Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 6 cách để thu hút khách hàng bất động sản tiềm năng với Instagram

6 cách để thu hút khách hàng bất động sản tiềm năng với Instagram

  Là một nhà môi giới, một người kinh doanh bất động sản, bạn luôn tìm cách tạo ra khách hàng tiềm năng. Instagram là một công cụ marketing bất động sản mà bạn không nên bỏ qua. Vậy, tiếp thị bất động sản trên Instagram hoạt động như thế nào? Hãy cùng Nhà Đất Club xem xét 6 cách mà marketer bất động sản thường xuyên sử dụng trên Instagram để có thể thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.

  6 cách để thu hút khách hàng bất động sản tiềm năng với Instagram
  6 cách để thu hút khách hàng bất động sản tiềm năng với Instagram

  Sử dụng Instagram để tiếp cận khách hàng trẻ

  Nhân khẩu học của Instagram rất năng động và có lượng khán giả trẻ hơn nhiều so với các nền tảng như Facebook hay Google. Nó có thể giúp ích rất nhiều cho hoạt động tiếp thị bất động sản của bạn bằng cách cho phép bạn kết nối với những người trẻ tuổi hơn, trả lời các câu hỏi của họ về việc tìm kiếm một căn nhà phù hợp, hiểu nhu cầu và rủi ro liên quan đến việc thuê nhà ở nhóm người trẻ và tạo ra một thị trường ngách trong phân khúc đó. Bằng cách này bạn có thể tiếp cận với thế hệ trẻ những người đang tìm mua nhà hoặc tư vấn cho họ về cách họ có thể đầu tư bất động sản để bảo vệ tương lai của họ.

  Sử dụng nội dung hình ảnh để tăng tương tác

  Thiết kế nội dung, hình ảnh cho các bài đăng trên Instagram có thể khó khăn, nhưng bạn phải có nội dung tốt để thu hút người dùng của bạn. Instagram cho phép người dùng đăng các bài đăng tĩnh, video ngắn, IGTV (video dài hơn) và các câu chuyện. Tận dụng tất cả các dạng nội dung theo nhiều cách khác nhau để truyền tải thông tin có giá trị đến những người theo dõi của bạn.

  Bạn nên trả lời từng nhận xét hoặc truy vấn theo cách của bạn, tìm cách kết nối với khán giả của bạn bằng cách đặt câu hỏi cho họ, tham gia cuộc thăm dò ý kiến hoặc chỉ đăng ảnh chất lượng cao về bất động sản mà bạn đang bán. Tương tác với khán giả của bạn bằng cách sử dụng kết hợp:

  • Biểu tượng cảm xúc
  • Hình ảnh liên quan
  • DMs
  • Ảnh GIF
  • Thăm dò ý kiến

  Hình thành kết nối cộng đồng

  Instagram có thể giúp công ty bất động sản của bạn xây dựng một mạng lưới tuyệt vời. Nền tảng này cho phép bạn kết nối với các trang khác, cộng đồng, mọi người cũng như các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng cách cho phép bạn giới thiệu thương hiệu và nội dung của mình ở nhiều nơi khác nhau cùng một lúc.

  Hình thành kết nối cộng đồng
  Hình thành kết nối cộng đồng

  Giả sử ở thời gian đầu bạn không có quá nhiều người theo dõi. Trong trường hợp đó, bạn cũng có thể cố gắng tương tác với các trang và cộng đồng khác để giới thiệu sự hiện diện và kiến thức của bạn trong lĩnh vực bất động sản để mọi người chú ý đến bạn và bắt đầu theo dõi bạn. Trả lời các câu hỏi và đặt câu hỏi có liên quan trên các trang khác để được chú ý và tạo ra những người theo dõi mới.

  Sử dụng chính xác thẻ Hashtag

  Việc sử dụng thẻ hashtag đúng sẽ giúp bạn gia tăng lượng người theo dõi trên Instagram của mình. Bạn cần nghiên cứu các thẻ Hashtag ở khu vực của bạn và các khu vực khác, xem đâu là thẻ phù hợp cho công ty củ bạn. Mọi người sử dụng thẻ # để tìm kiếm và follow các tài khoản mới. Việc sử dụng thẻ hashtag đúng cách trên các bài đăng của bạn cũng có thể giúp đưa nội dung của bạn đến những người dùng có liên quan đang tìm kiếm các thẻ đó.

  Sử dụng quảng cáo Instagram tạo khách hàng tiềm năng

  Liên kết hồ sơ doanh nghiệp trên Facebook và Instagram của bạn và bắt đầu sử dụng công cụ quản lý quảng cáo để tạo quảng cáo và tạo khách hàng tiềm năng! Bằng cách chọn tạo khách hàng tiềm năng làm mục tiêu tiếp thị, bạn có thể phát triển một chiến dịch tuyệt vời trên Instagram với những lựa chọn cụ thể như xác định đối tượng, chọn vị trí, chọn định dạng quảng cáo và tạo biểu mẫu khách hàng tiềm năng.

  Những chiến lược phát triển Instagram

  Sử dụng Instagram có vẻ dễ dàng, nhưng với nền tảng có vô số tính năng, điều quan trọng là phải tập trung vào một số chiến lược cốt lõi.

  Chọn chủ đề

  Tập trung chiến lược tiếp thị Instagram bất động sản của bạn vào các chủ đề chính xung quanh các lĩnh vực chuyên môn. Tập trung tạo nội dung vào thương hiệu, sản phẩm hoặc lĩnh vực phù hợp với bạn, văn hóa công ty, lời nhận xét từ khách hàng…

  Lên lịch đăng bài

  Lập kế hoạch nội dung, lập kế hoạch cho các bài đăng của bạn theo kế hoạch – bạn có thể có một chủ đề cụ thể hoặc tìm ra các cách sáng tạo để làm cho Instagram của bạn trông hấp dẫn về mặt hình ảnh. Sau khi nhóm nội dung của bạn được quyết định, hãy lên lịch cho tất cả các bài đăng của bạn trước thời hạn để tính năng đăng tự động được bật nhằm sử dụng thời gian tối ưu. Sử dụng các công cụ như Buffer hoặc Hootsuite để làm điều này.

  Câu chuyện trên Instagram

  Bạn nên đăng các câu chuyện trên Instagram trong suốt cả ngày để bạn liên tục xuất hiện trên đầu nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi mình. Sử dụng Swipe Up Stories và nhúng các liên kết có thể nhấp vào các câu chuyện để giới thiệu người dùng đến các liên kết khác hoặc trang web của bạn.

  Có rất nhiều cách để Marketing bất động sản của bạn và Instagram là một nền tảng mà bạn không nên bỏ qua. Bạn nên thực hiện tiếp thị các bất động sản của mình trên các nền tảng một cách đồng bộ để tạo ra lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành người mua giúp bạn bán bđs nhanh hơn.