Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Bất động sản trong Metaverse: Bất động sản “ảo” có đáng giá không?

Bất động sản trong Metaverse: Bất động sản “ảo” có đáng giá không?

  Ngày nay, có vẻ như mọi thứ đều ảo. Tác phẩm nghệ thuật ảo, sự kiện ảo, tiếp thị ảo. Nhưng bất động sản ảo thì sao? Nếu điều đó là thật thì bạn có thể đầu tư vào nó không? Metaverse vẫn còn mới và vẫn đang phát triển, điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu đầu tư vào bất động sản ảo có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu thêm về điều này trong bài viết dưới đây.

  Metaverse trong bất động sản là gì và nó hoạt động như thế nào?

  Bất động sản Metaverse có thể được mua tương tự như cách bạn mua NFT.

  NFT, hoặc Mã thông báo không thể thay thế, là một vật phẩm ảo duy nhất hoặc vật phẩm ảo có thể sưu tầm được, có thể mua và được lưu trữ hoàn toàn trong thế giới ảo, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

  Cũng giống như NFT, bất động sản trong Metaverse được mua bằng tiền điện tử. Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn nhận được một đoạn mã blockchain duy nhất, được dùng như một chứng thư quyền sở hữu.

  Metaverse trong bất động sản là gì và nó hoạt động như thế nào?
  Metaverse trong bất động sản là gì và nó hoạt động như thế nào?

  Các tài sản được mua và bán trên một nền tảng được gọi là “metaverse”, một nền tảng kỹ thuật số nơi thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) được sử dụng để tạo ra một thế giới ảo. Ý tưởng là một nền tảng metaverse cung cấp kết nối giữa thế giới ảo và thực tế. Ví dụ: Sandbox là một nền tảng metaverse có hình dạng như một trò chơi và một thế giới ảo. Không giống như các trò chơi điện tử truyền thống trong đó người dùng chỉ cần chơi qua các cấp độ cho đến khi họ đánh bại trò chơi, trong Sandbox, người dùng có cơ hội xác nhận quyền sở hữu trong chính thế giới. Các lô đất được mua, bán và trao đổi.

  Bước đầu tiên là thiết lập một ví kỹ thuật số để sử dụng trong metaverse. Ví kỹ thuật số cung cấp cho bạn một cách để thực hiện các giao dịch thông qua phần mềm mà không cần tiền mặt. Có nhiều loại ví kỹ thuật số khác nhau và ví metaverse về cơ bản là một ví blockchain với một số bổ sung. Nó cho phép người dùng làm việc với các loại tiền điện tử khác nhau, chuyển, giữ và chấp nhận mã thông báo, nhưng cũng cho phép người dùng quản lý và phát triển tài sản kỹ thuật số.

  Metaverse trong bất động sản là gì và nó hoạt động như thế nào?
  Metaverse trong bất động sản là gì và nó hoạt động như thế nào?

  Để tham gia giao dịch, bạn phải tạo tài khoản trên một trong nhiều nền tảng metaverse và liên kết tài khoản đó với ví kỹ thuật số của bạn. Sau đó, tìm kiếm các tài sản phù hợp với nhu cầu của bạn và mua hàng.

  Bất kỳ ai cũng có thể mua trong metaverse, nhưng điều quan trọng là phải xác định lý do của bạn để mua tài sản kỹ thuật số và đánh giá xem làm như vậy có phải là một khoản đầu tư tốt hay không. Ví dụ: nếu ai đó muốn quảng bá doanh nghiệp của họ hoặc đầu tư vào một cái gì đó về công nghệ, metaverse có lẽ là một lựa chọn tốt. Metaverse cũng mở ra cơ hội đầu tư cho những người không thể làm như vậy vì nhìn chung, giá bất động sản thấp hơn nhiều so với giá bất động sản truyền thống.

  Tuy nhiên, đối với những người mới chưa có nhiều hiểu biết về thị trường này thì đây có thể không phải là con đường đầu tư thích hợp.

  Tương tự như các giao dịch trong thế giới thực, việc mua bán theo phương thức metaverse sẽ thông qua các nhà môi giới và quản lý tài sản. Nhưng khác với cuộc sống thực, những nhà môi giới và quản lý bất động sản này không cần giấy phép kinh doanh bất động sản và không chịu sự quản lý của bất kỳ tổ chức nào. Trong không gian này, người mua và người bán sẽ muốn làm việc với người mà họ có thể tin tưởng.

  Metaverse trong bất động sản là gì và nó hoạt động như thế nào?
  Metaverse trong bất động sản là gì và nó hoạt động như thế nào?

  Bất động sản trong Metaverse sẽ ảnh hưởng đến ngành như thế nào?

  Metaverse tạo ra những thay đổi lớn cho ngành bất động sản. Dưới đây là một số điều cần xem xét:

  Mở ra bất động sản cho nhiều nhà đầu tư hơn: metaverse cung cấp bất động sản với nhiều hình dạng, kích thước, vị trí và mức giá khác nhau. Nó có thể được mua bằng nhiều loại tiền tệ. Khả năng chi trả và khả năng tiếp cận có nghĩa là hầu như ai cũng có thể đầu tư.

  Bất động sản trong Metaverse đặt trọng tâm vào quy mô và vị trí hơn là tiện ích: Với bất động sản thế giới thực, quy mô, vị trí và tiện ích đều là những yếu tố quan trọng. Trong metaverse, mục đích của việc mua đất là để phát triển hoặc cho thuê. Điều này ưu tiên kích thước và vị trí, trong khi tiện ích nằm ở bên cạnh.

  Metaverse có thể phục vụ như một nền tảng cho các hoạt động trong thế giới thực: Trong tương lai, mọi người có thể tổ chức nhiều hoạt động trong thế giới thực hơn trên metaverse bao gồm triển lãm thương mại, đám cưới và các cuộc tụ họp xã hội khác.

  Bất động sản trong Metaverse sẽ ảnh hưởng đến ngành như thế nào?
  Bất động sản trong Metaverse sẽ ảnh hưởng đến ngành như thế nào?

  Bất động sản ảo trong Metaverse có phải là một khoản đầu tư tốt?

  Ở thời điểm hiện tại, bất động sản trong Metaverse trông giống như một khoản đầu tư tuyệt vời. Khi giá cả tăng tới 300% chỉ trong 4 năm, đây có vẻ là một cách tuyệt vời để làm giàu nhanh chóng.

  Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Đây là một thực thể tương đối mới và khó có thể nói một số nền tảng có thể thành công như thế nào về lâu dài. Quyền riêng tư và bảo mật cũng có thể đóng vai trò dẫn đến thua lỗ. Lời khuyên tốt nhất là các bạn nên tiến hành đầu tư một cách thận trọng.

  Metaverse giới thiệu ngành bất động sản dưới một góc nhìn hoàn toàn mới. Cho đến nay, nó đã rất thành công, nhưng với bất cứ điều gì mới, thời gian sẽ quyết định khả năng tồn tại thực sự của nó.

  Kết luận

  Bất động sản ảo trong Metaverse là một điều gì đó hoàn toàn mới với rất nhiều nhà đầu tư nhưng đây cũng có thể là xu hướng đầu tư kinh doanh bất động sản trong tương lai. Chúng tôi hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm một phần nào đó về thị trường này và lời khuyên của chúng tôi là hãy thận trọng khi đầu tư vào các thị trường ảo. Nhà Đất Club website chia sẻ và cập nhật các kiến thức đầu tư nhà đất mới nhất trên thị trường hiện nay.