biết doanh nghiệp của bạn hoạt động như thế nào ở hậu trường
  • Chia sẻ thông tin hữu ích, tập trung vào người dùng mà những người theo dõi của bạn có thể hưởng lợi từ
  • Truyền cảm hứng cho người dùng thực hiện hành động bằng cách sử dụng các bài đăng và trích dẫn động lực.
  • Chia sẻ các thủ thuật thiết kế hoặc nội dung liên quan đến trang trí nhà
  • Thêm sự hài hước khi thích hợp 
  • Cung cấp các chuyến tham quan ảo

  Cách làm việc với các định dạng nội dung khác nhau

  Với Instagram, bạn không bị giới hạn chỉ trong một bức ảnh. Có trình chiếu, câu chuyện và video, tất cả đều có thể làm nổi bật nội dung của bạn.

  IGTV: Instagram TV cho phép bạn quay và tải video lên đến một giờ lên Instagram. Nội dung tải lên trên IGTV của bạn sẽ xuất hiện trên một kênh ở đầu hồ sơ của bạn. Những thứ này sẽ được đăng lên các video đề xuất của những người theo dõi bạn trên hồ sơ của họ. Định dạng này là tuyệt vời cho các chuyến tham quan ảo.

  Câu chuyện trên Instagram: Câu chuyện giống như IGTV, nhưng chỉ trong nền tảng này. Chúng chỉ tồn tại trong 24 giờ trừ khi bạn đánh dấu chúng trên hồ sơ của mình, nhưng chúng là một cách tuyệt vời để chia sẻ nội dung hay nhất, khẩn cấp hoặc được cá nhân hóa của bạn. 

  Phần nổi bật của tài khoản: Với phần nổi bật, bạn có thể lưu một câu chuyện vào hồ sơ của mình. Sử dụng điểm nhấn để giới thiệu bản thân là một cách tuyệt vời để người dùng biết đến bạn. Bạn cũng có thể sắp xếp các điểm nổi bật của mình theo chủ đề để giúp người dùng tìm kiếm thông tin.

  Tính năng nhiều ảnh: Bạn có thể bao gồm tối đa 10 ảnh cho mỗi bài đăng, điều này có thể hữu ích khi giới thiệu cơ sở kinh doanh có nhiều phòng hoặc nhiều đặc điểm. 

  Sự khác biệt giữa bài đăng và quảng cáo 

  Quảng cáo và bài đăng hoạt động tương tự, nhưng quảng cáo được trả tiền và tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu lớn hơn. Nhiều người sử dụng quảng cáo để tăng nhận thức về thương hiệu và tạo ra khách hàng tiềm năng mới. Cũng giống như các bài đăng, quảng cáo trên Instagram nên tập trung vào hình ảnh.

  Khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cũng có thể được theo dõi thông qua quảng cáo Instagram, cho phép bạn xem lợi tức đầu tư của mình. Với quảng cáo, bạn có thể chọn mục tiêu của mình, chẳng hạn như phạm vi tiếp cận hoặc mức độ tương tác. Bạn sẽ có các định dạng khác nhau để lựa chọn, giống như cho các bài đăng. Các danh sách có nội dung video báo cáo lượng truy vấn tăng 403% . Bạn cũng có thể – và nên – nhắm mục tiêu vị trí và nhân khẩu học khách hàng của mình.

  Giá trị của thẻ bắt đầu bằng # và cách sử dụng chúng

  Thẻ bổ sung thêm giá trị cho bài đăng của bạn vì chúng cho người dùng biết chủ đề mà bài đăng của bạn bao gồm, giúp người dùng quan tâm dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn. 

  Khi người dùng nhấp vào hoặc tìm kiếm hashtag, Instagram sẽ đưa họ đến danh sách tất cả các bài đăng đã sử dụng hashtag đó. Bạn bị giới hạn 30 thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi phụ đề, nhưng bạn không cần nhiều thẻ để được nhìn thấy. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn sẽ tăng mức độ tương tác của người dùng , nhưng bạn không nên bao gồm nhiều hơn 11 thẻ.

  Một tìm kiếm trên Instagram về từ “bất động sản” trả về hơn 17 triệu bài đăng, vì vậy việc biết những thẻ bắt đầu bằng # nào để sử dụng là rất quan trọng. Bạn muốn sử dụng các thẻ thích hợp, cụ thể và dễ nhận dạng. Chúng thường ở cuối chú thích của bạn, đôi khi có một vài dòng ngăn cách chúng với phần còn lại của chú thích để có tính thẩm mỹ rõ ràng hơn. Hashtags cũng có thể được thêm vào phần nhận xét. 

  Bạn có thể nghiên cứu những thẻ bắt đầu bằng # nào liên quan đến chủ đề của mình, nhưng một số thẻ bắt đầu bằng # cơ bản để bắt đầu là #forsale, #justlisted, #newlisting, #dreamhome, #curbappeal, # [yourcity] realtor, v.v. 

  Để xem những thẻ bắt đầu bằng # nào phổ biến, hãy sử dụng hộp tìm kiếm và nhập thẻ bắt đầu bằng # đầy đủ (bao gồm dấu #). Danh sách thả xuống sẽ hiển thị thẻ bắt đầu bằng # của bạn, các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và số lượng bài đăng đã sử dụng thẻ đó. Bạn cũng có thể kiểm tra đối thủ cạnh tranh và khán giả của mình để biết họ đang sử dụng những thẻ bắt đầu bằng # nào.