Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 7 chiến lược giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử

7 chiến lược giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử

  Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực mang đến lợi nhuận cao tuy nhiên thị trường này lại vô cùng cạnh tranh. Để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình bạn cần phải có những chiến lược khác biệt. Dưới đây là 7 chiến lược mà Nhà Đất Club tổng hợp có thể giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử.

  Truyền thông qua mạng xã hội

  Mạng xã hội được xem là kênh tiếp thị và tạo khách hàng tiềm nưng bất động sản hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Mọi người thường xuyên dành nhiều thời gian trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội như Facebook, Zalo, Linkedin, Instagram…

  Truyền thông qua mạng xã hội
  Truyền thông qua mạng xã hội

  Bạn có thể chọn quảng cáo trả phí trên một số nền tảng mạng xã hội có  nhiều người sử dụng. Tạo tài khoản của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội này và tiếp tục đăng thông tin hữu ích và có liên quan về các dịch vụ và công ty của bạn. Bằng cách này, khách hàng có thể biết đến bạn và dịch vụ của bạn thông qua tương tác trên mạng xã hội của họ.

  Marketing qua các sự kiện cộng đồng

  Nếu công ty bất động sản của bạn không được người dân địa phương biết đến, thì việc tạo ra khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản ở khu vực đó trở nên khá khó khăn.

  Marketing qua các sự kiện cộng đồng
  Marketing qua các sự kiện cộng đồng

  Bạn có thể giới thiệu công ty của mình với người dân địa phương bằng cách thực hiện một số sự kiện cộng đồng. Bạn có thể tổ chức những sự kiện từ thiện ở những nơi công cộng. Điều này sẽ giúp bạn trong việc tạo ấn tượng tích cực trước những người tham dự. Do đó, bạn sẽ tạo ra một số khách hàng tiềm năng từ các buổi sự kiện.

  Tham gia vào các chương trình từ thiện hoặc hoạt động tình nguyện cũng sẽ giúp bạn quảng cáo công ty của mình. Bạn càng hoạt động tích cực trong các chương trình cộng đồng, bạn càng tương tác nhiều hơn với người dân địa phương và càng có nhiều người biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

  Tạo dựng các Video

  Tiếp thị thông qua video đang là xu hướng trong năm 2022. Với hình ảnh trực quan cụ thể, video thu hút được lượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến bất động sản tăng gấp hai lần so với các kiểu hiển thị khác. Các nền tảng như Tiktok, Facebook cũng đang nỗ lực để phát triển và phân phối các video tới người dùng. Vì vậy, bạn cần tận dụng tốt xu hướng này để hiển thị trước khách hàng tiềm năng.

  Tạo dựng các Video
  Tạo dựng các Video

  Để thu hút được khách hàng tiềm năng, video của bạn phải là video tốt nhất và đầy đủ thông tin. Có rất nhiều ý tưởng để làm video về bất động sản như giới thiệu một căn hộ, tìm những điểm đặc biệt của căn, phỏng vấn các khách hàng cũ với những đánh giá về bạn và dịch vụ của bạn….Hãy làm cho mọi thứ thật thú vị để khách hàng quan tâm tới bạn.

  Sáng tạo nội dung mới liên tục

  Trang web là một kênh tiếp cận khách hàng tốt mà bạn không nên bỏ qua. Hãy phát triển một website và thường xuyên cập nhật các nội dung liên quan đến bất động sản, mua bán, đầu tư nhà đất, các bất động sản đang được bán… Luôn cung cấp cho người đọc một số thông tin hữu ích để họ tiếp tục truy cập trang của bạn. Đặt các nút kêu gọi hành động hoặc form thu thập thông tin để có thể thu thập thông tin của các khách hàng quan tâm. Khi các bài đăng của bạn hữu ích và thú vị, người đọc sẽ chia sẻ cùng bạn bè và người thân của họ, từ đó bạn có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn mà hoàn toàn miễn phí.

  Cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn

  Khi khách hàng tiềm năng liên hệ với bạn để hỏi về dịch vụ và cần tư vấn, thì bạn phải tử tế và nhẹ nhàng với họ. Lắng nghe cẩn thận lý do tại sao họ cần bạn, họ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ gì của bạn, sau đó trả lời phù hợp. Thiếu kỹ năng giao tiếp sẽ không để lại ấn tượng tốt trước khách hàng của bạn. Ngoài ra, hãy thử phản hồi các cuộc gọi, tin nhắn và email. Khi bạn cải thiện dịch vụ khách hàng của mình, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt về bạn, nhớ đến bạn khi họ có nhu cầu mua nhà!

  Cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn
  Cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn

  Thiết kế website của bạn trông hấp dẫn

  Khi bạn đang xây dựng trang web của mình, hãy đảm bảo rằng thiết kế tổng thể, cũng như sự kết hợp của các màu sắc, trông thật hấp dẫn. Khi một người dùng truy cập trang web của bạn, thì họ sẽ có thể truy cập vào tất cả các thông tin hiển thị trên trang. Chọn bảng màu phù hợp cho các văn bản khi đọc.

  Nếu thiết kế trang web của bạn hấp dẫn, thì khách truy cập sẽ ở lại đó lâu hơn. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

  Nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra quyết định

  Trước khi bạn xây dựng chiến lược hoặc đưa ra quyết định, hãy đảm bảo rằng bạn nhận thức rõ về thị trường. Bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường và người mua họ cần gì khi tìm kiếm bất động sản. Từ đó, mang đến dịch vụ phù hợp với nhu cầu, đưa cho họ những bất động sản đúng với yêu cầu của họ. Sử dụng tất cả các số liệu thống kê và phân tích có sẵn từ các nguồn khác nhau. Cố gắng đáp ứng nhiều nhất yêu cầu của khách hàng. Liên tục cập nhật các chiến lược và đưa ra các điều chỉnh khi có sự thay đổi về điều kiện và nhu cầu của thị trường.

  Trên đây là một vài chiến thuật Marketing bất động sản giúp bạn tiếp cận với nhiều hơn các khách hàng tiềm năng. Để thu hút các khách hàng tiềm năng các bạn cần có kiến thức tốt về thị trường, tận dụng được sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội trong thời đại công nghệ như hiện nay. Chúng tôi hi vọng các chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác về thị trường nhà đất, truyền thông bất động sản trên website nhadatclub.com của chúng tôi.