Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 lỗi phong thủy phổ biến khiến nhà đất bị mất giá, khó bán

5 lỗi phong thủy phổ biến khiến nhà đất bị mất giá, khó bán

  Phong thủy là một trong các yếu tố làm ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản khi mua bán. Mặc dù vậy, trong thời điểm sốt đất nhiều nhà đầu tư đã không chú trọng đến yếu tốt này dẫn đến tài sản bị mất giá khi bán ra hoặc thậm chí là khó bán. Vậy làm thế nào để hạn chế điều này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lỗi phong thủy phổ biến khiến nhà đất bị mất giá trong bài viết dưới đây.

  Hướng nhà bị đường đâm

  Nhà bị đường đâm là một trong những lỗi phong thủy nặng, khó có thể cải tạo sửa chữa khi mua nhà đất, tuy nhiên, điều này vừa có hại lại vừa có lợi.

  Hướng nhà bị đường đâm
  Hướng nhà bị đường đâm

  Theo như phong thủy ngũ hành thì hướng nhà “đâm đường” là sát khí, mọi người trong nhà sẽ sống không yên và theo khoa học lý giải hướng nhà đâm đường là nhà nằm ở ngã ba xe luôn chạy thẳng chiếu đèn vào nhà, còi xe kêu inh ỏi, hoặc xe tải không may bị hỏng phanh mất tay lái đâm thẳng vào nhà gây nguy hiểm.

  Tại các khu vực ngã 3, ngã 4 đường thường rất hay có tai nạn xảy ra nhẹ thì bị thương, nặng thì tử vong, dễ tích tụ âm khí, không tốt cho gia chủ.

  Mặc dù vậy, thực tế cũng cho thấy các căn nhà ở ngã ba, ngã tư đường khu vực đông đúc thì lại rất tốt cho kinh doanh cửa hàng, giá trị bất động sản cũng cao. Vì vậy, không hẳn là cứ đường đâm thì không thể đầu tư.

  Hướng nhà bị “đâm hông”

  Gần giống như đường đâm, thì hướng nhà bị đâm hông được lý giải là khi bên phải hoặc bên trái của ngôi nhà bị đường dài hoặc ngõ hẻm đâm trực diện. Theo như lý giải khoa học thì ngôi nhà không nên bị đường chính đâm thẳng vào hông nhà, bởi vì sẽ gây ra nguy hiểm. Đường có nhiều xe cộ lớn đi lại thì lại càng dễ xảy ra tại nạn, nhiều người lái xe có thể đâm thẳng vào nhà gây nguy hiểm cho gia chủ.

  Hướng nhà bị “đâm hông”
  Hướng nhà bị “đâm hông”

  Đặc biệt, khi hướng nhà đâm hông, tại đây việc bố trí phòng ngủ của gia chủ thì rất khó để có thể đặt đầu giường. Đầu giường dù có được đặt như thế nào nhưng khi ngủ bạn sẽ có cảm giác như một mũi tên xuyên thẳng qua. Các căn nhà bị lỗi phong thủy này cũng sẽ rất khó bán và mức giá bị giảm rất nhiều so với giá thị trường.

  Nhà bị tóp hậu

  Tóp hậu cũng là một lỗi phong thủy lớn bạn cần quan tâm khi mua nhà. Theo phong thủy thì diện tích nhà bị tóp hậu, càng về phía sau càng nhỏ hẹp thì càng không tốt cho gia chủ. Các chuyên gia bđs cho rằng hậu vận của gia chủ khi sinh sống tại những miếng đất này sẽ không tốt. không lưu thông, càng ᴠề ѕau càng lụi bại.

  Những căn nhà хem là tóp hậu sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ dao động từ 5% đến 10% chiều ngang. Ví dụ căn nhà trước 5m về hậu là 4,95 thì cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều nhưng nếu hậu chỉ vỏn vẹn 4,5 đến 4,8m thì chủ nhà nên xem xét lại.

  Nhà đất có hình thù méo mó, kỳ quái

  Mảnh đất có hình thù méo mó, kỳ dị thì khi làm nhà lên cũng rất khó đẹp. Còn theo phong thủy thì khí vô nhà sẽ lưu thông rất loạn, tụ chỗ này tán chỗ kia, không lưu thông đồng đều được. Khi xây dựng gia chủ sẽ rất khó để bố trí nhà cửa cho hợp lý điều này dẫn đến không tận dụng tốt không gian. Đôi khi mua mảnh đất rẻ nhưng sử dụng lại không được mấy thì lại thành đắt. Vì vậy, nếu có ý định đầu tư bạn cũng nên lựa chọn mảnh đất có hình thù vuông vắn sẽ tốt hơn.

  Nhà đất có hình thù méo mó, kỳ quái
  Nhà đất có hình thù méo mó, kỳ quái

  Gần đình chùa và miếu mạo

  Theo các nhà phong thủy, các bất động sản gần các khu tâm linh cũng đều được đánh giá là khu vực có phong thủy xấu, không phù hợp để con người sinh sống.

  Gần đình chùa và miếu mạo

  Một số người nghĩ rằng việc xây nhà gần chùa sẽ được thần linh che chở, sẽ được hưởng nguồn dương khí đó. Tuy nhiên thực tế, các nhà phong thủy cho rằng những ngôi nhà này sẽ có địa thế ngoài mạnh trong yếu, sinh khí sẽ bị thoi thóp, hạn chế nên khó là có thể phát triển tốt được.

  Chùa, đình, miếu thờ thường là những nơi công cộng tập trung nhiều con nhang đệ tử, khách vãng lai tới thăm viếng với nhiều âm thanh ồn ào như tiếng chuông, trống, chiêng, gõ mõ,….Việc quá nhiều người lui tới cùng với âm thanh từ chùa phát ra khiến việc sở hữu ngôi nhà ở gần chùa không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Chưa kể đến việc các đối tượng trộm cắp tài sản có thể nhân cơ hội đó mà tiếp cận, trộm cắp tài sản.

  Ngoài ra, việc xây dựng nhà cửa gần các khu di tích thường bị hạn chế rất nhiều, khó xây dựng.

  Chính vì vậy, việc mua nhà gần chùa luôn nằm trong “danh sách đen” khi người dân có nhu cầu mua nhà.

  Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn 5 yếu tố phổ biến trong phong thủy bạn cần tránh khi tìm kiếm bất động sản để đầu tư tránh tiền mất tật mang. Hi vọng các thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này với những người khác nếu các bạn cảm thấy hay và thường xuyên theo dõi các bài viết mới về kiến thức đầu tư nhà đất được chia sẻ bởi các chuyên gia bđs trên website nhadatclub.com.